หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
ไฮบริดมอเตอร์สตาร์ทเตอร์ ประหยัดพลังงานสูง
ไฮบริดมอเตอร์สตาร์ทเตอร์ประหยัด Contactron รุ่นใหม่จาก Phoenix Contact ติดตั้งเข้ากับระบบฟิลด์บัสทั่วไป อย่าง Profibus, Profinet, CANopen®, DeviceNet, Modbus และEtherNet/IP™ ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย

TOA Note & Clean สีรักษ์โลก เปลี่ยนผนังให้เป็นไวท์บอร์ด
บริษัท  ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านสีทาบ้านทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และยังเป็นสีรายแรกที่ยกเลิกการใช้สารตะกั่วได้สำเร็จ ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2520 จนถึงปัจจุบัน มุ่งพัฒนาและคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นสีทาภายนอก สีทาภายใน สีกันรา สีฟอกอากาศ ฯลฯ 

Worldbeing สายรัดข้อมือ ปลุกพลังรักษ์โลก
การดำรงชีวิตของมนุษย์ในทุกวันนี้ ดำเนินกิจวัตรประจำวันไปโดยปราศจากการรับรู้ถึงผลกระทบที่มีต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ล้วนเกิดจากการกระทำของมนุษย์เรา ส่งผลให้สตูดิโอชั้นนำสัญชาติอังกฤษ อย่าง Layer Design Studio เกิดไอเดียสร้างสรรค์ผลิตสายรัดข้อมือ  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นการรับรู้

ฉนวนยาง Aeroflex ผลิตจาก EPDM น้ำหนักเบา ประหยัดพลังงาน
บริษัท แอร์โรเฟลกซ์ จำกัด (AFC) ผู้ผลิตฉนวนยางภายใต้แบรนด์ Aeroflex ผลิตจากยางสังเคราะห์ EPDM มีลักษณะโครงสร้างเป็นแบบเซลปิด น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นดี

SOL สร้อยคอแสนสวยพลังแสงอาทิตย์
ปัญหาภาวะโลกร้อนนับเป็นปัญหาใหญ่อย่างหนึ่งที่โลกกำลังเผชิญอยู่ ซึ่งส่งผลให้ประชาชนของแต่ละประเทศเริ่มที่จะตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และหาทางช่วยกันลดระดับของผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นต่อสิ่งแวดล้อมทุกวิถีทาง ทั้งการสร้างพลังงานทดแทน หรือแม้แต่การรีไซเคิลขยะ 

“Charging Surface” สุดยอดนวัตกรรมการชาร์จแบบไร้สาย
ในโลกปัจจุบันนวัตกรรมต่าง ๆ เติบโตและมีวิวัฒนาการออกมาอย่างไม่สิ้นสุด อาทิ บริษัท  DuPont ที่มีการพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมาเช่นกัน โดยการออกแบบที่ชาร์จไฟแบบไร้สาย ที่ชื่อว่า “Corian” ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีชั้นสูง ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ช่วยขับเคลื่อนเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

DOS ECO GAS อุปกรณ์ประหยัดพลังงาน LPG
บริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด  เปิดตัว DOS ECO GAS เป็นอุปกรณ์ประหยัดพลังงงาน LPG  ที่ทำให้กระบวนการเผาไหม้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ลดการใช้เชื้อเพลิงแก๊สลงได้ 10 – 20% เหมาะสำหรับทุกภาคอุตสาหกรรมที่ใช้หม้อต้มไอน้ำ (Boiler) เตาเผา เตาอบ และเตาหลอมทุกชนิด 

VOLTAGE REGULATOR รุ่น SAVE-2000 อุปกรณ์ปรับแรงดันไฟฟ้า ประหยัดพลังงาน
บริษัทเครสโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการแบบครบวงจร ทั้งทางด้านระบบไฟฟ้า ระบบควบคุมอัตโนมัติ ระบบการจัดการพลังงาน รวมถึงอุปกรณ์และเครื่องมือที่เกี่ยวข้องทางด้านระบบไฟฟ้าและการประหยัดพลังงานสำหรับอาคารและโรงงานอุตสาหกรรมทุกประเภท 

Gi FlyBike จักรยานไฟฟ้าสุดฉลาด เก็บง่าย เดินทางสะดวก
คนรักจักรยานต้องถูกใจไปตาม ๆ กัน เพราะขณะนี้มีรถจักรยานไฟฟ้าแห่งอนาคตที่ใช้เวลาในการพับเก็บเพียง 1 วินาที ออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์จากประเทศอาร์เจนตินา ประกอบด้วย Mr.Lucas Toledo, Mr. Agustín Agostinoy และ   Mr.Eric Sevilla

Lexus แหวกแนวสร้างรถจากกระดาษแข็งรีไซเคิล
หากมองแบบผิวเผิน รถยนต์ Lexus Origami คันนี้ มีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับ Lexus IS ทุกประการ แต่ถ้ามองอย่างละเอียดแล้ว จะเห็นได้ว่าโครงสร้างที่เป็นโลหะ กระจก และพลาสติก ที่แต่ก่อนใช้เป็นวัสดุในการผลิตรถยนต์แบบดั้งเดิมได้เปลี่ยนไป โดยถูกแทนที่ด้วยกระดาษแข็งรีไซเคิล

เครื่องทำความเย็นระบบดูดซึม แบบใช้ก๊าซเชื้อเพลิง ประหยัดพลังงานสูงสุด
เครื่องทำความเย็นระบบการดูดซึมโดยใช้ก๊าซเชื้อเพลิงสามารถเปลี่ยนน้ำร้อนที่มีอุณหภูมิไม่ต่ำกว่า 90 องศาเซลเซียส ให้เป็นน้ำเย็นที่ 5 องศาเซลเซียส - 7องศาเซลเซียส มักถูกใช้ในระบบปรับอากาศหรือกระบวนการในอุตสาหกรรม

เครื่องปรับอุณหภูมิน้ำเย็น สำหรับอุตสาหกรรมสีเขียว
เครื่องปรับอุณหภูมิน้ำเย็นในอุตสาหกรรม ภายใต้ชื่อ “GREEN CHILL” มีความพร้อมในการวิเคราะห์ข้อมูลการใช้พลังงานของเครื่องทำความเย็นฯ โดยความก้าวหน้าของอุปกรณ์ RHVAC ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย

จีอี ชู เครื่องกังหันก๊าซแบบแอโรเดริเวทีฟ ประหยัดพลังงาน ประสิทธิภาพสูง
จีอี (NYSE: GE) เปิดตัว the LM6000-PF+  เครื่องกังหันก๊าซแบบแอโรเดริเวทีฟรุ่นล่าสุด ที่เป็นการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จีอีมีอยู่มารวมกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดในการผลิตพลังงานไฟฟ้าที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา 

ALPOLIC®/fr แผ่นผนังคอมโพสิท ไส้กลางกันไฟ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท บี.เอฟ.เอ็ม. จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ALPOLIC®/frแผ่นผนังคอมโพสิท ไส้กลางกันไฟ สามารถใช้ได้กับหลากหลายชนิดงาน เพื่ออาคารที่ดูสวยงาม ทันสมัย ทั้งงานตกแต่งผนังอาคารใหม่ งานปรับปรุงอาคารเก่า รวมไปถึงงานป้าย งานฝ้าเพดาน งานหุ้มเสาสะพาน ผลิตโดยบริษัท Mitsubishi Plastics Inc. ประเทศญี่ปุ่น

มช. โชว์นวัตกรรมใหม่ ถังบรรจุก๊าซไบโอมีเทน
สถาบันวิจัยและพัฒนาพลังงานนครพิงค์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วิจัยนวัตกรรมการบรรจุก๊าซไบโอมีเทนดวยสารดูดซับประสิทธิภาพสูง พร้อมทั้งส่งเสริมนวัตกรรมระบบผลิตก๊าซชีวภาพอัดเพื่อในครัวเรือน ยานยนต์ และภาคอุตสาหกรรม ทั้งยังเตรียมขยายผลในเชิงพาณิชย์อย่างเป็นรูปธรรมอีกด้วย 

วิ่งไปกับ Million Mile Light ไฟกระพริบยามค่ำคืน
การออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดและไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย นั้นก็คือการ "วิ่ง" ซึ่งจะว่าไปแต่ละคนก็มีเวลาว่างที่ใช้ในการออกกำลังกายไม่เท่ากัน อาจเป็นเพราะช่วงเวลาของการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ในบางครั้งกว่าที่จะได้มีเวลาออกกำลังกายก็เป็นช่วงเย็นไปเสียแล้ว และด้วยท้องฟ้ามืดยิ่งเป็นการยากสำหรับนักวิ่ง

ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สาย...สะดวกสบายไม่ง้อปลั๊ก
ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบไร้สายแล้ว ซึ่งนวัตกรรมนี้ถูกคิดค้นขึ้นมาโดย มหาวิทยาลัย Clemson และ Oak Ridge National Laboratory (ORNL) โดยปรับปรุงและพัฒนาแก้ไขปัญหาระบบพลังงานไฟฟ้า อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับ บริษัท Cisco ผู้เชี่ยวชาญด้านเครือข่ายไร้สาย ในการติดตั้งระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สายอีกด้วย  

apple หลุด !? แผนบุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้า
เพิ่งผ่านพ้นไปสำหรับการเปิดตัว iphone 6s และ iphone6s plus แว่ว ๆ มาว่าบริษัท apple กำลังมีแผนที่จะสร้างรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต เมื่อข่าวนี้แพร่ออกไปยังสื่อมวลชน ทั้งนักข่าวและประชาชนต่างรอลุ้นว่าจะมีโอกาสได้เห็นของจริงกันเมื่อไหร่ ?

TP-LINK โครงข่ายอีเทอร์เน็ตความเร็วสูง ลดการใช้ไฟฟ้า
TP-LINK นำเทรนด์เปิดตัว TL-PA4020P Kit เพาเวอร์ไลน์รุ่นใหม่ที่เปลี่ยนสายไฟในบ้านให้เป็นโครงข่ายอีเธอร์เน็ต ความเร็วสูง ด้วยมาตรฐาน HomePlug AV ขั้นสูงรองรับการส่งข้อมูลในความเร็ว 500 Mbps ครอบคลุมระยะส่ง สัญญาณผ่านสายไฟในบ้านความยาวถึง 300 เมตร 

ViewSonic จอมอนิเตอร์ประหยัดพลังงาน
ViewSonic Corp หนึ่งในผู้นำผลิตภัณฑ์และ visual ได้ทำการเปิดตัว จอมอนิเตอร์ขนาด 25 นิ้ว Full HD multimedia สีทอง-ดำ รุ่น VX2573-sg และสี เงิน ขาว รุ่น VX2573-shw

เปิดตัว LUTZ รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติคันแรกของอังกฤษ
เมื่อไม่นานมานี้ อังกฤษได้เปิดตัวรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ LUTZ  (Low-carbon Urban Transport Zone) โดยรถยนต์อัตโนมัติคันดังกล่าว ถูกออกแบบมาเพื่อการเดินทางในระยะสั้น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หรือจะใช้ในการขนส่งวัตถุสิ่งของขนาดเล็ก ก็ทำได้สะดวกรวดเร็ว

สามล้อพลังไฮบริด ชาร์จครั้งเดียววิ่งได้ 100 ไมล์
Mr. Peter Ginzburg ออกแบบยานพาหนะที่มีชื่อว่า “GinzVelo” หรือ human-electric hybrid vehicle (HEH) จักรยานสามล้อที่ใช้พลังงานไฮบริด ที่จะเปลี่ยนการเดินทางของประชากรภายในเมืองไปตลอดกาล 

เพิ่มแสงสว่างในห้องด้วยโคมไฟ 3 มิติ
โคมไฟเมื่อเปิดใช้งานแล้ว สามารถสร้างความสว่างให้กับห้องของคุณได้ ทำให้ทุกอย่างในห้องของคุณดูมีชีวิตชีวา แต่เมื่อปิดทุกอย่างลงช่างมืดมนและน่ากลัว นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ Studio Cheha ที่ได้ทำการออกแบบโคมไฟรูปแบบใหม่

Greenup Highbay ระบบส่องสว่างประหยัดพลังงาน
ระบบส่องสว่าง Greenup Highbay รุ่น BY550 จากฟิลิปส์ โดดเด่นด้วยการแยกส่วนควบคุมและเซ็นเซอร์ออกจากตัวโคมไฟ เพื่อจัดการการใช้ไฟและคุณภาพแสงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบาเพียง 6.3 กิโลกรัม


YCP-2020 เครื่องลดอุณหภูมิกังหันก๊าซ ลดใช้พลังงาน ประสิทธิภาพสูง
จอห์นสัน คอนโทรลส์ เปิดตัว เครื่องลดอุณหภูมิอากาศก่อนเข้ากังหันก๊าซ (Gas Turbine Inlet Air Cooling : GTIAC) เป็นครั้งแรก ที่สมบูรณ์แบบและประกอบเสร็จพร้อมใช้ ซึ่งได้การยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นระบบที่สามารถเพิ่มการส่งออกพลังงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

สนุกกับการทำอาหารด้วยเตาปิ้งย่างพลังงานแสงอาทิตย์
Ms.Francesca Lanzavecchia ชาวอิตาลี และ Mr.Hunn Wai ชาวสิงคโปร์ ร่วมกันสร้างเครื่องมือช่วยทำอาหารโดยใช้พลังงานแสงอาทิตย์ หรือ Solar cooking table ที่ใช้สำหรับทำอาหารประเภทปิ้งย่าง หรือ Bar-B-Q นั่นเอง

จิ๋วจี๊ด ! นวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เปลี่ยนโลก
Mr.Olafur Eliasson ที่เป็นทั้งศิลปินและเจ้าของธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์แห่งหนึ่ง ต้องการที่จะออกแบบผลิตภัณฑ์พลังงานทางเลือกใหม่ให้กับผู้คนทั่วโลก 

"จักรยานผลิตพลังงานไฟฟ้า" DIY ง่าย ๆ ทำได้ที่บ้าน
การออกกำลังกายในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบ ล้วนแล้วแต่เป็นการฝึกฝนร่างกายให้แข็งแรง แต่ถ้าการออกกำลังกายของคุณนั้นจะสามารถสร้างพลังงานไฟฟ้าได้ด้วยล่ะจะเป็นอย่างไร

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.