หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
มาเล่นก่อนทิ้งลงถัง แคมเปญรณรงค์การทิ้งขยะของเมืองลูเซิร์น
เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้จัดแคมเปญรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนนั้นช่วยกันทำเมืองให้สะอาด ด้วยสร้างเกมการละเล่นให้คนผ่านด่านก่อนนำขยะไปทิ้ง

นาซาพบดาวอังคารเคยเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิต
ยานสำรวจดาวอังคารของนาซาพบไนโตรเจน ที่เป็นการบ่งชี้ว่า ดาวแดงเคยเป็นถิ่นอาศัยของสิ่งมีชีวิต

ชม"จันทรุปราคาเต็มดวง"ครั้งแรก-ครั้งเดียวในปีนี้ สั้นที่สุดในศตวรรษ!
สดร. แถลงข่าวการเกิด “ปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง 4 เมษายน 2558 และการเตรียมการจัดกิจกรรมร่วมสังเกตปรากฎการณ์” โดยรองศาสตราจารย์บุญรักษา สุนทรธรรม ผู้อำนวยการ สดร. เปิดเผยว่า 

ฮือฮา ซาอุฯเปิดโฉม"อภิมหานครใหม่"ใหญ่กว่า"วอชิงตัน"ทุ่ม 3.1 ล้านล้านบ.เสร็จแล้ว 15%
ซาอุดิอาระเบียได้เปิดเผยโมเดลออกแบบอภิมหานครใหม่ ที่มีขนาดใหญ่กว่ากรุงวอชิงตัน ของสหรัฐ เล็กน้อย โดยใช้งบประมาณสร้างถึง 67,000 ล้านปอนด์ (ราว 3.1 ล้านล้านบาท) 

กระดาษมูลช้างผลิตภัณฑ์ส่งเสริมปางช้าง
โครงการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์กระดาษจากมูลช้าง  โดยการถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ดีให้กับกลุ่มผู้เลี้ยงช้าง และศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

สวนมิ่งมงคล ชีวิตกับธรรมชาติ
สวนสาธารณะเป็นมากกว่าพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับชุมชน ที่เน้นพื้นที่การจัดสวนตามแนวความคิดการพัฒนาสังคม และเป็นต้นแบบสวนสาธารณะ เพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

แผ่นดินเกษตรธรรมชาติสู่เส้นทางท่องเที่ยว
กระแส “ธรรมชาติ” ยังคงเป็นเทรนด์ฮิตที่ได้รับความนิยมของผู้คนในสังคมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลาย ๆ คนที่วิ่งเข้าหาเพื่อหาความสุขให้กับชีวิตมากขึ้น เฉกเช่นดินแดนธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ 2 สไตล์ผ่านเรื่องราวครั้งนี้ คือ

ตามดูชีวิต “สองสามีภรรยา” เนรมิต “สวนผักปลอดสารพิษกลางเมืองหาดใหญ่”
สองสามีภรรยา ได้ใช้พื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ในชุมชนท่าเคียน เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่  ซึ่งมีเขตติดต่อกับตัวเมืองหาดใหญ่  ทำเป็นสวนผสมกลางเมือง  จนประสบความสำเร็จ โดยลงมือทำกันเพียงสองคน

กทม.จับมือกฟน.เอาสายไฟลงดินอีก 11 เส้นทาง
นายสมชายเดชากรณ์ ผู้อำนวยการกองแผนงานและประสานสาธารณูปโภคสำนักการโยธา(สนย.)กรุงเทพมหานคร(กทม.)กล่าวว่า ในปี2558นี้กทม.ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง(กฟน.)จะนำสายไฟฟ้าที่ใช้ตามบ้านเรือนและสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพมหานครลงดิน

สุดตื่นตา "ฟ้าผ่า"เหนือภูเขาไฟญี่ปุ่น ขณะปะทุสุดแรง ขับปล่อย"คลื่นช็อก"
เกิดปรากฎการณ์สุดทึ่งและชวนตื่นตา เมื่อภูเขาไฟลูกหนึ่งบนเกาะคิวชู ของญี่ปุ่น ได้ปะทุระเบิดอย่างแรง ทำให้เกิดฟ้าผ่าภายในพวยเถ้าของภูเขาไฟที่ปะทุเป็นลูกใหญ่ จากปฎิกิริยาคลื่นช็อกที่ถูกขับปล่อยจากภูเขาไฟ

ปรากฏการณ์ ‘ซัน เอาท์เทจ’ เตรียมพร้อมรับมือลดผลกระทบ
เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เมื่อสถานีรับสัญญาณที่พื้น ดาวเทียม และดวงอาทิตย์โคจรมาอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกันสัญญาณรบกวนจากดวงอาทิตย์ ซึ่งอาจทำให้สัญญาณติดขัด หรือสัญญาณขาดหายไปเลย จึงเรียกปรากฏ การณ์นี้ว่า “ซัน เอาท์เทจ” (sun outage)

ตัดถนนโค่นไม้ใหญ่ ปัญหาซ้ำ ๆ ทำร้ายใจประชาชน
กรมทางหลวง ได้มีโครงการขยายไหล่ทางหลวงหมายเลข 1080 น่าน–อ.เฉลิมพระเกียรติ  จาก 9 เมตร เป็น 12 เมตร ระยะทาง 138 กิโลเมตร ถึงชายแดนห้วยโก๋น ทำให้มีการตัดต้นไม้ข้างทาง ทั้ง ๆ ที่สภาพของต้นไม้เหล่านี้เป็นอุโมงค์ต้นไม้สวยงาม

Bangkok Tree House “ปอดแห่งหนึ่งในเมืองหลวง”
“บางกอก ทรี เฮ้าส์” โรงแรมขนาดเล็ก บนเนื้อที่ 1 ไร่เศษ สถานที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น “ปอดแห่งหนึ่งในเมืองหลวง” ที่ได้ชื่อนี้เนื่องจาก ผู้คนที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน ต้องมาพักผ่อนที่นี่เพื่อให้ธรรมชาติบำบัด เติมพลังและแรงบันดาลใจให้กับชีวิต

เพิ่มศักยภาพกักคาร์บอน ...คุ้งบางกะเจ้า...
ในพื้นที่เกือบ 12,000 ไร่ ของคุ้งบางกะเจ้า มีพื้นที่สีเขียวประมาณ 60% หรือคิดเป็น 7,000 กว่าไร่ โดยเป็นพื้นที่ที่ภาครัฐซื้อจากราษฎร 1,200 ไร่

ดิน น้ำ ลม ไฟ ในไทย มีคุณลดโทษด้วยทศพิธราชธรรม
นับตั้งแต่เสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์สิริราชสมบัติในปี 2489 พระราชกรณียกิจที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงปฏิบัติ แสดงให้เห็นถึงพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณ ในการบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่พสกนิกรทั้งแผ่นดินได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 

อัลไลด์ เทเลซิส ร่วมเป็นพันธมิตรสภาเมืองอัจฉริยะ
อัลไลด์ เทเลซิส เข้าร่วมเป็นพันธมิตรแถวหน้าของสภาเมืองอัจฉริยะ เดินหน้าปฏิวัติเมืองทั่วโลกให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะระดับกิกะบิต หรือ สมาร์ต กิกะบิต ซิตี้ส์

กทม.จับมือ กฟน.เอาสายไฟลงดินอีก11เส้นทาง
นายสมชายเดชากรณ์ ผู้อำนวยการกองแผนงานและประสานสาธารณูปโภคสำนักการโยธา ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง(กฟน.)จะนำสายไฟฟ้าที่ใช้ตามบ้านเรือนและสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพมหานครลงดิน

น่าอยู่มาก!! บ้านลอยน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ สุดแสนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
สถาบันออกแบบจากสหราชอาณาจักรร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญจากอิตาลี ในการพัฒนาบ้านพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ ด้วยวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรกับธรรมชาติอย่างกลมกลืน

สหรัฐอนุมัติกฎหมายการนำแอปเปิ้ลตัดต่อพันธุกรรมได้
สหรัฐอนุมัติกฎหมายการนำแอปเปิ้ลตัดต่อพันธุกรรม มาใช้ในเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรก ซึ่งก่อนหน้านี้มีการคัดค้านจากหลายฝ่ายทั้งอุตสาหกรรมอินทรีย์ และกลุ่มต่อต้านพืชและผลไม้ที่ตัดแต่งพันธุกรรม (GMOs) 

ดันทางเดินเลียบเจ้าพระยาเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่
กทม.เดินหน้าสร้างทางเดินริมเจ้าพระยาสนองนโยบายรัฐบาลเขตทาง20เมตรปักเสาลงแม่น้ำตลอดแนวจากพระราม7-ปิ่นเกล้าทำทางเดินทางจักรยาน 200หลังรุกแม่น้ำเตรียมย้าย5เดือนสรุปแบบเบื้องต้น

สองประโยชน์รวมเป็นหนึ่ง อาคารภายใต้สนามหญ้าหลังคาสีเขียวสุดกว้างในกรุงปารีส
ถ้ามองจากบนด้านหลายคนคงนึกว่าสถานที่แห่งนี้คือสวนสาธารณะอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว หากแต่แท้ที่จริงมันคืออาคารใหม่ในของกรุงปารีส  

INFOGRAPHIC:เมืองที่สะอาดที่สุดรอบโลก
การเดินหน้าสร้างเมืองที่สะอาดนั้น ได้มีการตื่นตัวไปทั่วโลก อาทิ โคเปนเฮเกนที่ตั้งเป้าให้เมืองนั้นมีค่าคาร์บอนเป็นกลางภายในปี   2025   เมืองชิคาโกที่จะครอบคลุมหลังคาด้วยพืชสีเขียว  เมืองซูริคที่นำเสนอทางเลือกการเดินทางด้วยบริการสาธารณะที่สะอาด และญี่ปุ่นที่ครองแชมป์ปล่อยก๊าซพิษน้อยที่สุดในเอเชีย

โครงการสุดเจ๋ง!! ทางเท้าและจักรยานใต้ดินสุดปลอดภัย พร้อมผลิตไฟฟ้าจากพลังงานจลน์ของกรุงลอนดอน
ด้วยประชากรที่เพิ่มมากขึ้น ความต้องการเดินทางและใช้ถนนนั้นก็มากขึ้น ตามมาด้วยการจราจรที่ติดขัด ปัญหาความหนาแน่นและความปลอดภัยบนท้องถนน วิสัยทัศน์อันกว้างไกลของกรุงลอนลอนจึงมีแผนการพัฒนาทางสาธารณะที่ยั่งยืนสำหรับคนเมืองมากขึ้น 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.