หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
ญี่ปุ่นโชว์ไอเดีย เปลี่ยนถุงขยะใบเก่า ให้เป็นถุงใส่ของแบบเก๋ ๆ
ญี่ปุ่นมักมีอะไรน่ารัก ๆ ให้เราต้องอมยิ้มและทึ่งในความคิดสร้างสรรค์ของเขาเสมอ อย่าง Garbage Bag Art Work (GBA) นี้เป็นการเชื้อเชิญนักออกแบบต่าง ๆ ให้เข้ามาร่วมดีไซน์ลวดลายลงบนถุงขยะ ให้ถุงสีดำ สีขาว สีเขียว ที่เคยจืดชืดน่าเบื่อ ให้กลายเป็นถุงขยะน่ารัก ๆ ที่ใครก็ต้องเหลียวมอง

นาซ่าเผยพบดวงดาวที่มีลักษณะใกล้เคียงกับโลกห่างไปราว 1,400 ปีแสง
สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นักวิทยาศาสตร์สำนักงานบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือนาซ่า ออกแถลงพบดาวดวงใหม่ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับโลกของเรามากที่สุดนับตั้งแต่มีการค้นพบมา โดยนักวิทยาศาสตร์ตั้งชื่อดาวดวงนี้ว่า ′เคปเลอร์-452บี (Kepler-452b)′

เกษตรอินทรีย์ ชีวิตดีขึ้นจริง
“เกษตรอินทรีย์” หรือ “ออร์แกนิค” คือ การทำการเกษตรด้วยหลักธรรมชาติ บนพื้นที่การเกษตรที่ไม่มีสารพิษตกค้างและหลีกเลี่ยงจากการปนเปื้อนของสารเคมีทางดิน ทางน้ำ และทางอากาศ

"คมนาคม” เล็งสร้างทางจักรยาน “พาราแอสฟัลท์”ระยะทาง184.8กม.-ยาวที่สุดในเอเชีย
ระยะเวลาก่อสร้างในเบื้องต้น ทช.มีแผนสำรวจและออกแบบระยะทาง  124.8  กิโลเมตร ซึ่งจะใช้ระยะเวลาดำเนินการ  36 เดือน  ก่อสร้างโดยใช้ผิวจราจรพาราแอสฟัลท์ ใช้งบประมาณกลาง ส่วนที่เหลือเป็นถนนในความดูแลของกรมทางหลวง ระยะทาง  55  กิโลเมตร

ปฏิรูป"ผังเมืองรวม"ไร้วันหมดอายุ ลุยเฟส2เขตศก.พิเศษ4จังหวัดนำร่อง10เมืองน่าอยู่
ดีเดย์ ก.ย.นี้ผังเมืองรวมทั่วประเทศไร้วันหมดอายุ หนุนตั้งกระทรวงผังเมือง โยธาฯปูพรมพื้นที่สีม่วงรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ ลุยต่อเฟส 2 "กาญจนบุรี เชียงราย นครพนม นราธิวาส" นำร่อง 10 จังหวัดอีโคอินดัสเตรียล

วิจัยไทยรวย100ล้าน "วัคซีนพืช" แชมป์นวัตกรรม8เวที
งานวิจัยชิ้นนี้ ใช้เวลาวิจัยพัฒนานานถึง 9 ปี สำหรับ "วัคซีนพืช" แบรนด์ BIG ที่เกิดจากนักวิจัยหลายฝ่ายมาร่วมกันคิดค้นแก้ปัญหา ประกอบกับประธานเจ้าหน้าที่บริหารนวัตกรรม บริษัท กรีน อินโนเวทีฟ ไบโอเทคโนโลยี จำกัด ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนา

นวัตกรรมใหม่ "ถนนพลาสติก" เบา, ง่ายกับการวางท่อ แถมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
โฟลกเกอร์เวซเซลส์ บริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งในประเทศเนเธอร์แลนด์ประกาศโครงการที่มีชื่อว่า “พลาสติกโรด” หรือถนนพลาสติก ซึ่งจะใช้พลาสติกมาสร้างถนนเหมือนวิธีการต่อตัวต่อเลโก้

ชุมชนคนเอาถ่าน..?
หากนำถ่านบดมาชงชา สามารถขับสารพิษในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยตอนนี้ได้ทำการรวมกลุ่มเป็น “วิสาหกิจชุมชนคนเอาถ่านบ้านเขาปรัง” มีสมาชิกจำนวน 12 คน หากว่างเว้นจากการทำนา ก็จะมาช่วยกัน 

นศ.ม.นเรศวร เดินค้านนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว
ร้องเรียนขอให้ตรวจสอบการทดลองระบบเฟส 1 จำกัดเวลาใช้รถจักรยานยนต์ภายในมหาวิทยาลัยนเรศวร มีใจความว่า ที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายลดอุบัติเหตุ ส่งเสริมการเดินทางแบบไร้เครื่องยนต์ เพื่อก้าวเข้าสู่การเป็นเมืองมหาวิทยาลัยสีเขียว

ป่า คน เมือง พื้นที่สีเขียวในดงปูน
"ป่าในมหานคร" อย่างกรุงเทพฯ คงดูจะเป็นเรื่องเกินจริงไปเสียหน่อย แต่หากให้เทียบเคียงพื้นที่สีเขียวในกรุงที่ดูจะใกล้เคียง "ป่า" มากที่สุดคงหนีไม่พ้น "สวนสาธารณะ" 

เทิดพระเกียรติคล้ายวันประสูติ “ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์” สธ.กำหนด 4 ก.ค. ทุกปีเป็น “วันอนามัยสิ่งแวดล้อมไทย”
ด้วยความสำนึกในพระกรุณาธิคุณของ ศ.ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี องค์ประธานมูลนิธิจุฬาภรณ์ ทรงมุ่งมั่นในการวิจัยและพัฒนางานด้านอนามัยสิ่งแวดล้อม

เดินหน้าแผนบริหารจัดการน้ำภาคตะวันออก
ภาคตะวันออกเป็นอีกพื้นที่หนึ่งของประเทศไทยที่ประสบกับปัญหาเรื่องน้ำมาอย่างยาวนานต่อเนื่อง ทั้งปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ทำการเกษตร พื้นที่เศรษฐกิจอย่างชุมชนเมือง บริเวณแหล่งท่องเที่ยว สาเหตุคือ

ยูเนสโกจี้ออสเตรเลียรักษาแนวปะการัง
องค์การ "ยูเนสโก" เตือนออสเตรเลียให้เพิ่มมาตรการรักษาสิ่งแวดล้อมรอบแนวปะการัง "เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ" และต้องส่งรายงานความคืบหน้าภายในวันที่ 1 ธ.ค.ปีหน้า แต่ยังไม่เพิ่มชื่อให้แนวปะการังเป็นมรดโลกที่ตกอยู่ในอันตราย 

งดงาม! กูเกิ้ลเปิดให้ ชมภาพ กูเกิ้ลสตรีทวิวใต้ท้องทะเลสุดอลังการ
เพื่อฉลองให้กับวันมหาสมุทรโลกเมื่อ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา กูเกิ้ลได้ปล่อยภาพชุดกูเกิ้ลสตรีทวิว ซีรีย์ใหม่ออกมา โดยหนนี้เป็นซีรีย์ใต้ท้องทะเล

สุดตระการตา นักวิทย์พบ "รุ้งดวงดาว" ที่สวยงามน่าตะลึง ถูกยกว่าเป็น "ลอร์ด ออฟ เดอะ ริง"
สำนักข่าวต่างประเทศได้เผยแพร่ภาพอันสวยงามน่าตกตะลึงของ "รุ้งดวงดาว" ที่เกิดจากวงแหวนที่ใหญ่และสว่างที่สุดที่เคยเห็นในจักรวาล

ราวกับเทพนิยาย กับภาพถ่ายมุมกว้างของธรรมชาติเหนือจินตนาการของยุโรป
ช่างภาพภูมิทัศน์ชาวเยอรมัน จะนำผู้ชมทุกท่านสัมผัสกับบรรยากาศเหมือนฝัน ด้วยภาพถ่ายเหนือจินตนาการ จากธรรมชาติที่สรรค์สร้างความงดงามของยุโรป 

รู้ยัง? นักวิทย์ได้ค้นพบวัสดุธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก
ใยแมงมุมเป็นวัสดุธรรมชาติที่เคยถูกค้นพบว่าแข็งแกร่งที่สุด แต่ไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยพอร์ตสมัทระบุว่า ได้ค้นพบคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่า ซึ่งซ่อนอยู่ในฟันของสิ่งมีชีวิตทางทะเลี่เรียกว่า "Limpet" หรือ "หอย"

′คุ้งบางกะเจ้า′ ′โอเอซิส′กลางป่าคอนกรีต
"คุ้งบางกะเจ้า" โอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาระยะกว่า 15 กม. ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯไม่ถึง 1 ชั่วโมง และจากความอุดมสมบูรณ์ทั้งพันธุ์พืช พันธุ์สัตว์ และระบบนิเวศ ปี พ.ศ.2549 จึงได้รับการยกย่องจากนิตยสารไทม์ให้เป็น The Best Urban Oasis of Asia 

สจล.เผยแนวทางพัฒนากรุงเทพฯ สู่เมืองสีเขียว โชว์ 3 โมเดลสถาปัตย์ฯ เพื่อนักปั่น บอกลาอุบัติเหตุรายวัน
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เผยแนวทางการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเมืองอย่างยั่งยืน รับวันสิ่งแวดล้อมโลก พร้อมผุด 3 ไอเดียสถาปัตยกรรมเพื่อผู้ใช้จักรยานฝีมือนักศึกษา ได้แก่ 

ลดปัญหาบนทางเดิน“เบลเยี่ยม” สร้างเลนแชท
ไม่เพียงแต่ในประเทศเบลเยียมเท่านั้น!! แต่ไอเดียในการสร้างเลนสำหรับนักแชต ยังมีอีก 2 ประเทศยักษ์ใหญ่อย่างประเทศจีน ที่มีการสร้างช่องทางการเดินแบบพิเศษ 

ไทยบริดจสโตนจัดกิจกรรม Green Hands Special เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ผืนป่ากลางกรุง
ไทยบริดจสโตนร่วมกับศูนย์จัดการพื้นที่สีเขียวเชิงนิเวศนครเขื่อนขันธ์ กรมป่าไม้      จัดกิจกรรม “Green Hands Special”  เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี 

6 วิธีง่ายๆ ปรับบ้านให้รักษ์โลกมากขึ้น (Go Green)
อยากได้พื้นที่ในบ้านสีเขียวและรักโลก แต่ไม่มีเวลาและงบประมาณเพื่อทำการปรับปรุงบ้าน ทาง TerraBkk คัดเลือกวิธีแต่งบ้านง่ายๆเพื่อให้ได้พื้นที่สีเขียวและดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วย โปรเจค DIY (Do-It Yourself) ง่ายๆ 6 อย่างมาแนะนำ “การใช้ชีวิตแบบรักษ์โลก หรือ Go-Green” 

ทำไมข้าวเวียดนามแซงไทยในตลาดโลก
ทำไมข้าวเวียดนามแซงไทยในตลาดโลก สำหรับข้าวที่ส่งออกส่วนใหญ่ของเวียดนามจะเป็นข้าวหัก 25% และมีเมล็ดสั้นกว่าไทย ทำให้ขายได้ในราคาที่ต่ำกว่า แต่มีปริมาณที่มากกว่า แถมได้เปรียบด้านต้นทุนการขนส่ง เพราะใช้ทางเรือเป็นหลัก 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.