หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
Magnesium oxide wallboard
บอร์ดสำหรับงานก่อสร้างในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย จากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ ไม้อัด ปูนซีเมนต์ ฯลฯ แต่แมกนีเซียมบอร์ดเป็นอีกหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเมื่อเทียบกับไม้แบบดั้งเดิม ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นด้านความทนทาน 

Epson SureColor F9270 ระบบ dye-sublimation ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เอปสัน เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของไทยสู่ยุคการพิมพ์ เปิดตัว Epson SureColor F9270 เครื่องพิมพ์ ระบบ dye-sublimation ที่มาพร้อมหัวพิมพ์ Precision Core เน้นการประหยัดพลังงาน กินไฟเท่ากับไฟบ้าน ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ไฟฉายขอข้าวรุ่น 3
เป็นโครงการผลิตไฟฉายโซล่าเซลล์จำหน่ายเพื่อจัดหารายได้โครงการอาหารกลางวันฟรี จากการที่ไฟฟ้าให้ปลดโซล่าเซลล์ออกเพราะผิดระเบียบการไฟฟ้า เดิมค่าไฟเดือนละ 40-200 บาทอนนี้ต้องมาจ่ายเดือนละ6000 ทำให้เงินค่าอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนที่เคยมีต้องหายไป

GRUNDFOS ENERGY CHECK ช่วยท่านประหยัดพลังงานได้ถึง 30-50%
Energy Check เป็นการวิเคราะห์ค่าพลังงานสำหรับปั๊มน้ำที่คิดค้นขึ้นมาโดยบุคลากรของ กรุนด์ฟอส ที่มีความเชี่ยวชาญในการคำนวณค่าอัตราสิ้นเปลืองพลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สำหรับระบบปั๊มน้ำเดิมที่ท่านใช้งานอยู่ 

ระบบหัวโพรบวัดงานบนเครื่องจักร และเครดิต
เรนิชอร์ บริษัทเทคโนโลยีวิศวกรรมชั้นนำในตลาด ประกาศเปิดตัวเรนิชอร์ พรีโม (Renishaw Primo™) ซึ่งเป็นครั้งแรกในวงการเทคโนโลยีการผลิตที่ผู้ประกอบการทุกระดับจะมีโอกาสเพิ่มศักยภาพของตนให้เทียบเท่าการผลิตมูลค่าสูงได้

"Volta" เก้าอี้อัจฉริยะ ผลิตพลังงานจากการโยก
กลุ่มนักเรียนจากเบิร์กเลย์ได้ประดิษฐ์เก้าอี้โยกอัจฉริยะ ที่สามารถจับพลังงานจากการเคลื่อนไหวของเก้าอี้ให้กลายเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าได้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาได้ 

"SUNplace" โต๊ะทำอาหารพลังงานแสงอาทิตย์ ขยายความร้อนลงบนกระทะด้วยเลนส์เฟรสเนล
สองนักออกแบบชาวสิงคโปร์และอิตาลี ได้มีแนวคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมโต๊ะสำหรับการทำอาหาร ด้วยเตาที่ได้รับพลังงานจากการขยายความร้อนของแสงอาทิตย์ไปยังพื้นผิวหล่อเหล็กบนโต๊ะ

"Homping Grill" นวัตกรรมเตาปิ้งย่างประหยัดเชื้อเพลิง แถมลดการเกิดควันได้ถึงร้อยละ 95
ไม่ต้องกังวลกับหน้ามันและศีรษะเหม็นอีกต่อไป เมื่อบริษัทจากสหรัฐอเมริกาได้พัฒนาเตาปิ้งย่างขนาดกะทัดรัด ให้ช่วงเวลาการทำอาหารปราศจากควันอันตรายได้ถึงร้อยละ 95 แถมประหยัดเชื้อเพลิงได้อีกด้วย 

จักรยานกรองน้ำสะอาด พลังงานจากการปั่นของมนุษย์
ภายในงานแข่งขันการออกแบบ  "08 Innovate or Die competition" ซึ่งได้รับการสนับสุนนจากกูเกิล นวัตกรรมจากทีมออกแบบ "IDEO" ได้รับรางวัลชนะเลิศจากแนวคิดผนวกเครื่องกรองน้ำเข้ากับจักรยาน และให้การปั่นนั้นเป็นพลังงานสำหรับการกรองน้ำ

เตารีดไอน้ำประหยัดพลังงาน
เตารีดอุตสาหกรรมรุ่นเล็ก สำหรับท่านที่เพิ่งเริ่มต้น อยากจะใช้เตารีดไอน้ำแท้ ๆ มีความคงทนเชื่อถือได้ ความจุหม้อต้ม 1.8 ลิตร รีดผ้าต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง แรงดันไอน้ำ 3 บาร์ ใช้ไฟ 220v ประหยัดไฟดีเยี่ยม 

เครื่องตรวจจับแก็ส MULTI-GAS DETECTOR
เครื่องตรวจจับแก็ส MULTI-GAS DETECTOR สามารถวัดแก็ส O2, CO, H2S, LEL มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและมีปั้ม คุณสมบัติสินค้า สามารถตรวจแก๊สได้สูงสุดถึง 4 ชนิดพร้อมกัน

ได้ทั้งสุขภาพและไฟฟ้า กับจักรยานกำเนิดพลังงานจลน์
"Bambootec" สมาคมซึ่งตั้งอยู่ใน "Yucatán" ประเทศเม็กซิโก  ได้สร้างสรรค์จักรยานที่ไม่เพียงประกอบขึ้นจากไม้ไผ่ตามธรรมชาติ แต่ยังให้การเก็บเกี่ยวพลังงานที่เกิดจากการปั่นจักรยานของมนุษย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่งด้วย

สนไหม? "Cultivator" เครื่องพิมพ์เนื้อสัตว์พลังงานแสงอาทิตย์
นักเรียนออกแบบจากเยอรมณี  ได้มีแนวคิดออกแบบอุปกรณ์เพื่อการผลิตอาหารทางเลือก ด้วยเครื่องพิมพ์ไบโอสามมิติ ที่สามารถพิมพ์เนื้อสัตว์เพื่อการประกอบอาหารได้

ASUS ZenBook UX305 โน้ตบุ๊กบางที่สุดในโลก
เอซุสได้ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดด้วยการส่งโน้ตบุ๊ก ZenBook UX305 ซึ่งมีความบางที่สุดในโลก มีความหนาเพียง 12.3 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม หน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว พกพาสะดวก

คึมโฮCRUGEN PREMIUM ยาง SUV ประหยัดพลังงาน
ยางคึมโฮ ยางนำเข้าจากต่างประเทศ 100% แนะนำอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่จากคึมโฮ “CRUGEN PREMIUM” ยาง SUV สไตล์สปอร์ต สำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ ที่สุดของความแรง

มันเจ๋งมาก!! นวัตกรรมเครื่องจักรรีไซเคิลกระดาษออฟฟิศ ให้กลายเป็นกระดาษชำระ
บริษัทจากประเทศแห่งเจ้าเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่น ได้คิดค้นพัฒนาเครื่องจักรเพื่อการรีไซเคิลกระดาษออฟฟิศ ให้กลายเป็นกระดาษชำระได้ง่ายๆ ภายในเวลา 30 นาที

กระป๋องรักษ์โลก ย่อยสลายได้แถมทนความร้อนเย็นดีเยี่ยม
ด้วยความร่วมมือของ 2 สตูดิโอ ได้ก่อกำเนิดกระป๋องแบบใหม่ จากส่วนประกอบอินทรีย์สามารถย่อยสลายได้ เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมทดแทนกระป๋องอลูมิเนียม

โดดไปได้แสงไฟด้วย กับนวัตกรรมเชือกกระโดดผลิตไฟฟ้า
นักออกแบบชาวเกาหลีมาพร้อมกับแนวคิดสร้างสรรค์พลังงานที่ให้การออกกำลัง เป็นผลิตแสงไฟได้ในคราวเดียวกัน

เครื่องอัดอากาศ Quantima
เทคโนโลยีใหม่ของระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบประสิทธิภาพสูงที่ให้ความคุ้มค่า ประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษา อีกทั้งยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย 

เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม
ออกแบบสำหรับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ มีความทนทาน ค่าบำรุงรักษาต่ำ ใช้งานง่าย ควบคุมการทำงานด้วย Invertor ผลิตจากสแตนเลส SS 304 อุปกรณ์ไฟฟ้า Global brand สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้ง่าย 

Seagate Enterprise NAS HDD
ไดรฟ์ใหม่ทรงพลังเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้ประโยชน์และเพิ่มความสามารถของระบบคอมพิวเตอร์ที่มีได้ถึงขีดสุดผ่านระบบหน่วยจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย 

ไอเดียเริ่ด!! รถเข็นชอปปิ้ง พร้อมล้อผลิตพลังงานได้
นักออกแบบชาวเกาหลี ได้เปลี่ยนการจับจ่ายใช้สอยอย่างเพลิดเพลินจนหลายคนอาจกระเป๋าฉีก  ให้เป็นการผลิตพลังงานชั้นดีได้ ด้วยรถเข็นที่มาพร้อมฟังชั่นล้อกำเนิดไฟฟ้า

ซีเกท ไวร์เลส ผลิตภัณฑ์ไร้สาย ขยายความจุให้อุปกรณ์เคลื่อนที่
บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด มหาชน(NASDAQ: STX)ผู้บุกเบิกการจัดเก็บข้อมูลไร้สาย ขยายพอร์ตโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สายอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวน้องใหม่ Seagate Wireless ไดรฟ์ไร้สายแบบพกพาขนาดความจุ 500GB 

ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อน Extuba Turbo Tube
ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อนประสิทธิภาพสูง  ออกแบบให้สามารถทำการแลกเปลี่ยนความร้อนสูงกว่าท่อปกติถึง 50%  ช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนการผลิต ภายใต้เครื่องหมายการค้า “EXTUBA TURBO TUBE”

เครื่องปรับอากาศ มีเดีย วีอาร์เอฟ
บริษัท ไซท์ เพรพพาเรชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด ออกแบบติดตั้ง เครื่องปรับอากาศมีเดีย เป็นเครื่องปรับอากาศ แบบปรับปริมาณน้ำยาอัตโนมัติ Variable Refrigerant Flow เรียกย่อ ๆว่า วีอาร์เอฟ VRF

สุดยอด!! โคมไฟแอลอีดี สว่างยาวนานถึง 37 ปี
นวัตกรรมใหม่จากการออกแบบโดยบริษัทไดสัน ที่ให้การคิดค้นและพัฒนาหลอดไฟที่สามารถให้แสงส่าวงยาวนานเกือบถึง 4 ทศวรรษหรือประมาณ 37 ปี

ทูอินวัน นวัตกรรมหลอดไฟพลังงานจากท่อก๊อกน้ำ
นักออกแบบชาวเกาหลีได้ออกแบบนวัตกรรมเพื่อการผลิตพลังงานได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ด้วยก็อกน้ำที่ประกอบไปด้วยกังหันที่หมุนผลิตไฟฟ้าเพื่อแสงสว่างแก่หลอดไฟซึ่งติดตั้งบนท่อก๊อกน้ำ

เครื่องผลิตโอโซน อีโคโนวัตต์
เป็นเครื่องที่ไม่ใช้สารเคมี ไม่มีก๊าซพิษตกค้าง ไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม การทำงานของเครื่องฯ จะใช้ก๊าซออกซิเจนบริสุทธิ์ที่ 90 % เป็นชุดลมขาเข้า สามารถลดปริมาณก๊าซพิษในอากาศไม่ให้ผ่านสนามไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ได้โอโซนออกมาเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีอะไรปนเปื้อน

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.