หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อน Extuba Turbo Tube
ท่อเกลียวส่งผ่านความร้อนประสิทธิภาพสูง  ออกแบบให้สามารถทำการแลกเปลี่ยนความร้อนสูงกว่าท่อปกติถึง 50%  ช่วยประหยัดพลังงาน ลดต้นทุนการผลิต ภายใต้เครื่องหมายการค้า “EXTUBA TURBO TUBE”

เครื่องปรับอากาศ มีเดีย วีอาร์เอฟ
บริษัท ไซท์ เพรพพาเรชั่น แมเนจเมนท์ จำกัด ออกแบบติดตั้ง เครื่องปรับอากาศมีเดีย เป็นเครื่องปรับอากาศ แบบปรับปริมาณน้ำยาอัตโนมัติ Variable Refrigerant Flow เรียกย่อ ๆว่า วีอาร์เอฟ VRF

สุดยอด!! โคมไฟแอลอีดี สว่างยาวนานถึง 37 ปี
นวัตกรรมใหม่จากการออกแบบโดยบริษัทไดสัน ที่ให้การคิดค้นและพัฒนาหลอดไฟที่สามารถให้แสงส่าวงยาวนานเกือบถึง 4 ทศวรรษหรือประมาณ 37 ปี

ทูอินวัน นวัตกรรมหลอดไฟพลังงานจากท่อก๊อกน้ำ
นักออกแบบชาวเกาหลีได้ออกแบบนวัตกรรมเพื่อการผลิตพลังงานได้ง่ายในชีวิตประจำวัน ด้วยก็อกน้ำที่ประกอบไปด้วยกังหันที่หมุนผลิตไฟฟ้าเพื่อแสงสว่างแก่หลอดไฟซึ่งติดตั้งบนท่อก๊อกน้ำ

เครื่องผลิตโอโซน อีโคโนวัตต์
เป็นเครื่องที่ไม่ใช้สารเคมี ไม่มีก๊าซพิษตกค้าง ไม่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม การทำงานของเครื่องฯ จะใช้ก๊าซออกซิเจนบริสุทธิ์ที่ 90 % เป็นชุดลมขาเข้า สามารถลดปริมาณก๊าซพิษในอากาศไม่ให้ผ่านสนามไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ได้โอโซนออกมาเพียงอย่างเดียวโดยไม่มีอะไรปนเปื้อน

นวัตกรรมล่าสุด!! สัญญาณวิทยุในโทรศัพท์ ดักจับกลับไปเป็นพลังงานยังแบตเตอรี่ได้
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ ได้พัฒนาเทคโนโลยีซึ่งทำให้เบตเตอรี่ในโทรศัพท์มือถือนั้น สามารถมีพลังงานเพิ่มขึ้นได้อีกร้อยละ30 ด้วยการดักจับพลังงานที่สูญเสียออกมาจากสัญญาณวิทยุให้กลับไปยังแบตเตอรี่พัดลมไฟฟ้าหอยโข่ง
หนุ่มวิศวกรรมไทยสุดเจ๋ง มองพัดลมเพดานเป็นแรงบันดาลใจ สร้างสิ่งประดิษฐ์ “พัดลมไฟฟ้าหอยโข่ง” ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้า ลดค่าไฟใช้ในครัวเรือน

Euroklimat รุ่น EKAH ขนาด 39 kW ระบบปรับอากาศประเภทปั้มความร้อน ประหยัดพลังงานกว่า 60%
Euroklimat รุ่น EKAH ขนาด 39 kW ระบบปรับอากาศประเภทปั้มความร้อน (Heat Pump) ผลิตภัณฑ์ชั้นนำจากประเทศอิตาลี ที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกมานานกว่า 50 ปี       

เตารีดพลังไอน้ำแรงดันสูง
เตารีดระบบแรงดันไอน้ำใหม่ มีประสิทธิภาพพลังไอน้ำแรงดันสูงในขณะที่ให้เสียงที่เงียบกว่า มาพร้อมกับเทคโนโลยี OptimalTemp ให้อุณหภูมิความร้อนและแรงดันไอน้ำที่พอดีกับเนื้อผ้าทุกชนิด 

สุดอึ้ง!! "Misoka" นวัตกรรมแปรงสีฟังนาโน ทำความสะอาดโดยไม่ต้องพึ่งยาสีฟัน
นักออกแบบชาวญี่ปุ่น โชว์นวัตกรรมที่ทุกคนต้องอึ้ง ทึ่ง งง ว่าทำได้อย่างไร กับแปรงสีฟันนาโนที่สามารถทำความสะอาดโดยไม่ต้องใช้ยาสีฟัน ทั้งสุดล้ำและให้การประหยัดจนธุรกิจยาสีฟันอาจต้องหนาวไปตามๆ กันเลยทีเดียว รถเข็นไฟฟ้าสั่งงานด้วยเสียง
รถเข็นไฟฟ้าสั่งงานด้วยเสียง แต่สำหรับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ได้ประสบความสำเร็จจากการคิดค้นสิ่งประดิษฐ์ชิ้นล่าสุดผลงาน “รถเข็นไฟฟ้าควบคุมด้วยเสียง”

ลูกระนาดผลิตไฟฟ้า
ผลจากนโยบายรถยนต์คันแรกทำให้ท้องถนนในประเทศไทยมีรถยนต์ออกมาวิ่งเพิ่มขึ้นกว่า 1.5 ล้านคัน กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบด้านปัญหาจราจรอย่างเด่นชัดที่สุด สิ่งที่สูญเสียไปกับรถยนต์คือน้ำมัน และก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์

ภูมิปัญญาหนุ่มน้อยวัย 16 ปี ประดิษฐ์เครื่องชาร์จแบตมือถือจากแรงถีบจักรยาน
ยุคสมาร์ตโฟนครองเมือง  จึงมักเจอปัญหาแบตหมดเป็นประจำเพราะ เข้าใจปัญหานี้ดี "โธมัส" หนุ่มน้อยนักประดิษฐ์วัย 16 ปีจากโรมาเนีย จึงคิดค้นเครื่องชาร์จแบตแนวใหม่ โดยต้นกำเนิดพลังงานมาจากจักรยานที่เขาชอบปั่นนั่นเอง


Idea DIY: 4 เตาทำอาหารทำเองได้ ด้วยนวัตกรรมภูมิปัญญารักษ์โลก
ในการทำอาหารกลางแจ้ง มักนำมาซึ่งฝุ่นควันมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งสิ้นเปลืองทางด้านพลังงาน หากแต่ 4 เตาดังต่อไปนี้ เกิดจากแนวคิดรีไซเคิลและนวัตกรรมรักษ์โลก ที่จะทำให้ช่วงเวลาสังสรรค์ด้วยความสุข ก่อให้เกิดทุกข์หรือคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 

ใหม่ล่าสุด!! แผ่นยางผลิตพลังงานสุดยืดหยุ่น เปลี่ยนทุกแรงดันและสั่นสะเทือนเป็นไฟฟ้า
ริโก้ เปิดตัวนวัตกรรมแผงยางผลิตพลังงานที่ได้ทำการพัฒนา มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ให้การผลิตไฟฟ้าได้ทรงประสิทธิภาพ ในขณะที่มีความยืดหยุ่นสามารถนำไปประยุกต์เพื่อการผลิตไฟฟ้าในวงกว้าง 

Euroklimat รุ่น EKCU Precision Air Conditioners
ระบบปรับอากาศสำหรับศูนย์คอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่และพื้นที่ที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิและความชื้นเป็นพิเศษ

สุดยอดนวัตกรรมประหยัดน้ำ!! "ReFlow" ระบบรีไซเคิลน้ำเสีย ให้กลับมาใช้ในห้องเดิมได้
นวัตกรรมสุดแสนประหยัดน้ำ จากออกแบบของทีมในแวนคูเวอร์ ที่สามารถรีไซเคิลน้ำที่ใช้แล้วจากการอาบน้ำหรือกดชักโครก ให้สามารถนำกลับมาใช้ในห้องเดิมได้ ช่วยให้เกิดการหยัดน้ำจืดที่ใช้ในครัวเรือนโดยเฉลี่ยได้ร้อยละ 30 

หุ่นยนต์ปลาไหลอัจฉริยะ เก็บเกี่ยวพลังงานจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อการสำรวจดาวเคราะห์นอกโลก
หนึ่งใน 15 นวัตกรรมที่ได้รับรางวัลผ่านนวัตกรรมแนวคิดขั้นสูงของนาซ่า (NIAC)   เป็นผลงานของทีมวิศวกรจากคอร์เนล ที่มาพร้อมกับการพัฒนาหุ่นยนต์เพื่อการสำรวจอวกาศ ในรูปลักษณ์ปลาไหลที่สามารถเก็บเกี่ยวพลังงานจากสนามแม่เหล็กไฟฟ้า 

ดีงาม "Eol'eau" เก็บกักทั้งพลังงานลมและน้ำ
ผลงานสุดสร้างสรรค์ของนักออกแบบอุตสาหกรรมชาวฝรั่งเศส ที่ให้ทางออกสำหรับการขาดแคลนทั้งพลังงานและน้ำ ด้วยนวัตกรรมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานลมมาพร้อมกับที่กักเก็บน้ำฝนในตัว

ขอสักบาน ประตูหมุนผลิตพลังงาน แห่งแรกของโลกในเนเธอร์แลนด์
ร้านกาแฟในเนเธอร์แลนด์ได้เปลี่ยนพลังงานจลน์จากการเข้าออกประตูหมุนของผู้คน ให้เป็นพลังงานไฟฟ้ากลับเข้าสู่ร้าน

"adam" จักรยานไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่พ่วงลำโพงและหน้าจอนำทาง เพื่อตอบสนองการขับขี่ของคนเมือง
นักออกแบบจากอัมสเตอร์ดัมได้คิดค้นและพัฒนาจักรยานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่พร้อมลำโพงแบบถอดออกได้ ให้กลายเป็นตัวช่วยด้านพลังงานและสร้างความบันเทิงใจให้ชีวิตคนเมือง

หมึกจ๋าลาก่อน ด้วยปากกาแก้วมหัศจรรย์ เขียนได้ด้วยทุกสิ่งที่เป็นของเหลว
นักออกแบบอุตสาหกรรมจากพอร์ตแลนด์ โอเรกอน ได้พัฒนานวัตกรรมปากกาแก้วหมึกซึม ที่สามารถสร้างสรรค์ทุกงานเขียนได้ด้วยของเหลวชนิดใดก็ได้ 

“Drumi” นวัตกรรมถังซักผ้าไม่ง้อไฟฟ้า สามารถพกพาและใช้แค่เท้าเหยียบย่ำ
บริษัทออกแบบจากแคนาดา ได้เปิดให้จับจองนวัตกรรมถังซักผ้าแบบใหม่ที่ไม่ต้องพึ่งการใช้ไฟฟ้า แต่ให้การซักผ้าที่ง่ายและสะดวกด้วยการใช้พลังงานจากเท้า

มหิดลเจ๋งผลิตสารสังเคราะห์ซิลิกาแอโรเจลสำเร็จ มีไม่กี่รายในโลกทำได้
นายสุพรรณ ยอดยิ่งยง นักวิจัยจากสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้คิดค้นวิธีการสังเคราะห์ ซิลิกาแอโรเจล เป็นวัสดุที่ภาคอุตสาหกรรมมีความต้องการสูงเนื่องจากมีคุณสมบัติเช่น ฉนวนกันความร้อน ฉนวนกันเสียง ตัวดูดซับสารอินทรีย์ 

ชวนพรินต์เปลี่ยนโลก
เพื่อส่งเสริมเทคโนโลยีการพิมพ์สามมิติให้เป็นที่รู้จักภายในประเทศไทยมากขึ้น และมีการนำไปใช้ประโยชน์อย่างสร้างสรรค์... กิจกรรมนำร่องภายใต้โครงการ “Enjoy Science: Let’s Print the World สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต”

สุดล้ำ! "ลิฟต์"ขับเคลื่อนทุกทิศทางด้วย"แม่เหล็ก" ใช้จริงที่เยอรมนี ปี2016 !
ระบบลิฟต์ใหม่ของธีสเซ่นครุปป์ เรียกว่า "มัลติ" ใช้เทคโนโลยี "แม็กเนติก เลวิเทชั่น" หรือ "แม็กเลฟ" ซึ่งอาศัยแรงแม่เหล็กเป็นตัวขับเคลื่อนตัวลิฟต์ ส่งผลให้สามารถสร้างลิฟต์ขึ้นสู่ระดับความสูงได้เกินกว่า 1,000 เมตรได้ นอกจากนั้นยังเคลื่อนที่ในแนวขวางได้ พอๆ กับแนวดิ่งได้อีกด้วย

“MicroFiber” ฉนวนใยแก้วกันความร้อน ตัวช่วยคลายร้อนแถมประหยัดค่าไฟอีกด้วย
อากาศอย่างเมืองไทย อาจทำให้บิลค่าไฟของหลายบริษัทหรืออาคารบ้านเรือนนั้นพุ่งทะลุถึงจุดเดือด บริษัทไมโครไฟเบอร์อุตสาหกรรม จึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ทั้งช่วยคลายร้อนและลดค่าสาธารณูปโภคในแต่ละเดือนได้ 

ก้าวต่อไปสู่การเพิ่มสมรรถนะกังหันก๊าซ
จอห์นสัน คอนโทรลส์ บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการในหลากหลายอุตสาหกรรม เปิดตัว YCP-2020 เครื่องลดอุณหภูมิอากาศก่อนเข้ากังหันก๊าซ ชนิดตู้คอนเทนเนอร์ เป็นเจ้าแรกของตลาด ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะช่วยเสริมไลน์เครื่องลดอุณหภูมิอากาศก่อนเข้ากังหันก๊าซ 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.