หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
มหกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม Eco Expo Asia 2014
เวทีแสดงสินค้าเพื่อสิ่งแวดล้อม Eco Expo Asia 2014 เปิดฉากอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2557 ณ อาคารจัดแสดง
Asia World Expo เขตการปกครองพิเศษฮ่องกง


"INSEE Vertical Green " บล็อคผนังเพื่อพื้นที่สีเขียวแนวตั้ง
รศ.พาสินี สุนากร และ ดร.ปารเมศ กำแหงฤทธิรงค์ นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ทำการศึกษาและวิจัยทำบล็อคผนังสำหรับปลูกต้นไม้แนวตั้ง มีลักษณะเป็นบลอคซิเมนต์ ผสมเถ้าลอยใช้ก่อผนังหรือรั้วที่มีช่องใส่ต้นไม้ติดอยู่ด้วย 

รณรงค์ขี่จักรยานเดือนละครั้ง
กทม.เตรียมจัดกิจกรรมรณรงค์ใช้จักรยานทุกเดือนตลอดปี 58 ก่อนจัดใหญ่ใน 5 ธ.ค. หวังจูงคนใช้จักรยานเพิ่ม

สดร. ชวนคนไทยส่อง “ชมดาวหางเลิฟจอย”
สดร. ชวนคนไทยชมดาวหางเลิฟจอย ชัดที่สุดช่วงเดือนมกราคมนี้เท่านั้น หากพลาดมาอีกที 8 พันปีข้างหน้า ย้ำดาวหางเป็นแค่ปรากฏการณ์ธรรมชาติบนท้องฟ้าที่หาชมได้ยาก ไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อโลกทั้งสิ้น

ทำนาเกษตรอินทรีย์ ต้นทุนน้อย รายได้งาม
นายธวัชชัย เอี่ยมจิตร์ ชาวนาใน จ.ชัยนาท ได้ทำนาแบบเกษตรอินทรีย์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ.2553 นับถึงวันนี้ก็ย่างเข้าสู่ปีที่ 5 เปรียบเทียบกับการทำแบบเดิมเกษตรแบบอินทรีย์นั้นสามารถสร้างรายได้ ไม่แพ้การเกษตรแบบเดิมเลย

น่าอยู่มาก!! อาคารกับศิลปะการตกแต่ง ด้วยหมู่แมกไม้ผสมผสานกับที่พักอาศัยของกรุงเวียนนา
ใครว่าอาคารที่พักอาศัยในเมืองใหญ่ จะอบอวลไปด้วยหมู่แมกไม้สดชื่นสบายตาไม่ได้ เมื่อสุดยอดศิลปินสถาปนิกชาวออสเตรีย เนรมิตอาคารให้กลายเป็นป่าคอนกรีตที่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวสดใสร่มรื่นสบายตา 

เตือน"ดาวแคระ"เฉียดระบบสุริยะ ทำดาวหางถล่มโลก
มีความเป็นไปได้ว่าจะมีดาวกฤกษ์ขนาดใหญ่โคจรเข้ามาเฉียดใกล้ระบบสุริยะ และจะส่งอิทธิพลถึงบริเวณเมฆออร์ต แล้วจะทำให้เทหวัตถุจากบริเวณเมฆออร์ต ซึ่งส่วนใหญ่เป็นดาวหางโคจรเข้ามาชนโลกได้ในที่สุด

“แปลงผักคนเมือง” ประหยัดเนื้อที่ ดีต่อสุขภาพ
ดูเหมือนพื้นที่ใช้สอยในชีวิตคนไทยถูกบีบด้วยเนื้อที่ และความเร่งรีบของชีวิต สิ่งนี้เป็นผลย้อนกลับมาทำให้หลายคนมองเห็นทั้งคุณและโทษ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพที่หลายคนทานผักมากขึ้น แต่ยังห่วงเรื่องสารเคมีที่มาพร้อมกับผัก การทำแปลงผักเองในเมืองเลยเป็นทางเลือกหนึ่ง

นักวิทย์พบปรากฏการณ์ "หลุมดำรวมตัวกัน"
นักวิทยาศาสตร์พบเห็นแสงไฟประหลาดที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนที่คาดว่าจะมาจาก เควซาร์ หรือแหล่งกำเนิดของคลื่นวิทยุคล้ายกับดวงดาวที่อยู่ห่างไกลออกไปคาดว่าน่าจะมาจากปรากฏการณ์ขณะที่หลุมดำ 2 หลุมกำลังจะรวมตัวกันในขั้นสุดท้าย

กทม.เล็งตีเส้น′ซิกเเซก′เพิ่ม ชง บช.น.ออกกฎคุมความเร็วรอบศาลาว่าการฯ
ซึ่งในเมืองใหญ่ทั่วโลกทั้งยุโรปและอเมริกา หรือเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ก็มีการตีเส้นซิกเเซกเพื่อแจ้งเตือนคนใช้รถยนต์เช่นกัน

′ดาวหางสีเขียว′ เข้าใกล้โลก
ชาวโลกจะสามารถมองเห็น "ดาวหาง คิว 2 เลิฟจอย" อีกครั้งในช่วงกลางคืน ตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม ถึงวันที่ 21 มกราคมนี้ และหากพลาดครั้งนี้ก็จะต้องรอไปอีก 8,000 ปี กว่าจะได้เห็นอีกครั้ง 

ชีวิตสุดไฮเทคที่ประชากรในเมืองอัจฉริยะอยากได้
สมาร์ท ซิติเซ่น : อินเทอร์เน็ตช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตในเมืองอย่างชาญฉลาด” โดยรายงานฉบับนี้ได้ทำการสำรวจจากเมืองใหญ่ทั้ง 9 เมือง ได้แก่ ปักกิ่ง เดลี ลอนดอน นิวยอร์ก ปารีส โรม เซาเปาโลสตอกโฮล์ม และโตเกียว

ปุ๋ยหมักใบไม้ ทำง่ายประโยชน์คุ้ม
วัสดุที่หาได้ง่ายอีกอย่างหนึ่งที่เหมาะสม และสามารถนำมาทำปุ๋ยหมักแบบไม่ต้องพลิก อีกสูตรหนึ่ง ก็คือ การทำปุ๋ยหมักจากใบไม้แห้ง ที่สามารถทำได้ง่าย และเป็นสูตรเร่งรัด สำหรับเกษตรกรที่ต้องการนำปุ๋ยหมักไปใช้ โดยไม่ต้องการรอเวลานาน ถึง 6 เดือน หรือ 1 ปี

ทดลองปลูกผักสลัด บนดาวอังคาร
มหาวิทยาลัยเซาแธมป์ตันเตรียมการศึกษาวิจัยเพื่อจัดทำโครงการพิเศษสำหรับนำไปใช้ในการตั้งอาณานิคมแห่งแรกของมนุษย์บนดาวอังคาร ซึ่งยานอวกาศ "มาร์ส วัน" มีกำหนดจะไปร่อนลงบนดาวอังคารให้ได้ภายในปี 2018 นี้

'เดินตามรอยพ่อ' พัฒนาชุมชน สร้างสังคมเข้มแข็ง..สุขยั่งยืน
การดำรงชีวิตในสังคมด้วยความสุขภายใต้หลักความสมดุล การพัฒนาในทุกมิติที่เกี่ยวเนื่องกันทั้งในด้านสิ่งแวดล้อม เศรษฐกิจ วัฒนธรรม ฯลฯ ล้วนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างให้เกิดความสมบูรณ์

“เกษตรอินทรีย์” กับ “พืชเทคโนชีวภาพ” วิถีแห่งความต่างกับความมั่นคงทางอาหารของมนุษย์ (ตอนจบ)
“ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว” ถือเป็นความโชคดีของคนไทยที่เกิดมาในภูมิประเทศซึ่งเอื้อต่อการเพาะปลูก หากแต่สภาพเศรษฐกิจวิวัฒนาการที่เจริญรุดหน้า ทำให้สิ่งที่ต้องแลกด้วยสภาพแวดล้อมจน ณ ตอนนี้ “ในน้ำมีแต่กลิ่นเน่า ในนาข้าวมีแต่สารเคมี”


"ยานนาซา" พบโมเลกุลชีวภาพ-ก๊าซมีเทน ซึ่งเป็นแหล่งที่มาจาก"สิ่งมีชีวิต"
ยานสำรวจพื้นผิวดาวอังคาร คิวริออสซิตี ขององค์การบริหารการบินอวกาศแห่งชาติ (นาซา) สหรัฐอเมริกา ตรวจสอบพบสารประกอบคาร์บอนในตัวอย่างพื้นผิวที่ขุดเจาะลงไปในหินโบราณบนดาวอังคาร ซึ่งเป็นครั้งแรกที่มีการตรวจพบโมเลกุลชีวภาพอย่างชัดเจน 

ข้อมูลใหม่! ดาวหางไม่ได้นำ "น้ำ" มาสู่โลก
นักวิทยาศาสตร์ตั้งสมมุติฐานสำคัญเอาไว้ว่า "น้ำ" นั้น เดิมทีไม่ได้มีอยู่บนโลกใบนี้ เนื่องจากเมื่อกำเนิดโลกใหม่ๆ นั้น พื้นผิวของโลกร้อนจัดชนิดที่ทำให้น้ำระเหยกลายเป็นไอไปทั้งหมด ท่าเรือที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมบทพิสูจน์การพัฒนาประเทศ
การพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ ระบบการขนส่งขนถ่ายสินค้าและการก่อสร้างเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องคำนึงถึง ท่าเรือเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาที่มีผลต่อโครงการขนาดใหญ่ทั้งการบริการและการพัฒนาเศรษฐกิจ 

ปส.เตือนประชาชนอย่าตื่นข่าวรังสีพายุสุริยะ
ปส.เฝ้าระวังรังสีคอสมิก หลังเกิดกระแสข่าวพายุสุริยะจากดวงอาทิตย์ในระดับรุนแรงที่สุด เตือนประชาชนไม่ต้องตื่นตระหนก แนะตรวจรังสีในอากาศแบบเรียลไทม์ผ่านเว็บไซต์

ไม่ไกลเกินฝัน! ′สกายสมาร์ท ซิสเต็ม′ การสัญจรของเมืองในอนาคต
แนวความคิดนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่แนวความคิดอีกต่อไป แต่มีการนำไปใช้งานจริงแล้วในสวนสนุกแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ และบริษัทกูเกิล อิงค์. เตรียมก่อสร้างระบบนี้เพื่อใช้ในการสัญจรภายในกลุ่มอาคารของบริษัทในอีกไม่ช้าไม่นานอีกด้วย 

ทางจักรยานอวตาร ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์วิบวับศาสตร์และศิลป์แห่งแสงสว่างในเนเธอร์แลนด์
สถาบันออกแบบ “Studio Roosegaarde” ผุดโครงการทางจักรยานสวมงามตระการตา ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อเรืองแสงวิววับยามค่ำคืนในเนเธอร์แลนด์ 

สดร. เผยฝนดาวตกเจมินิดส์คืน14ธ.ค. นับได้มากกว่า 200 ดวงต่อชั่วโมง
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติหรือ สดร.เปิดเผยว่า ปรากฏการณ์ดาวตกเจมินิดส์พาดผ่านท้องฟ้าสามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้อย่างชัดเจนโดยตั้งแต่หลังสองทุ่มนับได้มากกว่า 130 ดวงต่อชั่วโมง พอหลังสามทุ่มเริ่มถี่ขึ้นนับดาวตกได้มากกว่า 200 ดวงต่อชั่วโมง 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.