หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
e-Shower ฝักบัวฟังก์ชั่นเก๋ ประหยัดน้ำกว่า 90%
น้ำถือเป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างหนึ่งที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก การช่วยกันรักษาและประหยัดน้ำจึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำ แต่ด้วยอัตราความต้องการในการใช้น้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทเครื่องสุขภัณฑ์ Hamwells' e-Shower ได้ออกแบบฝักบัวเพื่อการใช้น้ำแบบหมุนเวียน สร้างความตระหนักถึงการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า 

K10000 สมาร์ทโฟนค่ายจีน แบตฯอึดยาวนาน 15 วัน
แม้ว่าในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนจะถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและมีคุณสมบัติมากมายที่รองรับแก่ผู้ใช้งาน แต่ก็ยังมีส่วนประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ที่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้จริง ก็คือ ปริมาณของแบตเตอรี่ นั่นเอง 

Bio Robot Refrigerator ตู้เย็นสำหรับเก็บรักษาอาหารแห่งอนาคต
Mr. Yuriy Dmitriev ดีไซเนอร์ชาวรัสเซีย ผู้พยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมชิ้นใหม่ที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงของตู้เย็น ที่แทบจะไม่เคยเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปมากกว่าแต่ก่อนเลยนับตั้งแต่มีการประดิษฐ์ขึ้นในปี ค.ศ.1930 โดยเขาได้เปิดตัวแนวคิดแบบใหม่ที่ชื่อว่า "Bio Robot Refrigerator" 

เครื่องรีไซเคิลกระดาษ นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท Epson's PaperLab ประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างนวัตกรรมเครื่องรีไซเคิลกระดาษที่ทำงานโดยไม่ต้องใช้น้ำสักหยดเดียวเป็นครั้งแรกของโลก ปฏิรูปการทำงานรูปแบบเดิม ๆ ช่วยผู้ใช้งานให้สามารถรีไซเคิลกระดาษได้ด้วยตนเอง สร้างชีวิตใหม่ให้กับเอกสารเก่าซึ่งกำลังจะกลายเป็นขยะ 

วิศวกรสาวชาวเปรู เผยโฉม โดรนตรวจจับมลพิษ
ถึงแม้ว่าในขณะนี้จะยังเป็นแค่เพียงวัยรุ่นเท่านั้น แต่ Ms. Monica Abarca วิศวกรสาวสัญชาติเปรู ในวัย 23 ปีก็ได้แสดงออกมาถึงความชำนาญเฉพาะทางในการสร้างนวัตกรรมอิเล็กทรอนิกส์เชิงกล

นักวิจัยสวีดิช อวดแนวคิด Power paper กระดาษพลังงาน
หนึ่งในความยากลำบากของพลังงานทดแทน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์และพลังงานลม หลัก ๆ เลยก็คือปัญหาในการกักเก็บพลังงานไว้ใช้งาน เมื่อดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปหรือในยามที่สายลมหยุดพัดผ่าน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ทีมนักวิจัยสัญชาติสวีเดนเกิดแนวคิดในการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ 

iWood ไม้ธรรมชาติกันปลวก
บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด นำเสนอนวัตกรรมใหม่ “iWood  รุ่นไม้ใช้ภายนอกกันปลวก” รายแรกที่ผลิตในประเทศไทย ใช้เทคโนโลยีด้านเอ็นจิเนียริ่งเข้ามาช่วยในกระบวนการผลิต 

“LG Mosquito Away” นวัตกรรมเครื่องปรับอากาศไล่ยุง ประหยัดพลังงาน
บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเครื่องปรับอากาศ เปิดตัว “LG Mosquito Away” โดดเด่นด้วยนวัตกรรมไล่ยุงที่ได้รับการพัฒนาเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคชาวไทยให้ดียิ่งขึ้น 

อุปกรณ์ประหยัดพลังงานไฟฟ้าสำหรับตู้แช่ ตู้เย็น (Freezer Saver)
โดยส่วนใหญ่คอมเพรสเซอร์ (Compressor) ของเครื่องทำความเย็น เช่น ตู้เย็นหรือตู้แช่จะทำงานตลอด 24 ชั่วโมง จึงทำให้ต้องจ่ายค่าไฟมากกว่าปกติและยังทำให้คอมเพรสเซอร์มีอายุการใช้งานที่สั้นลงด้วย แต่ Freezer Save ของ Secure Power จะแก้ปัญหาดังกล่าวได้แบบเบ็ดเสร็จ 

คู่หูนิสิตแดนโคนมไอเดียกระฉูด ชูเทคฯชาร์จแบตด้วยความร้อน
สองนิสิตนักศึกษาที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบจากสถาบัน Copenhagen Institute of Interaction Design ประเทศเดนมาร์ก Ms. Vihanga Gore และ Mr. Sergey Komardenkov มาพร้อมกับ Heat Harvest ไอเดียที่สุดแสนแปลกใหม่ 

"Free Electric" ปั่นแค่ชั่วโมง สร้างกระแสไฟได้ทั้งวัน
ทุกสิ่งทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันของมนุษย์เรา มีอยู่มากมายที่เราต้องพึ่งพาอาศัย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร น้ำ แต่น้อยคนนักที่จะรู้และเห็นคุณค่าของไฟฟ้า ซึ่งยังคงใช้กันอย่างฟุ่มเฟือยโดยหารู้ไม่ว่า ยังมีประชากรอีกมากมายที่ไม่มีโอกาสเข้าถึงการใช้ไฟฟ้า 

Inu สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดเท่ พร้อมบุกตะลุยทุกการเดินทาง
ในการเดินทางคมนาคมของคนยุคปัจจุบัน คงหนีไม่พ้นปัญหาการจราจรที่ติดขัด และยิ่งไปกว่านั้นบางคนต้องเจอกับปัญหาที่ยุ่งยาก เมื่อไม่มีรถยนต์ส่วนบุคคล และต้องเดินทางออกจากบ้านเพื่อโดยสารระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งรถโดยสารประจำทาง รถไฟ และรถไฟฟ้า สร้างความลำบากอย่างมากในการเดินทาง

ปอดโล่ง หายใจสะดวก ด้วยนวัตกรรมเช็คคุณภาพอากาศ AtmoTube
ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมืองขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรและการเดินทางคมนาคมพลุกพล่าน ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะต้องประสบพบเจอกับปัญหาสภาพแวดล้อม รวมถึงมลภาวะในอากาศอย่างแน่นอน โดยอาจได้รับสารพิษซึ่งปะปนอยู่ในอากาศแบบไม่รู้ตัว 

เครื่องร่อนพลังแสงอาทิตย์ "Volta Flyer" เตรียมออกเดินทาง
เครื่องบินแน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจ ชวนให้หลงใหลและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายในโลกที่อยากจะโบยบินและท่องเที่ยวไปบนฟากฟ้า  เพื่อมองลงมายังพื้นโลกที่แสนสวยงาม 

นวัตกรรมพาเลทไม้รีไซเคิล เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท JS International มีแนวคิดหลักในการร่วมแสดงสินค้าและบริการ คือ โลจิสติกส์เพื่อสิ่งแวดล้อม (Green Logistics) ซึ่งมุ่งเน้นการรักษาและให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น 

Bosch Mega Power Lite แบตเตอรี่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Bosch ออกแบบและผลิตแบตเตอรี่มาเพื่อให้มีกำลังสตาร์ทเต็มที่และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เชื่อถือได้เหมาะกับรถรุ่นใหม่ ๆ  Bosch แนะนำ  Mega Power Lite แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงที่รองรับการสตาร์ทเครื่องยนต์ รวมถึงการทำงานของกระจกไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ ABS และถุงลม

Roller Drive รุ่น EC310 ลูกกลิ้งมอเตอร์ประหยัดพลังงาน70%
หัวใจหลักของสายการผลิตในอุตสาหกรรมคือ ประสิทธิภาพ ความเร็วในการผลิต ประหยัดพลังงาน และลดแรงงานคน บริษัท Interroll Thailandสร้างอุปกรณ์ Roller หรือลูกกลิ้ง เพื่อตอบสนองกับความต้องการอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลายในกระบวนการผลิต 

หุ่นยนต์พลังจุลินทรีย์ ขับเคลื่อนกำจัดมลภาวะในน้ำ
หุ่นยนต์ในยุคปัจจุบันได้รับความนิยมและมีการพัฒนาให้เห็นกันอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่หุ่นยนต์พลังแสงอาทิตย์ไปจนถึงพลังงานลม เพื่อเป็นเครื่องมือที่ช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม สำรวจพร้อมทั้งตรวจสอบสุขลักษณะความสะอาดของมหาสมุทร 

eco-amp ลำโพงสำหรับสมาร์ทโฟน
eco-amp ลำโพงสำหรับสมาร์ทโฟนหลายรุ่น เช่น ซัมซูง, โซนี่, ไอแพด, ไอโฟน 4,4s,5 และ6 ผลิตในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา จากกระดาษรีไซเคิล 100% 

ที่ชาร์จไร้สายแบบกระเป๋าสะพายสุดเท่
Mr.George Powell ดีไซเนอร์ผู้พัฒนาอุปกรณ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาในการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับสมาร์ทโฟนขณะเดินทาง ด้วยการผนวกรวมเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย (wireless charging) เข้ากับกระเป๋าสะพายข้าง ช่วยลดความยุ่งยากและเพิ่มความสะดวกสบายได้อย่างเต็มที่

iWood ไม้ธรรมชาติกันปลวก
ปัจจุบัน “ไม้” ถือเป็นวัสดุหายาก ราคาสูง หลายที่จึงหันไปใช้ไม้เทียมแทน ประกอบกับความทนทานมากกว่า แต่มีหลายความเห็นจากผู้ใช้งานจริงยังคงชอบไม้จริง ด้วยเรื่องของคุณภาพสินค้า อายุการใช้งาน และความเป็นฉนวน ซึ่งไม่มีวัสดุใดเหมือนกับไม้จริง บริษัท ลีโอวูด อินเตอร์เทรด จำกัด 

"Ampy" แค่ขยับเท่ากับชาร์จแบตเตอรี่
สามนักศึกษาจากมหาวิทยาลัย Northwestern มาพร้อมกับแนวคิดรูปแบบใหม่ของการสร้างพลังงานโดยบังเอิญหรือไม่ได้ตั้งใจ จากการใช้ชีวิตประจำวันของมนุษย์ทั่ว ๆ ไป ทั้งการเคลื่อนไหวและการเดินแบบปกติ โดยทางทีมนักออกแบบได้พัฒนาจนกลายเป็นรูปแบบของอุปกรณ์กักเก็บพลังงานขนาดเล็ก พกพาสะดวก 

Ford แหวกแนว บุกตลาดรถจักรยานไฟฟ้า
ค่ายรถยนต์ฟอร์ด  (Ford) เปิดหน้าไพ่โชว์ต้นแบบรถจักรยาน  Mode : Flex จักรยานไฟฟ้าที่มีขนาดพอเหมาะไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถเก็บใส่ท้ายรถได้อย่างสบาย เคลื่อนที่ได้คล่องแคล่วลงตัวไปกับทุกการเดินทางบนท้องถนน พร้อมรับมือกับทุกสภาพอากาศ และนอกจากนี้ยังสามารถชาร์จไฟในขณะขับขี่ได้อีกด้วย 

เสื้อสุดชิค ! ทำจากแบคทีเรีย เปิด-ปิดระบายความร้อน ได้เอง
หลังจากได้รับการดำเนินงานและพัฒนามาอย่างมากมาย สำหรับเสื้อระบายความร้อน ซึ่งล่าสุดงานวิจัยก็สำเร็จออกมาเป็นรูปเป็นร่างเสียทีกับเสื้อสุดล้ำ ซึ่งเป็นการรวมเอาเทคโนโลยีที่ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์สำหรับผู้สวมใส่ และด้วยประสิทธิภาพขั้นสูงที่ได้ออกแบบมาอย่างเหมาะสม 

G-RO กระเป๋าสุดคูล เพียบพร้อมทุกการเดินทาง
เพื่อที่จะเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับการเดินทางมากยิ่งขึ้น จึงเกิดเป็นแนวคิดให้กับทางผู้ผลิตได้ออกแบบและสร้าง G-RO  กระเป๋าเดินทางที่แสนจะไฮเทคแถมยังแข็งแกร่งและทนทานขึ้นมา

LED SceneSwitch เพียงปิด-เปิด อารมณ์ก็เปลี่ยน
ฟิลิปส์ แนะนำ หลอดไฟแอลอีดี ซีน สวิตซ์ (SceneSwitch) นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะสร้างประสบการณ์แสงสว่างแบบใหม่อย่างที่คุณไม่เคยพบมาก่อน ด้วยคุณสมบัติการเลือกโทนสีแบบ 2in1 ที่สามารถปรับเปลี่ยนโทนแสงคูลเดย์ไลท์และวอร์มไวท์ ได้ในหลอดเดียว

Cosmotor อุปกรณ์ช่วยประหยัดพลังงาน
บริษัท จัดการด้านพลังงาน คอสมอเตอร์ จำกัด องค์กรชั้นนำด้านธุรกิจการจัดการพลังงานไฟฟ้า การอนุรักษ์พลังงานไฟฟ้าและเพิ่มความปลอดภัยในระบบไฟฟ้า ส่งเสริมให้มีการใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ลดประสิทธิภาพของเครื่องใช้ไฟฟ้า 

จักรยานไฟฟ้า SitGo ชาร์จง่ายตั้งแต่ปลั๊กทั่วไปยันที่จุดบุหรี่ในรถ
SitGo รถจักรยานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้ออกมาปรากฎแก่สายตาประชาชน ด้วยความแปลกใหม่ที่ทำให้ประหลาดใจ เพราะรถจักรยานไฟฟ้าคันนี้ สามารถชาร์จไฟผ่านที่จุดบุหรี่ภายในรถยนต์ได้  

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.