หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
สนไหม? "Cultivator" เครื่องพิมพ์เนื้อสัตว์พลังงานแสงอาทิตย์
นักเรียนออกแบบจากเยอรมณี  ได้มีแนวคิดออกแบบอุปกรณ์เพื่อการผลิตอาหารทางเลือก ด้วยเครื่องพิมพ์ไบโอสามมิติ ที่สามารถพิมพ์เนื้อสัตว์เพื่อการประกอบอาหารได้

ASUS ZenBook UX305 โน้ตบุ๊กบางที่สุดในโลก
เอซุสได้ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดด้วยการส่งโน้ตบุ๊ก ZenBook UX305 ซึ่งมีความบางที่สุดในโลก มีความหนาเพียง 12.3 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม หน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว พกพาสะดวก

คึมโฮCRUGEN PREMIUM ยาง SUV สไตล์สปอร์ต
ยางคึมโฮ ยางนำเข้าจากต่างประเทศ 100% แนะนำอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่จากคึมโฮ “CRUGEN PREMIUM” ยาง SUV สไตล์สปอร์ต สำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ ที่สุดของความแรง

มันเจ๋งมาก!! นวัตกรรมเครื่องจักรรีไซเคิลกระดาษออฟฟิศ ให้กลายเป็นกระดาษชำระ
บริษัทจากประเทศแห่งเจ้าเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่น ได้คิดค้นพัฒนาเครื่องจักรเพื่อการรีไซเคิลกระดาษออฟฟิศ ให้กลายเป็นกระดาษชำระได้ง่ายๆ ภายในเวลา 30 นาที

กระป๋องรักษ์โลก ย่อยสลายได้แถมทนความร้อนเย็นดีเยี่ยม
ด้วยความร่วมมือของ 2 สตูดิโอ ได้ก่อกำเนิดกระป๋องแบบใหม่ จากส่วนประกอบอินทรีย์สามารถย่อยสลายได้ เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมทดแทนกระป๋องอลูมิเนียม

โดดไปได้แสงไฟด้วย กับนวัตกรรมเชือกกระโดดผลิตไฟฟ้า
นักออกแบบชาวเกาหลีมาพร้อมกับแนวคิดสร้างสรรค์พลังงานที่ให้การออกกำลัง เป็นผลิตแสงไฟได้ในคราวเดียวกัน

เครื่องอัดอากาศ Quantima
เทคโนโลยีใหม่ของระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบประสิทธิภาพสูงที่ให้ความคุ้มค่า ประหยัดพลังงาน และค่าใช้จ่ายด้านการบำรุงรักษา อีกทั้งยังช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย 

เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม
ออกแบบสำหรับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ มีความทนทาน ค่าบำรุงรักษาต่ำ ใช้งานง่าย ควบคุมการทำงานด้วย Invertor ผลิตจากสแตนเลส SS 304 อุปกรณ์ไฟฟ้า Global brand สามารถหาอะไหล่ทดแทนได้ง่าย 

Seagate Enterprise NAS HDD
ไดรฟ์ใหม่ทรงพลังเหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้ประโยชน์และเพิ่มความสามารถของระบบคอมพิวเตอร์ที่มีได้ถึงขีดสุดผ่านระบบหน่วยจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย 

ไอเดียเริ่ด!! รถเข็นชอปปิ้ง พร้อมล้อผลิตพลังงานได้
นักออกแบบชาวเกาหลี ได้เปลี่ยนการจับจ่ายใช้สอยอย่างเพลิดเพลินจนหลายคนอาจกระเป๋าฉีก  ให้เป็นการผลิตพลังงานชั้นดีได้ ด้วยรถเข็นที่มาพร้อมฟังชั่นล้อกำเนิดไฟฟ้า

ซีเกท ไวร์เลส ผลิตภัณฑ์ไร้สาย ขยายความจุให้อุปกรณ์เคลื่อนที่
บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด มหาชน(NASDAQ: STX)ผู้บุกเบิกการจัดเก็บข้อมูลไร้สาย ขยายพอร์ตโซลูชั่นจัดเก็บข้อมูลแบบไร้สายอย่างต่อเนื่องด้วยการเปิดตัวน้องใหม่ Seagate Wireless ไดรฟ์ไร้สายแบบพกพาขนาดความจุ 500GB 

ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อน Extuba Turbo Tube
ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อนประสิทธิภาพสูง  ออกแบบให้สามารถทำการแลกเปลี่ยนความร้อนสูงกว่าท่อปกติถึง 50%  ช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนการผลิต ภายใต้เครื่องหมายการค้า “EXTUBA TURBO TUBE”

เครื่องปรับอากาศ มีเดีย วีอาร์เอฟ
บริษัท ไซท์ เพรพพาเรชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด ออกแบบติดตั้ง เครื่องปรับอากาศมีเดีย เป็นเครื่องปรับอากาศ แบบปรับปริมาณน้ำยาอัตโนมัติ Variable Refrigerant Flow เรียกย่อ ๆว่า วีอาร์เอฟ VRF

สุดยอด!! โคมไฟแอลอีดี สว่างยาวนานถึง 37 ปี
นวัตกรรมใหม่จากการออกแบบโดยบริษัทไดสัน ที่ให้การคิดค้นและพัฒนาหลอดไฟที่สามารถให้แสงส่าวงยาวนานเกือบถึง 4 ทศวรรษหรือประมาณ 37 ปี

ทูอินวัน นวัตกรรมหลอดไฟพลังงานจากท่อก๊อกน้ำ
นักออกแบบชาวเกาหลีได้ออกแบบนวัตกรรมเพื่อการผลิตพลังงานได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ด้วยก็อกน้ำที่ประกอบไปด้วยกังหันที่หมุนผลิตไฟฟ้าเพื่อแสงสว่างแก่หลอดไฟซึ่งติดตั้งบนท่อก๊อกน้ำ

เครื่องผลิตโอโซน อีโคโนวัตต์
เป็นเครื่องที่ไม่ใช้สารเคมี ไม่มีก๊าซพิษตกค้าง ไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม การทำงานของเครื่องฯ จะใช้ก๊าซออกซิเจนบริสุทธิ์ที่ 90 % เป็นชุดลมขาเข้า สามารถลดปริมาณก๊าซพิษในอากาศไม่ให้ผ่านสนามไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ได้โอโซนออกมาเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีอะไรปนเปื้อน

นวัตกรรมล่าสุด!! สัญญาณวิทยุในโทรศัพท์ ดักจับกลับไปเป็นพลังงานยังแบตเตอรี่ได้
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ ได้พัฒนาเทคโนโลยีซึ่งทำให้เบตเตอรี่ในโทรศัพท์มือถือนั้น สามารถมีพลังงานเพิ่มขึ้นได้อีกร้อยละ30 ด้วยการดักจับพลังงานที่สูญเสียออกมาจากสัญญาณวิทยุให้กลับไปยังแบตเตอรี่พัดลมไฟฟ้าหอยโข่ง
หนุ่มวิศวกรรมไทยสุดเจ๋ง มองพัดลมเพดานเป็นแรงบันดาลใจ สร้างสิ่งประดิษฐ์ “พัดลมไฟฟ้าหอยโข่ง” ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้า ลดค่าไฟใช้ในครัวเรือน

Euroklimat รุ่น EKAH ขนาด 39 kW ระบบปรับอากาศประเภทปั้มความร้อน ประหยัดพลังงานกว่า 60%
Euroklimat รุ่น EKAH ขนาด 39 kW ระบบปรับอากาศประเภทปั้มความร้อน (Heat Pump) ผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากประเทศอิตาลี ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกมานานกว่า 50 ปี       

เตารีดพลังไอน้ำแรงดันสูง
เตารีดระบบแรงดันไอน้ำใหม่ มีประสิทธิภาพพลังไอน้ำแรงดันสูงในขณะที่ให้เสียงที่เงียบกว่า มาพร้อมกับเทคโนโลยี OptimalTemp ให้อุณหภูมิความร้อนและแรงดันไอน้ำที่พอดีกับเนื้อผ้าทุกชนิด 

สุดอึ้ง!! "Misoka" นวัตกรรมแปรงสีฟังนาโน ทำความสะอาดโดยไม่ต้องพึ่งยาสีฟัน
นักออกแบบชาวญี่ปุ่น โชว์นวัตกรรมที่ทุกคนต้องอึ้ง ทึ่ง งง ว่าทำได้อย่างไร กับแปรงสีฟันนาโนที่สามารถทำความสะอาดโดยไม่ต้องใช้ยาสีฟัน ทั้งสุดล้ำและให้การประหยัดจนธุรกิจยาสีฟันอาจต้องหนาวไปตามๆ กันเลยทีเดียว รถเข็นไฟฟ้าสั่งงานด้วยเสียง
รถเข็นไฟฟ้าสั่งงานด้วยเสียง แต่สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ประสบความสำเร็จจากการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นล่าสุดผลงาน “รถเข็นไฟฟ้าควบคุมด้วยเสียง”

ลูกระนาดผลิตไฟฟ้า
ผลจากนโยบายรถยนต์คันแรกทำให้ท้องถนนในประเทศไทยมีรถยนต์ออกมาวิ่งเพิ่มขึ้นกว่า 1.5 ล้านคัน กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบด้านปัญหาจราจรอย่างเด่นชัดที่สุด สิ่งที่สูญเสียไปกับรถยนต์คือน้ำมัน และก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ภูมิปัญญาหนุ่มน้อยวัย 16 ปี ประดิษฐ์เครื่องชาร์จแบตมือถือจากแรงถีบจักรยาน
ยุคสมาร์ตโฟนครองเมือง  จึงมักเจอปัญหาแบตหมดเป็นประจำเพราะ เข้าใจปัญหานี้ดี "โธมัส" หนุ่มน้อยนักประดิษฐ์วัย 16 ปีจากโรมาเนีย จึงคิดค้นเครื่องชาร์จแบตแนวใหม่ โดยต้นกำเนิดพลังงานมาจากจักรยานที่เขาชอบปั่นนั่นเอง


Idea DIY: 4 เตาทำอาหารทำเองได้ ด้วยนวัตกรรมภูมิปัญญารักษ์โลก
ในการทำอาหารกลางแจ้ง มักนำมาซึ่งฝุ่นควันมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสิ้นเปลืองทางด้านพลังงาน หากแต่ 4 เตาดังต่อไปนี้ เกิดจากแนวคิดรีไซเคิลและนวัตกรรมรักษ์โลก ที่จะทำให้ช่วงเวลาสังสรรค์ด้วยความสุข ก่อให้เกิดทุกข์หรือคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 

ใหม่ล่าสุด!! แผ่นยางผลิตพลังงานสุดยืดหยุ่น เปลี่ยนทุกแรงดันและสั่นสะเทือนเป็นไฟฟ้า
ริโก้ เปิดตัวนวัตกรรมแผงยางผลิตพลังงานที่ได้ทำการพัฒนา มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ให้การผลิตไฟฟ้าได้ทรงประสิทธิภาพ ในขณะที่มีความยืดหยุ่นสามารถนำไปประยุกต์เพื่อการผลิตไฟฟ้าในวงกว้าง 

Euroklimat รุ่น EKCU Precision Air Conditioners
ระบบปรับอากาศสำหรับศูนย์คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่และพื้นที่ที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นเป็นพิเศษ

สุดยอดนวัตกรรมประหยัดน้ำ!! "ReFlow" ระบบรีไซเคิลน้ำเสีย ให้กลับมาใช้ในห้องเดิมได้
นวัตกรรมสุดแสนประหยัดน้ำ จากออกแบบของทีมในแวนคูเวอร์ ที่สามารถรีไซเคิลน้ำที่ใช้แล้วจากการอาบน้ำหรือกดชักโครก ให้สามารถนำกลับมาใช้ในห้องเดิมได้ ช่วยให้เกิดการหยัดน้ำจืดที่ใช้ในครัวเรือนโดยเฉลี่ยได้ร้อยละ 30 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.