หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
SUNTECH Solar Cell คงทน มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
SUNTECH ผู้ดำเนินการผลิตแผ่นโซลาร์เซลล์สำหรับการใช้งานในบ้านที่อยู่อาศัย ในเชิงพาณิชย์ ในเชิงอุตสาหกรรม และงานสาธารณูปโภค แนะนำนวัตกรรมแผ่นโซลาร์เซลล์แบบผลึกโพลีคริสตัลไลน์ทั้ง 3 ซีรี่ย์ ได้แก่ STP 315-24/Vem STP 265-20/Wem และ STP 325-24/Vem+ ซึ่งมีประสิทธิภาพ คงทน และสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้

เครื่องเคลือบยูวี UV650 กินไฟน้อย
เครื่องเคลือบยูวี UV650 สามารถแยกทำงานเฉพาะส่วนได้ ( ป้อน-อาบ-อบ ) ทำงานได้เร็ว เหมาะกับงานขนาดใหญ่ แห้งทันทีด้วยหม้อแปลงไฟฟ้า 3,600 w หน้ากว้าง 650 mm. เป็นช่องให้กระดาษ เข้าเคลือบด้วยความกว้างดังกล่าว  เครื่องจักรมีลูกกลิ้งยาง เพื่อเคลือบน้ำยาลงบนกระดาษ

ระบบกันซึม กันความร้อน super sunshield
บริษัท โปร-แอ็ค มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ปส์ จำกัด ผู้คิดค้น พัฒนาวัสดุกันซึมจากเทคโนโลยีจากประเทศอังกฤษ จนได้ระบบเพิ่มประสิทธิภาพกันซึม และกันความร้อนบนหลังคา ผนังภายนอก ทั้งบ้าน อาคาร โรงงานอุตสาหกรรม

อึ้ง ! ฝักบัวเปลี่ยนสีได้ เมื่อใช้งานมากเกินไป
ในกิจวัตรประจำวันของมนุษย์เรานั้น น้ำเป็นสิ่งที่มีคุณค่า และจำเป็นอย่างมากสำหรับการดำรงชีวิตในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้กินหรือใช้อาบ ซึ่งในช่วงเวลาของการอาบน้ำแต่ละครั้ง เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีการสูญเสียน้ำไปแล้วเท่าไหร่ นับเป็นการสิ้นเปลืองทั้งพลังงานและน้ำไปพร้อม ๆ กัน

สมาร์ทโฟนกันน้ำ "Digno Rafre" ล้างได้ ไร้ข้อกังวล
KDDI บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้ได้ร่วมมือกับบริษัท Kyocera ในการผลิตนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ "Digno Rafre" สมาร์ทโฟนที่จะมาตอบโจทย์กับทุกความต้องการ ซึ่งต่างเคยวาดฝันให้เทคโนโลยีที่อยู่ในกำมือสามารถกันน้ำและล้างทำความสะอาดได้

"Ehang 184" โดรนขับเคลื่อนอัตโนมัติ เมดอินไชน่า
ขณะนี้ภายในงานมหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค Consumer Electronics Show (CES) 2016 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดแสดงและเปิดตัวโดรนพลังงานไฟฟ้าที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตนเอง มีขนาดใหญ่เป็นเสมือนกับเฮลิคอปเตอร์เลยทีเดียว

"Groundfridge" ตู้เย็นฝังดิน เก๋ไก๋ไฉไลแบบสุด ๆ
บริษัท Weltevree ขณะนี้พร้อมแล้วที่จะจัดแสดงผลงานสุดแสนโมเดิร์น ที่จะมาเปลี่ยนรูปแบบของตู้เย็นทั่ว ๆ ไป ด้วยความธรรมดาและเรียบง่าย ช่วยเหลือแก้ไข ตัดปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่ายด้านพลังงานสำหรับครัวเรือน เพราะทุกคนต่างก็ต้องการเก็บรักษาอาหารไม่ให้เน่าเสียด้วยกันทั้งสิ้น

Forbo กระเบื้องยาง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท เตียวฮงสีลม จำกัด ผู้นำเข้าวัสดุตกแต่งอาคารทั้งภายในและภายนอก โดย Forbo ผู้ผลิตกระเบื้องยางระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ แบคทีเรีย ฝุ่นละออง ทนทานต่อการสึกหรอ

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีถุงเก็บ ใช้พลังงานน้อย
บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำเครื่องดูดฝุ่น Philips EasyLife Energy Care FC8134 ให้พลังสูงในการทำความสะอาด มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงเยี่ยม แต่ประหยัดการใช้พลังงานถึง 20% และเหมาะกับทุกการใช้งาน


เครื่องอบฟิล์ม ประหยัดพลังงาน
BSD-350 เครื่องอบฟิล์มหดแบบสายพานลำเลียงเข้าตู้อุโมงค์ความร้อน โดยการใช้หลอดเปล่งแสงอินฟราเรดมาใช้ในการให้ความร้อน อุณหภูมิความร้อนความเร็วของสายพานลำเลียงสามารถปรับระดับได้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการบรรจุจะปลอดภัยจากความชื้น ได้ความสวยงาม ป้องกันการเปิด-แกะ เหมาะสำหรับการห่อหุ้มกล่อง 

"Sony" เผยแบตใหม่ ใช้งานได้นานกว่า 40%
ในยุคของสมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อเข้ากับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ภายในโลก อยู่เพียงแค่ปลายนิ้วมือของเราเท่านั้น แต่นั่นก็คือช่วงเวลาก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด ด้วยเหตุนี้บริษัท Sony จึงมีแผนการเปิดตัวแบตเตอรี่สำหรับสมาร์ทโฟนที่เพิ่มมากขึ้นกว่า 40% เลยทีเดียว 

"Seabin" ฮีโร่มือปราบขยะแห่งท้องทะเล
จากปัญหาขยะที่ลอยเกลื่อนในมหาสมุทร ทำให้ทีมดีไซเนอร์เกิดไอเดียในการออกแบบ Seabin ถังขยะซึ่งจะมาจัดการกับของเสียเหล่านี้ได้แบบอัตโนมัติ ด้วยวิธีการขจัดปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพและยอดเยี่ยม เพื่อใช้งานสำหรับการดักจับเศษขยะและของเหลว ช่วยทำให้เรื่องยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย e-Shower ฝักบัวฟังก์ชั่นเก๋ ประหยัดน้ำกว่า 90%
น้ำถือเป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างหนึ่งที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก การช่วยกันรักษาและประหยัดน้ำจึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำ แต่ด้วยอัตราความต้องการในการใช้น้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทเครื่องสุขภัณฑ์ Hamwells' e-Shower ได้ออกแบบฝักบัวเพื่อการใช้น้ำแบบหมุนเวียน สร้างความตระหนักถึงการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า 

K10000 สมาร์ทโฟนค่ายจีน แบตฯอึดยาวนาน 15 วัน
แม้ว่าในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนจะถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและมีคุณสมบัติมากมายที่รองรับแก่ผู้ใช้งาน แต่ก็ยังมีส่วนประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ที่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้จริง ก็คือ ปริมาณของแบตเตอรี่ นั่นเอง 

Bio Robot Refrigerator ตู้เย็นสำหรับเก็บรักษาอาหารแห่งอนาคต
Mr. Yuriy Dmitriev ดีไซเนอร์ชาวรัสเซีย ผู้พยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมชิ้นใหม่ที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงของตู้เย็น ที่แทบจะไม่เคยเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปมากกว่าแต่ก่อนเลยนับตั้งแต่มีการประดิษฐ์ขึ้นในปี ค.ศ.1930 โดยเขาได้เปิดตัวแนวคิดแบบใหม่ที่ชื่อว่า "Bio Robot Refrigerator" 

เครื่องรีไซเคิลกระดาษ นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท Epson's PaperLab ประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างนวัตกรรมเครื่องรีไซเคิลกระดาษที่ทำงานโดยไม่ต้องใช้น้ำสักหยดเดียวเป็นครั้งแรกของโลก ปฏิรูปการทำงานรูปแบบเดิม ๆ ช่วยผู้ใช้งานให้สามารถรีไซเคิลกระดาษได้ด้วยตนเอง สร้างชีวิตใหม่ให้กับเอกสารเก่าซึ่งกำลังจะกลายเป็นขยะ 

วิศวกรสาวชาวเปรู เผยโฉม โดรนตรวจจับมลพิษ
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะยังเป็นแค่เพียงวัยรุ่นเท่านั้น แต่ Ms. Monica Abarca วิศวกรสาวสัญชาติเปรู ในวัย 23 ปีก็ได้แสดงออกมาถึงความชำนาญเฉพาะทางในการสร้างนวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์เชิงกล

นักวิจัยสวีดิช อวดแนวคิด Power paper กระดาษพลังงาน
หนึ่งในความยากลำบากของพลังงานทดแทน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม หลัก ๆ เลยก็คือปัญหาในการกักเก็บพลังงานไว้ใช้งาน เมื่อดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปหรือในยามที่สายลมหยุดพัดผ่าน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมนักวิจัยสัญชาติสวีเดนเกิดแนวคิดในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ 

iWood ไม้ธรรมชาติกันปลวก
บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด นำเสนอนวัตกรรมใหม่ “iWood  รุ่นไม้ใช้ภายนอกกันปลวก” รายแรกที่ผลิตในประเทศไทย ใช้เทคโนโลยีด้านเอ็นจิเนียริ่งเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิต 

“LG Mosquito Away” นวัตกรรมเครื่องปรับอากาศไล่ยุง ประหยัดพลังงาน
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ เปิดตัว “LG Mosquito Away” โดดเด่นด้วยนวัตกรรมไล่ยุงที่ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยให้ดียิ่งขึ้น 

อุปกรณ์ประหยัดพลังงานไฟฟ้าสำหรับตู้แช่ ตู้เย็น (Freezer Saver)
โดยส่วนใหญ่คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ของเครื่องทำความเย็น เช่น ตู้เย็นหรือตู้แช่จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้ต้องจ่ายค่าไฟมากกว่าปกติและยังทำให้คอมเพรสเซอร์มีอายุการใช้งานที่สั้นลงด้วย แต่ Freezer Save ของ Secure Power จะแก้ปัญหาดังกล่าวได้แบบเบ็ดเสร็จ 

คู่หูนิสิตแดนโคนมไอเดียกระฉูด ชูเทคฯชาร์จแบตด้วยความร้อน
สองนิสิตนักศึกษาที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบจากสถาบัน Copenhagen Institute of Interaction Design ประเทศเดนมาร์ก Ms. Vihanga Gore และ Mr. Sergey Komardenkov มาพร้อมกับ Heat Harvest ไอเดียที่สุดแสนแปลกใหม่ 

"Free Electric" ปั่นแค่ชั่วโมง สร้างกระแสไฟได้ทั้งวัน
ทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันของมนุษย์เรา มีอยู่มากมายที่เราต้องพึ่งพาอาศัย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร น้ำ แต่น้อยคนนักที่จะรู้และเห็นคุณค่าของไฟฟ้า ซึ่งยังคงใช้กันอย่างฟุ่มเฟือยโดยหารู้ไม่ว่า ยังมีประชากรอีกมากมายที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงการใช้ไฟฟ้า 

Inu สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดเท่ พร้อมบุกตะลุยทุกการเดินทาง
ในการเดินทางคมนาคมของคนยุคปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นปัญหาการจราจรที่ติดขัด และยิ่งไปกว่านั้นบางคนต้องเจอกับปัญหาที่ยุ่งยาก เมื่อไม่มีรถยนต์ส่วนบุคคล และต้องเดินทางออกจากบ้านเพื่อโดยสารระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟ และรถไฟฟ้า สร้างความลำบากอย่างมากในการเดินทาง

ปอดโล่ง หายใจสะดวก ด้วยนวัตกรรมเช็คคุณภาพอากาศ AtmoTube
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรและการเดินทางคมนาคมพลุกพล่าน ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องประสบพบเจอกับปัญหาสภาพแวดล้อม รวมถึงมลภาวะในอากาศอย่างแน่นอน โดยอาจได้รับสารพิษซึ่งปะปนอยู่ในอากาศแบบไม่รู้ตัว 

เครื่องร่อนพลังแสงอาทิตย์ "Volta Flyer" เตรียมออกเดินทาง
เครื่องบินแน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ชวนให้หลงใหลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายในโลกที่อยากจะโบยบินและท่องเที่ยวไปบนฟากฟ้า  เพื่อมองลงมายังพื้นโลกที่แสนสวยงาม 

นวัตกรรมพาเลทไม้รีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท JS International มีแนวคิดหลักในการร่วมแสดงสินค้าและบริการ คือ โลจิสติกส์เพื่อสิ่งแวดล้อม (Green Logistics) ซึ่งมุ่งเน้นการรักษาและให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น 

Bosch Mega Power Lite แบตเตอรี่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Bosch ออกแบบและผลิตแบตเตอรี่มาเพื่อให้มีกำลังสตาร์ทเต็มที่และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เชื่อถือได้เหมาะกับรถรุ่นใหม่ ๆ  Bosch แนะนำ  Mega Power Lite แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่รองรับการสตาร์ทเครื่องยนต์ รวมถึงการทำงานของกระจกไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ABS และถุงลม

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.