หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 แกลเลอรี่ 
ภาพ
คลิปวีดีโอ
คลิปเสียง
เกมส์
ดาวน์โหลด
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป
 
 

   
TOYOTA FV2 ยานยนต์แหวกแนวแห่งอนาคต
อนาคต... หากนับกันจริง ๆ เป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัวเลย หรือหากคิดไปอีกแง่มุมบ้างเรื่องก็เป็นเรื่องที่ไม่อาจคาดเดาหรือคาดการณ์ไว้ จนดูเหมือนจะไกลตัวเสียเหลือเกิน


มาแล้วรถลอยน้ำได้ แนวคิดรับมือภัยน้ำท่วม
หลังจากที่คลื่นสึนามิทำลายล้างญี่ปุ่นในปี 2011 บริษัทผลิตรถยนต์ที่ชื่อว่า Fomm ได้ออกแบบรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถปกป้องคนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมหรือคลื่นสึนามิ


ฮอนด้าสมาร์ทโฮม อาณาจักรที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต
นักวิศวกรฮอนด้าได้ทดลองสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยให้ขนานนามว่า ฮอนด้าสมาร์ทโฮม ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยเดวิสของแคลิฟอร์เนียต้นไม้ดับกระหาย
“ต้นไม้ดับกระหาย” ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในพื้นที่ทะเลทรายในเขตร้อนของแอฟริกาและอเมริกาที่มีอุณหภูมิแตกต่างกันมากระหว่างกลางวันและกลางคืน  เทคโนโลยีใหม่ เมื่อแสงสว่างไม่จำเป็นต้องพึ่งไฟฟ้า
ด้วยแนวคิดจากหลักการของหน้าต่างอาคาร สามารถสะท้อนแสงแดดเข้ามายังพื้นที่ที่ต้องการแสงส่องสว่างได้ เทคโนโลยีใหม่ของนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยซินซินนาติ  ที่สามารถเปลี่ยนห้องมืดให้มีไฟอย่างสมบูรณ์


ฮอนด้าพัฒนาระบบสั่งการอัตโนมัติตามสัญญาณไฟจราจร เพื่อการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง
ฮอนด้าประกาศแผนการที่จะเริ่มต้นทดสอบ ระบบสนับสนุนการขับรถด้วยการใช้ข้อมูล


กระเป๋าเป้ พลังงานไฟฟ้า
พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานที่เปลี่ยนมาจากพลังงานรูปอื่น ซึ่งเกิดจากการเคลื่อนที่ของอิเล็กตรอนผ่านตัวนำไฟฟ้า


แม็กเน็ตพร้อม QR Code สแกนเนอร์อัจฉริยะ บ่งบอกวันเวลาหมดอายุของอาหารได้
ในปัจจุบัน อาหารที่เราซื้อมานั้น ถึงแม้จะมีบอกวันเวลาหมดอายุ


เทคโนโลยีชิ้นส่วนแบบใหม่ ในเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานน้ำขึ้นน้ำลง ตอบโจทย์การผลิตที่ถูกและมีประสิทธิภาพ
กระบวนการพิมพ์ฉีดขึ้นรูปวัสดุผง (Powder Injection Moulding- PIM) เทคโนโลยีใหม่


ยุทธการตามล่าแบตเตอรี่รุ่นต่อไป
นักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีซูริค (ETH Zurich) และสถาบันบริการวิจัยและพัฒนาเอมพา (Empa) ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกในการผลิตพลวงผลึกธาตุขนาดนาโน

หลอดแอลอีดีไฮเบย์สำหรับโรงงาน
เครื่องใช้ไฟฟ้านั้นเป็นปัจจัยสำคัญของการดำรงชีวิตประจำวันของคนไม่ว่าจะใช้ชีวิตในที่ทำงานหรือบ้านพักอาศัย สำนักงาน หรือในโรงงานอุตสาหกรรมล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยเครื่องใช้ไฟฟ้า


มาแล้วรถยนต์ไฟฟ้าไร้คนขับ กำลังจะขับเคลื่อนฝันที่เป็นจริงในลอนดอน
เคยดูภาพยนตร์ที่รถเคลื่อนที่เองได้ไหม ในขณะที่มนุษย์นั่งอ่านข่าว จิบกาแฟในช่วงเช้าขณะเดินทางไปทำงาน สิ่งนั้นกำลังจะเป็นจริงในยุคเทคโนโลยีปัจจุบัน


ออดี้ผลิตระบบรับรู้สัญญาณไฟจราจร สามารถช่วยประหยัดเวลาและน้ำมันเชื้อเพลิง
ในเร็วๆนี้ รถยนต์อาจให้ความสำคัญกับสภาพแวดล้อมมากกว่าคนขับ เพราะไม่มีใครอยากจอดรถติดอยู่ข้างหลังคนขับรถที่ไม่ตระหนักถึงสัญญาณไฟจราจรตรงหน้า  ออดี้จึงกำเนิดเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหานี้ถึงเวลารถยนต์ขับเคลื่อนพลังงานอากาศ
กว่าศตวรรษมาแล้ว ที่รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานอากาศดูเป็นเรื่องเพ้อฝันสำหรับนักวิศวกรรม โดยเฉพาะความคิดที่จะผลิตออกมาใช้กันอย่างแพร่หลาย ทำให้ความต้องการใช้พลังงานเชื้อเพลิงหมดไป


อุปกรณ์จับจังหวะการเดิน ก่อกำเนิดพลังงานไฟฟ้า
การเดินจะไม่เป็นเพียงการชาร์จจิตวิญญาณของมนุษย์อีกต่อไป เมื่อนักวิจัยคิดค้นอุปกรณ์ใหม่ที่สามารถตอบโจทย์พลังงานทดแทนโดยการเดินของมนุษย์ ลดการพึ่งพาพลังงานที่ไม่หมุนเวียน


อีกขั้นของนวัตกรรม ชาร์จพลังงานรถยนต์ไฟฟ้าด้วยความเร็วแบบไร้สาย
โตชิบาพัฒนาเทคโนโลยีให้ความเร็วในการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าโดยไม่ต้องใช้สายเคเบิล เพิ่มความสะดวกให้คนขับ ย่นระยะเวลาให้สั้นลง เทคโนโลยีชาร์จพลังงานแบบไร้สายนี้ สามารถถ่ายเทพลังงานได้ถึง 90 ของความจุ


Radiation Heat Transfer หลักการป้องกันความร้อน
ระบบป้องกันความร้อนสำหรับหลังคาคอนกรีตที่เรียกว่า Build-Up Roof System เป็นการออกแบบให้หลังคามีความสามารถป้องกันความร้อน และป้องกันการรั่วซึม ที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะเป็นการสร้างเกราะป้องกัน


ระบบทำความเย็นแบบ InRow Cooling
ระบบทำความเย็นนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาหลายแบบด้วยกันเพื่อรองรับกับความต้องการใช้ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งนอกจากตู้เย็น เครื่องปรับอากาศที่พบเห็นในชีวิตประจำวันแล้ว


นศ.วิศวกรรมพลังงาน วทส. คิดค้น “อัคนี 1” นวัตกรรมพลังงานทดแทน
ในยุคพลังงานมีราคาแพงและปัญหาสภาวะโลกร้อน ทุกประเทศทั่วโลกต่างพยายามแสวงหาแหล่งพลังงานทดแทนใหม่ ๆ และวิธีในการใช้พลังงานที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในปัจจุบันการใส่ใจในเรื่องสิ่งแวดล้อม


เทรนพลังงาน “ไฮโดรเจน”
การเติมเต็มความฝันด้านพลังงานของมนุษย์ เป็นเรื่องที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ติดตามข่าวสารกันอย่างต่อเนื่อง หลักใหญ่ใจความของเรื่องนี้ เกิดขึ้นก็เพราะมนุษย์ต้องการที่จะดิ้นรนให้พ้นจากการหมดไปของพลังงานจากใต้พิภพ


หม้อดินเผาพลังงานแสงอาทิตย์
Gabriele Diamanti ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียนต้องการที่จะเปลี่ยนนํ้าเค็มให้เป็นนํ้าจืด เลยได้คิดค้นหม้อดินเผา eliodomestico ซึ่งหน้าตาไม่ผิดแผกไปจากของในครัวเรือน แต่ภายในกลับซ่อนนวัตกรรมกลั่นนํ้าด้วยความร้อนจากแสงอาทิตย์

หนุ่มมะกัน “แกรนท์ ธอมสันส์” ประดิษฐ์แว่นขยายยักษ์ ดูดพลังแสงอาทิตย์
ชายชาวอเมริกัน แกรนท์ ธอมสันส์ ผู้ชอบหยิบนั่นประสมนี่จนเกิดสิ่งประดิษฐ์ใหม่ๆ ปื้งไอเดียใช้พลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ให้เกิดประโยชน์ จึงเริ่มแสวงหาอุปกรณ์สำหรับการรวมแสงเพื่อให้เกิดความร้อน

Soil-Powered Alarm Clock
เป็นผลงานของนักออกแบบชาวดัตช์ชื่อ Marieke Staps ที่ใช้พลังงานจากความชื้นในดินเพื่อให้พลังงานกับนาฬิกาปลุกนักออกแบบใช้กระถางต้นไม้ 2 กระถาง ซึ่งเพียงพอในการให้พลังงานกับนาฬิกาได้


คีย์บอร์ดไร้สายรักษ์สิ่งแวดล้อม
Adesso หนึ่งในผู้นำอุปกรณ์ด้านจัดเก็บข้อมูล เผยโฉมนวัตกรรมคีย์บอร์ดไร้สายรุ่นบางเบา พร้อมทัชแพดในตัว ขนาดเล็ก กะทัดรัดสะดวกสบาย คล่องตัวในการใช้งาน WKB-4000UB เหมาะสำหรับพกพา

มือถือฉุกเฉินแค่ใสถ่านก็โทรได้
นวัตกรรมของโลกสื่อสารกับมือถือประหยัดพลังงานที่ไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่ เพียงมีถ่าน 1 ก้อน และซิมการ์ดก็ใช้งานได้ทันที ถูกพัฒนาโดยบริษัท สแปร์ วัน ในประเทศสหรัฐอเมริกา


ไฟขั้นบันไดพลังงานแสงอาทิตย์
ไฟขั้นบันไดเรืองแสงด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Super Slim Solar Accent Lights ช่วยตกแต่งสวนได้หลากหลายวิธีโดยที่ไม่ต้องกังวลถึงเรื่องของการเดินสายไฟหรือการติด

โคมไฟแหวนเพรช ประหยัดพลังงาน
โคมไฟสวยๆ ดีไซน์เป็นรูปแหวนเพชร เมื่อเปิดไฟส่วนที่เป็นรูปเพชรจะเรืองแสงขึ้นมา พร้อมกับคำว่า I LOVE U สามารถนำไปตั้งไว้ที่ไหนก็ได้ ใช้ตกแต่งบ้านหรือห้องนอน ทั้งนี้โคมไฟยังช่วยประหยัดพลังงาน

นร.มะกันวัย 18 ประดิษฐ์เครื่องสำรองไฟ ชาร์ตมือถือได้ไวใน 20 วินาที
การรอคอยการชาร์ตไฟสำหรับโทรศัพท์เคลื่อนที่นานๆ อาจกลายเป็นอดีตไปแล้ว เมื่อเด็กนักเรียนหญิงวัยเพียง 18 ปี “เอชา คาเร” จากโรงเรียนมัธยมในแคลิฟอร์เนีย


 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.