หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
โลกตะลึง ! หนอนกินโฟมได้?
เป็นที่รู้กันว่าขยะพลาสติกและโฟมนั้นย่อยสลายยาก ซึ่งปัญหาขยะที่เกิดขึ้นบนโลกล้วนมาจากน้ำมือของมนุษย์อย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ที่สร้างปริมาณขยะบนโลกกว่าล้านตันในทุกปี นี่ยังไม่รวมถึงขยะในมหาสมุทรที่ลอยอยู่เกลื่อนทะเล 

Adidas ยักษ์ใหญ่เยอรมันโชว์รองเท้าสตั้สรักษ์สิ่งแวดล้อม
Adidas ประกาศเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ “สปอร์ต อินฟินิตี้” (Sport Infinity) ซึ่งจะเป็นมิติใหม่ของการผลิตอุปกรณ์กีฬาที่ ช่วยลดขยะให้โลกเพราะทุกอย่างจะถูกนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้งหมด จะปรับแต่งกี่ครั้ง รีไซเคิลใหม่กี่รอบก็ทำได้ดั่งใจ

ถนน Legos ทำจากพลาสติกรีไซเคิลสายแรกของเนเธอแลนด์
เมือง Rotterdam  ประเทศเนเธอแลนด์ สร้างถนนจากพลาสติกรีไซเคิลเป็นครั้งแรกของโลก โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัทก่อสร้าง VolkerWessels เพื่อปฏิวัติระบบถนนรูปแบบใหม่ที่ใช้ชิ้นส่วนจากพลาสติกมาประกอบเข้าด้วยกัน

วัสดุรีไซเคิลใช้ผลิตแว่นตากันแดดที่คุณคาดไม่ถึง !
ในฤดูร้อนที่ผ่านมา คุณเลือกที่จะหนีร้อนไปเที่ยวที่ไหนกัน ถ้าพูดถึงฤดูร้อนก็ต้องนึกถึงการไปเที่ยวน้ำตกหรือเที่ยวทะเล แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะปกป้องร่างกายของคุณจากแสงอาทิตย์ 

ดีไซเนอร์ชาวดัตซ์ปิ๊งไอเดียสร้างเครื่องประดับจากฝุ่นควัน
มีสถิติว่าฝุ่นควันในประเทศจีนได้ฆ่าผู้คนไปกว่า 4,000 คนต่อวัน นี่จึงเป็นที่มาของผลงานอันน่าทึ่งจากองค์กร Kickstarter* ที่ให้การสนับสนุน Mr.Daan Roosegaarde ดีไซเนอร์ชาวเนเธอแลนด์ สร้างเครื่องขจัดควัน “Smog free Tower”  ขึ้นมา  

Vans สร้างชื่อผลิตรองเท้ารักษ์โลก
คนไทยส่วนใหญ่นั้นต้องรู้จักและเคยได้สวมใส่รองเท้า Vans กันมาบ้าง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้จัก Charlotte Stone ดีไซเนอร์ประจำแบรนด์รองเท้า Vans

ญี่ปุ่นโชว์ไอเดีย เปลี่ยนถุงขยะใบเก่า ให้เป็นถุงใส่ของแบบเก๋ ๆ
ญี่ปุ่นมักมีอะไรน่ารัก ๆ ให้เราต้องอมยิ้มและทึ่งในความคิดสร้างสรรค์ของเขาเสมอ อย่าง Garbage Bag Art Work (GBA) นี้เป็นการเชื้อเชิญนักออกแบบต่าง ๆ ให้เข้ามาร่วมดีไซน์ลวดลายลงบนถุงขยะ ให้ถุงสีดำ สีขาว สีเขียว ที่เคยจืดชืดน่าเบื่อ ให้กลายเป็นถุงขยะน่ารัก ๆ ที่ใครก็ต้องเหลียวมอง

นาซ่าเผยพบดวงดาวที่มีลักษณะใกล้เคียงกับโลกห่างไปราว 1,400 ปีแสง
สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์สำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือนาซ่า ออกแถลงพบดาวดวงใหม่ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับโลกของเรามากที่สุดนับตั้งแต่มีการค้นพบมา โดยนักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อดาวดวงนี้ว่า ′เคปเลอร์-452บี (Kepler-452b)′

เกษตรอินทรีย์ ชีวิตดีขึ้นจริง
“เกษตรอินทรีย์” หรือ “ออร์แกนิค” คือ การทำการเกษตรด้วยหลักธรรมชาติ บนพื้นที่การเกษตรที่ไม่มีสารพิษตกค้างและหลีกเลี่ยงจากการปนเปื้อนของสารเคมีทางดิน ทางน้ำ และทางอากาศ

"คมนาคม” เล็งสร้างทางจักรยาน “พาราแอสฟัลท์”ระยะทาง184.8กม.-ยาวที่สุดในเอเชีย
ระยะเวลาก่อสร้างในเบื้องต้น ทช.มีแผนสำรวจและออกแบบระยะทาง  124.8  กิโลเมตร ซึ่งจะใช้ระยะเวลาดำเนินการ  36 เดือน  ก่อสร้างโดยใช้ผิวจราจรพาราแอสฟัลท์ ใช้งบประมาณกลาง ส่วนที่เหลือเป็นถนนในความดูแลของกรมทางหลวง ระยะทาง  55  กิโลเมตร

ปฏิรูป"ผังเมืองรวม"ไร้วันหมดอายุ ลุยเฟส2เขตศก.พิเศษ4จังหวัดนำร่อง10เมืองน่าอยู่
ดีเดย์ ก.ย.นี้ผังเมืองรวมทั่วประเทศไร้วันหมดอายุ หนุนตั้งกระทรวงผังเมือง โยธาฯปูพรมพื้นที่สีม่วงรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ ลุยต่อเฟส 2 "กาญจนบุรี เชียงราย นครพนม นราธิวาส" นำร่อง 10 จังหวัดอีโคอินดัสเตรียล

วิจัยไทยรวย100ล้าน "วัคซีนพืช" แชมป์นวัตกรรม8เวที
งานวิจัยชิ้นนี้ ใช้เวลาวิจัยพัฒนานานถึง 9 ปี สำหรับ "วัคซีนพืช" แบรนด์ BIG ที่เกิดจากนักวิจัยหลายฝ่ายมาร่วมกันคิดค้นแก้ปัญหา ประกอบกับประธานเจ้าหน้าที่บริหารนวัตกรรม บริษัท กรีน อินโนเวทีฟ ไบโอเทคโนโลยี จำกัด ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนา

นวัตกรรมใหม่ "ถนนพลาสติก" เบา, ง่ายกับการวางท่อ แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
โฟลกเกอร์เวซเซลส์ บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ประกาศโครงการที่มีชื่อว่า “พลาสติกโรด” หรือถนนพลาสติก ซึ่งจะใช้พลาสติกมาสร้างถนนเหมือนวิธีการต่อตัวต่อเลโก้

ชุมชนคนเอาถ่าน..?
หากนำถ่านบดมาชงชา สามารถขับสารพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยตอนนี้ได้ทำการรวมกลุ่มเป็น “วิสาหกิจชุมชนคนเอาถ่านบ้านเขาปรัง” มีสมาชิกจำนวน 12 คน หากว่างเว้นจากการทำนา ก็จะมาช่วยกัน 

นศ.ม.นเรศวร เดินค้านนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว
ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบการทดลองระบบเฟส 1 จำกัดเวลาใช้รถจักรยานยนต์ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร มีใจความว่า ที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายลดอุบัติเหตุ ส่งเสริมการเดินทางแบบไร้เครื่องยนต์ เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นเมืองมหาวิทยาลัยสีเขียว

ป่า คน เมือง พื้นที่สีเขียวในดงปูน
"ป่าในมหานคร" อย่างกรุงเทพฯ คงดูจะเป็นเรื่องเกินจริงไปเสียหน่อย แต่หากให้เทียบเคียงพื้นที่สีเขียวในกรุงที่ดูจะใกล้เคียง "ป่า" มากที่สุดคงหนีไม่พ้น "สวนสาธารณะ" 

เทิดพระเกียรติคล้ายวันประสูติ “ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์” สธ.กำหนด 4 ก.ค. ทุกปีเป็น “วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย”
ด้วยความสำนึกในพระกรุณาธิคุณของ ศ.ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี องค์ประธานมูลนิธิจุฬาภรณ์ ทรงมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนางานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม

เดินหน้าแผนบริหารจัดการน้ำภาคตะวันออก
ภาคตะวันออกเป็นอีกพื้นที่หนึ่งของประเทศไทยที่ประสบกับปัญหาเรื่องน้ำมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง ทั้งปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ทำการเกษตร พื้นที่เศรษฐกิจอย่างชุมชนเมือง บริเวณแหล่งท่องเที่ยว สาเหตุคือ

ยูเนสโกจี้ออสเตรเลียรักษาแนวปะการัง
องค์การ "ยูเนสโก" เตือนออสเตรเลียให้เพิ่มมาตรการรักษาสิ่งแวดล้อมรอบแนวปะการัง "เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ" และต้องส่งรายงานความคืบหน้าภายในวันที่ 1 ธ.ค.ปีหน้า แต่ยังไม่เพิ่มชื่อให้แนวปะการังเป็นมรดโลกที่ตกอยู่ในอันตราย 

งดงาม! กูเกิ้ลเปิดให้ ชมภาพ กูเกิ้ลสตรีทวิวใต้ท้องทะเลสุดอลังการ
เพื่อฉลองให้กับวันมหาสมุทรโลกเมื่อ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา กูเกิ้ลได้ปล่อยภาพชุดกูเกิ้ลสตรีทวิว ซีรีย์ใหม่ออกมา โดยหนนี้เป็นซีรีย์ใต้ท้องทะเล

สุดตระการตา นักวิทย์พบ "รุ้งดวงดาว" ที่สวยงามน่าตะลึง ถูกยกว่าเป็น "ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง"
สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพอันสวยงามน่าตกตะลึงของ "รุ้งดวงดาว" ที่เกิดจากวงแหวนที่ใหญ่และสว่างที่สุดที่เคยเห็นในจักรวาล

ราวกับเทพนิยาย กับภาพถ่ายมุมกว้างของธรรมชาติเหนือจินตนาการของยุโรป
ช่างภาพภูมิทัศน์ชาวเยอรมัน จะนำผู้ชมทุกท่านสัมผัสกับบรรยากาศเหมือนฝัน ด้วยภาพถ่ายเหนือจินตนาการ จากธรรมชาติที่สรรค์สร้างความงดงามของยุโรป 

รู้ยัง? นักวิทย์ได้ค้นพบวัสดุธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก
ใยแมงมุมเป็นวัสดุธรรมชาติที่เคยถูกค้นพบว่าแข็งแกร่งที่สุด แต่ไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัทระบุว่า ได้ค้นพบคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า ซึ่งซ่อนอยู่ในฟันของสิ่งมีชีวิตทางทะเลี่เรียกว่า "Limpet" หรือ "หอย"

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.