หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
JS Shoe รองเท้าเบาสบายพร้อมเดินไปบนเส้นทางรักษ์โลก
JS Shoe บริษัทแบรนด์รองเท้าชั้นนำในเมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ได้สร้างผลิตภัณฑ์รองเท้าชิ้นใหม่ ซึ่งทำมาเทคโนโลยีการถักรองเท้าแบบ 3 มิติคู่แรกของโลก สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ทั้งชายและหญิง ด้วยรูปแบบการตัดเย็บที่เรียบเนียนไร้รอยต่อ

ShareWear แหล่งแบ่งปันแฟชั่นเพื่อแก้ปัญหาขยะ
เพียงไม่กี่ปีโซเชียลมีเดียได้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้นกว่าเมื่อก่อน เพิ่มโอกาสให้ผู้คนได้สร้างทางเลือกในการใช้งานเทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างเต็มที่ โดยขณะนี้ที่ประเทศสวีเดนได้มีการแสดงแบบอย่างของวิธีเล่นสื่อสังคมออนไลน์ให้ถูกต้อง

เผย! อีก 30 ปี ปริมาณขยะจะเยอะกว่าปลาในท้องทะเล
จากรายงานล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้แสดงให้เห็นถึงข้อเท็จจริงบางประการเกี่ยวกับ การใช้ผลิตภัณฑ์พลาสติกของประชากรทั่วโลกพร้อมทั้งผลกระทบที่อาจเกิดต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยการศึกษานี้เป็นผลงานการนำเสนอของ World Economic Forum 

นักฟิสิกส์งัดแม่เหล็ก เข้าปราบคาบน้ำมัน
ตลอดช่วงระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา ทั่วทั้งโลกต้องได้เผชิญกับเหตุการณ์น้ำมันรั่วครั้งใหญ่มาแล้วมากกว่า 13 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งนับเป็นปัญหาที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างรุนแรงต่อธรรมชาติและทำลายสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังประสบกับประสิทธิภาพที่ไม่เพียงพอของการหาหนทางสำหรับการยุติความยุ่งเหยิง

โคลอมเบียหัวใส คิดอิฐแบบใหม่ที่เจ๋งและดีกว่าเดิม
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีนวัตกรรมอิฐรูปแบบใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นฝีมือการออกแบบในความร่วมกันของสองบริษัทสถาปนิกจากประเทศโคลอมเบีย คือ บริษัท Miguel Nino และบริษัท Johanna Navarro of Sumart Diseno y Arquitectura SAS จนสำเร็จกลายมาเป็นอิฐที่มีประสิทธิภาพสูง

McDonald's พลิกโฉมบรรจุภัณฑ์ ด้วยแฟชั่นสุดเริ่ด
เหล่าแฟน ๆ ของแมคโดนัลด์คงต้องถูกใจไปตาม ๆ กัน เพราะว่าขณะนี้แมคโดนัลด์ได้เฉลิมฉลองการเปิดตัวแพคเกจจิ้งชิ้นใหม่ล่าสุด ที่มีความรักษ์และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการจัดแสดงผลงานที่ผนวกรวมเข้ากับบรรจุภัณฑ์อาหารกลายเป็นเครื่องประดับที่แสนสวยงาม

"Süga" เสื่อโยคะสุดเฉียบ รีไซเคิลจากชุดดำน้ำ
Mr. Brian Shields เจ้าของบริษัทรับออกแบบซึ่งตั้งอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ขณะนี้ได้นำเสนอผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดในชื่อ "Süga" เสื่อโยคะที่มีความทนทานแบบพิเศษ ซึ่งได้ผลิตมาจากการรีไซเคิลแบบ 100% เต็มของชุดดำน้ำ 

บ้านไม้ : อนุรักษ์หรือทำลายสิ่งแวดล้อม
"ไม้" เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการก่อสร้างที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่อดีต  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคแรกเริ่มของการค้นพบทวีปอเมริกาโดยโคลัมบัส ดินแดนใหม่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ ไม้จึงกลายเป็นวัสดุหลักที่ใช้ในการสร้างที่อยู่อาศัยในอเมริกามาตั้งแต่เริ่มก่อร่างสร้างตัวใหม่ ๆ


เมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศสไตล์ญี่ปุ่น…แบบ Eco Town
เนื่องจากปัญหาด้านมลพิษทางสิ่งแวดล้อม อันสืบเนื่องมาจากการเติบโตทางเศรษฐกิจและการก้าวกระโดดสู่สังคมอุตสาหกรรมอย่างรวดเร็วของสังคมไทยในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น  ทำให้สังคมไทยต้องหันกลับมาทบทวนแผนการพัฒนาอุตสาหกรรมของภาครัฐ


"Mycoform" ม้านั่งสบาย ๆ ในไลฟ์สไตล์เลิฟ ดิ เอิร์ธ
ในอนาคตอันใกล้นี้เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ภายในบ้านที่เราทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี อาจจะไม่จำเป็นต้องถูกสร้างขึ้นมาอีกต่อไปแล้ว เพราะขณะนี้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้สามารถเจริญเติมโตขึ้นมาได้เอง 

สหรัฐ สั่งแบน Microbead ในอุตสาหกรรมทุกประเภท
ขณะนี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ได้ลงนามออกกฏหมายสั่งห้ามการขายและการผลิต  Microbead เม็ดพลาสติกขนาดเล็กซึ่งนิยมใช้กันแพร่หลายในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องสำอางโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น สบู่ ครีมอาบน้ำ ครีมขัดผิว และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่รวมถึงยาสีฟัน 

"Remake Christmas" สถานที่ผลิตของขวัญจากวัสดุรีไซเคิล
Mr. Thomas Dambo ศิลปินสัญชาติเดนมาร์กมีความเชื่อเหมือน ๆ กับพวกเราทุกคน ว่า วันหยุดเทศกาลคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับทุกครอบครัวที่ควรจะใช้ร่วมกัน ในการแบ่งปันความรักและความสนุก ดังนั้นเขาจึงได้สร้างสถาปัตยกรรมไม้สุดน่ารักซึ่งแฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ภายในใจกลางกรุงโคเปนเฮเกน

สถาปัตยกรรมเก๋ ๆ จากประตูรีไซเคิลกว่า 180 บาน
เมื่อมองแค่เพียงผิวเผินสถาปัตยกรรมนี้ก็เหมือน ๆ กับสิ่งก่อสร้างแบบปกติที่มีอยู่ทั่วไปในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ถ้าสังเกตดี ๆ แล้วล่ะก็จะเห็นได้ว่าผลงานการออกแบบสถาปัตยกรรมของสตูดิโอ Encore Heureux นั้นไม่ได้สร้างขึ้นมาจากไม้ธรรมดา แต่กลับเป็นประตูไม้รีไซเคิลจำนวนกว่า 180 บาน 

ส.อุตฯยานยนต์ไทย ยันECO Sticker เรื่องดีของผู้ซื้อรถ แต่กระทบอุตสาหกรรม
ECO Sticker กลไกสำคัญที่ใช้อยู่อย่างแพร่หลายในประเทศอุตสาหกรรมยานยนต์ชั้นนำทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น กลุ่มสหภาพยุโรป ออสเตรเลีย แต่ยังคงเป็นเรื่องใหม่ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย 

แบบอย่างเมือง zero waste จากแดนปลาดิบ
เมืองคามิคัทสึ (Kamikatsu) เมืองขนาดเล็กทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ได้มีการวางแผนขับเคลื่อนชุมชนด้วยภารกิจที่ตั้งเป้าหมายไว้ว่าภายในระยะเวลาไม่เกินปี 2020 เมืองแห่งนี้จะเป็นเมืองแรกที่มีกระบวนการจัดการแบบ zero waste city 

ก.อุตฯ กวดขัน เข้มงวดใบอนุญาตโรงงาน
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า จากการที่มีประชาชนร้องเรียนว่าได้รับความเดือดร้อนจากการที่ผู้ประกอบการโรงงานอุตสาหกรรมและเหมืองแร่ โดยเฉพาะปัญหาการปล่อยมลพิษสู่สิ่งแวดล้อม กระทรวงอุตสาหกรรมจึงจะยกระดับการกำกับดูแลที่เข้มข้นขึ้นเพื่อรองรับการพัฒนา

ที่นอนถุงพลาสติกจิตกุศล เพื่อพี่น้องร่วมโลก
โบสถ์นอกจากจะเป็นสถานที่ที่เป็นเสมือนกับศูนย์รวมจิตใจของมนุษย์แล้ว ขณะนี้ดูเหมือนว่าจะมีกิจกรรมพิเศษที่เป็นการรวมตัวของเหล่าผู้คนผู้มีจิตใจเมตตากรุณาและเห็นอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน โดยการสร้างสรรค์ผลงานจากถุงพลาสติกรีไซเคิล นำมาถักทอเข้าด้วยกันเพื่อเพิ่มความทนทานต่อการใช้งาน 

Plant lamp ต้นไม้ส่องสว่าง
ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Universidad de Ingeniería y Tecnología (UTEC) ได้ค้นพบแนวทางการแก้ไขปัญหาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่ห่างไกลในประเทศเปรู ด้วยนวัตกรรม "Plant lamp" โคมไฟที่เก็บเกี่ยวพลังงานมาจากดินและต้นพืช 

ดีไซเนอร์เมืองเบียร์ ทำขยะให้มีค่า สร้างเก้าอี้จากหญ้าทะเล
ด้วยวัฒนธรรมพื้นฐานของมนุษย์ในปัจจุบัน ใช้ชีวิตความเป็นอยู่โดยไม่รู้คุณค่าของทรัพยากรในโลก ทั้งการอุปโภคบริโภค หรือแม้กระทั่งผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็น ถูกสร้างออกมาอย่างมากมาย เป็นสิ่งที่สามารถใช้ได้เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วก็ทิ้งไป ผลทางตรง คือ ปัญหาขยะที่นับวันมีแต่จะเพิ่มขึ้น 

จับตา!! การเติบโตกระดาษลูกฟูก เน้น GO GREEN 80%
อัตราการเติบโตของกล่องกระดาษลูกฟูกที่ยังคงขยายตัวตามอุตสาหกรรมFood & Beverage, Consumers Product, Automotiveที่ยังต้องใช้กล่องบรรจุอยู่  ซึ่งเดิมทีอุตสาหกรรมกระดาษจะเติบโตคู่ไปกับจีดีพีของประเทศ 

Samarreda เก้าอี้ไม้อัดรีไซเคิล
เฟอร์นิเจอร์ในปัจจุบันทำจากไม้ หรือไม้อัด มีให้เห็นกันอยู่ทั่วไป แต่ Samarreda  เก้าอี้ไม้อัดรีไซเคิลจากวัสดุเหลือใช้ มีการออกแบบให้ดูทันสมัย แปลกตาออกไป 

BU Water ขวดน้ำทรงกิ๊บเก๋ กำจัดปัญหาขยะพลาสติก
BU Water ขวดน้ำเพียงหนึ่งเดียวในโลก ที่รับรองได้เลยว่าทุกคนต้องไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบที่ลงตัว ผสมผสานระหว่างความสวยงามและความเรียบง่ายกลายเป็นแก้วน้ำที่หรูหรา และได้ส่วนประกอบจากถ่านซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติ 100 % ใช้เป็นตัวกรองช่วยขจัดสารเคมีออกจากน้ำประปา 

เกงยีนส์ออร์แกนิคลุคเก๋ เป็นมิตรต่อโลก
แบรนด์กางเกงยีนส์สำหรับคุณผู้ชาย D'lord Denim  ล่าสุดได้เปิดตัวกางเกงยีนส์รุ่นใหม่ ที่ผลิตขึ้นมาอย่างพิถีพิถันและละเอียดละออ ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงระบบนิเวศ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงโลก ตอบโจทย์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.