หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 แกลเลอรี่ 
ภาพ
คลิปวีดีโอ
คลิปเสียง
เกมส์
ดาวน์โหลด
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป
 
 

   
บริษัทผลิตที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือแดนมังกรสร้างแบตเตอรี่สำรองที่บางที่สุดในโลก
บริษัทอุปกรณ์ที่ชาร์จแบตเตอรี่จากประเทศจีนสร้างแบตเตอรี่สำรอง “Tarot” ออกมาสู่ตลาดซึ่งผู้ผลิตกล่าวว่านี่คือแบตเตอรี่สำรองที่มีความบางที่สุดในโลก

PhilipsเปิดตัวยหลอดไฟLEDที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในโลก
     บริษัทผลิตอุปกรณ์หลอดไฟยักษ์ใหญ่ของโลกจากประเทศเนเธอแลนด์อย่าง”Philips”เปิดตัวหลอดไฟLEDที่ประหยัดพลังงานมากที่สุดในโลกชื่อว่า “TLED” แต่อุปกรณ์นี้ยังคงอยู่ในขั้นการทดลองสร้างผลิตภัณฑ์ต้นแบบเท่านั้น

บริษัทผลิตหุ่นยนต์เมืองลุงแซมสร้างหุ่นยนต์สำรวจข้อมูลทางทะเลที่ใช้พลังงานคลื่นและแสงอาทิตย์
      บริษัทผลิตหุ่นยนต์จากประเทศสหรัฐอเมริกาสร้างหุ่นยนต์ลักษณะคล้ายกระดานโต้คลื่นชื่อว่า “SV3” ที่ใช้พลังงานคลื่นและพลังงานแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนเพื่อสำรวจข้อมูลทางทะเล


นักวิจัยเมืองผู้ดีสร้างกังหันลมใบพัดเซลล์แสงอาทิตย์
       พลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลมเป็นแหล่งพลังงานทดแทนที่สำคัญของโลก ซึ่งถูกนำมาใช้ผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้งาน แต่พลังงานทดแทนทั้งสองประเภทมีอุปกรณ์กักเก็บพลังงานที่ไม่เหมือนกัน โดยพลังงานแสงอาทิตย์นั้นใช้แผงเซลล์แสงอาทิตย์ส่วนพลังงานลมจะใช้กังหันลมกักเก็บพลังงาน


บริษัทเทคโนโลยีแดนผู้ดีคิดค้นที่ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือขนาดเล็กที่สุดในโลก

บริษัทเทคโนโลยีจากเกาะอังกฤษคิดค้นผลิตที่เก็บพลังงานไฟฟ้าสำรองของแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก โดยมีขนาดเทียบเท่ากับลูกกุญแจทั่วไป


ผู้ประกอบการแดนอาทิตย์อุทัยสร้างกล้องถ่ายรูปดิจิตัลที่สามารถสร้างพลังงานได้ในตัวเครื่องแรกของโลก

ผู้ประกอบการจากประเทศญี่ปุ่นสร้างกล้องถ่ายรูปดิจิตัลที่สามารถถ่ายได้ทั้งภาพวิดีโอและภาพนิ่งที่ชื่อว่า'sun & cloud' โดยกล้องดิจิตัลดังกล่าวเป็นกล้องดิจิตัลตัวแรกของโลกที่สามารถสร้างพลังงานไฟฟ้าในการชาร์จได้เต็มรูปแบบนักวิทยาศาสตร์เมืองลอดช่องสร้างวัสดุนาโนสุดมหัศจรรย์มีฟังก์ชั่นการทำงานด้านพลังงานหลากหลาย

นักวิจัยจากประเทศสิงคโปร์ประสบความสำเร็จในการค้นพบวัสดุนาโนชนิดใหม่ ที่มีความสามารถหลากหลายในการทำงานด้านพลังงาน ชื่อว่า “Multi-use Titanium Dioxide (TiO2)” โดยวัสดุนาโนดังกล่าวสามารถสร้างไฮโดรเจน


บริษัทผู้ผลิตขวดน้ำแดนลุงแซมสร้างขวดน้ำต่อต้านแบคทีเรียได้ถึง99.99เปอร์เซ็นต์

บริษัทผลิตขวดน้ำประเทศสหรัฐอเมริกา แนะนำผลิตภัณฑ์ขวดน้ำชนิดใหม่ ที่สามารถกรองน้ำให้สะอาดปราศจากเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99 เปอร์เซ็นต์ แม้กระทั่งน้ำจากแม่น้ำตามธรรมชาติ


แพทย์สหรัฐคิดค้นสายรัดข้อมืออัจฉริยะช่วยเตือนปริมาณแสงยูวีในขั้นอันตรายต่อผิวหนัง

แพทย์ผิวหนังชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาทำการคิดค้นสายรัดข้อมืออัจฉริยะ ชื่อว่า “UVeBand” ที่สามารถสั่นเตือน เมื่อปริมาณรังสียูวีจากแสงแดดอยู่ในปริมาณที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังของมนุษย์


บริษัทผลิตหลอดไฟแดนมะกันสร้างหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงาน ราคาถูก รูปทรงแปลกตา

บริษัทผู้ผลิตหลอดไฟจากสหรัฐอเมริกา ออกแบบหลอดไฟ LED ประหยัดพลังงานรูปทรงใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิม โดยมีรูปร่างเหมือนหลอดไส้ธรรมดาทั่วไป แต่สามารถสร้างแสงไฟที่สวยงามและมีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานสูง ราคาถูก


กลุ่มนักออกแบบจากลัตเวียสร้างอุปกรณ์อเนกประสงค์ป้องกันการขโมยจักรยานแบบ 3 in1

การใช้รถจักรยานในการเดินทางเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยลดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะในเมืองใหญ่สำคัญ ๆ ทั่วโลก ที่มักประสบปัญหามลพิษจากรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเจน


นักออกแบบจากสหรัฐอเมริกาสร้างลูกฟุตบอลที่สามารถสร้างพลังงานจลน์ผลิตกระแสไฟฟ้าได้

ทีมศิษย์เก่าจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด สหรัฐอเมริกา ทำการพัฒนาลูกฟุตบอลที่สามารถสร้างพลังงานจลน์ได้ในขณะเล่นฟุตบอล ที่เรียกว่า “Soccket ball”


เปรูติดตั้งป้ายโฆษณาที่สามารถผลิตน้ำดื่มสะอาดจากอากาศ

มหาวิทยาลัย UTEC ในกรุงลิม่า ประเทศเปรู ทำการพัฒนาป้ายโฆษณาแห่งแรกของโลกที่สามารถผลิตน้ำดื่มสะอาดได้จากสภาพอากาศ


ผู้ประกอบการเทคโนโลยีเมืองเบียร์สร้างไฟฉายพลังงานแสงอาทิตย์

ผู้ประกอบการสัญชาติเยอรมันสร้างสรรค์ไฟฉายรูปแบบใหม่ที่ทำจากไม้ไผ่ และสามารถกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อนำมาใช้เป็นพลังงานให้กับแบตเตอรี่ไฟฉายผู้ประกอบการผลิตกระดาษแดนมะกะโรนีสร้างสมุดโน้ตจากหินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บริษัทผลิตกระดาษจากประเทศอิตาลี ทำการคิดค้นและสร้างสรรค์สมุดโน้ต “ Ogami Repap” ที่ตัวกระดาษนั้นทำมาจากแคลเซียมคาร์บอเนตที่มีอยู่ในหินปูน ซึ่งแตกต่างจากการผลิตกระดาษทั่วไปที่จะใช้ฝ้ายหรือป่านในการผลิต


กลุ่มนักออกแบบจากแอฟริกาสร้างที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือจากขวดน้ำพลาสติก

กลุ่มนักออกแบบจากกรุงไนโรบี ประเทศเคนย่า คิดหาหนทางใหม่ในการชาร์จพลังงานให้กับโทรศัพท์มือถือด้วยวิธีการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการรีไซเคิลขวดน้ำพลาสติกที่ไม่ใช้แล้ว นำกลับมาใช้ใหม่


บริษัทผลิตแบตเตอรี่เมืองผู้ดีสร้างแบตเตอรี่ภายนอกสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟนขนาดเล็กกว่าเดิม

บริษัทผลิตแบตเตอรี่จากประเทศอังกฤษได้ผลิตแบตเตอรี่ภายนอกสำหรับชาร์จสมาร์ทโฟน ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าสินค้าเดิมที่เคยผลิตออกมา แต่มีประสิทธิภาพการใช้งานสูงกว่า


นักวิจัยเมืองลุงแซมคิดค้นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดใหม่ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานมากกว่าแบบเดิม

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเซาท์เทิร์น แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีแนวคิดในการประดิษฐ์แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนชนิดใหม่ที่มีส่วนประกอบจากซิลิคอน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานดีกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบเดิม


ผู้ประกอบการแดนปลาดิบสร้างเครื่องซักผ้าเช็ดหน้าที่ช่วยลดปริมาณการใช้น้ำ

การซักผ้าเช็ดหน้าที่มีขนาดเล็กแต่กลับต้องใช้น้ำในปริมาณมากเมื่อใส่ในถังซักผ้า ถือเป็นการสูญเสียน้ำที่เปล่าประโยชน์ หากมีทางเลือกที่สามารถซักผ้าเช็ดหน้าได้โดยที่ใช้ปริมาณน้ำน้อยลงได้ นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการประหยัดพลังงานน้ำ


ผู้ประกอบการเมืองผู้ดีคิดค้นอุปกรณ์เปลี่ยนน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหารเป็นพลังงานเชื้อเพลิงใช้ภายในบ้าน

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหากับสิ่งแวดล้อมก็คือการกำจัดคราบน้ำมันที่เหลือจากการปรุงอาหาร ซึ่งคนส่วนใหญ่มักทิ้งลงในท่อระบายน้ำ เมื่อสะสมนานวันเข้าก็จะทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน หรือถ้าหากนำมาเททิ้งในสนามหญ้าก็จะเป็นแหล่งอาหารให้กับแมลงต่าง ๆ ที่จะเข้ามาสร้างความเสียหาย


เมืองผู้ดีมิกซ์โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่ากับรองเท้าแฟชั่นจนกลายเป็นโทรศัพท์มือถือสุดเก๋

บริษัทผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในประเทศอังกฤษมีแนวคิดสุดแหวกแนวในการผสมผสานโทรศัพท์มือถือรุ่นเก่าเข้ากับรองเท้าบู๊ทแฟชั่น จนกลายเป็นโทรศัพท์มือถือแบบใหม่ที่ดูแปลกตา


องค์กรสัญชาติฮังกาเรียนสร้างแนวคิดสกู๊ตเตอร์พับเก็บได้แบบมีที่นั่ง

ถ้าพูดถึงสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบพับเก็บได้ คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงสกู๊ตเตอร์แบบยืนที่เห็นตามท้องถนนทั่วไป ขณะนี้มีนักออกแบบคิดค้นไอเดียที่จะสร้างสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแบบมีที่นั่งที่สามารถพับเก็บได้


นักประดิษฐ์เมืองผู้ดีสร้างเครื่องต้มไข่ไม่ต้องใช้น้ำ

การต้มไข่ในหม้อต้มน้ำแบบดั้งเดิมนั้นต้องใช้พลังงานหลายทาง ทั้งพลังงานความร้อนและพลังงานน้ำ หากมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้แค่พลังงานความร้อนเพียงอย่างเดียวในการต้มไข่ คงช่วยลดการใช้พลังงานได้เป็นอย่างดี


ผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยีแดนมะกันคิดค้นแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับพลังงานสำหรับสมาร์ทโฟน

ปัจจุบันบริษัททางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ พยายามคิดค้นแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้มีศักยภาพมากขึ้นสำหรับผู้บริโภค


นักวิจัยชาวไทยสร้างเครื่องกรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ใช้ในกรณีประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ

นักวิจัยจากศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติทำการพัฒนาวิธีการกรองน้ำสะอาดจากพลังงานแสงอาทิตย์แบบดั้งเดิม โดยเพิ่มการทำงานด้วยนาโนเทคโนโลยีเข้าไป


บริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แดนน้ำหอมสร้างเครื่องชาร์จไฟฟ้าพลังงานจลน์

บริษัทผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จากประเทศฝรั่งเศส สร้างเครื่องชาร์จไฟฟ้าพลังงานจลน์ “The Voltmakers”ที่สะดวกในการพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ส่งผลให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือไม่ต้องกังวลกับปัญหาแบตเตอรี่หมดอีกต่อไป


นักออกแบบชาวอเมริกันสร้างหลังคากันแดดจากขวดพลาสติกรีไซเคิล

นักออกแบบจากเมืองเนบราสก้า สหรัฐอเมริกา สร้างสิ่งประดิษฐ์ที่เรียกว่า “(POP) culture” คือหลังคาที่สามารถเปลี่ยนแสงอาทิตย์ให้เป็นสีต่าง ๆ ได้ ซึ่งทำขึ้นมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิล โดยออกแบบให้อยู่ในรูป 3 มิติ และมีสีสันสวยงาม การทำงานในครั้งนี้ช่วยสร้างแรงกระตุ้นในการรีไซเคิลนำวัสดุเหลือใช้กลับมาใช้ใหม่อย่างจริงจัง


บ้านจาก “อิฐบรรจุเบียร์”

มิสเตอร์อัลเฟรด ไฮเนเกน ได้ออกแบบ “อิฐบรรจุเบียร์” หรือขวดเบียร์ที่สามารถนำไปใช้ต่อเป็นอิฐได้โดยไม่ต้องตัดหรือดัดแปลง ผลที่ได้ออกมาคือ Heineken Wobo (World Bottle) เป็นขวดทรงสี่เหลี่ยม ที่มีด้านข้างขรุขระเพื่อเอาไว้ยึดกับซีเมนต์ เมื่อดื่มเบียร์หมดแล้ว แทนที่จะโยนทิ้งก็สามารถสะสมไว้เป็นอิฐก่อสร้างได้


 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.