หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
ญี่ปุ่นพัฒนาแบตเตอรี่โปร่งใสชาร์จตัวเองได้
กลุ่มนักวิจัยชาวญี่ปุ่น ได้ทำการออกแบบปรับปรุงพัฒนาแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน ให้มีความโปร่งใส เมื่อสัมผัสกับแสงแดดจะสามารถชาร์จตัวเองได้ โดยไม่ต้องติดตั้งแผงโซล่าเซลล์จากลิฟท์ร้างกลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ สุดชิคแห่งเมืองนิวยอร์ค
Alex Kalman และคู่พี่น้องตระกูล Safdie อย่าง Benny และ Josh เจ้าของค่ายหนังอินดี้ Red Bucket Films คือ การรีโนเวทเอากล่องลิฟท์ที่ถูกทิ้งร้างให้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งด้วยการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นอาร์ตแกลเลอรี่ขนาด 60 ตารางฟุต“sunturtle” โคมไฟโซลาร์เซลล์ นวัตกรรมแก้ปัญหาไฟฟ้าเข้าไม่ถึง
บริษัท K8 Industridesign  ได้พัฒนาโคมไฟโซลาร์เซลล์ “sunturtle” ขึ้นมา เพื่อประโยชน์สำหรับผู้คนจำนวนกว่า 1.3 ล้านคน ในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง

“ตะเกียงพลังงานน้ำเกลือ” สว่างได้ไม่ต้องพึ่งเชื้อเพลิง
สองพี่น้องชาวฟิลิปปินส์คิดค้น  “ตะเกียงพลังงานน้ำเกลือ” แม้รูปร่างหน้าตาจะเหมือนตะเกียงทั่ว ๆ ไป ความพิเศษของตะเกียงนี้ คือ มันไม่ต้องใช้เชื้อเพลิง เพียงแต่กำเนิดพลังงานโดยผ่านแผ่นโลหะเล็ก ๆ และน้ำเกลือเท่านั้น 

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ระบบ Econavi ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เครื่องซักผ้าฝาหน้า Made in Japan รุ่น NA-VX93GL ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Active Foam ระบบตีโฟมเข้มข้น เพิ่มประสิทธิภาพให้ผงซักฟอก

ผนังกันความร้อน 3 มิติ นวัตกรรมตกแต่งแนวใหม่ เพื่อบ้านประหยัดพลังงาน
 “MMWALL” ฉนวนกันความร้อนสามมิติแห่งแรกในประเทศไทย ด้วยการนำความเป็นธรรมชาติกลับคืนสู่วิถีชีวิตของคนเมือง ที่มีลวดลายสวยงาม เสมือนจริง เช่น ลายไม้ ลายไม้ไผ่ ลายหิน เป็นต้น พร้อมด้วยคุณสมบัติเป็นเลิศในการควบคุมอุณหภูมิภายในบ้าน ป้องกันความร้อนจากภายนอก ตามสภาพภูมิอากาศที่ร้อนอบอ้าวของไทย

PlantStruxure™ PES ระบบควบคุมออโตเมชั่น ตอบโจทย์โรงงานอุตสาหกรรม รักษ์สิ่งแวดล้อม
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ PlantStruxure™ PES ระบบควบคุมกระบวนการอัตโนมัติ ที่เน้นการประหยัดพลังงาน พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุด สำหรับระบบควบคุมเครื่องจักรอัตโนมัติ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของโรงงานอุตสาหกรรมยุคใหม่ ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและเน้นการประหยัดพลังงาน

YMC2 เครื่องทำน้ำเย็นแบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ ประหยัดพลังงาน ทนทานใช้งานได้ยาว
บริษัท จอห์นสัน คอนโทรลส์ ผู้นำในตลาดเครื่องทำความเย็นขนาดใหญ่ (ชิลเลอร์) เปิดตัว YORK® Magnetic Centrifugal Chiller หรือ YMC2 เครื่องทำน้ำเย็นแบบแรงเหวี่ยงหนีศูนย์  ที่มาพร้อมประสิทธิภาพเหนือกว่า ทนทาน และมีเสียงเบาขณะเดินเครื่อง

Rabbit Auto Craft นำเข้าเครื่องชาร์จรถไฟฟ้าเจ้าแรกในไทย ประหยัดพลังงาน ใช้งานยาวนาน
การพัฒนาของเทคโนโลยีด้านการใช้รถยนต์ไฟฟ้า ปัจจุบันเริ่มมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย และขณะนี้เป็นไปได้จริง ๆ แล้วที่จะชาร์จไฟฟ้าที่บ้านได้ เพราะที่ผ่านมา ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าจะต้องไปชาร์จไฟที่ปั๊มเติมพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเมืองไทยมีไม่มากนัก ล่าสุด  บริษัท แรบบิท ออโต้ คราฟท์  ได้นำเข้าเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพสูง เป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายทั่วโลก เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งเป็นระบบของ เคบ้า (Keba) สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เองที่บ้านหรือที่ทำงาน

เครื่องผลิตโอโซน อีโคโนวัตต์ ประหยัดไฟ ประหยัดพื้นที่ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
เครื่องผลิตโอโซน อีโควัตต์ ของ บริษัท ไทยเอ็นเนอร์ยี่ คอนเซอร์เวชั่น จำกัด ถือเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ประกอบการลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดี
สุดยอดสมาร์ทโฟน LG G4 สวยสง่า เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉมสุดยอดสมาร์ทโฟน LG G4 ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิด “See the Great, Feel the Great” ใช้งานง่าย แต่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ แอลจีได้มุ่งพัฒนา LG G4 ให้มีรูปลักษณ์ที่สวยสง่า เอื้อต่อความสะดวกสบายของผู้ใช้ โดดเด่นด้านการถ่ายภาพและแสดงผล และยังสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เน้นผู้ใช้เป็นหลัก

Altivar Process ไดร์ฟรุ่นใหม่ บริการอัจฉริยะ ใช้งานง่าย ประหยัดพลังงาน
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Altivar® Process อุปกรณ์ควบคุมความเร็วมอเตอร์หรือไดร์ฟรุ่นแรกของตลาดในภาคอุตสาหกรรมที่มาพร้อมการติดตั้งบริการอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้คุณใช้งาน และดูแลอุปกรณ์ได้ง่ายและรวดเร็วด้วยตัวคุณเอง


Magnesium Oxide Wallboard แข็งแรง ทนทาน ลดการปล่อย CO2 เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บอร์ดสำหรับงานก่อสร้างในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย จากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นไม้ ไม้อัด ปูนซีเมนต์ ฯลฯ แต่แมกนีเซียมบอร์ดเป็นอีกหนึ่งวัสดุก่อสร้างที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและมีประสิทธิภาพเหนือกว่าเมื่อเทียบกับไม้แบบดั้งเดิม ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นด้านความทนทาน 

Epson SureColor F9270 ระบบ dye-sublimation ประหยัดพลังงาน ใช้ไฟน้อย
เอปสัน เดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มของไทยสู่ยุคการพิมพ์ เปิดตัว Epson SureColor F9270 เครื่องพิมพ์ ระบบ dye-sublimation ที่มาพร้อมหัวพิมพ์ Precision Core เน้นการประหยัดพลังงาน กินไฟเท่ากับไฟบ้าน ทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ไฟฉายขอข้าวรุ่น 3
เป็นโครงการผลิตไฟฉายโซล่าเซลล์จำหน่ายเพื่อจัดหารายได้โครงการอาหารกลางวันฟรี จากการที่ไฟฟ้าให้ปลดโซล่าเซลล์ออกเพราะผิดระเบียบการไฟฟ้า เดิมค่าไฟเดือนละ 40-200 บาทอนนี้ต้องมาจ่ายเดือนละ6000 ทำให้เงินค่าอาหารกลางวันสำหรับนักเรียนที่เคยมีต้องหายไป

GRUNDFOS ENERGY CHECK ช่วยท่านประหยัดพลังงานได้ถึง 30-50%
Energy Check เป็นการวิเคราะห์ค่าพลังงานสำหรับปั๊มน้ำที่คิดค้นขึ้นมาโดยบุคลากรของ กรุนด์ฟอส ที่มีความเชี่ยวชาญในการคำนวณค่าอัตราสิ้นเปลืองพลังงานและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สำหรับระบบปั๊มน้ำเดิมที่ท่านใช้งานอยู่ 

ระบบหัวโพรบวัดงานบนเครื่องจักร และเครดิต
เรนิชอร์ บริษัทเทคโนโลยีวิศวกรรมชั้นนำในตลาด ประกาศเปิดตัวเรนิชอร์ พรีโม (Renishaw Primo™) ซึ่งเป็นครั้งแรกในวงการเทคโนโลยีการผลิตที่ผู้ประกอบการทุกระดับจะมีโอกาสเพิ่มศักยภาพของตนให้เทียบเท่าการผลิตมูลค่าสูงได้

"Volta" เก้าอี้อัจฉริยะ ผลิตพลังงานจากการโยก
กลุ่มนักเรียนจากเบิร์กเลย์ได้ประดิษฐ์เก้าอี้โยกอัจฉริยะ ที่สามารถจับพลังงานจากการเคลื่อนไหวของเก้าอี้ให้กลายเป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าได้สำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แบบพกพาได้ 

"SUNplace" โต๊ะทำอาหารพลังงานแสงอาทิตย์ ขยายความร้อนลงบนกระทะด้วยเลนส์เฟรสเนล
สองนักออกแบบชาวสิงคโปร์และอิตาลี ได้มีแนวคิดสร้างสรรค์นวัตกรรมโต๊ะสำหรับการทำอาหาร ด้วยเตาที่ได้รับพลังงานจากการขยายความร้อนของแสงอาทิตย์ไปยังพื้นผิวหล่อเหล็กบนโต๊ะ

"Homping Grill" นวัตกรรมเตาปิ้งย่างประหยัดเชื้อเพลิง แถมลดการเกิดควันได้ถึงร้อยละ 95
ไม่ต้องกังวลกับหน้ามันและศีรษะเหม็นอีกต่อไป เมื่อบริษัทจากสหรัฐอเมริกาได้พัฒนาเตาปิ้งย่างขนาดกะทัดรัด ให้ช่วงเวลาการทำอาหารปราศจากควันอันตรายได้ถึงร้อยละ 95 แถมประหยัดเชื้อเพลิงได้อีกด้วย 

จักรยานกรองน้ำสะอาด พลังงานจากการปั่นของมนุษย์
ภายในงานแข่งขันการออกแบบ  "08 Innovate or Die competition" ซึ่งได้รับการสนับสุนนจากกูเกิล นวัตกรรมจากทีมออกแบบ "IDEO" ได้รับรางวัลชนะเลิศจากแนวคิดผนวกเครื่องกรองน้ำเข้ากับจักรยาน และให้การปั่นนั้นเป็นพลังงานสำหรับการกรองน้ำ

เตารีดไอน้ำประหยัดพลังงาน
เตารีดอุตสาหกรรมรุ่นเล็ก สำหรับท่านที่เพิ่งเริ่มต้น อยากจะใช้เตารีดไอน้ำแท้ ๆ มีความคงทนเชื่อถือได้ ความจุหม้อต้ม 1.8 ลิตร รีดผ้าต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง แรงดันไอน้ำ 3 บาร์ ใช้ไฟ 220v ประหยัดไฟดีเยี่ยม 

เครื่องตรวจจับแก็ส MULTI-GAS DETECTOR
เครื่องตรวจจับแก็ส MULTI-GAS DETECTOR สามารถวัดแก็ส O2, CO, H2S, LEL มีให้เลือกทั้งแบบธรรมดาและมีปั้ม คุณสมบัติสินค้า สามารถตรวจแก๊สได้สูงสุดถึง 4 ชนิดพร้อมกัน

ได้ทั้งสุขภาพและไฟฟ้า กับจักรยานกำเนิดพลังงานจลน์
"Bambootec" สมาคมซึ่งตั้งอยู่ใน "Yucatán" ประเทศเม็กซิโก  ได้สร้างสรรค์จักรยานที่ไม่เพียงประกอบขึ้นจากไม้ไผ่ตามธรรมชาติ แต่ยังให้การเก็บเกี่ยวพลังงานที่เกิดจากการปั่นจักรยานของมนุษย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้าได้อีกทางหนึ่งด้วย

สนไหม? "Cultivator" เครื่องพิมพ์เนื้อสัตว์พลังงานแสงอาทิตย์
นักเรียนออกแบบจากเยอรมณี  ได้มีแนวคิดออกแบบอุปกรณ์เพื่อการผลิตอาหารทางเลือก ด้วยเครื่องพิมพ์ไบโอสามมิติ ที่สามารถพิมพ์เนื้อสัตว์เพื่อการประกอบอาหารได้

ASUS ZenBook UX305 โน้ตบุ๊กบางที่สุดในโลก
เอซุสได้ตอกย้ำความเป็นเจ้าตลาดด้วยการส่งโน้ตบุ๊ก ZenBook UX305 ซึ่งมีความบางที่สุดในโลก มีความหนาเพียง 12.3 มิลลิเมตร และน้ำหนักเพียง 1.2 กิโลกรัม หน้าจอขนาด 13.3 นิ้ว พกพาสะดวก

คึมโฮCRUGEN PREMIUM ยาง SUV ประหยัดพลังงาน
ยางคึมโฮ ยางนำเข้าจากต่างประเทศ 100% แนะนำอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่จากคึมโฮ “CRUGEN PREMIUM” ยาง SUV สไตล์สปอร์ต สำหรับรถ SUV โดยเฉพาะ ที่สุดของความแรง

มันเจ๋งมาก!! นวัตกรรมเครื่องจักรรีไซเคิลกระดาษออฟฟิศ ให้กลายเป็นกระดาษชำระ
บริษัทจากประเทศแห่งเจ้าเทคโนโลยีอย่างญี่ปุ่น ได้คิดค้นพัฒนาเครื่องจักรเพื่อการรีไซเคิลกระดาษออฟฟิศ ให้กลายเป็นกระดาษชำระได้ง่ายๆ ภายในเวลา 30 นาที

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.