หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
ข้อมูลใหม่! ดาวหางไม่ได้นำ "น้ำ" มาสู่โลก
นักวิทยาศาสตร์ตั้งสมมุติฐานสำคัญเอาไว้ว่า "น้ำ" นั้น เดิมทีไม่ได้มีอยู่บนโลกใบนี้ เนื่องจากเมื่อกำเนิดโลกใหม่ๆ นั้น พื้นผิวของโลกร้อนจัดชนิดที่ทำให้น้ำระเหยกลายเป็นไอไปทั้งหมด ท่าเรือที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมบทพิสูจน์การพัฒนาประเทศ
การพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ ระบบการขนส่งขนถ่ายสินค้าและการก่อสร้างเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องคำนึงถึง ท่าเรือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาที่มีผลต่อโครงการขนาดใหญ่ทั้งการบริการและการพัฒนาเศรษฐกิจ 

ปส.เตือนประชาชนอย่าตื่นข่าวรังสีพายุสุริยะ
ปส.เฝ้าระวังรังสีคอสมิก หลังเกิดกระแสข่าวพายุสุริยะจากดวงอาทิตย์ในระดับรุนแรงที่สุด เตือนประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก แนะตรวจรังสีในอากาศแบบเรียลไทม์ผ่านเว็บไซต์

ไม่ไกลเกินฝัน! ′สกายสมาร์ท ซิสเต็ม′ การสัญจรของเมืองในอนาคต
แนวความคิดนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่แนวความคิดอีกต่อไป แต่มีการนำไปใช้งานจริงแล้วในสวนสนุกแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ และบริษัทกูเกิล อิงค์. เตรียมก่อสร้างระบบนี้เพื่อใช้ในการสัญจรภายในกลุ่มอาคารของบริษัทในอีกไม่ช้าไม่นานอีกด้วย 

ทางจักรยานอวตาร ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์วิบวับศาสตร์และศิลป์แห่งแสงสว่างในเนเธอร์แลนด์
สถาบันออกแบบ “Studio Roosegaarde” ผุดโครงการทางจักรยานสวมงามตระการตา ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อเรืองแสงวิววับยามค่ำคืนในเนเธอร์แลนด์ 

สดร. เผยฝนดาวตกเจมินิดส์คืน14ธ.ค. นับได้มากกว่า 200 ดวงต่อชั่วโมง
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติหรือ สดร.เปิดเผยว่า ปรากฏการณ์ดาวตกเจมินิดส์พาดผ่านท้องฟ้าสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้อย่างชัดเจนโดยตั้งแต่หลังสองทุ่มนับได้มากกว่า 130 ดวงต่อชั่วโมง พอหลังสามทุ่มเริ่มถี่ขึ้นนับดาวตกได้มากกว่า 200 ดวงต่อชั่วโมง 

เซอร์เคิล ไรน์ คอนโดฯ ภายใต้แนวคิด Eco Luxury Living
เพื่อตอบสนองไลท์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้แสวงหาโครงการคอนโดมิเนียมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติเพิ่มมากขึ้น บริษัท เฟรเกรนท์ พร็อพเพอร์ตี้ จึงได้พัฒนาโครงการภายใต้แบรนด์เซอร์เคิลเพื่อตอบโจทย์ความต้องการการอยู่อาศัยแบบ Eco Luxury Living 

"นิว ฮอไรซันส์" พร้อมสำรวจ"พลูโต"
เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ศูนย์ปฏิบัติการภาคพื้นดินขององค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติ (นาซา) สหรัฐอเมริกา ประสบความสำเร็จในการ "ปลุก" ให้ยานอวกาศ "นิว ฮอไรซันส์" ตื่นขึ้นมา 

เตรียมนำร่องโครงการทุ่งป่าคาโมเดล
กรมอุทยานฯ ชี้เตรียมนำร่องโครงการพระราชดำริ ทุ่งป่าคาโมเดล กินอยู่อย่างพอเพียง ไม่ตัดไม้ทำลายป่า

ฉนวนกันความร้อนจากน้ำมันทำอาหาร อีกหนึ่งหนทางสร้างบ้านเย็น
นักวิทยาศาสตร์จากนิวยอร์ก ค้นพบหาทางสร้างบ้านเย็นด้วยน้ำมันทำอาหาร และสามารถสร้างสีที่แตกต่างเพื่อการตกแต่งบ้านตามความชอบได้

วิทยาศาสตร์ในภาพยนตร์ Interstellar
ปรากฏการณ์น่าสนใจอย่างหนึ่งที่หนังเรื่อง Interstellar นำเสนอก็คือ เวลาในยานอวกาศที่เข้าใกล้หลุมดำจะเดินช้าเสียจนพอยานอวกาศเดินทางออกมาแล้ว คนบนโลกอาจจะแก่หง่อมหรือล้มหายตายจากไป

วิจัยต้นไม้สร้างนวัตกรรมแนวตั้ง
ในการปลูกพืชแนวตั้งแรก ๆ พบปัญหาคือต้นไม้ตาย เจริญเติบโตได้ไม่ดี และมีพันธุ์ไม้ให้เลือกน้อยไม่แปลกใหม่ ทำให้ต้องเริ่มมองหาผู้เชี่ยวชาญมาแก้ปัญหาดังกล่าว โดยได้ปรึกษากับทางไบโอเทค ซึ่งมีความรู้และเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์คุณลักษณะของพืช

อังกฤษอนุมัติสร้างสะพานสีเขียวข้ามแม่น้ำเทมส์
โครงการสร้างสะพานสวนสีเขียว ซึ่งเป็นสะพานสำหรับคนเดินเท้าข้ามแม่น้ำเทมส์ในกรุงลอนดอน อังกฤษ ได้รับการอนุมัติให้สร้างแล้ว ด้วยวงเงิน175ล้านปอนด์

เผยแผนยุทธศาสตร์กระทรวงเกษตร 5 ด้าน
แผนงานยุทธศาสตร์เพื่อขับเคลื่อนภาคเกษตร (โรดแม็ป) ปี 2558 ที่วางไว้ประกอบด้วยงาน 5 ด้านใหญ่ๆ โดยได้กระจายงานไปให้หน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงเกษตรฯ ดำเนินการ ขีดเส้นตายให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 13 ธันวาคม

“เกษตรอินทรีย์” กับ “พืชเทคโนชีวภาพ” วิถีแห่งความต่างกับความมั่นคงทางอาหารของมนุษย์ (ตอนที่ 2)
ตอนที่แล้วหลายคนที่ติดตามหลายท่านอาจได้รู้จักความเป็นมาของเกษตรอินทรีย์เพิ่มเติมมากขึ้น มาในตอนนี้ผู้เขียนขอนำทุกท่านเข้าสู่สภาวการณ์ความเป็นจริงในอดีตจนถึงปัจจุบันของการทำเกษตรในบ้านเรา ที่อาจทำให้หลายคนที่ไม่เคยรับรู้ต้องตกตะลึง

การค้นพบของ"ฟิเล" กับสิ่งมีชีวิตต่างดวงดาว
ถึงจะเรียกว่า "หมดเรี่ยวแรง" เอาในขั้นตอนสุดท้ายจากสาเหตุอุปกรณ์หลายชิ้นไม่ทำงานตามปกติ แต่ภารกิจ "โรเซตตา-ฟิเล" ก็นับว่าประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจ และค้นพบสิ่งที่ทำให้ตื่นเต้นจนได้ในที่สุด

เดินหน้ารวบสามสวนย่านจตุจักร ปรับเปลี่ยนเชื่อมรถไฟฟ้า ลดการตัดต้นไม้
กทม.ปรับแบบอุทยานสวนจตุจักรรวม3สวน หลังรัฐบาลผุดศูนย์คนมนาคมฯ-รถไฟฟ้าสายสีแดง พร้อมทั้งลดการตัด-รื้อย้ายต้นไม้

ความมั่นคงของน้ำ คือความมั่นคงของชีวิต - ดินดำ น้ำดี
น้ำ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการประกอบอาชีพเกษตรกรรม ความมั่นคงในเรื่องน้ำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญสำหรับประเทศเกษตรกรรมอย่างประเทศไทย

ไบค์เลนรอบเกาะรัตนโกสินทร์ เสร็จทันพร้อมเป็นของขวัญปีใหม่ 58
การปรับปรุงทั้งหมดจะแล้วเสร็จในเดือนธ.ค.และเปิดใช้เส้นทางอย่างเป็นทางการในช่วงต้นปี2558เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่แก่ประชาชนตามนโยบายรัฐบาล

งานสังคมสุขใจ โชว์ปลูกอินทรีย์มีตลาดชัวร์
จากจุดเริ่มต้นด้วยการปลูกผักอินทรีย์ในพื้นที่ 30 ไร่ของรร. เพื่อใช้เป็นวัตถุดิบให้กับห้องอาหารของรร.แต่ยังไม่เพียงพอ ต่อมามีเกษตรกรบางส่วนในพื้นที่ใกล้เคียงต้องการจะปรับเปลี่ยนการทำเกษตรแบบเคมีมาสู่อินทรีย์ แต่ยังขาดองค์ความรู้ และตลาด

“เกษตรอินทรีย์” กับ “พืชเทคโนชีวภาพ” วิถีแห่งความต่างกับความมั่นคงทางอาหารของมนุษย์ (ตอนที่ 1)
หากใครได้ติดตามทางหน้าจอโทรทัศน์ในช่วงที่ผ่านมา คงจะได้เห็นข้อถกเถียงระหว่าง องค์กรที่สนับสนุนและคัดค้านเกี่ยวกับพืชเทคโนชีวภาพ หรือที่เรารู้จักกันในนามจีเอ็มโอ ( Genetically Modified Organisms-GMOs ) 


โหมทำทางจักรยานทั่วบ้านทั่วเมืองกทม.-รอยต่อกว่า189สาย
สนองนโยบายนายกฯตู่ สนข.เตรียมผุดทางจักรยาน เอาใจนักปั่นทั่วกรุงเทพฯและปริมณฑล 140เส้นทาง ยันคนกรุงได้เห็นใน10ปี กทม. ปรับปรุงกายภาพและเสนอเพิ่มเติมกฎหมายสนับสนุนการใช้เส้นทางสำหรับจักรยาน

ตระการตายิ่งนัก ชมภาพ "ถ้ำ" ที่ได้ชื่อว่า "สุดงดงาม" และ "ลึกลับ" ที่สุดของโลก
"ถ้ำ" เป็นสิ่งหนึ่งที่ถูกสร้างสรรค์จากธรรมชาติ ดำรงอยู่มายาวนานหลายหมื่นหลายพันปี ชื่อของมันทำให้นึกถึง "สิ่งลึกลับ" ที่ซ่อนอยู่ภายใน และสำหรับ "ถ้ำ" ทั้งหลายที่เรานำมาเสนอนี้  ถูกยกว่าเป็นถ้ำที่ถือว่า "สุดงดงามที่สุด" และ "ลึกลับที่สุดของโลก"

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.