หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
เดินหน้าแผนบริหารจัดการน้ำภาคตะวันออก
ภาคตะวันออกเป็นอีกพื้นที่หนึ่งของประเทศไทยที่ประสบกับปัญหาเรื่องน้ำมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง ทั้งปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ทำการเกษตร พื้นที่เศรษฐกิจอย่างชุมชนเมือง บริเวณแหล่งท่องเที่ยว สาเหตุคือ

ยูเนสโกจี้ออสเตรเลียรักษาแนวปะการัง
องค์การ "ยูเนสโก" เตือนออสเตรเลียให้เพิ่มมาตรการรักษาสิ่งแวดล้อมรอบแนวปะการัง "เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ" และต้องส่งรายงานความคืบหน้าภายในวันที่ 1 ธ.ค.ปีหน้า แต่ยังไม่เพิ่มชื่อให้แนวปะการังเป็นมรดโลกที่ตกอยู่ในอันตราย 

งดงาม! กูเกิ้ลเปิดให้ ชมภาพ กูเกิ้ลสตรีทวิวใต้ท้องทะเลสุดอลังการ
เพื่อฉลองให้กับวันมหาสมุทรโลกเมื่อ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา กูเกิ้ลได้ปล่อยภาพชุดกูเกิ้ลสตรีทวิว ซีรีย์ใหม่ออกมา โดยหนนี้เป็นซีรีย์ใต้ท้องทะเล

สุดตระการตา นักวิทย์พบ "รุ้งดวงดาว" ที่สวยงามน่าตะลึง ถูกยกว่าเป็น "ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง"
สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพอันสวยงามน่าตกตะลึงของ "รุ้งดวงดาว" ที่เกิดจากวงแหวนที่ใหญ่และสว่างที่สุดที่เคยเห็นในจักรวาล

ราวกับเทพนิยาย กับภาพถ่ายมุมกว้างของธรรมชาติเหนือจินตนาการของยุโรป
ช่างภาพภูมิทัศน์ชาวเยอรมัน จะนำผู้ชมทุกท่านสัมผัสกับบรรยากาศเหมือนฝัน ด้วยภาพถ่ายเหนือจินตนาการ จากธรรมชาติที่สรรค์สร้างความงดงามของยุโรป 

รู้ยัง? นักวิทย์ได้ค้นพบวัสดุธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก
ใยแมงมุมเป็นวัสดุธรรมชาติที่เคยถูกค้นพบว่าแข็งแกร่งที่สุด แต่ไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัทระบุว่า ได้ค้นพบคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า ซึ่งซ่อนอยู่ในฟันของสิ่งมีชีวิตทางทะเลี่เรียกว่า "Limpet" หรือ "หอย"

′คุ้งบางกะเจ้า′ ′โอเอซิส′กลางป่าคอนกรีต
"คุ้งบางกะเจ้า" โอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาระยะกว่า 15 กม. ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯไม่ถึง 1 ชั่วโมง และจากความอุดมสมบูรณ์ทั้งพันธุ์พืช พันธุ์สัตว์ และระบบนิเวศ ปี พ.ศ.2549 จึงได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ให้เป็น The Best Urban Oasis of Asia 

สจล.เผยแนวทางพัฒนากรุงเทพฯ สู่เมืองสีเขียว โชว์ 3 โมเดลสถาปัตย์ฯ เพื่อนักปั่น บอกลาอุบัติเหตุรายวัน
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เผยแนวทางการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเมืองอย่างยั่งยืน รับวันสิ่งแวดล้อมโลก พร้อมผุด 3 ไอเดียสถาปัตยกรรมเพื่อผู้ใช้จักรยานฝีมือนักศึกษา ได้แก่ 

ลดปัญหาบนทางเดิน“เบลเยี่ยม” สร้างเลนแชท
ไม่เพียงแต่ในประเทศเบลเยียมเท่านั้น!! แต่ไอเดียในการสร้างเลนสำหรับนักแชต ยังมีอีก 2 ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างประเทศจีน ที่มีการสร้างช่องทางการเดินแบบพิเศษ 

ไทยบริดจสโตนจัดกิจกรรม Green Hands Special เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ผืนป่ากลางกรุง
ไทยบริดจสโตนร่วมกับศูนย์จัดการพื้นที่สีเขียวเชิงนิเวศนครเขื่อนขันธ์ กรมป่าไม้      จัดกิจกรรม “Green Hands Special”  เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี 

6 วิธีง่ายๆ ปรับบ้านให้รักษ์โลกมากขึ้น (Go Green)
อยากได้พื้นที่ในบ้านสีเขียวและรักโลก แต่ไม่มีเวลาและงบประมาณเพื่อทำการปรับปรุงบ้าน ทาง TerraBkk คัดเลือกวิธีแต่งบ้านง่ายๆเพื่อให้ได้พื้นที่สีเขียวและดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย โปรเจค DIY (Do-It Yourself) ง่ายๆ 6 อย่างมาแนะนำ “การใช้ชีวิตแบบรักษ์โลก หรือ Go-Green” 

ทำไมข้าวเวียดนามแซงไทยในตลาดโลก
ทำไมข้าวเวียดนามแซงไทยในตลาดโลก สำหรับข้าวที่ส่งออกส่วนใหญ่ของเวียดนามจะเป็นข้าวหัก 25% และมีเมล็ดสั้นกว่าไทย ทำให้ขายได้ในราคาที่ต่ำกว่า แต่มีปริมาณที่มากกว่า แถมได้เปรียบด้านต้นทุนการขนส่ง เพราะใช้ทางเรือเป็นหลัก 

"นาซา"เล็งสำรวจ บรรยากาศ"ดาวศุกร์"
องค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ของสหรัฐอเมริกา เตรียมส่งยานออกไปสำรวจบรรยากาศชั้นบนของดาวศุกร์ ในโครงการสำรวจอวกาศที่ใช้ชื่อว่า "นิว ฟรอนเทียร์ โปรแกรม" โดยมอบหมายให้บริษัท นอร์ธรอป กรัมแมน คิดค้นหายานสำรวจแนวคิดใหม่ เพื่อการสำรวจชั้นบรรยากาศโดยเฉพาะของนอกห้ามเข้า!! ตลาดสดแห่งใหม่ในบอสตัน ขายอาหารตามฤดูกาลเท่านั้น
ผู้จัดการตลาดสดแห่งใหม่ในบอสตัน ดำเนินมาตรการขั้นจริงจังในการสนับสนุนผักผลไม้ที่เกิดขึ้นตามฤดูกาลในภูมิภาคนิวอิงแลนด์ ให้สามารถมีตลาดรองรับ สนับสนุนเกษตรในพื้นที่ นำผลผลิตตามธรรมชาติส่งถึงมือผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น 

วันนี้! เกิดปรากฏการณ์"ดาวเรียงตัว" ฝรั่งตื่น"แผ่นดินไหวครั้งใหญ่"?!
ในวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ จะเกิดปรากฏการณ์ดาวเคราะห์เรียงตัวกันอีกแล้ว แต่คราวนี้เตือนว่าจะก่อให้เกิดแผ่นดินไหวใหญ่ขึ้นในวันเดียวกันนั้น เป็นแผ่นดินไหวใหญ่ระดับที่ไม่ค่อยเกิดขึ้นให้เห็นกันบ่อยครั้งนัก คือที่ระดับ 9.8 ตามมาตราริกเตอร์

น่ารักอ่ะ! เป็ดน้อยในสหราชอาณาจักรมีช่องทางเดินเป็นของตัวเองด้วย
ทางเดินเท้าอันเก่าแก่ที่มีระยะทาง 2,000 ไมล์ข้างคลองในเวลส์และอังกฤษ กลายเป็นสถานที่ที่ทางการส่งเสริมให้ผู้ใช้ทางนั้น มีน้ำใจแบ่งปันและระมัดระวังในสิ่งมีชีวิตเล็กๆ เพื่อความปลอดภัยในการใช้เส้นทางมากขึ้น 

ลดแรงต้านทางเลียบเจ้าพระยา! กทม.ปรับแบบชูสิ่งแวดล้อมเอาใจนักวิชาการผังเมือง-สถาปนิก
จับตาโครงการทางเลียบเจ้าพระยาเฟสแรก 14 กิโลเมตร 1.4 หมื่นล้าน กทม.เตรียมแยกส่วนขออนุมัติงบฯส่วนแรกรื้อย้ายชุมชน 570 ล้าน ด้านภาคีเครือข่ายสถาบันการศึกษาด้านผังเมือง สถาปนิก และประชาชนที่ได้ถูกผลกระทบ ออกโรงค้านให้รัฐบาลทบทวนรูปแบบโครงการ

เชิญชม"ไฮเดรนเยีย"หลากสีที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์
อุทยานหลวงราชพฤกษ์เปิดการแสดงดอกไฮเดรนเยียหลากสีสันมากที่สุดเป็นครั้งแรกของเชียงใหม่ กระตุ้นการท่องเที่ยวเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร โดยไม่ต้องนำเขาดอกไม้จากต่างประเทศ

ดีเดย์ 25 พ.ค.นี้ เปิดทดลองใช้ทางจักรยานใต้ทางด่วน "ถนนงามวงศ์วาน-ถนนสามัคคี"
การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กำหนดเปิดทดลองให้บริการทางจักรยาน ในเขตทางพิเศษศรีรัช บริเวณถนนงามวงศ์วาน – ถนนสามัคคี ระยะทาง 2.7 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2558 เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 06.00 – 18.00 น.

ผังเมืองจุฬาฯนำ ‘ภาคีพัฒนาพื้นที่ริมน้ำเจ้าพระยา’ ค้านรูปแบบทางเลียบเจ้าพระยา
ภาคีพัฒนาริมพื้นที่ริมน้ำเจ้าพระยาแถลงข่าวเรื่อง ข้อเสนอต่อรัฐบาลให้ทบทวนโครงการพัฒนาริมน้ำเจ้าพระยา โดยร่วมกันพิจารณารายละเอียดโครงการฯ และมีมติต่อรัฐบาลให้ทบทวนโครงการพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยาตามรายละเอียดดังนี้

"โรงเรียนสีเขียว" ขับเคลื่อนอนาคตด้วยความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและพลังงานทดแทน
โรงเรียนสีเขียว เป็นชื่อของโรงเรียนที่ได้รับรางวัลว่าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในโลกตั้งอยู่ในบาหลี โดดเด่นทั้งโครงสร้างจากธรรมชาติ ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ และการเรียนรู้ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เด็กโตขึ้นไปเป็นผู้นำอย่างรู้คุณค่าในสิ่งแวดล้อม

เวียดนามใช้หญ้าแฝกแก้ปัญหาการชะล้างหน้าดิน
สำหรับหญ้าแฝกลุ่มนั้นเป็นหญ้าแฝกที่หลังใบโค้งปลายใบแบนมีสีเขียวเข้ม เนื้อใบค่อนข้างเนียน มีไขเคลือบมากทำให้ดูมัน ท้องใบออกสีขาว ซีดกว่าด้านหลังใบ และเมื่อนำใบส่องดูกับแดดจะเห็นรอยกั้นขวางในเนื้อใบ 

เปิดพิมพ์เขียวที่ดิน "มักกะสัน" 497 ไร่ เวอร์ชั่น "รัฐบาล คสช."
หลังหารือมาหลายครั้ง ในที่สุดก็นิ่งเสียที สำหรับโมเดลการพัฒนาที่ดินย่าน "มักกะสัน" พื้นที่ 497 ไร่ ที่ดินไพรมแอเรียของ "ร.ฟ.ท.-การรถไฟแห่งประเทศไทย" ที่ปล่อยร้างมานานนับปี 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.