หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป
 

   
โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็ก ทางเลือกทดแทนการสร้างเขื่อนขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น
จังหวัดโคชิของญี่ปุ่น เป็น 1 ในเมืองที่เลือกติดตั้งโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็ก แทนที่การลงทุนสร้างเขื่อนขนาดใหญ่ที่อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมา เพื่อการใช้ไฟฟ้าภายในโรงเรียนของชุมชน 

จีนทุ่มทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำ 720 เมกะวัตต์ ในปากีสถาน
หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของรัฐปัญจาบ ได้รับการอนุมัติในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงงานน้ำ 720 เมกะวัตต์ ด้วยการลงทุนโดยบริษัทเอกชนจากประเทศจีนบนโครงการมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

"H2 Energy" เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานน้ำ พกพาได้ง่ายเพื่อชุมชนห่างไกล
หนึ่งในแนวคิดนวัตกรรมเพื่อการสร้างสรรค์โลกให้ดียิ่งขึ้นภายในงานรางวัลอันทรงเกียรติไดสัน เจมส์ มาพร้อมกับการผลิตไฟฟ้าได้ง่ายๆ ด้วยน้ำ แถมยังพกพาเคลื่อนย้ายได้สะดวก เพื่อพลังงานแก่คนนับล้านในชุมชนห่างไกลหรือผู้ประสบภัยภิบัติ

กังหันน้ำเพลตัน เทคโนโลยีใบพัดทรงถ้วยสมัยยุควิคตอเรีย ถูกนำมาใช้ในศตวรรษที่ 21
ผู้อยู่อาศัยในเมืองจูโนของอลาสก้านั้น ถูกทางการออกมาตรการเข้มงวดเพื่อลดปัญหาการใช้พลังงานที่พุ่งสูงขึ้นถึง 400 % ครอบครัวหนึ่งจึงได้นำกังหันน้ำเพลตัน มาเป็นทางออกของพลังงานสำหรับบ้านขนาด 1,500 ตารางเมตร มาเป็นเวลา 10 ปี

เขื่อนใหญ่ที่สุดในทิเบตเริ่มผลิตกระแสไฟฟ้า
โรงไฟฟ้าพลังน้ำจากเขื่อนฉางมู่ ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดในเขตปกครองตนเองทิเบต ทางตะวันตกของจีน เริ่มผลิตกระแสไฟฟ้าแล้วเมื่อวันอาทิตย์

เนปาล-อินเดียสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ
นายกรัฐมนตรีอินเดียและเนปาล เตรียมร่วมเป็นสักขีพยานลงนามในข้อตกลงสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำ

“Flodrive” กังหันไฟฟ้าพลังน้ำแบบพกพา ติดตั้งด้วยตนเองยังลำธารทั่วไปได้ง่าย
นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ได้พัฒนาเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังน้ำแบบพกพา ที่สามารถนำมาใช้เพื่อผลิตไฟฟ้าสำหรับประเทศที่กำลังพัฒนาได้ 

“Hydro Light” โคมไฟบนสะพาน พลังงานจากการติดตั้งกังหันน้ำข้างใต้ของไอร์แลนด์
มณฑลโดเนกัลป์ในไอร์แลนด์ มีแผนติดตั้งกังหันน้ำบริเวณข้างใต้สะพาน เพื่อพลังงานแก่โคมไฟบนสะพานข้ามแม่น้ำ 

เปิดก๊อกน้ำและกดชักโครกเมื่อไหร่ ก็ได้พลังงานฟรีๆไปใช้สำหรับชาวพอร์ตแลนด์
ชาวพอร์ตแลนด์สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยวิธีการง่ายๆ จากพฤติกรรมการเปิดก๊อกน้ำและกดชักโครก ด้วยกังหันน้ำขนาดเล็กที่ติดตั้งยังท่อน้ำ

คิดได้ไง? กังหันพลังงานน้ำรีไซเคิล จากแผ่นซีดีและอะไหล่เครื่องพิมพ์
นักประดิษฐ์จากเนเธอร์แลนด์ มาพร้อมไปกับแนวคิดสุดสร้างสรรค์ ในการประดิษฐ์เครื่องกำเนิดพลังงานน้ำขนาดเล็ก เพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ 

ผลิตไฟฟ้าจากท่อน้ำ อีกหนึ่งหนทางผลิตพลังงานของฮ่องกง
โดยทั่วไปวิธีการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานน้ำนั้น จะถูกสร้างในระดับเขื่อนขนาดใหญ่ หากแต่วิศวกรในฮ่องกงได้พัฒนากังหันน้ำขนาดเล็กเพื่อการผลิตไฟฟ้าจากท่อน้ำ


นายกรัฐมนตรีกัมพูชาเปิดเขื่อนพลังน้ำ
เขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของกัมพูชา เริ่มปฏิบัติการแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เมื่อสมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าพลังน้ำที่มีจีนเป็นผู้สร้างให้

50 ปีต่อจากนี้เขื่อนภูมิพล เร่งเพิ่มป่าหวังน้ำผลิตไฟฟ้า
“สมัยที่มีป่าอุดมสมบูรณ์ในช่วงที่เกิดฝนตก ใช้เวลา 3-4 วันน้ำจึงไหลลงเขื่อน แต่ปัจจุบันเมื่อฝนหยุดน้ำไหลลงเขื่อนเลย เนื่องจากขาดป่าช่วยชะลอน้ำ เวลาฝนตกชะหน้าดินมาด้วย น้ำก็เข้ามาเร็ว”

“HighDro Power” เครื่องกำเนิดพลังงานน้ำเสียจากท่าอาคารสูง
บัณฑิตหนุ่มจากมหาวิทยาลัย “Leicester De Montfort” ของสหราชอาณาจักร ได้สร้างอุปกรณ์อันชาญฉลาดที่สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานจากน้ำเสียที่ไหลงมาจากท่อของอาคารสูง ให้เปลี่ยนเป็นพลังงานได้ 

EGATi เดินหน้าโครงการไฟฟ้าพลังน้ำ น้ำเงี๊ยบ 1 พร้อมสร้างความมั่นคงระบบไฟฟ้าไทย – ลาว
EGATi เร่งเดินหน้างานก่อสร้างโครงการไฟฟ้าพลังงานน้ำ น้ำเงี๊ยบ 1 เพื่อสร้างความมั่นคงให้กับระบบไฟฟ้าไทยและลาว คาดสามารถจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์เข้าสู่ระบบ กฟผ. ได้ประมาณเดือนมกราคม 2562

โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมเปิดดำเนินการในคองโก ปี 2015
โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำใหญ่ที่สุดในโลกเตรียมเปิดดำเนินการภายในเดือนตุลาคม ปี 2015 ตามคำยืนยันของธนาคารโลก

"โรงไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็ก เพื่อชีวิตที่เงียบสงบและพลังงานอย่างยั่งยืน"
ชายผู้หนึ่ง หลีกหนีจากชีวิตจำเจและอึกทึก มาใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบด้วยการสร้างบ้านพร้อมระบบพึ่งพาตนเองจากพลังงานน้ำในลำธารแถวบ้าน

คู่มือการพัฒนาและลงทุนผลิตพลังงานทดแทนจากน้ำ
สำหรับคู่มือการพัฒนาและการลงทุนผลิตพลังงานทดแทนจากพลังงานน้ำ (ไฟฟ้าพลังน้ำ)ที่ได้จัดทำขึ้นนี้จะเป็นคู่มือที่จะช่วยให้ผู้สนใจทราบถึงเป้าหมายของแผนพัฒนาพลังงานทดแทน รวมทั้งมีความเข้าใจในแนวทางการพัฒนาพลังงานน้ำมาใช้ในการผลิตไฟฟ้า  

"Smart Hydro Power" ระบบพลังงานน้ำอัจฉริยะ ติดตั้งยังลำธารทั่วไปเพื่อการผลิตพลังงานได้
บริษัทเทคโนโลยีพลังงานน้ำจากเยอรมณี ได้พัฒนากังหันน้ำพลังงานจลน์อัจฉริยะ ผลิตกระแสไฟฟ้าได้โดยไม่ต้องอาศัยเขื่อนหรือต้นน้ำใหญ่ ติดตั้งได้ลำธารทั่วไปโดยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม 

“VIVACE” เทคโนโลยีเก็บเกี่ยวพลังงานน้ำวน สามารถผลิตไฟฟ้าจากกระแสน้ำที่เคลื่อนไหวช้าได้
มหาวิทยาลัยมิชิแกนได้พัฒนาอุปกรณ์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรภายใต้ชื่อ “Vortex Hydro Energy” สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานโดยใช้ประโยชน์จากปรากฏการณ์น้ำวนตามธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยีแปลงพลังงานที่เรียกว่า  “VIVACE”

เจ๋งอะ!! กรุงโซลจะติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็ก เพื่อการชาร์จโทรศัพท์มือถือในคลองช็องกเยช็อน
โครงการเพื่อการพัฒนาพลังงานทดแทนของเกาหลีใต้  มีแผนติดตั้งเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็ก เพื่อการชาร์จโทรศัพท์มือถือบนคลองช็องกเยช็อน

ลาว ประเทศที่น่าจับด้านพลังงาน
สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เตรียมสร้างปรากฏการณ์ด้านพลังงาน ด้วยจำนวนเขื่อนผลิตไฟฟ้าทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก และที่อยู่ระหว่างก่อสร้างอีกเป็นจำนวนมาก และในนั้นมีจำนวนหนึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จในปีนี้


ทีมวิจัยจากสหรัฐคิดค้นเทคโนโลยีเครื่องกรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ชนิดใหม่
ทีมวิจัยจากมหาวิทยาลัยซินซิเนติประเทศสหรัฐอเมริกาคิดค้นอุปกรณ์กรองน้ำนาโนที่ชนิดใหม่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งมีความสามารถในการคัดกรองสารปฏิชีวนะและสารก่อมะเร็งที่ปนเปื้อนอยู่ในแหล่งน้ำขนาดใหญ่


กลุ่มนักศึกษาแดนจังโก้สร้างที่กักเก็บน้ำค้างสำหรับผลิตน้ำดื่ม
น้ำคือแหล่งพลังงานที่สำคัญของมนุษย์ทั้งในด้านการอุปโภคหรือบริโภค แต่บ่อยครั้งทรัพยากรที่สำคัญนี้มักจะถูกใช้อย่างไม่รู้คุณค่า เพราะฉะนั้นการอนุรักษ์พลังงานน้ำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากหากต้องการมีน้ำเอาไว้ใช้อย่างยั่งยืน

ผู้ประกอบการสหรัฐ-ฮ่องกงร่วมวางแผนสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนมหาสมุทรที่ใหญ่สุดของโลกในจีน
ผู้ประกอบการจากประเทศสหรัฐอเมริกาและฮ่องกงร่วมมือกันวางแผนพัฒนาโครงการสำคัญในการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนมหาสมุทรที่มีขนาดใหญ่สุดในโลกบริเวณอ่าวทางภาคใต้ของจีน

บริษัทระบบผลิตน้ำแดนลุงแซมสร้างอุปกรณ์กรองน้ำดื่มเพื่อผู้ประสบภัย
ปัจจุบันประชาชนหลายสิบล้านคนทั่วโลกไม่มีน้ำดื่มที่สะอาด ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเจ็บป่วยและเสียชีวิต จากการคาดการณ์ขององค์การสหประชาชาติคาดว่าในอีก 10 กว่าปีข้างหน้า สองในสามของประชาชนทั่วโลกจะต้องเผชิญกับวิกฤตการขาดแคลนน้ำดื่มที่สะอาด จากเหตุการณ์ภัยธรรมชาติต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหวหรือน้ำท่วมรุนแรงนักวิจัยชาวอเมริกันคิดค้นอุปกรณ์กรองน้ำ สร้างงานให้กับผู้คนในประเทศแอฟริกา
ปัญหาเรื่องระบบน้ำดื่มที่สะอาดเป็นปัญหาสำคัญของผู้คนในประเทศที่กำลังพัฒนา ทำให้องค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรต่างทุ่มเทการทำงานเพื่อมอบสุขอนามัยที่ดีให้กับประชาชน ตอนนี้ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนียได้คิดค้นเทคโนโลยีเซรามิกง่าย ๆ ที่สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียในน้ำ

มหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตทพัฒนาเทคโนโลยีกักเก็บน้ำแบบใหม่เพื่อช่วยพืชในฤดูแล้ง
มหาวิทยาลัยมิชิแกนสเตท ประเทศสหรัฐอเมริกา คิดค้นเทคโนโลยีการกักเก็บน้ำรูปแบบใหม่ที่ช่วยทุเลาความต้องการน้ำของพืชในสภาวะแห้งแล้ง

บริษัทผลิตน้ำจากออสเตรเลียรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันสร้างสวนฝนให้ครบ 10,000 แห่ง
บริษัทผลิตน้ำสะอาดที่อยู่ในความดูแลของรัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย  รณรงค์ให้ประชาชนปลูกสวนฝนให้ครบ10,000 แห่ง ขณะนี้พวกเขาปลูกไปแล้วกว่า 7,000 แห่ง


กองทุนสิ่งแวดล้อมเมืองลุงแซมคิดค้นระบบกรองน้ำเสียของตู้ปลาที่เพิ่มความสวยงามไปในเวลาเดียวกัน
องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากสหรัฐอเมริกา คิดค้นระบบอาหารและที่พักเชิงนิเวศวิทยาอย่างยั่งยืนในน้ำ ซึ่งระบบนี้จะช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ให้แก่สัตว์น้ำ และช่วยตกแต่งตู้ปลาให้สวยงามด้วยพืชไร้ดิน

ผู้ประกอบการจากแดนกีวีและแดนจิงโจ้ร่วมกันคิดค้นฝักบัวอาบน้ำที่ประหยัดการใช้น้ำได้ถึง 50%
บริษัทผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์จากประเทศนิวซีแลนด์และทีมวิจัยจากประเทศออสเตรเลีย ร่วมกันคิดค้นและพัฒนาฝักบัวในห้องน้ำ ที่เรียกว่า “Oxijet” เป็นหัวฝักบัวที่ฉีดฟองอากาศขนาดเล็กเข้าไปในหยดน้ำด้วย เพื่อให้น้ำที่ไหลออกมาจากฝักบัวมีความดันที่สูงขึ้น ซึ่งวิธีการทำงานดังกล่าวสามารถประหยัดการใช้น้ำได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์

ดินแดนหลังม่านไม้ไผ่เปิดฉากโรงไฟฟ้าพลังงานน้ำที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก
การผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำจากเขื่อนเซียงเจียงปา (Xiangjiaba dam) ซึ่งเป็นเขื่อนคอนกรีตที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก และเป็นเขื่อนที่มีเครื่องกำเนินไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา...


อีไอบีสนับสนุนโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานน้ำในยูเครน
ธนาคารเพื่อการลงทุนยุโรป (อีไอบี) ประกาศแผนสนับสนุนด้านการเงินแก่บริษัท ยูเครไฮโดรเอนเนอร์โก ซึ่งเป็นผู้ผลิตกระแสไฟฟ้าจากเขื่อนรายใหญ่ในประเทศยูเครน เพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยภายใต้เงินกู้จำนวน 257 ล้านดอลลาร์สหรัฐ...


แคนาดาทุ่ม 7 หมื่นล้านสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำทั่วประเทศ
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 พ.ย. ว่าหน่วยงานพัฒนาอุตสาหรรมโรงไฟฟ้าพลังน้ำในประเทศแคนาดาได้มีการวางแผนลงทุนกว่า 7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในการ..

 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.