หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
ห้องเย็น ตอบโจทย์ ตรงใจ ช่วยลดการใช้พลังงาน
Maersk Container Industry A/S (MCI) พัฒนาและผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น ตู้คอนเทนเนอร์แบบแห้ง และเครื่องทำความเย็น Star Cool สำนักงานใหญ่ของ MCI ซึ่งรวมถึงศูนย์การวิจัยและพัฒนา และศูนย์การทดสอบทางวิศวกรรมตั้งอยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก

Tissot T Touch Expert Solar นาฬิการะบบสัมผัสพลังงานแสงอาทิตย์
“ทิสโซต์ ที-ทัช เอ็กซ์เพิร์ท โซลาร์ เอ็นบีเอ สเปเชียล อิดิชั่น” (Tissot T-Touch Expert Solar NBA Special Editions) นาฬิการะบบสัมผัสด้วยเทคโนโลยีล่าสุดกับ “ที-ทัช เอ็กซ์เพิร์ท โซลาร์”

"SolarBook" สมุดโน๊ตปล่อยพลังแสงอาทิตย์
ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองแบบพกพาเริ่มมีอิทธิพลต่อสังคมเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีจำนวนมากมายหลายรูปแบบภายในท้องตลาดอีกด้วย เกิดเป็นปัจจัยหลักด้านการทำงานที่ต้องเตรียมไว้สำหรับไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่พอต่อการรองรับและตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

"Portable Solar Modules" สามเหลี่ยมพลังแสงอาทิตย์
ในขณะที่โลกกำลังพัฒนาเดินหน้าขับเคลื่อนสู่อนาคต เทคโนโลยีนวัตกรรมด้านพลังงานแสงอาทิตย์ก็เจริญก้าวหน้าขึ้นไปตามลำดับ ปรากฏออกมาให้เห็นเป็นผลงานการผลิต ออกแบบและสร้างสรรค์ใหม่ ๆ อย่างมากมายตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา โดยนี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์แบบพกพา "Portable Solar Modules" (PSM)

เดสก์ท็อป Dell OptiPlex เล็กกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน
เดลล์ ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ OptiPlex ที่ปรับปรุงใหม่ เป็นเดสก์ท็อปคอมเมอร์เชียลที่ให้ความสามารถด้านการจัดการและให้ความปลอดภัยมากที่สุดในโลก เปลี่ยนภาพจำเกี่ยวกับเดสก์ท็อปคอมเมอร์เชียล ด้วยการออกแบบในรูปของ มินิ ทาวเวอร์ รูปทรงขนาดเล็ก (Small Form Factor) และแบบเล็กมาก (Micro Form Factor) ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ตัวเล็กลงแต่ให้ความเร็วมากขึ้น

ดิจิตอลมิเตอร์ EasyLogic™ PM2000 series ตัวช่วยจัดการระบบไฟฟ้าในอุตสาหกรรม
ใหม่ !  ดิจิตอลมิเตอร์ รุ่น EasyLogic™ PM2000 series จาก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและจัดการระบบไฟฟ้าง่าย ๆ ในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างมั่นใจ ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

โคมไฟ "BaseLantern" ฮีโร่ผู้มากำจัดความมืดมิด
ไม่ต้องกังวลหรือกลัวเรื่องของความมืดอีกต่อไป เพราะขณะนี้ได้มีแสงส่องมาจากทางบริษัท BioLite ผู้ซึ่งมาพร้อมกับผลงานนวัตกรรมชิ้นล่าสุด BaseLantern โคมไฟที่จะส่งมอบความสว่างในช่วงเวลายามค่ำคืน เพื่อเป็นตัวช่วยแก่นักเดินทางสำหรับทุกการท่องเที่ยว

ฉนวนกันความร้อน koolteg Polyester
บริษัท ยูนิโปร คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ จำกัด ขอแนะนำ ฉนวนกันความร้อน koolteg insulation สีขาว ผลิตจากเส้นใย Recycle Polyester Polyethylene Terephthalate (PET) เป็นเส้นใยชนิดเดียวกันกับเส้นใยที่ใช้ผลิตเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องนอน วัสดุทางการแพทย์

Leaf Brand แผ่นสะท้อนความร้อนคุณภาพสูง
บริษัท ยิบอินซอยและแย๊คส์ จำกัด  บริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมานานกว่า 49 ปี  ขอแนะนำ แผ่นสะท้อนความร้อน Leaf Brand  (ตราใบไม้) แผ่นสะท้อนความร้อน 2 หน้า คุณภาพสูง ซึ่งมาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งด้วยเส้นใยแก้ว 3 ทาง  พร้อมโครงสร้างภายในมากถึง 7 ชั้น

กระถางต้นไม้ชาร์จแบตฯ "Bioo" นวัตกรรมพลังงานสีเขียว
ขณะนี้ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้มีทีมนักออกแบบจากบริษัท Arkyne Technologies ซึ่งต้องการเริ่มต้นปฏิวัติแนวทางการดำเนินวิถีชีวิต ด้วยรูปแบบการพัฒนาและช่วยเหลือประชาชน โดยวิธีใช้ประโยชน์จากต้นไม้ในกระถาง ผ่านผลงาน "Bioo"

ยาง ENASAVE EC300+ ความสบายคุ้มค่า…ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า
บริษัท ดันลอป ไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัด แนะนำยาง ENASAVE EC300+ อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของยางประหยัดพลังงาน ที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจเลือกใช้ เหมาะสำหรับใช้เป็นยางทดแทนยางติดรถเดิม

EXTUBA TURBO TUBE ท่อเพิ่มสมรรถนะการถ่ายเทความร้อน
เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ TGpro ภูมิใจนำเสนอ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานให้โลกแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย แถมเพิ่มผลผลิตในอุตสาหกรรมด้วย

"Parabosol" นวัตกรรมบำบัดน้ำพลังแสงอาทิตย์
แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ของโลกจะเดินหน้าขับเคลื่อนพัฒนาก้าวล้ำมากมายสักเพียงใด ก็ยังมีช่องว่างที่ไม่สามารถเติมเต็มและรองรับ รวมทั้งตอบสนองต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยในชุมชนถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญที่เผชิญกับปัญหาความยากไร้ได้อย่างครอบคลุม ครบถ้วนสมบูรณ์

MEGAFAN นวัตกรรมพัดลมยักษ์สู้โลกร้อน
ฉีกกฎการอนุรักษ์แบบเดิมด้วยการนำนวัตกรรมพัดลมยักษ์ประหยัดพลังงาน MEGAFAN ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนีมาสู่คนไทยเป็นครั้งแรก โดยทางMEGAFAN มองว่านี่คือเป็นภารกิจสำคัญเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมและส่งต่ออนาคตและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนแก่คนรุ่นหลังทั้งยังสร้างความแตกต่างในแบรนด์ ด้วยหลักการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า

นวัตกรรมการเคลือบสีกระเบื้องหลังคา สะท้อนความร้อน
บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG ขอแนะนำ นวัตกรรมล่าสุดของสูตรสีและชั้นเคลือบกระเบื้องหลังคา X-Shield Technology เพิ่มพลังการยึดเกาะของชั้นสีและชั้นเคลือบของกระเบื้องหลังคา ช่วยให้โมเลกุลระหว่างชั้นผสานแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้สีสวย ทนทาน ยาวนานกว่าถึง 3 เท่า และ X-Shield Heat Block กระเบื้องหลังคาคอนกรีตนิวสไตล์ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ พร้อมมอเตอร์ประหยัดพลังงาน
บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและนำเข้าระบบประตูอัตโนมัติมีทั้งแบบใช้กับบานเฟรมอลูมิเนียม กระจก บานเปลือย บานประตูไม้ หรือบานเหล็ก เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้หลากหลาย เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องทาบบัตร หรือระบบกดรหัส ที่จะระบุตัวตนในการผ่านประตูได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด หรือแม้ กระทั่งการตั้งค่าให้ระบบทำการเปิด-ปิด

Cool Bua โฟมคิ้วบัว กันร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน
กลุ่มบริษัทในเครือ โปลิโฟม ขอแนะนำ Cool Bua โฟมคิ้วบัวประดับ น้ำหนักเบา ใช้ได้ทั้งภายใน ภายนอกอาคาร มีความแข็งแรงเทียบเท่าคิ้วบัวปูน อายุการใช้งานยาวนาน


โปรเจกเตอร์ Large-Venue คมชัด สมจริง ในทุกที่ตามต้องการ
เครื่องโปรเจกเตอร์ Large-Venue ซีรี่ส์ จาก Acer ทันสมัยด้วยระบบไร้สาย ฉายภาพคมชัดสีสันสมจริง ด้วยการฉายภาพระบบ 3D ทำให้เสนอผลงานได้ง่ายชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการเสนอผลงานในที่ประชุม แนะสินค้ากับลูกค้า หรือเป็นสื่อการสอนให้นักเรียน นักศึกษา ช่วยถ่ายทอดความคิดได้อย่างครบถ้วน

ทุ่นลอยน้ำ "CorPower" นวัตกรรมพลังคลื่นแห่งอนาคต
การผลิตพลังงานจากคลื่นมหาสมุทรกำลังจะกลายมาเป็นอีกก้าวหนึ่งของการเดินหน้าขับเคลื่อนโลก ด้วยรูปแบบของพลังงานทดแทนที่นอกเหนือไปจากการใช้ประโยชน์จากแหล่งทรัพยากรตามธรรมชาติอื่น ๆ

Samsung The Triangle แอร์สามเหลี่ยมรุ่นใหม่
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดตัวเครื่องปรับอากาศดีไซน์สามเหลี่ยมรุ่นใหม่ “Samsung The Triangle” เย็นเร็วทันใจ ห่วงใยสุขภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เริ่มมีความใส่ใจดูแลสุขภาพและต้องการความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น เสริมฟังก์ชั่นด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน 

SOMAT นวัตกรรมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
เครื่องอบ-บดขยะอาหาร (SOMAT Dehydrator) ภายใต้ชื่อ SOMAT ผู้นำในอุปกรณ์จัดการเรื่องขยะอาหาร ประกอบด้วย Food Pulper, Extractor, Waste Dehydrator ที่สามารถลดขยะอาหาร ที่ได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกามานานมากกว่า 70 ปี

"FlipFlic" อุปกรณ์แปลงร่างบ้านเป็นสุดยอดที่อยู่อาศัย
ทุกวันนี้การดำเนินชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันต่างข้องเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยี สิ่งที่ช่วยสร้างความสบายและอำนวยความสะดวกแทบทั้งสิ้น ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือที่คอยแบ่งเบาภาระได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้ามีการใช้งานอย่างถูกวิธีควบคู่กันไป โดยในขณะนี้ได้มีนวัตกรรมแห่งอนาคต "FlipFlic"

Eurodisc Joy ก๊อกน้ำ แบรนด์ GROHE ประหยัดน้ำ
บริษัท โกรเฮ่ ประเทศไทย จำกัด  ผู้ผลิตและผู้นำด้านนวัตกรรม Sanitary Fittings (ก๊อกน้ำ ฝักบัว เครื่องควบคุมอุณหภูมิ, etc) ใหญ่ที่สุดในยุโรป ขอแนะนำ ก๊อกน้ำ รุ่น Eurodisc Joy ดีไซน์ทันสมัย ควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ S-XL เพื่อให้เหมาะต่อการน้ำไปใช้กับหลากหลายความต้องการ

Epson Color WorksTM C7510G เครื่องพิมพ์สีเขียว
Epson Color  Works TM C7510G สามารถพิมพ์งานที่มีความแม่นยำ มีประสิทธิภาพ และสีสันโดดเด่น ด้วยความละเอียด 600x1200 dpi และสามารถพิมพ์ฉลากได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วในการพิมพ์ที่เร็วถึง 300 มม.ต่อวินาที จึงเป็นเครื่องพิมพ์ฉลากสีที่ทำงานได้เร็วที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน

เส้นใยสุดส้ำ ไม่ง้อการซัก แค่ตากแดดก็เหมือนใหม่
ต่อไปนี้การซักผ้าจะกลายมาเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอน โดยต้องขอบคุณผลงานการวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัย RMIT ผู้ที่ค้นพบนวัตกรรมการถักทอเส้นใยผ้าฝ้ายชนิดใหม่ ซึ่งดูแลรักษาได้แบบสะดวกสบายด้วยอนุภาคนาโนขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษในการทำความสะอาด ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนสิ่งทอเส้นใยตามธรรมชาติ จากการนำออกไปแขวนไว้ด้านนอกให้กระทบหรือสัมผัสกับแสงแดดในระยะเวลาแค่ไม่กี่นาที

โรลเลอร์เบลดไฟฟ้าเท่แหวกแนว กล้าตะลุยในทุกเส้นทาง
Mr. Jack Skopinski นักออกแบบนวัตกรรมชาวโปแลนด์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการประดิษฐ์ชิ้นใหม่ล่าสุดที่จะพาเราย้อนเวลากลับไปในช่วงวัยเด็กด้วย "ออฟโรด โรลเลอร์เบลด" พลังงานไฟฟ้า ซึ่งเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเดินทางคมนาคมขนส่งไปยังสถานที่ทำงานได้อย่างง่าย ๆ จากสมรรถนะที่พร้อมเผชิญกับทุกสภาพพื้นผิวถนน

ระบบเบรกอัตโนมัติ สูตรสำเร็จของรถยนต์ไร้ผู้ขับขี่
ในขณะที่รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติจำเป็นต้องใช้เวลาก่อนที่จะกลายมาเป็นความจริงและใช้งานอย่างกว้างขวาง ระบบเทคโนโลยีก็มีส่วนสำคัญซึ่งสามารถเป็นเครื่องมือช่วยหาหนทางในการเดินหน้าสู่ความสำเร็จ

ชุดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า เปลี่ยนบ้านคุณให้เป็นสมาร์ทโฮม
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านระบบการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยโฉม อีซี่ อินสตอลล์ 3 ชุดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านอัจฉริยะ เติมเต็มความง่ายในการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านและที่พักอาศัยผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.