หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
"N-SAVE.NET" นวัตกรรมเพื่อเครื่องปรับอากาศ ประหยัดพลังงาน 30% พร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม
จากการตระหนักรับรู้ถึงแนวโน้มในเรื่องของระบบไฟฟ้าและการใช้พลังงานภายในประเทศ ทั้งภาคอุตสาหกรรม รวมถึงส่วนของครัวเรือน ซึ่งมีทีท่าว่าจะเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามปริมาณความต้องการของประชาชน ส่งผลทำให้พลังงานเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศเลยทีเดียว

"N-SAVE.NET" นวัตกรรมเพื่อเครื่องปรับอากาศ ประหยัดพลังงาน พร้อมใส่ใจสิ่งแวดล้อม
จากการตระหนักรู้ถึงแนวโน้มในเรื่องของระบบไฟฟ้าและการใช้พลังงานภายในประเทศ ทั้งภาคอุตสาหกรรม รวมถึงส่วนของครัวเรือน ซึ่งมีทีท่าว่าจะเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามปริมาณความต้องการไฟฟ้าของประชาชน ส่งผลทำให้พลังงานไฟฟ้าเรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญสำหรับการขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศเลยทีเดียว

"N-SAVE.NET" ร่วมโครงการ Energy point ยกนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ มุ่งส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน
นวัตกรรม "N-SAVE.NET" อุปกรณ์ช่วยลดค่าไฟฟ้าสำหรับเครื่องปรับอากาศได้ออกบูธโดยตัวแทนจำหน่ายภาคอีสาน บริษัท CPS กับ สภาอุตสาหกรรมโคราช 

Eco Expo Asia 2016 กับแนวคิด “โซลูชั่นส์สีเขียวเพื่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ”
งานแสดงเพื่อสิ่งแวดล้อม Eco Expo Asia กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ เป็นปีที่ 11 พร้อมชูแนวคิด “Green Solutions for a Changing Climate” หรือ “โซลูชั่นส์สีเขียวเพื่อการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ” สอดรับกับนโยบายของรัฐบาลฮ่องกง ที่มุ่งลดปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญของโลกในขณะนี้

Tech Tats นวัตกรรมหมึกนำไฟฟ้ารอยสักบนผิวหนัง สู่วงการแพทย์

Tech Tats ได้ใช้วิธีการ หมึกนำไฟฟ้า มาสร้างแผงวงจร ซึ่งผ่านการพิจารณาแล้วว่า เหมาะกับผิวหนังของมนุษย์ โดยไม่เป็นการรบกวนการสวมใส่ เพราะมันจะฝังลงที่ผิวหนัง Tech Tats มาตรฐานเดียวกันกับ Smartwatches พร้อมทั้งยังสามารถใส่ออกกำลังกายได้ เหมือนกับเป็นเครื่องประดับGogoro Smartscooter ไฟฟ้าสไตล์ยุโรปที่พร้อมจำหน่ายจริงแล้ววันนี้
Gogoro คือ โครงการ ลดมลภาวะจากการใช้ยานยนต์บนถนนรอบโลก ซึ่งปีที่ผ่านมา ยอดขาย Smartscooters ในประเทศไตหวันทะลุถึง 10,000 เครื่อง  รวมถึงมีการสร้าง สถานีเติมแบตเตอรี่ถึง 225 สถานี ซึ่งสามารถช่วยประหยัดเชื้อเพลิงได้มากถึง 850,000 ลิตร ซึ่งวันนี้ Gogoro จะนำ นวัตกรรมสกูตเตอร์เข้ายุโรป เป็นครั้งแรก ในกรุงเบอร์ลิน โดยได้ บริษัท Bosch มาร่วมเป็นผู้พัฒนา  ผู้สนใจสามารถลองเช่า Gogoro Smartscooter  ไปขับเล่นรอบเมืองเบอร์ลินได้ในเขตพื้นที่บริการบริเวณ 4 จุด ในระยะเวลาวั้นๆ  30 นาที ซึ่งค่าเช่าก็ตกอยู่ที่ 3ยูโร  แต่ถ้ายังไม่พอใจ อยากขับทั้งวัน ก็สามารถจ่ายค่าเช่าเพียงแค่ 20 ยูโรเท่านั้นTransit Elevated Bus รถบัสแห่งอนาคตสู่การขนส่งรูปแบบใหม่ลดปัญหาการจราจรติดขัด
ประเทศจีนได้วางแผนการผลิตรถบัสมากกว่าที่จะผลิตรถยนต์   ซึ่ง ณ ตอนนี้จีนได้ทำการผลิตรถบัสแห่งอนาคต TEB  รูปแบบใหม่และมีการนำรถต้นแบบมาทดสอบใช้งานจริงแล้ว โดยใช้ระบบการขับเคลื่อนพิเศษตรงที่รถบัส TEB  จะขับคร่อมได้ทั้งสองเลนของถนน ซึ่งรถยนต์สามารถขับไป-มา บนท้องถนนได้ในเวลาเดียวกันช่วย แก้ปัญหาในเรื่องการจราจรแออัด    อีกทั้งค่าใช้จ่ายยังถูกกว่ารถไฟฟ้าใต้ดิน อีกด้วย“Ice Bear” สุดยอดเครื่องปรับอากาศ นวัตกรรมทำความเย็นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

"เครื่องปรับอากาศ" Ice Bear  ทนวัตกรรมรักษ์โลก ที่ไม่สร้างผลกระทบต่อธรรมชาติ แถมช่วยให้เจ้าของบ้านประหยัดพลังงานได้สูงสุด แม้จะปิดแอร์ไปแล้วแต่ความเย็นก็จะยังคงสภาพนานถึง 4 ชั่วโมงสะดวกสบายจากการควบคุมได้ด้วยรีโมทในระยะไกลMercedes-Benz เปิดตัวครั้งแรกของโลกกับ รถบรรทุกหัวลากระบบไฟฟ้าปราศจากมลพิษ
ลองจินตนาการถึงอนาคตที่จะมีรถบรรทุกหัวลากขนาดใหญ่ออกมาโลดแล่นสู่ท้องถนนด้วยเสียงที่เงียบที่สุดปราศจากการรบกวน ที่สำคัญกว่าคือการขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกกับรถบรรทุกหัวลาก Mercedes-Benz ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าโดยปราศจากเสียงรบกวน  ประสิทธิภาพสูง รองรับน้ำหนักมหาศาลนวัตกรรมสุดล้ำ เครื่องแปรปัสสาวะให้กลายเป็นเบียร์ ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์
นักวิทยาศาสตร์ ชาวเบลเยี่ยมประดิษฐ์เครื่องแปรปัสสาวะให้กลายเป็นเบียร์ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์  ซึ่งคาดว่า จะนำเทคโนโลยีนี้มาใช้ประโยชน์ ในการช่วยสร้างน้ำดื่มให้กับคนที่อยู่อาศัยในพื้นที่ห่างไกลความเจริญได้  โดยจะทดลองการใช้งาน นำไปติดตั้งในงาน เทศกาลดนตรีที่กำลังจะมาถึงCockroach Milk นมแมลงสาบมีโปรตีนสูงกว่านมวัวถึง 4เท่า จ่อเป็นอาหารหลักในอนาคต
นมแมลงสาบหรือที่นักวิจัยเรียกว่าผลึกโปรตีน ในท้องแมลสาบที่ว่ามานี้มีโปรตีนสูงเกือบๆถึง4เท่า ซึ่งมากกว่านมวัว และยังมีคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบถ้วนตามที่มนุษย์ต้องการ เช่นโปรตีน ไขมัน และน้ำตาล รวมถึงยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นอีกด้วย


underwater traffic ครั้งแรกของโลก สู่การจราจรใต้น้ำ

นอร์เวย์ได้มีแนวคิดในการก่อสร้างสะพานที่เป็นอุโมงค์ใต้น้ำจะเป็นระบบที่ประกอบไปด้วย 2อุโมงค์คู่ขนานกันไป รถสามารถวิ่งได้ทั้งสองเลน พร้อมทั้งยังสร้างความสะดวกสบาย และง่ายต่อการจราจร  Graham ตัวแทนมนุษย์โลกเพื่อเป็น ผู้อยู่รอดต่ออุบัติเหตุรถชน
พวกเราเป็นมนุษย์ที่อาศัยอยู่บนโลกที่จำเป็นที่จะต้องมีรถยนต์ที่ถูกออกแบบมาอย่างปลอดภัยและสามารถปกป้องเราได้จากการเกิดอุบัติเหตุ แต่จะดีแค่ไหนถ้าร่างกายของเราเองถูกรถชนแล้วมีบาดแผล ความเสียหาย เพียงแค่น้อยนิด และนี่คือ แกรนแฮม รูปปั้นมนุษย์ทดลอง ที่มีขนาดเท่ากับมนุษย์จริงๆ ซึ่งเป็นมนุษย์กายวิภาคศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบที่จะมาเป็นมนุษย์ทดลองในการขับรถชนMercedes-Benz ก้าวสู่เทคโนโลยีอีกขั้นกับรถบัสที่ขับเคลื่อนเองได้เองโดยอัตโนมัติ
เมอร์เซเดส-เบนซ์  ได้พัฒนารถบัสแห่งอนาคต  Future Bus ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตนเอง  ซึ่งสามารถนำมาใช้งานได้จริง มีความปลอดภัยในทุกระบบ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งคนขับอีกต่อไป สร้างอิสระอันสามารถเชื่อมต่อจากอีกเมืองไปสู่อีกเมืองได้อย่างสะดวกสะบายClip-Air plane สุดล้ำ นำทุกรูปแบบของการเดินทางทะยานสู่การขนส่งสินค้ารูปแบบใหม่สู่โลกอนาคต

เครื่องบินแบบแยกส่วนที่สามารถทำหน้าที่ได้ทั้งขนส่งผู้โดยสารและบรรทุกสินค้า โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องรวมทั้งกระบวนการคมนาคมที่สามารถเชื่อมต่อ ส่งถึงกัน ได้อย่างรวดเร็วแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 The Rotterdam Watershed นวัตกรรมบ้านเก็บน้ำฝนจากของรีไซเคิลที่ใช้ได้จริง
บ้านแห่งนวัตกรรมการเก็บกักน้ำฝนไว้ใช้  พร้อมทั้งให้คนเมืองตระหนักถึงการใช้น้ำ และปรับตัวให้ชินกับสภาพอากาศที่เปียกชื้นRotterdam Watershedได้จัดแสดงขึ้นใน งาน Pop-Up Cities Expo ได้ทั้งความรู้ควบคู่ไปกับความสนุก

พบกับนวัตกรรมรถบินได้สุดล้ำ AeroMobil พร้อมโลดแล่นสู่ยุคอนาคตภายปี 59
AeroMobil เผยโฉมรถแห่งอนาคตรุ่น Aero Mobil 3.0 ที่วิ่งได้บนท้องถนนรวมถึงบินได้อย่างอิสระ สามารถใช้งานได้จริงเช่นเดียวกับยานยนต์บนท้องถนนทั่วไป ช่วยลดระยะเวลาในการเดินทางระยะใกล้ภายใต้มิติใหม่บนท้องนภา พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ได้สัมผัสภายในปี 2559 ที่จะถึงนี้ 

"Solar Relief" นวัตกรรมแสงอาทิตย์พิชิตภัยพิบัติ
พลังงานเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและทุกคนล้วนต่างปรารถนามีไว้ครอบครอง แต่เนื่องด้วยปัญหาอุปสรรคความไม่เท่าเทียมกันทางสังคม ส่งผลให้ประชากรในบางแห่งบนโลกยังคงขาดแคลนการเข้าถึงทรัพยากรดังกล่าว นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ Mr. Trent Small ได้ตัดสินใจผันตัวเองเดินหน้าพัฒนาโครงการ "Solar Relief" นวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์ชนิดพกพา

พัดลมยักษ์ MEGAFAN ตัวช่วยระบายความร้อนในโรงงาน พร้อมประหยัดพลังงานสูง
สาเหตุที่บ้านเรามีอากาศร้อนขึ้นเชื่อว่าหลายคนคงทราบดี และสาเหตุหนึ่งก็คงหนีไม่พ้นเรื่องภาวะโลกร้อน แต่จะทำอย่างไรให้เราอยู่กับสภาพอากาศร้อนแบบนี้ได้อย่างไม่เป็นทุกข์ วันนี้เราจะมาดูวิธีแก้ปัญหาเรื่องอากาศร้อนในแบบที่ประหยัดสุด ๆ เป็นเคล็ดลับที่ทำได้ง่าย และยังช่วยประหยัดค่าไฟได้อย่างเหลือเชื่อ

มิชลิน หนุน COP21 ลดโลกร้อน ทุ่มงบ 400 ลบ. ลดใช้พลังงานได้ 19%
มิชลิน มั่งมั่น COP21 ลดภาวะโลกร้อน ใช้กรรมวิธีใหม่ผลิตยาง ซึ่งทำให้ลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลงได้ถึงร้อยละ 25 ตั้งแต่ปี 2548  พร้อมทั้งทุ่มงบประมาณ400 ล้านบาท ดำเนินกิจกรรมลดการใช้พลังงาน ซึ่งมีผลให้สามารถลดการใช้พลังงานลงได้ถึง 19%

เดลล์ POWEREDGE C-SERIES ระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง
เดลล์ ประกาศขยับเส้นแบ่งเขตของระบบคอมพิวเตอร์สมรรถนะสูง (HPC) และบิ๊ก ดาต้า ด้วยการเปิดตัว PowerEdge C6320 เซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดในสายผลิตภัณฑ์เดลล์ PowerEdge


MAXXMA น้ำยาเคลือบกระจกประหยัดพลังงาน
บริษัท วงศ์บราเดอร์ อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟิล์มประหยัดพลังงานแม็กซ์ม่า ขอแนะนำ น้ำยาเคลือบกระจกประหยัดพลังงาน (MAXXMA ECO COATING) มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการลดความร้อนได้มากกว่าเดิมแต่ไม่ลดแสงสว่าง  

พานาโซนิค ตู้เย็น 2 ประตู 2 ระบบประหยัดพลังงาน
พานาโซนิค นำเสนอ ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น NR-BR347Z ผนึกกำลัง 2 ระบบ ประหยัดพลังงาน ด้วยระบบ Econavi ที่มีเซ็นเซอร์ลดพลังงานอัตโนมัติ ตรวจจับและจดจำการใช้งาน และอินเวอร์เตอร์ช่วยควบคุมคอมเพรสเซอร์ให้ใช้พลังงานในระดับที่เหมาะสม พร้อมดีไซน์ไร้ขอบ สวยหรู เรียบเนียน ทันสมัย ใส่ใจทุกรายละเอียดทั้งภายนอกและภายใน

ห้องเย็นตั้งพื้นสำเร็จรูป ประหยัดไฟ
ห้องเย็นตั้งพื้นสำเร็จรูปแช่แข็ง -25 °C  เริ่มต้นที่ ขนาด กว้าง 2.4 เมตร ยาว 2.4 เมตร สูง 2.4 เมตร เท่ากับ 9.26 ลบ.ม. เก็บสินค้าได้ประมาณ 1-3 ตัน สามารถใช้แทนตู้แช่เล็กได้หลายใบ ประหยัดไฟ รักษาง่าย มีประกัน อะไหล่ไฟฟ้าควบคุมมีจำหน่ายในท้องตลาด

เอปสัน ประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์ฉลากเพื่องานอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด Epson LabelWorks LW-Z900FK
เครื่องพิมพ์ฉลากสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่สามารถพิมพ์บนฉลากที่มีความยาวแตกต่างกันได้ในการพิมพ์เพียงครั้งเดียว โดยมีความเร็วในการพิมพ์ถึง 35 มม. ต่อวินาที และพิมพ์งานได้ที่ความละเอียด 360 จุดต่อนิ้ว พร้อมด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะ Drop-Stop ที่เครื่องพิมพ์จะช่วยยึดฉลากไว้เมื่อตัดฉลากแล้วเพื่อป้องกันฉลากหล่นจากตัวเครื่อง


Neorest with Actilight สุขภัณฑ์ล้ำสมัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท โตโต้ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสุขภัณฑ์ที่มีความล้ำสมัยทั้งด้านการออกแบบรูปลักษณ์และด้านเทคโนโลยีระดับโลกภายใต้แบรนด์ "โตโต้" ขอแนะนำ Neorest with Actilight สุขภัณฑ์ ฆ่าเชื้อและสลายสิ่งสกปรกด้วยตัวเอง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Modicon M580 ePAC คอนโทรลเลอร์ควบคุมระบบอัตโนมัติ ประหยัดพลังงาน
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น เปิดตัวคอนโทรลเลอร์ควบคุมระบบอัตโนมัติใหม่รุ่นประสิทธิภาพสูง Modicon M580 ePAC (Ethernet Programmable Automation Controller) ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพคอนโทรลเลอร์ในตระกูล Modicon

Hitachi SCENE CAMERA ส่งความเย็นเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงานเป็นเลิศ
บริษัท ฮิตาชิเซลล์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด เครื่องปรับอากาศฮิตาริ รุ่นซีน คาเมร่า ทรีดี (Scene Camera 3D) ผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีซีน คาเมร่า หนึ่งเดียวจากฮิตาชิ ที่ตรวจจับบุคลิกของคน ระยะห่าง สภาพแวดล้อมรวมถึงเฟอร์นิเจอร์

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 |  25 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.