หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
Inu สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดเท่ พร้อมบุกตะลุยทุกการเดินทาง
ในการเดินทางคมนาคมของคนยุคปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นปัญหาการจราจรที่ติดขัด และยิ่งไปกว่านั้นบางคนต้องเจอกับปัญหาที่ยุ่งยาก เมื่อไม่มีรถยนต์ส่วนบุคคล และต้องเดินทางออกจากบ้านเพื่อโดยสารระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟ และรถไฟฟ้า สร้างความลำบากอย่างมากในการเดินทาง

ปอดโล่ง หายใจสะดวก ด้วยนวัตกรรมเช็คคุณภาพอากาศ AtmoTube
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรและการเดินทางคมนาคมพลุกพล่าน ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องประสบพบเจอกับปัญหาสภาพแวดล้อม รวมถึงมลภาวะในอากาศอย่างแน่นอน โดยอาจได้รับสารพิษซึ่งปะปนอยู่ในอากาศแบบไม่รู้ตัว 

เครื่องร่อนพลังแสงอาทิตย์ "Volta Flyer" เตรียมออกเดินทาง
เครื่องบินแน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ชวนให้หลงใหลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายในโลกที่อยากจะโบยบินและท่องเที่ยวไปบนฟากฟ้า  เพื่อมองลงมายังพื้นโลกที่แสนสวยงาม 

นวัตกรรมพาเลทไม้รีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท JS International มีแนวคิดหลักในการร่วมแสดงสินค้าและบริการ คือ โลจิสติกส์เพื่อสิ่งแวดล้อม (Green Logistics) ซึ่งมุ่งเน้นการรักษาและให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น 

Bosch Mega Power Lite แบตเตอรี่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Bosch ออกแบบและผลิตแบตเตอรี่มาเพื่อให้มีกำลังสตาร์ทเต็มที่และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เชื่อถือได้เหมาะกับรถรุ่นใหม่ ๆ  Bosch แนะนำ  Mega Power Lite แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่รองรับการสตาร์ทเครื่องยนต์ รวมถึงการทำงานของกระจกไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ABS และถุงลม

Roller Drive รุ่น EC310 ลูกกลิ้งมอเตอร์ประหยัดพลังงาน70%
หัวใจหลักของสายการผลิตในอุตสาหกรรมคือ ประสิทธิภาพ ความเร็วในการผลิต ประหยัดพลังงาน และลดแรงงานคน บริษัท Interroll Thailandสร้างอุปกรณ์ Roller หรือลูกกลิ้ง เพื่อตอบสนองกับความต้องการอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลายในกระบวนการผลิต 

หุ่นยนต์พลังจุลินทรีย์ ขับเคลื่อนกำจัดมลภาวะในน้ำ
หุ่นยนต์ในยุคปัจจุบันได้รับความนิยมและมีการพัฒนาให้เห็นกันอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่หุ่นยนต์พลังแสงอาทิตย์ไปจนถึงพลังงานลม เพื่อเป็นเครื่องมือที่ช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม สำรวจพร้อมทั้งตรวจสอบสุขลักษณะความสะอาดของมหาสมุทร 

eco-amp ลำโพงสำหรับสมาร์ทโฟน
eco-amp ลำโพงสำหรับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น เช่น ซัมซูง, โซนี่, ไอแพด, ไอโฟน 4,4s,5 และ6 ผลิตในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา จากกระดาษรีไซเคิล 100% 

ที่ชาร์จไร้สายแบบกระเป๋าสะพายสุดเท่
Mr.George Powell ดีไซเนอร์ผู้พัฒนาอุปกรณ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนขณะเดินทาง ด้วยการผนวกรวมเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charging) เข้ากับกระเป๋าสะพายข้าง ช่วยลดความยุ่งยากและเพิ่มความสะดวกสบายได้อย่างเต็มที่

iWood ไม้ธรรมชาติกันปลวก
ปัจจุบัน “ไม้” ถือเป็นวัสดุหายาก ราคาสูง หลายที่จึงหันไปใช้ไม้เทียมแทน ประกอบกับความทนทานมากกว่า แต่มีหลายความเห็นจากผู้ใช้งานจริงยังคงชอบไม้จริง ด้วยเรื่องของคุณภาพสินค้า อายุการใช้งาน และความเป็นฉนวน ซึ่งไม่มีวัสดุใดเหมือนกับไม้จริง บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด 

"Ampy" แค่ขยับเท่ากับชาร์จแบตเตอรี่
สามนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Northwestern มาพร้อมกับแนวคิดรูปแบบใหม่ของการสร้างพลังงานโดยบังเอิญหรือไม่ได้ตั้งใจ จากการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ทั่ว ๆ ไป ทั้งการเคลื่อนไหวและการเดินแบบปกติ โดยทางทีมนักออกแบบได้พัฒนาจนกลายเป็นรูปแบบของอุปกรณ์กักเก็บพลังงานขนาดเล็ก พกพาสะดวก 

Ford แหวกแนว บุกตลาดรถจักรยานไฟฟ้า
ค่ายรถยนต์ฟอร์ด  (Ford) เปิดหน้าไพ่โชว์ต้นแบบรถจักรยาน  Mode : Flex จักรยานไฟฟ้าที่มีขนาดพอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเก็บใส่ท้ายรถได้อย่างสบาย เคลื่อนที่ได้คล่องแคล่วลงตัวไปกับทุกการเดินทางบนท้องถนน พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ และนอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟในขณะขับขี่ได้อีกด้วย 

เสื้อสุดชิค ! ทำจากแบคทีเรีย เปิด-ปิดระบายความร้อน ได้เอง
หลังจากได้รับการดำเนินงานและพัฒนามาอย่างมากมาย สำหรับเสื้อระบายความร้อน ซึ่งล่าสุดงานวิจัยก็สำเร็จออกมาเป็นรูปเป็นร่างเสียทีกับเสื้อสุดล้ำ ซึ่งเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีที่ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์สำหรับผู้สวมใส่ และด้วยประสิทธิภาพขั้นสูงที่ได้ออกแบบมาอย่างเหมาะสม 

G-RO กระเป๋าสุดคูล เพียบพร้อมทุกการเดินทาง
เพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางมากยิ่งขึ้น จึงเกิดเป็นแนวคิดให้กับทางผู้ผลิตได้ออกแบบและสร้าง G-RO  กระเป๋าเดินทางที่แสนจะไฮเทคแถมยังแข็งแกร่งและทนทานขึ้นมา

LED SceneSwitch เพียงปิด-เปิด อารมณ์ก็เปลี่ยน
ฟิลิปส์ แนะนำ หลอดไฟแอลอีดี ซีน สวิตซ์ (SceneSwitch) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะสร้างประสบการณ์แสงสว่างแบบใหม่อย่างที่คุณไม่เคยพบมาก่อน ด้วยคุณสมบัติการเลือกโทนสีแบบ 2in1 ที่สามารถปรับเปลี่ยนโทนแสงคูลเดย์ไลท์และวอร์มไวท์ ได้ในหลอดเดียว

Cosmotor อุปกรณ์ช่วยประหยัดพลังงาน
บริษัท จัดการด้านพลังงาน คอสมอเตอร์ จำกัด องค์กรชั้นนำด้านธุรกิจการจัดการพลังงานไฟฟ้า การอนุรักษ์พลังงานไฟฟ้าและเพิ่มความปลอดภัยในระบบไฟฟ้า ส่งเสริมให้มีการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ลดประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้า 

จักรยานไฟฟ้า SitGo ชาร์จง่ายตั้งแต่ปลั๊กทั่วไปยันที่จุดบุหรี่ในรถ
SitGo รถจักรยานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้ออกมาปรากฎแก่สายตาประชาชน ด้วยความแปลกใหม่ที่ทำให้ประหลาดใจ เพราะรถจักรยานไฟฟ้าคันนี้ สามารถชาร์จไฟผ่านที่จุดบุหรี่ภายในรถยนต์ได้  

เด็กอัจฉริยะซิวแชมป์สิ่งประดิษฐ์แก้ปัญหาพลังงาน ด้วยทุน 12 ดอลล่าร์
สาวน้อย Hannah Herbst นักประดิษฐ์วัย 15 ปี ผู้ชนะการแข่งขัน Discovery Education 3M Young Scientist Challenge 2015 และได้รับเงินรางวัลไปทั้งสิ้น 25,000 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ จากต้นทุนเพียงแค่ 12 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐเท่านั้น  ก็สามารถที่จะสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่สุดยอดได้  

Smart Ped สกู๊ตเตอร์สุดเนี๊ยบ ยิ่งออกแรงยิ่งไปไกล
บริษัท “FlyKly” เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ของยนตรกรรม Smart Ped สกู๊ตเตอร์ที่ผลิตขึ้นในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี โดยเจ้าสกู๊ตเตอร์เชื้อสายอิตาลีนี้แตกต่างจากสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทั่วไป

มรภ.เชียงใหม่ เปิดตัวนวัตกรรม “สโตนแวร์โปร่งแสง” ครั้งแรกของโลก
ผลงานชิ้นนี้เกิดจากการสังเกตเรื่องใกล้ตัวในท้องถิ่น ที่มีดินเหนียวเหลือทิ้งจากโรงงานเป็นจำนวนมาก และชาวบ้านในท้องถิ่นเองมีอาชีพทำเซรามิกกันอยู่แล้ว นวัตกรรมนี้คือการทำให้เซรามิกทึบแสงมีน้ำหนักมาก มาทดลอง

โมบาย พรินเตอร์ น้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้ไฟน้อย
ซีบรา เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้ความสามารถในการสอดส่องสินทรัพย์ บุคลากร และธุรกรรมต่าง ๆ ในองค์กรได้แบบเรียลไทม์ เปิดตัวโมบาย พรินเตอร์ ใหม่ รุ่น ZQ500 รองรับการใช้แอพพลิเคชั่นในภาคสนาม 

ECO STONE หินฟองน้ำรักษ์โลก
บริษัท THAITECHNO GLASS CO.,LTD ได้ทำการศึกษาวิจัย ดีไซน์ด้านสิ่งแวดล้อม จนได้ผลิตภัณฑ์เป็นหินฟองน้ำประดับตกแต่งสวน น้ำหนักเบา ไม่เปราะหรือหักง่าย

เครื่องซักผ้า LG Turbo Shot ประหยัดน้ำได้ 27%
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านขนทัพเครื่องซักผ้า 6 รุ่นเปิดตัวสู่ผู้ใช้งานในไทย ชูเทคโนโลยี LG Turbo ShotTM พร้อมโปรแกรมออโต้พรี-วอช (Auto Pre-Wash) ขจัดคราบฝังลึกเพียงแค่กดปุ่มเดียว 

ShareRoller มอเตอร์สุดเจ๋ง แปลงร่างจักรยานธรรมดาให้เป็นจักรยานไฟฟ้าแบบเก๋ ๆ
ขณะนี้ได้มีการเปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ ภายใต้ชื่อแบรนด์ ShareRoller ที่จะมาเปลี่ยนรูปแบบของการเดินทางโดยรถจักรยานให้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ทางผู้ผลิตได้คิดค้นขึ้นมา ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนสภาพของรถจักรยานธรรมดา ๆ ทั่วไป ให้กลายมาเป็นรถจักรยานไฟฟ้า

“N233” ที่สุดของไฟส่องสว่าง หนึ่งเดียวในโลก
ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางและการท่องเที่ยวคงถูกใจไปตาม ๆ กัน เพราะขณะนี้มีบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ส่องสว่างจากพลังงานสะอาด นามว่า Nokero ได้ผลิตอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์รุ่นใหม่ล่าสุด

ไฮบริดมอเตอร์สตาร์ทเตอร์ ประหยัดพลังงานสูง
ไฮบริดมอเตอร์สตาร์ทเตอร์ประหยัด Contactron รุ่นใหม่จาก Phoenix Contact ติดตั้งเข้ากับระบบฟิลด์บัสทั่วไป อย่าง Profibus, Profinet, CANopen®, DeviceNet, Modbus และEtherNet/IP™ ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย

TOA Note & Clean สีรักษ์โลก เปลี่ยนผนังให้เป็นไวท์บอร์ด
บริษัท  ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านสีทาบ้านทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังเป็นสีรายแรกที่ยกเลิกการใช้สารตะกั่วได้สำเร็จ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2520 จนถึงปัจจุบัน มุ่งพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสีทาภายนอก สีทาภายใน สีกันรา สีฟอกอากาศ ฯลฯ 

Worldbeing สายรัดข้อมือ ปลุกพลังรักษ์โลก
การดำรงชีวิตของมนุษย์ในทุกวันนี้ ดำเนินกิจวัตรประจำวันไปโดยปราศจากการรับรู้ถึงผลกระทบที่มีต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ล้วนเกิดจากการกระทำของมนุษย์เรา ส่งผลให้สตูดิโอชั้นนำสัญชาติอังกฤษ อย่าง Layer Design Studio เกิดไอเดียสร้างสรรค์ผลิตสายรัดข้อมือ  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นการรับรู้

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.