หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 แกลเลอรี่ 
ภาพ
คลิปวีดีโอ
คลิปเสียง
เกมส์
ดาวน์โหลด
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป
 

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
14 ภาพธรรมชาติบนโลก ความสวยงามที่คู่ควรกับการดำรงไว้
เนื่องในโอกาสวันคุ้มครองโลกที่ผ่านมา ช่างภาพนามว่า ยาน อาร์ทัส เบอร์เทรน จึงได้นำอีกมุมมองหนึ่งของธรรมชาติทั่วทุกมุมโลก มาให้เราได้ยลโฉมถึงความสวยงามตระการตา ที่ธรรมชาติและสิ่งมีชีวิตได้สร้างสรรค์


Nano Water Chip วัสดุราคาถูกในการผลิตน้ำจืด
ด้วยปริมาณน้ำจืดทั่วโลกที่ลดลง ในขณะที่ความต้องการนั้นมีเพิ่มมากขึ้น เทคโนโลยีต่างๆ ที่สร้างตัวแปรทางเลือกสำหรับนำทรัพยากรมาใช้นั้นก็มีราคาแพง นักวิจัยจึงคิดค้นพัฒนา “Water Chip” ชิปน้ำที่สร้างสนามไฟฟ้าขนาดเล็กที่สามารถแยกเกลือจากน้ำทะเล


เพิ่มผลผลิตถั่วเหลืองโดยใช้น้ำน้อย งานวิจัยเพื่อปากท้องประชากรโลก
การเพาะปลูกพืชที่เพิ่มขึ้นในขณะที่สามารถใช้น้ำได้น้อยลง ดูเป็นเป็นอะไรที่สวนทางและไม่มีทางเป็นไปได้ ในโลกที่ประชากรนั่นเพิ่มขึ้นทุกวัน  แต่นักวิจัยกำลังจะบันดาลให้มันเกิดขึ้นจริง ด้วยการจำลองรูปแบบคอมพิวเตอร์


ต้นไม้บทบาทใหม่ในการจัดเก็บพลังงานในอนาคต
หนึ่งในข้อจำกัดส่วนใหญ่ของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต รถยนต์ไฟฟ้า และอื่นๆ คือที่เก็บพลังงานหรือความจุของแบตเตอรี่และเวลาที่ใช้ในการชาร์จ 


กรีนพีซรายงาน อเมซอนติดโผใช้พลังงานสกปรก แอปเปิ้ลรอดเพราะพลังงานหมุนเวียน
รายงานการใช้พลังงานของกรีนพีซล่าสุด กล่าวว่า อเมซอน เป็นหนึ่งในบริษัทที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม ในขณะที่ชื่อชมแอปเปิ้ลที่เปลี่ยนมาใช้พลังงานหมุนเวียนอย่างสมบูรณ์


แมลงปออาจสูญพันธุ์ หลังจากเกิดภัยน้ำท่วมในสหราชอาณาจักร
แมลงปอสีรุ้ง ที่มักพบเห็นริมน้ำของสหราชอาณาจักร อาจจะกลายเป็นสิ่งที่หาดูได้ยาก  หลังจากเหตุการณ์น้ำท่วมในช่วงที่ผ่านมา  รวมไปถึงยุงริ้นและเหยื่อของแมลงปออาจเพิ่มขึ้น เป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของแอ่งน้ำ  


แผ่นดินไหวในชิลี กับความเสียหายที่เกิดขึ้น
เหตุการณ์แผ่นดินไหวบริเวณชายฝั่งทางตอนเหนือของประเทศชิลี วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 8.2 ริกเตอร์ เมื่อเวลา 20.46น. วันที่ 2 เมษายน ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้เกิดคลื่นสูง 2 เมตร เบื้องต้นมียอดผู้เสียชีวิต 5 คน


เตือนภัยสึนามิ!! หลังจากแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 ริกเตอร์ นอกชายฝั่งชิลี
เมื่อเวลา 20.46 น.วันอังคาร ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 06.46 น. วันเดียวกัน ตามเวลาประเทศไทยเกิดแผ่นดินไหวครั้งรุนแรง วัดระดับได้ 8.0 ริกเตอร์ นอกชายฝั่งชิลี อาจนำมาซึ่งวิกฤติสึนามิ

ซีกโลกเหนือกับซีกโลกใต้ อิทธิพลต่อการคาดการณ์สภาพภูมิอากาศในระดับภูมิภาค
ในช่วง ปี 1000 ที่ผ่านมา ผลจากการค้นคว้าข้อมูลใหม่จากซีกโลกใต้ แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของอุณหภูมิระหว่างซีกโลกเหนือและซีกโลกใต้ นั้นมีผลต่อสภาพภูมิอากาศในระดับภูมิภาคดินโคลนถล่ม ภัยพิบัติธรรมชาติที่อาจป้องกันได้ ด้วยข้อมูลวิทยาศาสตร์
ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศนั้นสำคัญ  การคาดการณ์ในระยะยาวต่างๆ ไม่ว่าเป็น ระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้น พื้นดินหายไป อุณหภูมิความร้อน ล้วนแล้วแต่ช่วยในการศึกษาและเตรียมการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้


ต้อนรับเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งหายนะ เมื่อโลกนั้นกำลังเผชิญกับวิฤตมลพิษ
เรากำลังก้าวเข้าสู่โลกซึ่งอาจไร้แสงสว่าง เพราะอากาศนั้นเต็มไปด้วยหมอกควันแห่งมลพิษ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา กรุงปารีสและเมืองปักกิ่งนับว่าเป็น 1 ในเรื่องระหองระแหง ที่ผู้เฝ้าชมนั้นติดตามด้วยความลุ้นระทึก


ความต้องการของตลาดที่มากขึ้น ส่งผลกระทบต่อการประมงมากกว่าความแปรปรวนของสภาพภูมิอากาศ
การประมงที่ขึ้นอยู่กับสัตว์สายพันธุ์ชีวิตที่สั้นเช่น กุ้งและปลาซาร์ดีนนั้นได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพราะปรากฏการณ์นั้นกระทบต่อการผลิตคลอโรฟิลล์ที่สำคัญสำหรับแพลงก์ตอน อาหารสำหรับ 2 สายพันธุ์ปารีส ห้ามรถยนต์ทะเบียนเลขคู่วิ่งเพื่อลดมลพิษบนท้องถนน
วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา ฝรั่งเศสได้ออกมาตรการลดการปล่อยมลพิษที่กำลังเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมของประเทศอยู่ในขณะนี้ ด้วยการห้ามรถยนต์ป้ายทะเบียนเลขคู่วิ่งบนท้องถนน ในกรุงปารีส และอีก 22 ภูมิภาคทั่วประเทศหมีขั้วโลกร้องขอให้ผู้ขับรถยนต์ไฟฟ้า หยุดการละลายน้ำแข็งขั้วโลก
เหมือนเรามาถึงจุดแตกหักสำหรับข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  ตามมาซึ่งการจุดไฟแห่งความหวังของมวลมนุษยชาติ นี่คือโฆษณารถยนต์ธรรมดาที่ขยายข้อความว่า เราสามารถซื้อหนทางเพื่อออกจากวิกฤต


6 ศัตรูพืชที่แพร่กระจาย ภัยคุกคามโดยสภาพอากาศเย็น
ในช่วงภูมิอากาศเย็นที่ทำลายสถิติทั่วประเทศที่ผ่านมา นักชีววิทยากังวลเกี่ยวกับศัตรูพืชที่อาจแพร่กระจายได้โดยนักชีววิทยาหวังว่า ปรากฏการณ์ลมวนขั้วโลกที่จะเกิดขึ้น 1 หรือ 2 ครั้ง 


ค้นพบใหม่ ตัวเร่งปฏิกิริยาเมทานอล ลดต้นทุนในกระบวนการผลิตได้
นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบ สารเร่งปฏิกิริยาตัวใหม่ที่สามารถลดต้นทุนในขั้นตอนการเปลี่ยนคาร์บอนไดออกไซด์เป็นเมทานอล ส่วนประกอบสำคัญในอุตสาหกรรมการผลิต พลาสติก กาว ตัวทำละลาย และเชื้อเพลงในภาคขนส่ง“GPM” ดาวเทียมดวงใหม่ที่จะช่วยสำรวจวิกฤติการณ์ปริมาณน้ำที่เกิดขึ้นในโลก
The Global Precipitation Measurement (GPM) หรือดาวเทียมสำรวจดวงใหม่ เป็นความร่วมมือกันระหว่างองค์การนาซา และสถาบันสำรวจอวกาศของญี่ปุ่น (Japan Aerospace Exploration Agency -JAXA)


ญี่ปุ่นขยายการเฝ้าจับตาการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในเอเชีย
กระทรวงสิ่งแวดล้อมของญี่ปุ่นวางแผนเฝ้าจับตาการปล่อยก๊าซเรือนกระจกในเอเชียโดยการเฝ้าสังเกตการณ์ผ่านดาวเทียมทั้งภาคพื้นอวกาศและภาคพื้นดิน โดยทางกระทรวงฯ จะตั้งฐานการสำรวจผ่านดาวเทียมในประเทศอินโดนิเซียและประเทศมองโกเลีย


การออกแบบสถานีควบคุมชายแดนสหรัฐอเมริกา
ปัจจุบันการออกแบบอาคาร บ้านเรือน หรือสถานที่ต่างๆ ให้ประหยัดพลังงานดูจะได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก โดยพื้นฐานการออกแบบเพื่อให้เกิดการประหยัดพลังงาน นอกจากคำนึงถึงทิศทางลม ทิศทางแดด


โอบามาวางนโยบายการประหยัดพลังงานสำหรับรถบรรทุก
นายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เปิดเผยนโยบายการประหยัดพลังงานสำหรับยานพาหนะขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยระบุให้หน่วยงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมและภาคการขนส่ง  เร่งสร้างมาตรฐานดังกล่าวให้ได้ภายในเดือนมีนาคม 2016โครงการ “พลังคิด สะกิดโลก” ของ สนพ. ดีเกินคาด
ปัจจุบันหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น หลายหน่วยงานได้ประกาศเป็นนโยบายสำคัญเพื่อให้เกิดการประหยัดพลังงานตั้งแต่ระดับองค์กร ระดับชุมชน


กทม.เล็งเพิ่มสถานีจอดในพื้นที่ชั้นในรองรับความต้องเพิ่ม
คงทราบกันดีว่ากรุงเทพมหานครในมีปัญหาเรื่องการจราจร ซึ่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครทุกยุค ทุกสมัยต่างมีนโยบายแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าว และนอกจากปัญหาการจราจรแล้วกับภาวะราคาน้ำมันที่แพงขึ้นอย่างต่อเนื่อง


โรงเรียนแห่งความยั่งยืนใน “บูร์กินาฟาโซ”
หลักการออกแบบนอกจากคำนึงทิศทางลมทิศทางแดด หรืออุปกรณ์เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน และสิ่งแวดล้อมที่อยู่รอบข้างแล้ว การออกแบบยังได้คำนึงถึงการดำเนินชีวิตของคนด้วยเช่นกัน โดยการออกแบบให้ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.