หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
วิกฤติน้ำประปาขาดแคลน… ผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง
ปัจจุบันนี้สถานการณ์ภัยแล้งได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น หลายจังหวัดทั่วไทยประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างวิกฤติ แหล่งน้ำผิวดินที่เคยมีใช้ ได้แก่ น้ำในแม่น้ำ รวมถึงสระที่ขุดนั้น ได้แห้งขอดจนไม่สามารถนำมาผลิตเป็นน้ำประปาได้นักวิจัยเดนมาร์ก เจ๋ง! ปฏิรูปชีวมวลปรับทิศทางเชื้อเพลิง
ในปัจจุบันการสำรวจค้นหาแหล่งพลังงานทดแทนตามธรรมชาติยังคงดำเนินงานอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุดยั้ง โดยขณะนี้นี่ก็คือผลงานอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน (Copenhagen) ประเทศเดนมาร์ก 

อินเดียกับการแก้ปัญหาขยะชุมชน กำจัดขยะมาก่อน ไฟฟ้าเป็นผลพลอยได้
ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก ดูเหมือนว่าอินเดียหนึ่งในผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ซึ่งมีผลกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของโลก กำลังจะมีการเติบโตของ GDP แซงหน้าจีนภายในปี พ.ศ. 2558

ฮอลแลนด์ปล่อยลำแสง ปลดล็อคความงามแท้จริงของกังหันพลังลม
พลังงานสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการเป็นเจ้าของ ทีมดีไซเนอร์ของสตูดิโอ Roosegaarde จากประเทศเนเธอร์แลนด์ จึงเกิดแนวความคิดในการเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับแหล่งพลังงานเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยดึงดูดให้ผู้คนสนใจเดินเข้ามาในเส้นทางที่สดใส พร้อมขับเคลื่อนสังคมเพื่อมุ่งสู่อนาคตไปด้วยกัน


หน่วยพิราบสแกนมลพิษ เหนือน่านฟ้าแดนผู้ดี
นกพิราบเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถพบเห็นได้โดยทั่วไปทุกหนทุกแห่งในกรุงลอนดอน ไม่ว่าบนท้องถนนและตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ จนเสมือนกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอังกฤษไปเสียแล้ว ทีมนักวิจัยจาก Plume Labs จึงคิดที่จะใช้ประโยชน์จากพวกนกพิราบเหล่านี้ ด้วยโครงการทีมนกพิราบลาดตระเวน

"OxyGen" สถาปัตยกรรมสีเขียว กลางเขตธุรกิจแดนน้ำหอม
บริษัทสถาปนิกรับออกแบบและก่อสร้างสถาปัตยกรรมจากประเทศฝรั่งเศส Stephane Malka สตูดิโอ ขณะนี้ได้มาพร้อมกับการเปิดตัวแนวคิดใหม่ "OxyGen" ที่จะมีขึ้นใน La Defense ย่านธุรกิจสำคัญของกรุงปารีส โดยการนำเสนอรูปแบบการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโครงสร้างแถวสะพานข้ามแม่น้ำ Seine River ด้วยพื้นที่สีเขียว

นอร์เวย์ทุ่มเกือบพันล้านเหรียญ ปั้นเส้นทางจักรยาน
ขณะนี้ที่ประเทศนอร์เวย์ได้เกิดความพยายามครั้งใหม่ ซึ่งถือเป็นอีกหนทางหนึ่งในการเดินหน้าอย่างไม่ลดละ เพื่อปรับปรุงเปลี่ยนแปลงรูปแบบของประเทศ พร้อมลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศจากระบบคมนาคมขนส่งสาธารณะ จึงมีการประกาศแผนงานก่อสร้างโครงการทางหลวง 10 เส้นทาง

พลาสติกเปลือกกล้วยวัสดุแสนรักษ์โลก
Ms. Elif Bilgin สาวน้อยนักวิทยาศาสตร์วัย 16 ปี ได้มาพร้อมกับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งเริ่มต้นมาจากความอยากรู้อยากเห็นและสนใจในประเด็นปัญหาสิ่งแวดล้อมภายในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกีบ้านเกิดของเธอเอง ด้วยจุดประสงค์เพื่อต้องการค้นหาคำตอบประกอบกับมีความปราถนาที่อยากจะปรับเปลี่ยนโลกให้มุ่งหน้าไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น

การท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมโดยชุมชนเพื่อชุมชน
ในสภาวะการปัจจุบันชุมชนมีความสำคัญในการให้ความร่วมมือรักษาสิ่งแวดล้อม จากที่ผ่านมาดำเนินการโดยภาครัฐ ท้องถิ่นที่ให้ความสำคัญกับการจัดการสิ่งแวดล้อมเพื่อการดำรงชีวิต สุขภาพที่ดี และจัดการกับผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น

จีนงัดไม้แข็ง สั่งเก็บโรงไฟฟ้าถ่านหินทั่วประเทศ แก้ปัญหามลพิษ
เป็นที่รู้กันดีว่าประเทศจีนนั้น ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าเป็นสถานที่ที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์มากที่สุดในโลก โดยขณะนี้ทางการจีนจึงไม่อาจอยู่เฉยได้ เริ่มดำเนินแผนงานสำหรับการเตรียมยุติกิจการของโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศภายในปีนี้

ราคาคาร์บอนตกต่ำ : ยุโรปจะแก้ปัญหาอย่างไร ?
เมื่อพูดถึง ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นที่รู้กันทั่วไปว่า เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก มีผลทำให้อุณหภูมิโลกเพิ่มสูงขึ้น และเป็นสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของโลกอยู่ในขณะนี้

รัฐบาลกัมพูชาชงเอกชน แก้ปัญหาขยะ
ประเทศในอาเซียนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่ม CLMV (Cambodia, Laos, Myanmar and Vietnam) โดยมีประเทศไทยเป็นศูนย์กลางได้หลอมรวมกันจนแทบจะหาความแตกต่างได้ยาก  ไม่ว่าจะเป็นสภาพภูมิประเทศ วัฒนธรรม สังคม และการเมือง

JS Shoe รองเท้าเบาสบายพร้อมเดินไปบนเส้นทางรักษ์โลก
JS Shoe บริษัทแบรนด์รองเท้าชั้นนำในเมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ได้สร้างผลิตภัณฑ์รองเท้าชิ้นใหม่ ซึ่งทำมาเทคโนโลยีการถักรองเท้าแบบ 3 มิติคู่แรกของโลก สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ทั้งชายและหญิง ด้วยรูปแบบการตัดเย็บที่เรียบเนียนไร้รอยต่อ

ShareWear แหล่งแบ่งปันแฟชั่นเพื่อแก้ปัญหาขยะ
เพียงไม่กี่ปีโซเชียลมีเดียได้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพิ่มโอกาสให้ผู้คนได้สร้างทางเลือกในการใช้งานเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ที่ประเทศสวีเดนได้มีการแสดงแบบอย่างของวิธีเล่นสื่อสังคมออนไลน์ให้ถูกต้อง

เผย! อีก 30 ปี ปริมาณขยะจะมากกว่าปลาในท้องทะเล
จากรายงานล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้แสดงให้เห็นถึงข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับ การใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกของประชากรทั่วโลกพร้อมทั้งผลกระทบที่อาจเกิดต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยการศึกษานี้เป็นผลงานการนำเสนอของ World Economic Forum 

นักฟิสิกส์งัดแม่เหล็ก เข้าปราบคาบน้ำมัน
ตลอดช่วงระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา ทั่วทั้งโลกต้องได้เผชิญกับเหตุการณ์น้ำมันรั่วครั้งใหญ่มาแล้วมากกว่า 13 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อธรรมชาติและทำลายสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังประสบกับประสิทธิภาพที่ไม่เพียงพอของการหาหนทางสำหรับการยุติความยุ่งเหยิง

โคลอมเบียหัวใส คิดอิฐแบบใหม่ที่เจ๋งและดีกว่าเดิม
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีนวัตกรรมอิฐรูปแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบในความร่วมกันของสองบริษัทสถาปนิกจากประเทศโคลอมเบีย คือ บริษัท Miguel Nino และบริษัท Johanna Navarro of Sumart Diseno y Arquitectura SAS จนสำเร็จกลายมาเป็นอิฐที่มีประสิทธิภาพสูง

McDonald's พลิกโฉมบรรจุภัณฑ์ ด้วยแฟชั่นสุดเริ่ด
เหล่าแฟน ๆ ของแมคโดนัลด์คงต้องถูกใจไปตาม ๆ กัน เพราะว่าขณะนี้แมคโดนัลด์ได้เฉลิมฉลองการเปิดตัวแพคเกจจิ้งชิ้นใหม่ล่าสุด ที่มีความรักษ์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการจัดแสดงผลงานที่ผนวกรวมเข้ากับบรรจุภัณฑ์อาหารกลายเป็นเครื่องประดับที่แสนสวยงาม

"Süga" เสื่อโยคะสุดเฉียบ รีไซเคิลจากชุดดำน้ำ
Mr. Brian Shields เจ้าของบริษัทรับออกแบบซึ่งตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ได้นำเสนอผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดในชื่อ "Süga" เสื่อโยคะที่มีความทนทานแบบพิเศษ ซึ่งได้ผลิตมาจากการรีไซเคิลแบบ 100% เต็มของชุดดำน้ำ 

บ้านไม้ : อนุรักษ์หรือทำลายสิ่งแวดล้อม
"ไม้" เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่อดีต  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคแรกเริ่มของการค้นพบทวีปอเมริกาโดยโคลัมบัส ดินแดนใหม่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ ไม้จึงกลายเป็นวัสดุหลักที่ใช้ในการสร้างที่อยู่อาศัยในอเมริกามาตั้งแต่เริ่มก่อร่างสร้างตัวใหม่ ๆ


เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสไตล์ญี่ปุ่น…แบบ Eco Town
เนื่องจากปัญหาด้านมลพิษทางสิ่งแวดล้อม อันสืบเนื่องมาจากการเติบโตทางเศรษฐกิจและการก้าวกระโดดสู่สังคมอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วของสังคมไทยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น  ทำให้สังคมไทยต้องหันกลับมาทบทวนแผนการพัฒนาอุตสาหกรรมของภาครัฐ


"Mycoform" ม้านั่งสบาย ๆ ในไลฟ์สไตล์เลิฟ ดิ เอิร์ธ
ในอนาคตอันใกล้นี้เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ภายในบ้านที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อาจจะไม่จำเป็นต้องถูกสร้างขึ้นมาอีกต่อไปแล้ว เพราะขณะนี้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้สามารถเจริญเติมโตขึ้นมาได้เอง 

สหรัฐ สั่งแบน Microbead ในอุตสาหกรรมทุกประเภท
ขณะนี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้ลงนามออกกฏหมายสั่งห้ามการขายและการผลิต  Microbead เม็ดพลาสติกขนาดเล็กซึ่งนิยมใช้กันแพร่หลายในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องสำอางโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น สบู่ ครีมอาบน้ำ ครีมขัดผิว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่รวมถึงยาสีฟัน 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.