หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
จีอี ชู เครื่องกังหันก๊าซแบบแอโรเดริเวทีฟ ประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพสูง
จีอี (NYSE: GE) เปิดตัว the LM6000-PF+  เครื่องกังหันก๊าซแบบแอโรเดริเวทีฟรุ่นล่าสุด ที่เป็นการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จีอีมีอยู่มารวมกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา 

ALPOLIC®/fr แผ่นผนังคอมโพสิท ไส้กลางกันไฟ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท บี.เอฟ.เอ็ม. จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ALPOLIC®/frแผ่นผนังคอมโพสิท ไส้กลางกันไฟ สามารถใช้ได้กับหลากหลายชนิดงาน เพื่ออาคารที่ดูสวยงาม ทันสมัย ทั้งงานตกแต่งผนังอาคารใหม่ งานปรับปรุงอาคารเก่า รวมไปถึงงานป้าย งานฝ้าเพดาน งานหุ้มเสาสะพาน ผลิตโดยบริษัท Mitsubishi Plastics Inc. ประเทศญี่ปุ่น

มช. โชว์นวัตกรรมใหม่ ถังบรรจุก๊าซไบโอมีเทน
สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วิจัยนวัตกรรมการบรรจุก๊าซไบโอมีเทนดวยสารดูดซับประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งส่งเสริมนวัตกรรมระบบผลิตก๊าซชีวภาพอัดเพื่อในครัวเรือน ยานยนต์ และภาคอุตสาหกรรม ทั้งยังเตรียมขยายผลในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย 

วิ่งไปกับ Million Mile Light ไฟกระพริบยามค่ำคืน
การออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดและไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย นั้นก็คือการ "วิ่ง" ซึ่งจะว่าไปแต่ละคนก็มีเวลาว่างที่ใช้ในการออกกำลังกายไม่เท่ากัน อาจเป็นเพราะช่วงเวลาของการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ในบางครั้งกว่าที่จะได้มีเวลาออกกำลังกายก็เป็นช่วงเย็นไปเสียแล้ว และด้วยท้องฟ้ามืดยิ่งเป็นการยากสำหรับนักวิ่ง

ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สาย...สะดวกสบายไม่ง้อปลั๊ก
ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สายแล้ว ซึ่งนวัตกรรมนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาโดย มหาวิทยาลัย Clemson และ Oak Ridge National Laboratory (ORNL) โดยปรับปรุงและพัฒนาแก้ไขปัญหาระบบพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับ บริษัท Cisco ผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายไร้สาย ในการติดตั้งระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายอีกด้วย  

apple หลุด !? แผนบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า
เพิ่งผ่านพ้นไปสำหรับการเปิดตัว iphone 6s และ iphone6s plus แว่ว ๆ มาว่าบริษัท apple กำลังมีแผนที่จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เมื่อข่าวนี้แพร่ออกไปยังสื่อมวลชน ทั้งนักข่าวและประชาชนต่างรอลุ้นว่าจะมีโอกาสได้เห็นของจริงกันเมื่อไหร่ ?

TP-LINK โครงข่ายอีเทอร์เน็ตความเร็วสูง ลดการใช้ไฟฟ้า
TP-LINK นำเทรนด์เปิดตัว TL-PA4020P Kit เพาเวอร์ไลน์รุ่นใหม่ที่เปลี่ยนสายไฟในบ้านให้เป็นโครงข่ายอีเธอร์เน็ต ความเร็วสูง ด้วยมาตรฐาน HomePlug AV ขั้นสูงรองรับการส่งข้อมูลในความเร็ว 500 Mbps ครอบคลุมระยะส่ง สัญญาณผ่านสายไฟในบ้านความยาวถึง 300 เมตร 

ViewSonic จอมอนิเตอร์ประหยัดพลังงาน
ViewSonic Corp หนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์และ visual ได้ทำการเปิดตัว จอมอนิเตอร์ขนาด 25 นิ้ว Full HD multimedia สีทอง-ดำ รุ่น VX2573-sg และสี เงิน ขาว รุ่น VX2573-shw

เปิดตัว LUTZ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติคันแรกของอังกฤษ
เมื่อไม่นานมานี้ อังกฤษได้เปิดตัวรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ LUTZ  (Low-carbon Urban Transport Zone) โดยรถยนต์อัตโนมัติคันดังกล่าว ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางในระยะสั้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หรือจะใช้ในการขนส่งวัตถุสิ่งของขนาดเล็ก ก็ทำได้สะดวกรวดเร็ว

สามล้อพลังไฮบริด ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 100 ไมล์
Mr. Peter Ginzburg ออกแบบยานพาหนะที่มีชื่อว่า “GinzVelo” หรือ human-electric hybrid vehicle (HEH) จักรยานสามล้อที่ใช้พลังงานไฮบริด ที่จะเปลี่ยนการเดินทางของประชากรภายในเมืองไปตลอดกาล 

เพิ่มแสงสว่างในห้องด้วยโคมไฟ 3 มิติ
โคมไฟเมื่อเปิดใช้งานแล้ว สามารถสร้างความสว่างให้กับห้องของคุณได้ ทำให้ทุกอย่างในห้องของคุณดูมีชีวิตชีวา แต่เมื่อปิดทุกอย่างลงช่างมืดมนและน่ากลัว นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ Studio Cheha ที่ได้ทำการออกแบบโคมไฟรูปแบบใหม่

Greenup Highbay ระบบส่องสว่างประหยัดพลังงาน
ระบบส่องสว่าง Greenup Highbay รุ่น BY550 จากฟิลิปส์ โดดเด่นด้วยการแยกส่วนควบคุมและเซ็นเซอร์ออกจากตัวโคมไฟ เพื่อจัดการการใช้ไฟและคุณภาพแสงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาเพียง 6.3 กิโลกรัม


YCP-2020 เครื่องลดอุณหภูมิกังหันก๊าซ ลดใช้พลังงาน ประสิทธิภาพสูง
จอห์นสัน คอนโทรลส์ เปิดตัว เครื่องลดอุณหภูมิอากาศก่อนเข้ากังหันก๊าซ (Gas Turbine Inlet Air Cooling : GTIAC) เป็นครั้งแรก ที่สมบูรณ์แบบและประกอบเสร็จพร้อมใช้ ซึ่งได้การยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นระบบที่สามารถเพิ่มการส่งออกพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

สนุกกับการทำอาหารด้วยเตาปิ้งย่างพลังงานแสงอาทิตย์
Ms.Francesca Lanzavecchia ชาวอิตาลี และ Mr.Hunn Wai ชาวสิงคโปร์ ร่วมกันสร้างเครื่องมือช่วยทำอาหารโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Solar cooking table ที่ใช้สำหรับทำอาหารประเภทปิ้งย่าง หรือ Bar-B-Q นั่นเอง

จิ๋วจี๊ด ! นวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เปลี่ยนโลก
Mr.Olafur Eliasson ที่เป็นทั้งศิลปินและเจ้าของธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์แห่งหนึ่ง ต้องการที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์พลังงานทางเลือกใหม่ให้กับผู้คนทั่วโลก 

"จักรยานผลิตพลังงานไฟฟ้า" DIY ง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน
การออกกำลังกายในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ล้วนแล้วแต่เป็นการฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรง แต่ถ้าการออกกำลังกายของคุณนั้นจะสามารถสร้างพลังงานไฟฟ้าได้ด้วยล่ะจะเป็นอย่างไร

สบายกระเป๋า...ฝักบัวอัจฉริยะ ลดใช้น้ำ 70%
มนุษย์ทุกคนต่างตระหนักถึงความสำคัญของน้ำกันดีอยู่แล้ว และพยายามช่วยกันประหยัดน้ำในกิจวัตรประจำวัน หรือใช้เท่าที่จำเป็น 

2 นิสิตจากอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ออกแบบโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์
เมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีการประกาศผลการแข่งขันประกวดออกแบบโคมไฟพลังงานแสงอาทิตย์ ที่จัดขึ้น ณ  ประเทศอังกฤษ ภายใต้ชื่องาน VELUX Daylight ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6

วิศวกรชาวชิลีสร้างต้นแบบเครื่องชาร์จโทรศัพท์ด้วยพืช

ในอนาคตอันใกล้นี้คุณจะเห็นทางเลือกใหม่ในการชาร์จโทรศัพท์มือถือ นั่นก็คือ เจ้า E-kaia อุปกรณ์ที่ใช้กับต้นไม้ในกระถางธรรมดา ๆ ให้สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือแท็ปเล็ตได้อย่างง่ายดายStack หลอดไฟอัจฉริยะ ประหยัดพลังงาน
Stack นวัตกรรมที่เหนือกว่า LED ไปอีกหนึ่งขั้น ด้วยระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับพฤติกรรมภายในบ้าน ทำงานอ้างอิงกับแสงภายนอกบ้าน และเวลา 

ดีไซเนอร์ชาวเนเธอแลนด์สร้างเสื้อพลังงานแสงอาทิตย์ชาร์จโทรศัพท์ได้
ครั้งหนึ่งแฟชั่นถูกมองว่าเป็นเรื่องของความสวยงามที่แสดงออกถึงไลฟ์สไตล์ของตัวผู้สวมใส่ แต่ปัจจุบันทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว

ญี่ปุ่นพัฒนาแบตเตอรี่โปร่งใสชาร์จตัวเองได้
กลุ่มนักวิจัยชาวญี่ปุ่น ได้ทำการออกแบบปรับปรุงพัฒนาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้มีความโปร่งใส เมื่อสัมผัสกับแสงแดดจะสามารถชาร์จตัวเองได้ โดยไม่ต้องติดตั้งแผงโซล่าเซลล์จากลิฟท์ร้างกลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ สุดชิคแห่งเมืองนิวยอร์ค
Alex Kalman และคู่พี่น้องตระกูล Safdie อย่าง Benny และ Josh เจ้าของค่ายหนังอินดี้ Red Bucket Films คือ การรีโนเวทเอากล่องลิฟท์ที่ถูกทิ้งร้างให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ขนาด 60 ตารางฟุต“sunturtle” โคมไฟโซลาร์เซลล์ นวัตกรรมแก้ปัญหาไฟฟ้าเข้าไม่ถึง
บริษัท K8 Industridesign  ได้พัฒนาโคมไฟโซลาร์เซลล์ “sunturtle” ขึ้นมา เพื่อประโยชน์สำหรับผู้คนจำนวนกว่า 1.3 ล้านคน ในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง

“ตะเกียงพลังงานน้ำเกลือ” สว่างได้ไม่ต้องพึ่งเชื้อเพลิง
สองพี่น้องชาวฟิลิปปินส์คิดค้น  “ตะเกียงพลังงานน้ำเกลือ” แม้รูปร่างหน้าตาจะเหมือนตะเกียงทั่ว ๆ ไป ความพิเศษของตะเกียงนี้ คือ มันไม่ต้องใช้เชื้อเพลิง เพียงแต่กำเนิดพลังงานโดยผ่านแผ่นโลหะเล็ก ๆ และน้ำเกลือเท่านั้น 

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ระบบ Econavi ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เครื่องซักผ้าฝาหน้า Made in Japan รุ่น NA-VX93GL ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Active Foam ระบบตีโฟมเข้มข้น เพิ่มประสิทธิภาพให้ผงซักฟอก

ผนังกันความร้อน 3 มิติ นวัตกรรมตกแต่งแนวใหม่ เพื่อบ้านประหยัดพลังงาน
 “MMWALL” ฉนวนกันความร้อนสามมิติแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยการนำความเป็นธรรมชาติกลับคืนสู่วิถีชีวิตของคนเมือง ที่มีลวดลายสวยงาม เสมือนจริง เช่น ลายไม้ ลายไม้ไผ่ ลายหิน เป็นต้น พร้อมด้วยคุณสมบัติเป็นเลิศในการควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ป้องกันความร้อนจากภายนอก ตามสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวของไทย

PlantStruxure™ PES ระบบควบคุมออโตเมชั่น ตอบโจทย์โรงงานอุตสาหกรรม รักษ์สิ่งแวดล้อม
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ PlantStruxure™ PES ระบบควบคุมกระบวนการอัตโนมัติ ที่เน้นการประหยัดพลังงาน พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด สำหรับระบบควบคุมเครื่องจักรอัตโนมัติ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรมยุคใหม่ ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและเน้นการประหยัดพลังงาน

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.