หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
"Parabosol" นวัตกรรมบำบัดน้ำพลังแสงอาทิตย์
แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ของโลกจะเดินหน้าขับเคลื่อนพัฒนาก้าวล้ำมากมายสักเพียงใด ก็ยังมีช่องว่างที่ไม่สามารถเติมเต็มและรองรับ รวมทั้งตอบสนองต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยในชุมชนถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญที่เผชิญกับปัญหาความยากไร้ได้อย่างครอบคลุม ครบถ้วนสมบูรณ์

MEGAFAN นวัตกรรมพัดลมยักษ์สู้โลกร้อน
ฉีกกฎการอนุรักษ์แบบเดิมด้วยการนำนวัตกรรมพัดลมยักษ์ประหยัดพลังงาน MEGAFAN ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนีมาสู่คนไทยเป็นครั้งแรก โดยทางMEGAFAN มองว่านี่คือเป็นภารกิจสำคัญเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมและส่งต่ออนาคตและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนแก่คนรุ่นหลังทั้งยังสร้างความแตกต่างในแบรนด์ ด้วยหลักการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า

นวัตกรรมการเคลือบสีกระเบื้องหลังคา สะท้อนความร้อน
บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG ขอแนะนำ นวัตกรรมล่าสุดของสูตรสีและชั้นเคลือบกระเบื้องหลังคา X-Shield Technology เพิ่มพลังการยึดเกาะของชั้นสีและชั้นเคลือบของกระเบื้องหลังคา ช่วยให้โมเลกุลระหว่างชั้นผสานแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้สีสวย ทนทาน ยาวนานกว่าถึง 3 เท่า และ X-Shield Heat Block กระเบื้องหลังคาคอนกรีตนิวสไตล์ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ พร้อมมอเตอร์ประหยัดพลังงาน
บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและนำเข้าระบบประตูอัตโนมัติมีทั้งแบบใช้กับบานเฟรมอลูมิเนียม กระจก บานเปลือย บานประตูไม้ หรือบานเหล็ก เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้หลากหลาย เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องทาบบัตร หรือระบบกดรหัส ที่จะระบุตัวตนในการผ่านประตูได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด หรือแม้ กระทั่งการตั้งค่าให้ระบบทำการเปิด-ปิด

Cool Bua โฟมคิ้วบัว กันร้อน ช่วยประหยัดพลังงาน
กลุ่มบริษัทในเครือ โปลิโฟม ขอแนะนำ Cool Bua โฟมคิ้วบัวประดับ น้ำหนักเบา ใช้ได้ทั้งภายใน ภายนอกอาคาร มีความแข็งแรงเทียบเท่าคิ้วบัวปูน อายุการใช้งานยาวนาน


โปรเจกเตอร์ Large-Venue คมชัด สมจริง ในทุกที่ตามต้องการ
เครื่องโปรเจกเตอร์ Large-Venue ซีรี่ส์ จาก Acer ทันสมัยด้วยระบบไร้สาย ฉายภาพคมชัดสีสันสมจริง ด้วยการฉายภาพระบบ 3D ทำให้เสนอผลงานได้ง่ายชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการเสนอผลงานในที่ประชุม แนะสินค้ากับลูกค้า หรือเป็นสื่อการสอนให้นักเรียน นักศึกษา ช่วยถ่ายทอดความคิดได้อย่างครบถ้วน

ทุ่นลอยน้ำ "CorPower" นวัตกรรมพลังคลื่นแห่งอนาคต
การผลิตพลังงานจากคลื่นมหาสมุทรกำลังจะกลายมาเป็นอีกก้าวหนึ่งของการเดินหน้าขับเคลื่อนโลก ด้วยรูปแบบของพลังงานทดแทนที่นอกเหนือไปจากการใช้ประโยชน์แหล่งทรัพยากรตามธรรมชาติอื่น ๆ

Samsung The Triangle แอร์สามเหลี่ยมรุ่นใหม่
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดตัวเครื่องปรับอากาศดีไซน์สามเหลี่ยมรุ่นใหม่ “Samsung The Triangle” เย็นเร็วทันใจ ห่วงใยสุขภาพ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เริ่มมีความใส่ใจดูแลสุขภาพและต้องการความเป็นอยู่ที่ดีมากขึ้น เสริมฟังก์ชั่นด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน 

SOMAT นวัตกรรมใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม
เครื่องอบ-บดขยะอาหาร (SOMAT Dehydrator) ภายใต้ชื่อ SOMAT ผู้นำในอุปกรณ์จัดการเรื่องขยะอาหาร ประกอบด้วย Food Pulper, Extractor, Waste Dehydrator ที่สามารถลดขยะอาหาร ที่ได้รับการยอมรับในสหรัฐอเมริกามานานมากกว่า 70 ปี

"FlipFlic" อุปกรณ์แปลงร่างบ้านเป็นสุดยอดที่อยู่อาศัย
ทุกวันนี้การดำเนินชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบันต่างข้องเกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยี สิ่งที่ช่วยสร้างความสบายและอำนวยความสะดวกแทบทั้งสิ้น ซึ่งถือว่าเป็นเครื่องมือที่คอยแบ่งเบาภาระได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้ามีการใช้งานอย่างถูกวิธีควบคู่กันไป โดยในขณะนี้ได้มีนวัตกรรมแห่งอนาคต "FlipFlic"

Eurodisc Joy ก๊อกน้ำ แบรนด์ GROHE ประหยัดน้ำ
บริษัท โกรเฮ่ ประเทศไทย จำกัด  ผู้ผลิตและผู้นำด้านนวัตกรรม Sanitary Fittings (ก๊อกน้ำ ฝักบัว เครื่องควบคุมอุณหภูมิ, etc) ใหญ่ที่สุดในยุโรป ขอแนะนำ ก๊อกน้ำ รุ่น Eurodisc Joy ดีไซน์ทันสมัย ควบคุมง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ S-XL เพื่อให้เหมาะต่อการน้ำไปใช้กับหลากหลายความต้องการ

Epson Color WorksTM C7510G เครื่องพิมพ์สีเขียว
Epson Color  Works TM C7510G สามารถพิมพ์งานที่มีความแม่นยำ มีประสิทธิภาพ และสีสันโดดเด่น ด้วยความละเอียด 600x1200 dpi และสามารถพิมพ์ฉลากได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วในการพิมพ์ที่เร็วถึง 300 มม.ต่อวินาที จึงเป็นเครื่องพิมพ์ฉลากสีที่ทำงานได้เร็วที่สุดในบรรดาผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกัน

เส้นใยสุดส้ำ ไม่ง้อการซัก แค่ตากแดดก็เหมือนใหม่
ต่อไปนี้การซักผ้าจะกลายมาเป็นเรื่องที่ง่ายดายขึ้นอย่างแน่นอน โดยต้องขอบคุณผลงานการวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัย RMIT ผู้ที่ค้นพบนวัตกรรมการถักทอเส้นใยผ้าฝ้ายชนิดใหม่ ซึ่งดูแลรักษาได้แบบสะดวกสบายด้วยอนุภาคนาโนขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษในการทำความสะอาด ช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนสิ่งทอเส้นใยตามธรรมชาติ จากการนำออกไปแขวนไว้ด้านนอกให้กระทบหรือสัมผัสกับแสงแดดในระยะเวลาแค่ไม่กี่นาที

โรลเลอร์เบลดไฟฟ้าเท่แหวกแนว กล้าตะลุยในทุกเส้นทาง
Mr. Jack Skopinski นักออกแบบนวัตกรรมชาวโปแลนด์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานการประดิษฐ์ชิ้นใหม่ล่าสุดที่จะพาเราย้อนเวลากลับไปในช่วงวัยเด็กด้วย "ออฟโรด โรลเลอร์เบลด" พลังงานไฟฟ้า ซึ่งเข้ามาช่วยเปลี่ยนแปลงรูปแบบการเดินทางคมนาคมขนส่งไปยังสถานที่ทำงานได้อย่างง่าย ๆ จากสมรรถนะที่พร้อมเผชิญกับทุกสภาพพื้นผิวถนน

ระบบเบรกอัตโนมัติ สูตรสำเร็จของรถยนต์ไร้ผู้ขับขี่
ในขณะที่รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติจำเป็นต้องใช้เวลาก่อนที่จะกลายมาเป็นความจริงและใช้งานอย่างกว้างขวาง ระบบเทคโนโลยีก็มีส่วนสำคัญซึ่งสามารถเป็นเครื่องมือช่วยหาหนทางในการเดินหน้าสู่ความสำเร็จ

ชุดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้า เปลี่ยนบ้านคุณให้เป็นสมาร์ทโฮม
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านระบบการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เผยโฉม อีซี่ อินสตอลล์ 3 ชุดควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านอัจฉริยะ เติมเต็มความง่ายในการควบคุมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านและที่พักอาศัยผ่านสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกฝีมือคนไทย
ผลิตภัณฑ์ พิพเพอร์ สแดนดาร์ด (PiPPER STANDARD®) คว้ารางวัลชนะเลิศรางวัลผลิตภัณฑ์ยกระดับคุณภาพชีวิตจากงาน Thailand Green Design Awards 2016 ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

"DRU" หุ่นอัตโนมัติ จัดส่งอาหารจานด่วน
Domino บริษัทผู้ออกแบบและสร้างสรรค์นวัตกรรมชั้นนำ ขณะนี้ได้เตรียมการเปิดตัวผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดซึ่งจะทำให้ทุกคนบนโลกต้องตกตะลึง ด้วยยานพาหนะไร้คนขับในรูปแบบการจัดส่งพัสดุสิ่งของที่ชื่อว่า "DRU" 

ไม้ขีดไฟ LED จิ๋วแจ๋วและทรงพลัง
เพื่อแก้ไขปัญหาและหาทางออกสำหรับการใช้งานไม้ขีดไฟภายในครัวเรือน ที่โดยมากถูกสร้างขึ้นมาให้สามารถใช้ได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแล้วต้องทิ้งไป กลายเป็นจุดเริ่มต้นของมลภาวะ รวมถึงขยะ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการส่งผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบนโลก ทีมงานจากสถาบัน MBI จึงเกิดไอเดียออกแบบ Matchbox Instruments ไม้ขีดไฟส่องสว่างจากหลอด LED ขนาดเล็ก พร้อมรองรับและตอบสนองต่อความต้องการแสงไฟเมื่อยามจำเป็น

หลอด LED ตราใบไม้ สว่างกว่า ประหยัด ถนอมสายตา
บริษัท ยิบอินซอยและแย๊คส์ จำกัด บริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมานานกว่า 48 ปี แนะนำ หลอดแอลอีดี ตราใบไม้ (LEAF BRAND LED Lighting) หลอดไฟคุณภาพสูงที่มาพร้อมคุณสมบัติ อันโดดเด่นหลายประการ

เครื่องตัดซีเอ็นซีพลาสม่า ทนทาน ประหยัดพลังงาน
โครงสร้างของเครื่องมีลักษณะแบบ Low Profile คือ ผลิตด้วยวัสดุอย่างดี ตัวเครื่องไม่สูงมาก มีความแข็งแรงทนทาน ทันสมัย สามารถรองรับการใช้งานในอุตสาหกรรมหนักได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำ และความเที่ยงตรงสูง

"Moov" เก้าอี้โยกสุดเก๋ นั่งชิล ชาร์จแบตเตอรี่
ด้วยความคิดที่อยากจะให้การชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือกลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย แถมยังคำนึงถึงความสะดวกไปพร้อม ๆ กัน ดีไซเนอร์สาวชาวดัตช์ Ms. Nathalie Teugel จึงออกแบบ "Moov" นวัตกรรมเก้าอี้ที่จะช่วยให้คุณสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ตามต้องการ แค่เพียงเอนตัวลงนั่งและโยกเก้าอี้พักผ่อนไปอย่างสบายใจเท่านั้น เทคโนโลยีที่อยู่ในกำมือคุณก็จะฟื้นคืนชีวิตกลับมาอีกครั้ง

โคมไฟพลัง Solar-Kinetic แสงสว่างแห่งลาสเวกัส
ขณะนี้ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมีการพนันครั้งยิ่งใหญ่ ที่วางเดิมพันด้วยพลังงานสะอาด ซึ่งมีแผนไว้กับแหล่งพลังงานทดแทนแบบ 100% เต็ม โดยได้เตรียมการผลักดันโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่กำหนดเป้าหมายเพื่อการจัดหา รวมทั้งส่งมอบพลังงานให้แก่ประชาชนที่อยู่อาศัยภายในเมืองได้มีกระแสไฟฟ้าใช้งานตลอดทั้งวัน

HP แท็บเล็ต ขับเคลื่อนด้วยระบบประหยัดพลังงาน
เอชพี อิงค์ เปิดตัว “HP Elite x2” แท็บเล็ต ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งานอย่างครบครัน ดีไซน์เหนือระดับจากวัสดุอลูมิเนียม CNC ที่เน้นความสวยงามของรูปทรง มีขนาดบางเพียง 8.1 ม.ม. ขณะที่ตัวแท็บเล็ตมีน้ำหนักน้อยกว่า 840 กรัม และมีขาตั้งแบบบิวท์อิน ปรับการวางได้ 150 องศา ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับหน้าจอตั้งขึ้นทำมุมกับคีย์บอร์ดเพื่อรับชมและพิมพ์งานหรือวางนอนในแนวราบเพื่อพิมพ์งาน

ผนังกันความร้อน เจ.พาเนล
บริษัท เจ.พาเนล จำกัด  เจ้าของแบรนด์ผนังกันความร้อน เจ.พาเนล หุ้มด้วยโครงตะแกรงเหล็กในตัว มีคุณสมบัติรับน้ำหนักได้สูง กันไฟลุกลาม เป็นฉนวนกันความร้อน กันความชื้น กันเสียงได้ดี มีน้ำหนักเบา เป็นโครงสร้างในตัว ใช้ได้ทั้งผนังภายนอก ผนังภายใน หลังคา กันสาด ผนังแขวน ผนังเอียง

สเก็ตบอร์ดพลังไฟฟ้า แรงเร็วกระชากสถิติโลก
ลองบอร์ด (Longboard) กีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมที่แตกลายออกมาจากตระกูลบอร์ดอย่างสเก็ตบอร์ด แต่มีขนาดที่ยาวกว่า ซึ่งได้รับการพัฒนามาเพื่อให้ใช้เป็นพาหนะสำหรับเดินทางด้วยการไถลลงจากเนินเขา สามารถเล่นได้กับทุกพื้นผิวของถนน โดย Mr. Mischo Erban ผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่นกีฬาชนิดนี้ ได้ทุ่มเทพละกำลังในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์แนวใหม่กว่า 2 ปีเต็ม


บริษัท เอเนอไจเซอร์ (Energizer) บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำ ขณะนี้กำลังเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปอย่างไม่ลดละ ในการพัฒนาแบตเตอรี่ที่ช่วยลดผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด โดยได้ทำการเปิดตัวถ่านชาร์จ ขนาด AA และ AAA ก้อนแรกในโลก ซึ่งผลิตจากการรีไซเคิลแบตเตอรี่ที่ใช้งานแล้ว นำกลับมาทำใหม่ในชื่อ "Energizer Recharge"

เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม ประหยัดพลังงาน
เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น โรงพยาบาล โรงแรม ธุรกิจซักรีด ประหยัดทั้งพลังงานและเวลาคุ้มค่ากับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพในการซักสูงมีระบบการฆ่าเชื้อภายในตัวสะดวกรวดเร็วกับการซักผ้าในปริมาณมากปฏิวัติการควบคุม

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.