หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
พิพเพอร์ สแตนดาร์ด ผลิตภัณฑ์รักษ์โลกฝีมือคนไทย
ผลิตภัณฑ์ พิพเพอร์ สแดนดาร์ด (PiPPER STANDARD®) คว้ารางวัลชนะเลิศรางวัลผลิตภัณฑ์ยกระดับคุณภาพชีวิตจากงาน Thailand Green Design Awards 2016 ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ และนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

"DRU" หุ่นอัตโนมัติ จัดส่งอาหารจานด่วน
Domino บริษัทผู้ออกแบบและสร้างสรรค์นวัตกรรมชั้นนำ ขณะนี้ได้เตรียมการเปิดตัวผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดซึ่งจะทำให้ทุกคนบนโลกต้องตกตะลึง ด้วยยานพาหนะไร้คนขับในรูปแบบการจัดส่งพัสดุสิ่งของที่ชื่อว่า "DRU" 

ไม้ขีดไฟ LED จิ๋วแจ๋วและทรงพลัง
เพื่อแก้ไขปัญหาและหาทางออกสำหรับการใช้งานไม้ขีดไฟภายในครัวเรือน ที่โดยมากถูกสร้างขึ้นมาให้สามารถใช้ได้เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแล้วต้องทิ้งไป กลายเป็นจุดเริ่มต้นของมลภาวะ รวมถึงขยะ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการส่งผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมบนโลก ทีมงานจากสถาบัน MBI จึงเกิดไอเดียออกแบบ Matchbox Instruments ไม้ขีดไฟส่องสว่างจากหลอด LED ขนาดเล็ก พร้อมรองรับและตอบสนองต่อความต้องการแสงไฟเมื่อยามจำเป็น

หลอด LED ตราใบไม้ สว่างกว่า ประหยัด ถนอมสายตา
บริษัท ยิบอินซอยและแย๊คส์ จำกัด บริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมานานกว่า 48 ปี แนะนำ หลอดแอลอีดี ตราใบไม้ (LEAF BRAND LED Lighting) หลอดไฟคุณภาพสูงที่มาพร้อมคุณสมบัติ อันโดดเด่นหลายประการ

เครื่องตัดซีเอ็นซีพลาสม่า ทนทาน ประหยัดพลังงาน
โครงสร้างของเครื่องมีลักษณะแบบ Low Profile คือ ผลิตด้วยวัสดุอย่างดี ตัวเครื่องไม่สูงมาก มีความแข็งแรงทนทาน ทันสมัย สามารถรองรับการใช้งานในอุตสาหกรรมหนักได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับการใช้งานที่ต้องการความแม่นยำ และความเที่ยงตรงสูง

"Moov" เก้าอี้โยกสุดเก๋ นั่งชิล ชาร์จแบตเตอรี่
ด้วยความคิดที่อยากจะให้การชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือกลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย แถมยังคำนึงถึงความสะดวกไปพร้อม ๆ กัน ดีไซเนอร์สาวชาวดัตช์ Ms. Nathalie Teugel จึงออกแบบ "Moov" นวัตกรรมเก้าอี้ที่จะช่วยให้คุณสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ตามต้องการ แค่เพียงเอนตัวลงนั่งและโยกเก้าอี้พักผ่อนไปอย่างสบายใจเท่านั้น เทคโนโลยีที่อยู่ในกำมือคุณก็จะฟื้นคืนชีวิตกลับมาอีกครั้ง

โคมไฟพลัง Solar-Kinetic แสงสว่างแห่งลาสเวกัส
ขณะนี้ที่เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกากำลังมีการพนันครั้งยิ่งใหญ่ ที่วางเดิมพันด้วยพลังงานสะอาด ซึ่งมีแผนไว้กับแหล่งพลังงานทดแทนแบบ 100% เต็ม โดยได้เตรียมการผลักดันโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ที่กำหนดเป้าหมายเพื่อการจัดหา รวมทั้งส่งมอบพลังงานให้แก่ประชาชนที่อยู่อาศัยภายในเมืองได้มีกระแสไฟฟ้าใช้งานตลอดทั้งวัน

HP แท็บเล็ต ขับเคลื่อนด้วยระบบประหยัดพลังงาน
เอชพี อิงค์ เปิดตัว “HP Elite x2” แท็บเล็ต ที่ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้งานอย่างครบครัน ดีไซน์เหนือระดับจากวัสดุอลูมิเนียม CNC ที่เน้นความสวยงามของรูปทรง มีขนาดบางเพียง 8.1 ม.ม. ขณะที่ตัวแท็บเล็ตมีน้ำหนักน้อยกว่า 840 กรัม และมีขาตั้งแบบบิวท์อิน ปรับการวางได้ 150 องศา ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับหน้าจอตั้งขึ้นทำมุมกับคีย์บอร์ดเพื่อรับชมและพิมพ์งานหรือวางนอนในแนวราบเพื่อพิมพ์งาน

ผนังกันความร้อน เจ.พาเนล
บริษัท เจ.พาเนล จำกัด  เจ้าของแบรนด์ผนังกันความร้อน เจ.พาเนล หุ้มด้วยโครงตะแกรงเหล็กในตัว มีคุณสมบัติรับน้ำหนักได้สูง กันไฟลุกลาม เป็นฉนวนกันความร้อน กันความชื้น กันเสียงได้ดี มีน้ำหนักเบา เป็นโครงสร้างในตัว ใช้ได้ทั้งผนังภายนอก ผนังภายใน หลังคา กันสาด ผนังแขวน ผนังเอียง

สเก็ตบอร์ดพลังไฟฟ้า แรงเร็วกระชากสถิติโลก
ลองบอร์ด (Longboard) กีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมที่แตกลายออกมาจากตระกูลบอร์ดอย่างสเก็ตบอร์ด แต่มีขนาดที่ยาวกว่า ซึ่งได้รับการพัฒนามาเพื่อให้ใช้เป็นพาหนะสำหรับเดินทางด้วยการไถลลงจากเนินเขา สามารถเล่นได้กับทุกพื้นผิวของถนน โดย Mr. Mischo Erban ผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่นกีฬาชนิดนี้ ได้ทุ่มเทพละกำลังในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์แนวใหม่กว่า 2 ปีเต็ม


บริษัท เอเนอไจเซอร์ (Energizer) บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำ ขณะนี้กำลังเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปอย่างไม่ลดละ ในการพัฒนาแบตเตอรี่ที่ช่วยลดผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด โดยได้ทำการเปิดตัวถ่านชาร์จ ขนาด AA และ AAA ก้อนแรกในโลก ซึ่งผลิตจากการรีไซเคิลแบตเตอรี่ที่ใช้งานแล้ว นำกลับมาทำใหม่ในชื่อ "Energizer Recharge"

เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม ประหยัดพลังงาน
เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น โรงพยาบาล โรงแรม ธุรกิจซักรีด ประหยัดทั้งพลังงานและเวลาคุ้มค่ากับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพในการซักสูงมีระบบการฆ่าเชื้อภายในตัวสะดวกรวดเร็วกับการซักผ้าในปริมาณมากปฏิวัติการควบคุม

บราเดอร์ คว้ารางวัลสินค้าประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม
ผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์ รุ่น MFC-J5720DW มีการประหยัดพลังงานสูงสุด และสามารถคว้ารางวัล "BLI Winter 2016" ในปีนี้ไปครองได้อย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งนี้ บราเดอร์มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำกว่าค่าเฉลี่ยประมาณ 49% 

จักรยานซักผ้า ปั่นพลังงานฟรี ประหยัดไฟ
จะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถทำกิจวัตรประจำวันถึงสองอย่างได้ภายในเวลาเดียวกัน ดังนั้นทีมนักออกแบบจากมหาวิทยาลัย Dalian Nationalities University จากประเทศจีนจึงได้ริเริ่มสร้างสรรค์พัฒนาผลงานนวัตกรรม ซึ่งเป็นการผนวกรวมเอารูปแบบการทำงานของเครื่องซักผ้าและจักรยานออกกำลังกายได้แบบลงตัว

อิฐขาว KS ป้องกันความร้อน
บริษัท K.S. Contrade Co.,Ltd. ผู้จัดจำหน่าย อิฐขาว KS ผลิตด้วยเทคโนโลยีเยอรมันนี ถูกพัฒนาเพื่อการก่อสร้างบ้านอยู่อาศัย โรงงาน อาคารสูง เพราะทนแรงลมได้ดี และสิ่งก่อสร้างทั่ว ๆ ไป

แอลจี TurboWash™ มิติใหม่ของเครื่องซักผ้า
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้า แอลจี TurboWashTM ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น TurboWashTM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของแอลจีช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจดภายในเวลาอันสั้นเพียง 59 นาที

นวัตกรรม 2 in 1 ทั้งเป็นที่ชาร์จและโคมไฟ "PowerLight Mini"
หลังจากที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังไปกับนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์มากมาย ขณะนี้ทางบริษัท BioLite ก็ได้ก้าวขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งแล้ว สำหรับการเข้าช่วยเหลือและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้แบบมัลติฟังก์ชั่น

Sony เสก! "Huis" รีโมทในฝัน ครอบคลุมระบบทั่วทั้งบ้าน
ในปัจจุบันนี้วัสดุเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับครัวเรือนนั้น นับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เพราะประชาชนต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเข้ามาเติมเต็มแก่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ แต่เทคโนโลยีเหล่านี้เอง ล้วนจำเป็นต้องพึ่งการบังคับและควบคุมการทำงานจากรีโมทคอนโทรล

หลอดไฟไล่ยุง LED Mosquito Repellent
บริษัท ทีพี ฮาโล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย LED Packing chip รายแรกของประเทศไทย แนะนำ หลอดไฟไล่ยุง LED Mosquito Repellent by TP STARหลักการทำงาน จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Jiaotong และ Tainan ของประเทศไต้หวัน


“TIJ” ฉนวนกันร้อนถอดได้
THERMAL INSULATION JACKET หรือฉนวนกันความร้อน  ( แบบถอดได้ ) ฉนวนกันความร้อน หรือเรียกอีกอย่างว่า เสื้อหุ้มวาล์ว เป็นสินค้าอีกตัวที่ทางบริษัท ฯ ได้ผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับห่อหุ้มแหล่งกำเนิดพลังงานในด้านต่าง ๆ โดยมุ่งหวังในเรื่องของการประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และลดต้นทุนในด้านพลังงาน 

หลังคาฉนวนกันความร้อนในตัว "BowYen"
บริษัท บาวเยน ฮันเดล (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ หลังคา BowYen รุ่น โมเนีย เหมาะสำหรับเป็นหลังคาบ้านพักอาศัย ผลิตคิดค้นขึ้นมาเพื่อการกำจัดปัญหาของหลังคากระเบื้อง

โคมไฟเทียนทีไลท์ "Lumir C" เปล่งประกายด้วยพลังงานความร้อน
Lumir C นวัตกรรมโคมไฟส่องสว่างสดใสงดงาม ที่เพียบพร้อมไปกับความอบอุ่นจากเทียนและแสงสว่างไสวจากหลอดไฟ LED ด้วยรูปแบบที่ใช้ประโยชน์จากพลังงานความร้อนของเทียนทีไลท์ซึ่งจุดอยู่ภายใน เป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนให้ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้แบบเต็มประสิทธิภาพ

"GATEway" การเดินทางแบบอัตโนมัติเพื่อชุมชนแดนผู้ดี
ขณะนี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กำลังมีความประสงค์ที่จะทดสอบระบบการขับเคลื่อนยานพาหนะรูปแบบอัตโนมัติไร้คนขับขี่ในถนนจริง ภายในเดือนกรกฎาคมปี 2016 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน โดยใช้เงินลงทุนจำนวนมหาศาลกว่า 8 ล้านปอนด์

Lifting Magnet แม่เหล็กยกงานโลหะ ประหยัดพลังงาน
แม่เหล็กถาวรสำหรับยกงานเหล็ก เป็นอุปกรณ์ใหม่ที่นิยมใช้ในการในการยกแผ่นเหล็ก ชิ้นงานแม่แบบ ผลิตภัณฑ์เหล็กต่าง ๆ เหมาะสำหรับใช้ในโรงงาน โรงกลึง ใช้งานง่ายเพียงยึดกับโซ่รอก และสะดวกในการยกชิ้นงานโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยอื่นอีก

ตู้เย็น Plus Cool & Care ประหยัด กินไฟน้อย
บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับหน้าร้อน ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น PLUS ทางเลือกใหม่ที่โดดเด่น เต็มไปด้วยคุณภาพ และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคนี้

กระจกประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 SR
บริษัท SR Advanced Industries จำกัด ผู้ผลิตกระจกที่ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ว่าเป็นกระจกที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ในระดับสูง โดยช่วยลดความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางกระจก

"Tack" หลอดไฟติดตั้งง่ายพกพาสะดวก
หลายต่อหลายคนคงเคยคิดและมีความต้องการอยากให้แสงสว่างติดตามเราไปในทุกหนทุกแห่ง พร้อมกันนั้นก็สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย โดยขณะนี้  Mr. Matthew Lim นักออกแบบซึ่งมากับผลงานการพัฒนาที่ชื่อว่า "Tack" แนวความคิดของหลอดไฟ LED แบบพกพา

นักวิจัยอวดหลอดไฟแห่งอนาคต ที่เวิร์คกว่าแบบธรรมดาเกือบ 3 เท่า
เมื่อไม่นานมานี้ทีมนักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Massachusetts Institute of Technology  (MIT) ได้ตัดสินใจริเริ่มการพัฒนาหลอดไฟ เพื่อจุดประสงค์สำหรับการประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 |  25 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.