หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
ผนังกันความร้อน เจ.พาเนล
บริษัท เจ.พาเนล จำกัด  เจ้าของแบรนด์ผนังกันความร้อน เจ.พาเนล หุ้มด้วยโครงตะแกรงเหล็กในตัว มีคุณสมบัติรับน้ำหนักได้สูง กันไฟลุกลาม เป็นฉนวนกันความร้อน กันความชื้น กันเสียงได้ดี มีน้ำหนักเบา เป็นโครงสร้างในตัว ใช้ได้ทั้งผนังภายนอก ผนังภายใน หลังคา กันสาด ผนังแขวน ผนังเอียง

สเก็ตบอร์ดพลังไฟฟ้า แรงเร็วกระชากสถิติโลก
ลองบอร์ด (Longboard) กีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมที่แตกลายออกมาจากตระกูลบอร์ดอย่างสเก็ตบอร์ด แต่มีขนาดที่ยาวกว่า ซึ่งได้รับการพัฒนามาเพื่อให้ใช้เป็นพาหนะสำหรับเดินทางด้วยการไถลลงจากเนินเขา สามารถเล่นได้กับทุกพื้นผิวของถนน โดย Mr. Mischo Erban ผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่นกีฬาชนิดนี้ ได้ทุ่มเทพละกำลังในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์แนวใหม่กว่า 2 ปีเต็ม


บริษัท เอเนอไจเซอร์ (Energizer) บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรี่ชั้นนำ ขณะนี้กำลังเดินหน้าขับเคลื่อนต่อไปอย่างไม่ลดละ ในการพัฒนาแบตเตอรี่ที่ช่วยลดผลกระทบต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เกิดขึ้นน้อยที่สุด โดยได้ทำการเปิดตัวถ่านชาร์จ ขนาด AA และ AAA ก้อนแรกในโลก ซึ่งผลิตจากการรีไซเคิลแบตเตอรี่ที่ใช้งานแล้ว นำกลับมาทำใหม่ในชื่อ "Energizer Recharge"

เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรม ประหยัดพลังงาน
เหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เช่น โรงพยาบาล โรงแรม ธุรกิจซักรีด ประหยัดทั้งพลังงานและเวลาคุ้มค่ากับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพในการซักสูงมีระบบการฆ่าเชื้อภายในตัวสะดวกรวดเร็วกับการซักผ้าในปริมาณมากปฏิวัติการควบคุม

บราเดอร์ คว้ารางวัลสินค้าประหยัดพลังงานยอดเยี่ยม
ผลิตภัณฑ์ของบราเดอร์ รุ่น MFC-J5720DW มีการประหยัดพลังงานสูงสุด และสามารถคว้ารางวัล "BLI Winter 2016" ในปีนี้ไปครองได้อย่างเต็มภาคภูมิ ทั้งนี้ บราเดอร์มีประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่ำกว่าค่าเฉลี่ยประมาณ 49% 

จักรยานซักผ้า ปั่นพลังงานฟรี ประหยัดไฟ
จะเป็นอย่างไรถ้าเราสามารถทำกิจวัตรประจำวันถึงสองอย่างได้ภายในเวลาเดียวกัน ดังนั้นทีมนักออกแบบจากมหาวิทยาลัย Dalian Nationalities University จากประเทศจีนจึงได้ริเริ่มสร้างสรรค์พัฒนาผลงานนวัตกรรม ซึ่งเป็นการผนวกรวมเอารูปแบบการทำงานของเครื่องซักผ้าและจักรยานออกกำลังกายได้แบบลงตัว

อิฐขาว KS ป้องกันความร้อน
บริษัท K.S. Contrade Co.,Ltd. ผู้จัดจำหน่าย อิฐขาว KS ผลิตด้วยเทคโนโลยีเยอรมันนี ถูกพัฒนาเพื่อการก่อสร้างบ้านอยู่อาศัย โรงงาน อาคารสูง เพราะทนแรงลมได้ดี และสิ่งก่อสร้างทั่ว ๆ ไป

แอลจี TurboWash™ มิติใหม่ของเครื่องซักผ้า
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวเครื่องซักผ้าฝาหน้า แอลจี TurboWashTM ที่โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น TurboWashTM ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของแอลจีช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถซักผ้าได้อย่างสะอาดหมดจดภายในเวลาอันสั้นเพียง 59 นาที

นวัตกรรม 2 in 1 ทั้งเป็นที่ชาร์จและโคมไฟ "PowerLight Mini"
หลังจากที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังไปกับนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์มากมาย ขณะนี้ทางบริษัท BioLite ก็ได้ก้าวขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งแล้ว สำหรับการเข้าช่วยเหลือและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้แบบมัลติฟังก์ชั่น

Sony เสก! "Huis" รีโมทในฝัน ครอบคลุมระบบทั่วทั้งบ้าน
ในปัจจุบันนี้วัสดุเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับครัวเรือนนั้น นับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เพราะประชาชนต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเข้ามาเติมเต็มแก่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ แต่เทคโนโลยีเหล่านี้เอง ล้วนจำเป็นต้องพึ่งการบังคับและควบคุมการทำงานจากรีโมทคอนโทรล

หลอดไฟไล่ยุง LED Mosquito Repellent
บริษัท ทีพี ฮาโล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย LED Packing chip รายแรกของประเทศไทย แนะนำ หลอดไฟไล่ยุง LED Mosquito Repellent by TP STARหลักการทำงาน จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Jiaotong และ Tainan ของประเทศไต้หวัน


“TIJ” ฉนวนกันร้อนถอดได้
THERMAL INSULATION JACKET หรือฉนวนกันความร้อน  ( แบบถอดได้ ) ฉนวนกันความร้อน หรือเรียกอีกอย่างว่า เสื้อหุ้มวาล์ว เป็นสินค้าอีกตัวที่ทางบริษัท ฯ ได้ผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับห่อหุ้มแหล่งกำเนิดพลังงานในด้านต่าง ๆ โดยมุ่งหวังในเรื่องของการประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และลดต้นทุนในด้านพลังงาน 

หลังคาฉนวนกันความร้อนในตัว "BowYen"
บริษัท บาวเยน ฮันเดล (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ หลังคา BowYen รุ่น โมเนีย เหมาะสำหรับเป็นหลังคาบ้านพักอาศัย ผลิตคิดค้นขึ้นมาเพื่อการกำจัดปัญหาของหลังคากระเบื้อง

โคมไฟเทียนทีไลท์ "Lumir C" เปล่งประกายด้วยพลังงานความร้อน
Lumir C นวัตกรรมโคมไฟส่องสว่างสดใสงดงาม ที่เพียบพร้อมไปกับความอบอุ่นจากเทียนและแสงสว่างไสวจากหลอดไฟ LED ด้วยรูปแบบที่ใช้ประโยชน์จากพลังงานความร้อนของเทียนทีไลท์ซึ่งจุดอยู่ภายใน เป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนให้ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้แบบเต็มประสิทธิภาพ

"GATEway" การเดินทางแบบอัตโนมัติเพื่อชุมชนแดนผู้ดี
ขณะนี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กำลังมีความประสงค์ที่จะทดสอบระบบการขับเคลื่อนยานพาหนะรูปแบบอัตโนมัติไร้คนขับขี่ในถนนจริง ภายในเดือนกรกฎาคมปี 2016 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน โดยใช้เงินลงทุนจำนวนมหาศาลกว่า 8 ล้านปอนด์

Lifting Magnet แม่เหล็กยกงานโลหะ ประหยัดพลังงาน
แม่เหล็กถาวรสำหรับยกงานเหล็ก เป็นอุปกรณ์ใหม่ที่นิยมใช้ในการในการยกแผ่นเหล็ก ชิ้นงานแม่แบบ ผลิตภัณฑ์เหล็กต่าง ๆ เหมาะสำหรับใช้ในโรงงาน โรงกลึง ใช้งานง่ายเพียงยึดกับโซ่รอก และสะดวกในการยกชิ้นงานโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยอื่นอีก

ตู้เย็น Plus Cool & Care ประหยัด กินไฟน้อย
บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับหน้าร้อน ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น PLUS ทางเลือกใหม่ที่โดดเด่น เต็มไปด้วยคุณภาพ และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคนี้

กระจกประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 SR
บริษัท SR Advanced Industries จำกัด ผู้ผลิตกระจกที่ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ว่าเป็นกระจกที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ในระดับสูง โดยช่วยลดความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางกระจก

"Tack" หลอดไฟติดตั้งง่ายพกพาสะดวก
หลายต่อหลายคนคงเคยคิดและมีความต้องการอยากให้แสงสว่างติดตามเราไปในทุกหนทุกแห่ง พร้อมกันนั้นก็สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย โดยขณะนี้  Mr. Matthew Lim นักออกแบบซึ่งมากับผลงานการพัฒนาที่ชื่อว่า "Tack" แนวความคิดของหลอดไฟ LED แบบพกพา

นักวิจัยอวดหลอดไฟแห่งอนาคต ที่เวิร์คกว่าแบบธรรมดาเกือบ 3 เท่า
เมื่อไม่นานมานี้ทีมนักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Massachusetts Institute of Technology  (MIT) ได้ตัดสินใจริเริ่มการพัฒนาหลอดไฟ เพื่อจุดประสงค์สำหรับการประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง

SUNTECH Solar Cell คงทน มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
SUNTECH ผู้ดำเนินการผลิตแผ่นโซลาร์เซลล์สำหรับการใช้งานในบ้านที่อยู่อาศัย ในเชิงพาณิชย์ ในเชิงอุตสาหกรรม และงานสาธารณูปโภค แนะนำนวัตกรรมแผ่นโซลาร์เซลล์แบบผลึกโพลีคริสตัลไลน์ทั้ง 3 ซีรี่ย์ ได้แก่ STP 315-24/Vem STP 265-20/Wem และ STP 325-24/Vem+ ซึ่งมีประสิทธิภาพ คงทน และสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้

เครื่องเคลือบยูวี UV650 กินไฟน้อย
เครื่องเคลือบยูวี UV650 สามารถแยกทำงานเฉพาะส่วนได้ ( ป้อน-อาบ-อบ ) ทำงานได้เร็ว เหมาะกับงานขนาดใหญ่ แห้งทันทีด้วยหม้อแปลงไฟฟ้า 3,600 w หน้ากว้าง 650 mm. เป็นช่องให้กระดาษ เข้าเคลือบด้วยความกว้างดังกล่าว  เครื่องจักรมีลูกกลิ้งยาง เพื่อเคลือบน้ำยาลงบนกระดาษ

ระบบกันซึม กันความร้อน super sunshield
บริษัท โปร-แอ็ค มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ปส์ จำกัด ผู้คิดค้น พัฒนาวัสดุกันซึมจากเทคโนโลยีจากประเทศอังกฤษ จนได้ระบบเพิ่มประสิทธิภาพกันซึม และกันความร้อนบนหลังคา ผนังภายนอก ทั้งบ้าน อาคาร โรงงานอุตสาหกรรม

อึ้ง ! ฝักบัวเปลี่ยนสีได้ เมื่อใช้งานมากเกินไป
ในกิจวัตรประจำวันของมนุษย์เรานั้น น้ำเป็นสิ่งที่มีคุณค่า และจำเป็นอย่างมากสำหรับการดำรงชีวิตในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้กินหรือใช้อาบ ซึ่งในช่วงเวลาของการอาบน้ำแต่ละครั้ง เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีการสูญเสียน้ำไปแล้วเท่าไหร่ นับเป็นการสิ้นเปลืองทั้งพลังงานและน้ำไปพร้อม ๆ กัน

สมาร์ทโฟนกันน้ำ "Digno Rafre" ล้างได้ ไร้ข้อกังวล
KDDI บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้ได้ร่วมมือกับบริษัท Kyocera ในการผลิตนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ "Digno Rafre" สมาร์ทโฟนที่จะมาตอบโจทย์กับทุกความต้องการ ซึ่งต่างเคยวาดฝันให้เทคโนโลยีที่อยู่ในกำมือสามารถกันน้ำและล้างทำความสะอาดได้

"Ehang 184" โดรนขับเคลื่อนอัตโนมัติ เมดอินไชน่า
ขณะนี้ภายในงานมหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค Consumer Electronics Show (CES) 2016 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดแสดงและเปิดตัวโดรนพลังงานไฟฟ้าที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตนเอง มีขนาดใหญ่เป็นเสมือนกับเฮลิคอปเตอร์เลยทีเดียว

"Groundfridge" ตู้เย็นฝังดิน เก๋ไก๋ไฉไลแบบสุด ๆ
บริษัท Weltevree ขณะนี้พร้อมแล้วที่จะจัดแสดงผลงานสุดแสนโมเดิร์น ที่จะมาเปลี่ยนรูปแบบของตู้เย็นทั่ว ๆ ไป ด้วยความธรรมดาและเรียบง่าย ช่วยเหลือแก้ไข ตัดปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่ายด้านพลังงานสำหรับครัวเรือน เพราะทุกคนต่างก็ต้องการเก็บรักษาอาหารไม่ให้เน่าเสียด้วยกันทั้งสิ้น

Forbo กระเบื้องยาง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท เตียวฮงสีลม จำกัด ผู้นำเข้าวัสดุตกแต่งอาคารทั้งภายในและภายนอก โดย Forbo ผู้ผลิตกระเบื้องยางระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ แบคทีเรีย ฝุ่นละออง ทนทานต่อการสึกหรอ

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 |  25 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.