หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
"N-SAVE.NET" นวัตกรรมเพื่อเครื่องปรับอากาศ ประหยัดพลังงาน 30% พร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม
จากการตระหนักรับรู้ถึงแนวโน้มในเรื่องของระบบไฟฟ้าและการใช้พลังงานภายในประเทศ ทั้งภาคอุตสาหกรรม รวมถึงส่วนของครัวเรือน ซึ่งมีทีท่าว่าจะเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามปริมาณความต้องการของประชาชน ส่งผลทำให้พลังงานเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศเลยทีเดียว บริษัท เอ๊าท์แบคซัพพลายอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จึงได้เล็งเห็นถึงแนวทางการพัฒนา

"Solar Relief" นวัตกรรมแสงอาทิตย์พิชิตภัยพิบัติ
พลังงานเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและทุกคนล้วนต่างปรารถนามีไว้ครอบครอง แต่เนื่องด้วยปัญหาอุปสรรคความไม่เท่าเทียมกันทางสังคม ส่งผลให้ประชากรในบางแห่งบนโลกยังคงขาดแคลนการเข้าถึงทรัพยากรดังกล่าว นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ Mr. Trent Small ได้ตัดสินใจผันตัวเองเดินหน้าพัฒนาโครงการ "Solar Relief" นวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ชนิดพกพา

พัดลมยักษ์ MEGAFAN ตัวช่วยระบายความร้อนในโรงงาน พร้อมประหยัดพลังงานสูง
สาเหตุที่บ้านเรามีอากาศร้อนขึ้นเชื่อว่าหลายคนคงทราบดี และสาเหตุหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นเรื่องภาวะโลกร้อน แต่จะทำอย่างไรให้เราอยู่กับสภาพอากาศร้อนแบบนี้ได้อย่างไม่เป็นทุกข์ วันนี้เราจะมาดูวิธีแก้ปัญหาเรื่องอากาศร้อนในแบบที่ประหยัดสุด ๆ เป็นเคล็ดลับที่ทำได้ง่าย และยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อย่างเหลือเชื่อ

มิชลิน หนุน COP21 ลดโลกร้อน ทุ่มงบ 400 ลบ. ลดใช้พลังงานได้ 19%
มิชลิน มั่งมั่น COP21 ลดภาวะโลกร้อน ใช้กรรมวิธีใหม่ผลิตยาง ซึ่งทำให้ลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ถึงร้อยละ 25 ตั้งแต่ปี 2548  พร้อมทั้งทุ่มงบประมาณ400 ล้านบาท ดำเนินกิจกรรมลดการใช้พลังงาน ซึ่งมีผลให้สามารถลดการใช้พลังงานลงได้ถึง 19%

เดลล์ POWEREDGE C-SERIES ระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง
เดลล์ ประกาศขยับเส้นแบ่งเขตของระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง (HPC) และบิ๊ก ดาต้า ด้วยการเปิดตัว PowerEdge C6320 เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์เดลล์ PowerEdge


MAXXMA น้ำยาเคลือบกระจกประหยัดพลังงาน
บริษัท วงศ์บราเดอร์ อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มประหยัดพลังงานแม็กซ์ม่า ขอแนะนำ น้ำยาเคลือบกระจกประหยัดพลังงาน (MAXXMA ECO COATING) มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความร้อนได้มากกว่าเดิมแต่ไม่ลดแสงสว่าง  

พานาโซนิค ตู้เย็น 2 ประตู 2 ระบบประหยัดพลังงาน
พานาโซนิค นำเสนอ ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น NR-BR347Z ผนึกกำลัง 2 ระบบ ประหยัดพลังงาน ด้วยระบบ Econavi ที่มีเซ็นเซอร์ลดพลังงานอัตโนมัติ ตรวจจับและจดจำการใช้งาน และอินเวอร์เตอร์ช่วยควบคุมคอมเพรสเซอร์ให้ใช้พลังงานในระดับที่เหมาะสม พร้อมดีไซน์ไร้ขอบ สวยหรู เรียบเนียน ทันสมัย ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งภายนอกและภายใน

ห้องเย็นตั้งพื้นสำเร็จรูป ประหยัดไฟ
ห้องเย็นตั้งพื้นสำเร็จรูปแช่แข็ง -25 °C  เริ่มต้นที่ ขนาด กว้าง 2.4 เมตร ยาว 2.4 เมตร สูง 2.4 เมตร เท่ากับ 9.26 ลบ.ม. เก็บสินค้าได้ประมาณ 1-3 ตัน สามารถใช้แทนตู้แช่เล็กได้หลายใบ ประหยัดไฟ รักษาง่าย มีประกัน อะไหล่ไฟฟ้าควบคุมมีจำหน่ายในท้องตลาด

เอปสัน ประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์ฉลากเพื่องานอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด Epson LabelWorks LW-Z900FK
เครื่องพิมพ์ฉลากสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่สามารถพิมพ์บนฉลากที่มีความยาวแตกต่างกันได้ในการพิมพ์เพียงครั้งเดียว โดยมีความเร็วในการพิมพ์ถึง 35 มม. ต่อวินาที และพิมพ์งานได้ที่ความละเอียด 360 จุดต่อนิ้ว พร้อมด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะ Drop-Stop ที่เครื่องพิมพ์จะช่วยยึดฉลากไว้เมื่อตัดฉลากแล้วเพื่อป้องกันฉลากหล่นจากตัวเครื่อง


Neorest with Actilight สุขภัณฑ์ล้ำสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท โตโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์ที่มีความล้ำสมัยทั้งด้านการออกแบบรูปลักษณ์และด้านเทคโนโลยีระดับโลกภายใต้แบรนด์ "โตโต้" ขอแนะนำ Neorest with Actilight สุขภัณฑ์ ฆ่าเชื้อและสลายสิ่งสกปรกด้วยตัวเอง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Modicon M580 ePAC คอนโทรลเลอร์ควบคุมระบบอัตโนมัติ ประหยัดพลังงาน
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ควบคุมระบบอัตโนมัติใหม่รุ่นประสิทธิภาพสูง Modicon M580 ePAC (Ethernet Programmable Automation Controller) ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพคอนโทรลเลอร์ในตระกูล Modicon

Hitachi SCENE CAMERA ส่งความเย็นเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงานเป็นเลิศ
บริษัท ฮิตาชิเซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เครื่องปรับอากาศฮิตาริ รุ่นซีน คาเมร่า ทรีดี (Scene Camera 3D) ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีซีน คาเมร่า หนึ่งเดียวจากฮิตาชิ ที่ตรวจจับบุคลิกของคน ระยะห่าง สภาพแวดล้อมรวมถึงเฟอร์นิเจอร์

ห้องเย็น ตอบโจทย์ ตรงใจ ช่วยลดการใช้พลังงาน
Maersk Container Industry A/S (MCI) พัฒนาและผลิตตู้คอนเทนเนอร์แบบห้องเย็น ตู้คอนเทนเนอร์แบบแห้ง และเครื่องทำความเย็น Star Cool สำนักงานใหญ่ของ MCI ซึ่งรวมถึงศูนย์การวิจัยและพัฒนา และศูนย์การทดสอบทางวิศวกรรมตั้งอยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก

Tissot T Touch Expert Solar นาฬิการะบบสัมผัสพลังงานแสงอาทิตย์
“ทิสโซต์ ที-ทัช เอ็กซ์เพิร์ท โซลาร์ เอ็นบีเอ สเปเชียล อิดิชั่น” (Tissot T-Touch Expert Solar NBA Special Editions) นาฬิการะบบสัมผัสด้วยเทคโนโลยีล่าสุดกับ “ที-ทัช เอ็กซ์เพิร์ท โซลาร์”

"SolarBook" สมุดโน้ตปล่อยพลังแสงอาทิตย์
ปัจจุบันนี้เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ชาร์จแบตเตอรี่สำรองแบบพกพาเริ่มมีอิทธิพลต่อสังคมเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังมีจำนวนมากมายหลายรูปแบบภายในท้องตลาดอีกด้วย เกิดเป็นปัจจัยหลักด้านการทำงานที่ต้องเตรียมไว้สำหรับไม่พลาดทุกการติดต่อสื่อสาร แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่พอต่อการรองรับและตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์

"Portable Solar Modules" สามเหลี่ยมพลังแสงอาทิตย์
ในขณะที่โลกกำลังพัฒนาเดินหน้าขับเคลื่อนสู่อนาคต เทคโนโลยีนวัตกรรมด้านพลังงานแสงอาทิตย์ก็เจริญก้าวหน้าขึ้นไปตามลำดับ ปรากฏออกมาให้เห็นเป็นผลงานการผลิต ออกแบบและสร้างสรรค์ใหม่ ๆ อย่างมากมายตลอดช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา โดยนี่ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์แบบพกพา "Portable Solar Modules" (PSM)

เดสก์ท็อป Dell OptiPlex เล็กกะทัดรัด ประหยัดพลังงาน
เดลล์ ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์ OptiPlex ที่ปรับปรุงใหม่ เป็นเดสก์ท็อปคอมเมอร์เชียลที่ให้ความสามารถด้านการจัดการและให้ความปลอดภัยมากที่สุดในโลก เปลี่ยนภาพจำเกี่ยวกับเดสก์ท็อปคอมเมอร์เชียล ด้วยการออกแบบในรูปของ มินิ ทาวเวอร์ รูปทรงขนาดเล็ก (Small Form Factor) และแบบเล็กมาก (Micro Form Factor) ที่ประหยัดพลังงานมากขึ้น ตัวเล็กลงแต่ให้ความเร็วมากขึ้น

ดิจิตอลมิเตอร์ EasyLogic™ PM2000 series ตัวช่วยจัดการระบบไฟฟ้าในอุตสาหกรรม
ใหม่ !  ดิจิตอลมิเตอร์ รุ่น EasyLogic™ PM2000 series จาก ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและจัดการระบบไฟฟ้าง่าย ๆ ในภาคอุตสาหกรรมได้อย่างมั่นใจ ครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

โคมไฟ "BaseLantern" ฮีโร่ผู้มากำจัดความมืดมิด
ไม่ต้องกังวลหรือกลัวเรื่องของความมืดอีกต่อไป เพราะขณะนี้ได้มีแสงส่องมาจากทางบริษัท BioLite ผู้ซึ่งมาพร้อมกับผลงานนวัตกรรมชิ้นล่าสุด BaseLantern โคมไฟที่จะส่งมอบความสว่างในช่วงเวลายามค่ำคืน เพื่อเป็นตัวช่วยแก่นักเดินทางสำหรับทุกการท่องเที่ยว

ฉนวนกันความร้อน koolteg Polyester
บริษัท ยูนิโปร คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ จำกัด ขอแนะนำ ฉนวนกันความร้อน koolteg insulation สีขาว ผลิตจากเส้นใย Recycle Polyester Polyethylene Terephthalate (PET) เป็นเส้นใยชนิดเดียวกันกับเส้นใยที่ใช้ผลิตเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องนอน วัสดุทางการแพทย์

Leaf Brand แผ่นสะท้อนความร้อนคุณภาพสูง
บริษัท ยิบอินซอยและแย๊คส์ จำกัด  บริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมานานกว่า 49 ปี  ขอแนะนำ แผ่นสะท้อนความร้อน Leaf Brand  (ตราใบไม้) แผ่นสะท้อนความร้อน 2 หน้า คุณภาพสูง ซึ่งมาพร้อมจุดเด่นที่น่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการเสริมความแข็งแกร่งด้วยเส้นใยแก้ว 3 ทาง  พร้อมโครงสร้างภายในมากถึง 7 ชั้น

กระถางต้นไม้ชาร์จแบตฯ "Bioo" นวัตกรรมพลังงานสีเขียว
ขณะนี้ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ได้มีทีมนักออกแบบจากบริษัท Arkyne Technologies ซึ่งต้องการเริ่มต้นปฏิวัติแนวทางการดำเนินวิถีชีวิต ด้วยรูปแบบการพัฒนาและช่วยเหลือประชาชน โดยวิธีใช้ประโยชน์จากต้นไม้ในกระถาง ผ่านผลงาน "Bioo"

ยาง ENASAVE EC300+ ความสบายคุ้มค่า…ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า
บริษัท ดันลอป ไทร์ (ไทยแลนด์) จำกัด แนะนำยาง ENASAVE EC300+ อีกหนึ่งทางเลือกใหม่ของยางประหยัดพลังงาน ที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจเลือกใช้ เหมาะสำหรับใช้เป็นยางทดแทนยางติดรถเดิม

EXTUBA TURBO TUBE ท่อเพิ่มสมรรถนะการถ่ายเทความร้อน
เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ TGpro ภูมิใจนำเสนอ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานให้โลกแล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย แถมเพิ่มผลผลิตในอุตสาหกรรมด้วย

"Parabosol" นวัตกรรมบำบัดน้ำพลังแสงอาทิตย์
แม้ว่าปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ ของโลกจะเดินหน้าขับเคลื่อนพัฒนาก้าวล้ำมากมายสักเพียงใด ก็ยังมีช่องว่างที่ไม่สามารถเติมเต็มและรองรับ รวมทั้งตอบสนองต่อความต้องการของผู้อยู่อาศัยในชุมชนถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญที่เผชิญกับปัญหาความยากไร้ได้อย่างครอบคลุม ครบถ้วนสมบูรณ์

MEGAFAN นวัตกรรมพัดลมยักษ์สู้โลกร้อน
ฉีกกฎการอนุรักษ์แบบเดิมด้วยการนำนวัตกรรมพัดลมยักษ์ประหยัดพลังงาน MEGAFAN ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนีมาสู่คนไทยเป็นครั้งแรก โดยทางMEGAFAN มองว่านี่คือเป็นภารกิจสำคัญเพื่อเปลี่ยนแปลงสังคมและส่งต่ออนาคตและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนแก่คนรุ่นหลังทั้งยังสร้างความแตกต่างในแบรนด์ ด้วยหลักการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกค้า

นวัตกรรมการเคลือบสีกระเบื้องหลังคา สะท้อนความร้อน
บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SCG ขอแนะนำ นวัตกรรมล่าสุดของสูตรสีและชั้นเคลือบกระเบื้องหลังคา X-Shield Technology เพิ่มพลังการยึดเกาะของชั้นสีและชั้นเคลือบของกระเบื้องหลังคา ช่วยให้โมเลกุลระหว่างชั้นผสานแน่นเป็นเนื้อเดียวกัน ทำให้สีสวย ทนทาน ยาวนานกว่าถึง 3 เท่า และ X-Shield Heat Block กระเบื้องหลังคาคอนกรีตนิวสไตล์ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ประตูบานเลื่อนอัตโนมัติ พร้อมมอเตอร์ประหยัดพลังงาน
บริษัท ดี สมาร์ท โซลูชั่น จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและนำเข้าระบบประตูอัตโนมัติมีทั้งแบบใช้กับบานเฟรมอลูมิเนียม กระจก บานเปลือย บานประตูไม้ หรือบานเหล็ก เชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ได้หลากหลาย เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องทาบบัตร หรือระบบกดรหัส ที่จะระบุตัวตนในการผ่านประตูได้ตามช่วงเวลาที่กำหนด หรือแม้ กระทั่งการตั้งค่าให้ระบบทำการเปิด-ปิด

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 |  25 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.