หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

นวัตกรรม

 
นวัตกรรม 2 in 1 ทั้งเป็นที่ชาร์จและโคมไฟ "PowerLight Mini"
หลังจากที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังไปกับนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์มากมาย ขณะนี้ทางบริษัท BioLite ก็ได้ก้าวขึ้นมาอีกขั้นหนึ่งแล้ว สำหรับการเข้าช่วยเหลือและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้แบบมัลติฟังก์ชั่น

Sony เสก! "Huis" รีโมทในฝัน ครอบคลุมระบบทั่วทั้งบ้าน
ในปัจจุบันนี้วัสดุเครื่องใช้ไฟฟ้าจำพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับครัวเรือนนั้น นับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณมากขึ้นกว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เพราะประชาชนต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเข้ามาเติมเต็มแก่วิถีชีวิตความเป็นอยู่ แต่เทคโนโลยีเหล่านี้เอง ล้วนจำเป็นต้องพึ่งการบังคับและควบคุมการทำงานจากรีโมทคอนโทรล

หลอดไฟไล่ยุง LED Mosquito Repellent
บริษัท ทีพี ฮาโล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย LED Packing chip รายแรกของประเทศไทย แนะนำ หลอดไฟไล่ยุง LED Mosquito Repellent by TP STARหลักการทำงาน จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัย Jiaotong และ Tainan ของประเทศไต้หวัน


“TIJ” ฉนวนกันร้อนถอดได้
THERMAL INSULATION JACKET หรือฉนวนกันความร้อน  ( แบบถอดได้ ) ฉนวนกันความร้อน หรือเรียกอีกอย่างว่า เสื้อหุ้มวาล์ว เป็นสินค้าอีกตัวที่ทางบริษัท ฯ ได้ผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับห่อหุ้มแหล่งกำเนิดพลังงานในด้านต่าง ๆ โดยมุ่งหวังในเรื่องของการประหยัดพลังงาน อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และลดต้นทุนในด้านพลังงาน 

หลังคาฉนวนกันความร้อนในตัว "BowYen"
บริษัท บาวเยน ฮันเดล (ประเทศไทย) จำกัด ขอแนะนำ หลังคา BowYen รุ่น โมเนีย เหมาะสำหรับเป็นหลังคาบ้านพักอาศัย ผลิตคิดค้นขึ้นมาเพื่อการกำจัดปัญหาของหลังคากระเบื้อง

โคมไฟเทียนทีไลท์ "Lumir C" เปล่งประกายด้วยพลังงานความร้อน
Lumir C นวัตกรรมโคมไฟส่องสว่างสดใสงดงาม ที่เพียบพร้อมไปกับความอบอุ่นจากเทียนและแสงสว่างไสวจากหลอดไฟ LED ด้วยรูปแบบที่ใช้ประโยชน์จากพลังงานความร้อนของเทียนทีไลท์ซึ่งจุดอยู่ภายใน เป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนให้ตัวอุปกรณ์สามารถทำงานได้แบบเต็มประสิทธิภาพ

"GATEway" การเดินทางแบบอัตโนมัติเพื่อชุมชนแดนผู้ดี
ขณะนี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ กำลังมีความประสงค์ที่จะทดสอบระบบการขับเคลื่อนยานพาหนะรูปแบบอัตโนมัติไร้คนขับขี่ในถนนจริง ภายในเดือนกรกฎาคมปี 2016 ที่จะถึงนี้อย่างแน่นอน โดยใช้เงินลงทุนจำนวนมหาศาลกว่า 8 ล้านปอนด์

Lifting Magnet แม่เหล็กยกงานโลหะ ประหยัดพลังงาน
แม่เหล็กถาวรสำหรับยกงานเหล็ก เป็นอุปกรณ์ใหม่ที่นิยมใช้ในการในการยกแผ่นเหล็ก ชิ้นงานแม่แบบ ผลิตภัณฑ์เหล็กต่าง ๆ เหมาะสำหรับใช้ในโรงงาน โรงกลึง ใช้งานง่ายเพียงยึดกับโซ่รอก และสะดวกในการยกชิ้นงานโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยอื่นอีก

ตู้เย็น Plus Cool & Care ประหยัด กินไฟน้อย
บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่รับหน้าร้อน ตู้เย็น 1 ประตู รุ่น PLUS ทางเลือกใหม่ที่โดดเด่น เต็มไปด้วยคุณภาพ และเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคนี้

กระจกประหยัดพลังงาน เบอร์ 5 SR
บริษัท SR Advanced Industries จำกัด ผู้ผลิตกระจกที่ได้รับการรับรองจากกรมพัฒนาพลังงานทดแทน และอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ว่าเป็นกระจกที่ช่วยประหยัดพลังงานได้ในระดับสูง โดยช่วยลดความร้อนที่ผ่านเข้ามาทางกระจก

"Tack" หลอดไฟติดตั้งง่ายพกพาสะดวก
หลายต่อหลายคนคงเคยคิดและมีความต้องการอยากให้แสงสว่างติดตามเราไปในทุกหนทุกแห่ง พร้อมกันนั้นก็สามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย โดยขณะนี้  Mr. Matthew Lim นักออกแบบซึ่งมากับผลงานการพัฒนาที่ชื่อว่า "Tack" แนวความคิดของหลอดไฟ LED แบบพกพา

นักวิจัยอวดหลอดไฟแห่งอนาคต ที่เวิร์คกว่าแบบธรรมดาเกือบ 3 เท่า
เมื่อไม่นานมานี้ทีมนักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา Massachusetts Institute of Technology  (MIT) ได้ตัดสินใจริเริ่มการพัฒนาหลอดไฟ เพื่อจุดประสงค์สำหรับการประหยัดพลังงานอย่างแท้จริง

SUNTECH Solar Cell คงทน มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน
SUNTECH ผู้ดำเนินการผลิตแผ่นโซลาร์เซลล์สำหรับการใช้งานในบ้านที่อยู่อาศัย ในเชิงพาณิชย์ ในเชิงอุตสาหกรรม และงานสาธารณูปโภค แนะนำนวัตกรรมแผ่นโซลาร์เซลล์แบบผลึกโพลีคริสตัลไลน์ทั้ง 3 ซีรี่ย์ ได้แก่ STP 315-24/Vem STP 265-20/Wem และ STP 325-24/Vem+ ซึ่งมีประสิทธิภาพ คงทน และสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้

เครื่องเคลือบยูวี UV650 กินไฟน้อย
เครื่องเคลือบยูวี UV650 สามารถแยกทำงานเฉพาะส่วนได้ ( ป้อน-อาบ-อบ ) ทำงานได้เร็ว เหมาะกับงานขนาดใหญ่ แห้งทันทีด้วยหม้อแปลงไฟฟ้า 3,600 w หน้ากว้าง 650 mm. เป็นช่องให้กระดาษ เข้าเคลือบด้วยความกว้างดังกล่าว  เครื่องจักรมีลูกกลิ้งยาง เพื่อเคลือบน้ำยาลงบนกระดาษ

ระบบกันซึม กันความร้อน super sunshield
บริษัท โปร-แอ็ค มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ปส์ จำกัด ผู้คิดค้น พัฒนาวัสดุกันซึมจากเทคโนโลยีจากประเทศอังกฤษ จนได้ระบบเพิ่มประสิทธิภาพกันซึม และกันความร้อนบนหลังคา ผนังภายนอก ทั้งบ้าน อาคาร โรงงานอุตสาหกรรม

อึ้ง ! ฝักบัวเปลี่ยนสีได้ เมื่อใช้งานมากเกินไป
ในกิจวัตรประจำวันของมนุษย์เรานั้น น้ำเป็นสิ่งที่มีคุณค่า และจำเป็นอย่างมากสำหรับการดำรงชีวิตในหลาย ๆ ด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะใช้กินหรือใช้อาบ ซึ่งในช่วงเวลาของการอาบน้ำแต่ละครั้ง เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีการสูญเสียน้ำไปแล้วเท่าไหร่ นับเป็นการสิ้นเปลืองทั้งพลังงานและน้ำไปพร้อม ๆ กัน

สมาร์ทโฟนกันน้ำ "Digno Rafre" ล้างได้ ไร้ข้อกังวล
KDDI บริษัทโทรคมนาคมจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้ได้ร่วมมือกับบริษัท Kyocera ในการผลิตนวัตกรรมโทรศัพท์มือถือ "Digno Rafre" สมาร์ทโฟนที่จะมาตอบโจทย์กับทุกความต้องการ ซึ่งต่างเคยวาดฝันให้เทคโนโลยีที่อยู่ในกำมือสามารถกันน้ำและล้างทำความสะอาดได้

"Ehang 184" โดรนขับเคลื่อนอัตโนมัติ เมดอินไชน่า
ขณะนี้ภายในงานมหกรรมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค Consumer Electronics Show (CES) 2016 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดแสดงและเปิดตัวโดรนพลังงานไฟฟ้าที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยตนเอง มีขนาดใหญ่เป็นเสมือนกับเฮลิคอปเตอร์เลยทีเดียว

"Groundfridge" ตู้เย็นฝังดิน เก๋ไก๋ไฉไลแบบสุด ๆ
บริษัท Weltevree ขณะนี้พร้อมแล้วที่จะจัดแสดงผลงานสุดแสนโมเดิร์น ที่จะมาเปลี่ยนรูปแบบของตู้เย็นทั่ว ๆ ไป ด้วยความธรรมดาและเรียบง่าย ช่วยเหลือแก้ไข ตัดปัญหาในเรื่องของค่าใช้จ่ายด้านพลังงานสำหรับครัวเรือน เพราะทุกคนต่างก็ต้องการเก็บรักษาอาหารไม่ให้เน่าเสียด้วยกันทั้งสิ้น

Forbo กระเบื้องยาง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท เตียวฮงสีลม จำกัด ผู้นำเข้าวัสดุตกแต่งอาคารทั้งภายในและภายนอก โดย Forbo ผู้ผลิตกระเบื้องยางระดับโลกจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ 100% ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ แบคทีเรีย ฝุ่นละออง ทนทานต่อการสึกหรอ

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีถุงเก็บ ใช้พลังงานน้อย
บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำเครื่องดูดฝุ่น Philips EasyLife Energy Care FC8134 ให้พลังสูงในการทำความสะอาด มอเตอร์ประสิทธิภาพสูงเยี่ยม แต่ประหยัดการใช้พลังงานถึง 20% และเหมาะกับทุกการใช้งาน


เครื่องอบฟิล์ม ประหยัดพลังงาน
BSD-350 เครื่องอบฟิล์มหดแบบสายพานลำเลียงเข้าตู้อุโมงค์ความร้อน โดยการใช้หลอดเปล่งแสงอินฟราเรดมาใช้ในการให้ความร้อน อุณหภูมิความร้อนความเร็วของสายพานลำเลียงสามารถปรับระดับได้ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการบรรจุจะปลอดภัยจากความชื้น ได้ความสวยงาม ป้องกันการเปิด-แกะ เหมาะสำหรับการห่อหุ้มกล่อง 

"Sony" เผยแบตใหม่ ใช้งานได้นานกว่า 40%
ในยุคของสมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อเข้ากับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ภายในโลก อยู่เพียงแค่ปลายนิ้วมือของเราเท่านั้น แต่นั่นก็คือช่วงเวลาก่อนที่แบตเตอรี่จะหมด ด้วยเหตุนี้บริษัท Sony จึงมีแผนการเปิดตัวแบตเตอรี่สำหรับสมาร์ทโฟนที่เพิ่มมากขึ้นกว่า 40% เลยทีเดียว 

"Seabin" ฮีโร่มือปราบขยะแห่งท้องทะเล
จากปัญหาขยะที่ลอยเกลื่อนในมหาสมุทร ทำให้ทีมดีไซเนอร์เกิดไอเดียในการออกแบบ Seabin ถังขยะซึ่งจะมาจัดการกับของเสียเหล่านี้ได้แบบอัตโนมัติ ด้วยวิธีการขจัดปัญหาอย่างมีประสิทธิภาพและยอดเยี่ยม เพื่อใช้งานสำหรับการดักจับเศษขยะและของเหลว ช่วยทำให้เรื่องยุ่งยากกลายเป็นเรื่องง่าย e-Shower ฝักบัวฟังก์ชั่นเก๋ ประหยัดน้ำกว่า 90%
น้ำถือเป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติอย่างหนึ่งที่ล้ำค่ามากที่สุดในโลก การช่วยกันรักษาและประหยัดน้ำจึงเป็นสิ่งที่ควรกระทำ แต่ด้วยอัตราความต้องการในการใช้น้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้บริษัทเครื่องสุขภัณฑ์ Hamwells' e-Shower ได้ออกแบบฝักบัวเพื่อการใช้น้ำแบบหมุนเวียน สร้างความตระหนักถึงการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า 

K10000 สมาร์ทโฟนค่ายจีน แบตฯอึดยาวนาน 15 วัน
แม้ว่าในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนจะถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและมีคุณสมบัติมากมายที่รองรับแก่ผู้ใช้งาน แต่ก็ยังมีส่วนประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ที่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้จริง ก็คือ ปริมาณของแบตเตอรี่ นั่นเอง 

Bio Robot Refrigerator ตู้เย็นสำหรับเก็บรักษาอาหารแห่งอนาคต
Mr. Yuriy Dmitriev ดีไซเนอร์ชาวรัสเซีย ผู้พยายามสร้างสรรค์นวัตกรรมชิ้นใหม่ที่แตกต่างไปอย่างสิ้นเชิงของตู้เย็น ที่แทบจะไม่เคยเปลี่ยนแปลงรูปร่างไปมากกว่าแต่ก่อนเลยนับตั้งแต่มีการประดิษฐ์ขึ้นในปี ค.ศ.1930 โดยเขาได้เปิดตัวแนวคิดแบบใหม่ที่ชื่อว่า "Bio Robot Refrigerator" 

เครื่องรีไซเคิลกระดาษ นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม
บริษัท Epson's PaperLab ประกาศความยิ่งใหญ่ด้วยการสร้างนวัตกรรมเครื่องรีไซเคิลกระดาษที่ทำงานโดยไม่ต้องใช้น้ำสักหยดเดียวเป็นครั้งแรกของโลก ปฏิรูปการทำงานรูปแบบเดิม ๆ ช่วยผู้ใช้งานให้สามารถรีไซเคิลกระดาษได้ด้วยตนเอง สร้างชีวิตใหม่ให้กับเอกสารเก่าซึ่งกำลังจะกลายเป็นขยะ 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 |  25 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.