หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 แกลเลอรี่ 
ภาพ
คลิปวีดีโอ
คลิปเสียง
เกมส์
ดาวน์โหลด
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป
 

พลังงานแสงอาทิตย์

 
ที่สุดแห่งนวัตกรรม มือถือพลังงานแสงอาทิตย์
TAG Heuer เป็นที่รู้จักกันดีในนามตราสินค้านาฬิกาชื่อดัง  แต่มาบัดนี้ TAG Heuer  กำลังเดินหน้าเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนด้วยนวัตกรรมชาร์จพลังงานด้วยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ที่สร้างขึ้นในหน้าจอคริสตัลแซฟไฟร์


ฤดูร้อนนี้ เสียบ iPod ของคุณกับบิกินี่พลังงานแสงอาทิตย์
ฤดูร้อนนี้จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อนักออกแบบจากบรู๊คลิน แอนดริว ชไนเดอร์ นั้นได้ออกแบบชุดบิกินี่ที่ประกอบไปด้วยแผงเซลล์แสงอาทิตย์ 


ก้าวไปอีกขั้น เมื่อแสงอาทิตย์สามารถผลิตวัสดุพลังงานแสงอาทิตย์เองได้
นักวิจัยได้ค้นพบวิธีการนำแสงอาทิตย์มาผลิตวัสดุพลังงานแสงอาทิตย์ได้โดยตรง การพัฒนานำโดยนักวิศวเคมี ศาสตราจารย์ชี ฮันชาง จากมหาวิทยาลัยโอรากอน สเตท ในการคิดค้นวิธีลดค่าใช้จ่ายของพลังงานแสงอาทิตย์ 


บ้านไม้นกพลังงานแสงอาทิตย์ เก็บกักพลังงานไว้ส่องสว่างให้บ้านยามค่ำคืน
เพื่อนมีปีกตัวเล็กมีสิทธิในการครอบครองเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเหมือนกัน เมื่อสตูดิโอออกแบบชาวดัตช์ ได้มีแนวความคิดใหม่ในการรวมเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน


อินเดียติดสินใจจะสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ 1 กิกะวัตต์ภายใน 2015
ประเทศอินเดียวมีแผนสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โดยใช้การผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลาเซลล์มากกว่าใช้พลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ในการหมุนกังหันผลิตไฟฟ้าโซลาเซลล์ปฏิวัติประสิทธิภาพให้แสงเลเซอร์เป็นสองเท่า
จากการวิจัยล่าสุดพบว่าการส่องแสงของวัสดุ perovskite  ที่ใช้ในเซลล์แสงอาทิตย์สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้แสงเลเซอร์ได้ถึงสองเท่า แร่ Perovskite มีคุณสมบัติหลายอย่าง เช่น เป็นตัวนำยิ่งยวด ตัวนำประจุ การเปลี่ยนความต้านทาน


ฮอนด้า พัฒนาการเติมพลังงานรถยนต์ด้วยแผงเซลล์แสงอาทิตย์
หลังจากค่ายรถยนต์ฮอนด้าได้เปิดตัวรถยนต์ขนาดเล็ก รุ่น MC-β ในสนามทดสอบเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว  ด้วยการพัฒนาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทางฮอนด้าได้เพิ่มทางเลือกให้กับรถยนต์ด้วยการเติมพลังงานจากสถานีแผงเซลล์แสงอาทิตย์


สกูตเตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ มิติใหม่แห่งยานพาหนะ
ถ้าคุณเคยนึกฝันถึงสกูตเตอร์พลังงานแสงอาทิตย์ ตอนนี้ได้เป็นจริงขึ้นมาแล้ว กับสกูตเตอร์ที่ชื่อว่า Solar Electric Scooter หรือเรียกสั้นๆ ว่า  SES ซึ่งได้ผลิตออกมาวางจำหน่ายแล้วกรณีตัวอย่าง : พลังงานแสงอาทิตย์ลดค่าไฟฟ้าให้ชาวเกษตรกรในแคลิฟอร์เนียได้ถึงร้อยละ 75
ในปัจจุบัน นอกจากชาวเกษตรกรจะได้ใช้ประโยชน์จากแสงอาทิตย์ในการเพาะปลูกผักและผลไม้แล้ว ยังสามารถใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ในการลดต้นทุนทางด้านพลังงาน


ระบบหอคอยพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Ivanpah ระบบผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เป็นโรงงานไฟฟ้าแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกชนิดหนึ่ง ในแง่ของระบบหอคอยไฟฟ้าที่ใช้กระจกเรียงกันเป็นแถวสะท้อนแสงไปยังหอคอยมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ลงทุนซื้อเครื่องร่อนพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อขับเคลื่อนความเร็วข้อมูลให้มากขึ้นเท่ากันทั้งโลก
ถ้าให้เปรียบเทียบกับการซื้อกิจการ WhatsApp ในราคา19 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นี่เป็นการลงทุนที่น้อยมาก แต่กลับเป็นสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับเฟซบุ๊ก


จับทาง 3 กลยุทธ์ กระตุ้นตลาดพลังงานแสงอาทิตย์
การเข้าถึงพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับผู้ที่มารายได้ต่ำ ยังมีน้อยในตลาดของสหรัฐอเมริกา แต่มีแนวโน้มที่ดีว่า บางบริษัทกำลังขยายฐานลูกค้ากลุ่มนี้มากขึ้น โดยใช้กลยุทธ์การตลาดดังต่อไปนี้จับทิศทางพลังงานแสงอาทิตย์ของไทย
คงเป็นที่ทราบกันดีว่ารัฐบาลมีนโยบายด้านการพัฒนาพลังงานทดแทน เพื่อมาใช้ทดแทนพลังงานเชื้อเพลิงธรรมชาติที่กำลังจะหมดลงในอนาคตข้างหน้า โดยพลังงานทดแทนที่มีศักยภาพในประเทศไทยนั้นมีอยู่หลายประเภท


เผยแผน “Mapdwell” ติดแผงโซลาร์เซลล์ ทั่วกรุงวอชิงตัน ดีซี
เว็บไซต์ข่าวสารวงการสถาปัตยกรรม Archdaily เปิดเผยภาพแผนที่การติดตั้งโซลาร์เซลล์ (เซลล์แสงอาทิตย์) ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ตามโครงการ Mapdwell ซึ่งคิดค้น วิจัย และพัฒนาโดยสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ (MIT)


‘เคียวเซรา’ เปิดโรงไฟฟ้าแสงอาทิตย์ 70 เมกะวัตต์ ใหญ่สุดในญี่ปุ่น
เมืองคาโกชิมะ จังหวัดคาโกชิมะ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นสถานที่เลื่องชื่อของภูเขาไฟซากุระจิมะ ชาเขียว และฐานปล่อยจรวดของประเทศ ขณะนี้เป็นที่รู้จักเพิ่มในฐานะที่ตั้งของโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดด้วย

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.