หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
ไขความลับจักรวาล ที่มาแห่งดวงจันทร์
เว็บไซต์ Space.com ได้นำเสนอการศึกษาเกี่ยวกับต้นกำเนิดของดวงจันทร์ ในทฤษฎีที่เรียกว่า “Giant Impact Hypothesis” หรือสมมุติฐานการชนปะทะครั้งยิ่งใหญ่ของดาวเคราะห์ก่อนเกิด จนก่อกำเนิดเป็นดวงจันทร์ 

เปิดแผนพัฒนาเส้นทางจักรยานคืนความสุขให้นักปั่นทั่วประเทศ
ข้อมูลเส้นทางจักรยานทั่วประเทศพบว่ามีทั้งสิ้น 774 กิโลเมตร กระจายออกไปอยู่ภายใต้การดูแลของ 3 หน่วยงาน คือ กระทรวงคมนาคม 316 กม. กรุงเทพมหานคร (กทม.) 323 กม. และหน่วยงานส่วนภูมิภาค 134 กม. 

"นาซา"เชื่ออีก10ปี ได้พบ"สิ่งมีชีวิตนอกโลก"!
10 ปีข้างหน้า มนุษย์จะสามารถได้หลักฐานที่บ่งชี้ว่ามีสิ่งมีชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นดาวเคราะห์ หรือดาวบริวารของดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ นอกเหนือจากโลกของเรา

รถไฟไฮสปีด "กทม.-เชียงใหม่" คัมแบ็ค ลงทุน 4 แสนล. เวนคืน 7.7พัน ไร่ คิกออฟปลายปีนี้
ถูกพูดถึงอีกครั้งสำหรับโครงการรถไฟความเร็วสูงเส้นทาง"กรุงเทพฯ-เชียงใหม่" หลัง "รัฐบาลญี่ปุ่น" สนใจอย่างจริงจัง จะช่วยจุดประกายรถไฟสายนี้ให้เป็นจริงภายใต้รูปแบบรถไฟความเร็วสูงหรือไฮสปีดเทรน 

บัววัฒนา รีสอร์ทบ้านต้นไม้ ดึงธรรมชาติลดพลังงาน
ได้พัฒนาเริ่มต้นที่เคยเป็นรีสอร์ทกระต๊อบไม้ไผ่ 3 หลังเล็ก ๆ แล้วเปลี่ยนมาเป็นบ้านปีกไม้ ที่นำวัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติมาทำบ้านพัก ขอนไม้ เศษไม้เหลือทิ้ง หินธรรมชาติ มาสร้างเป็นบ้านพัก อย่างไรก็ตามจากระยะเวลาผ่านไป 10 ปีสวนผึ้งเกิดความเปลี่ยนแปลง

15 กฎเหล็กในสวนขนาดเล็ก
เรื่องพื้น ๆ เลือกวัสดุปูพื้นสวนที่เหมาะสม หากได้วัสดุที่มีเท็กซ์เจอร์เล็กละเอียดด้วยแล้ว ก็ยิ่งช่วยให้ภาพสวนดูโปร่งตามากขึ้น สีสว่างเพิ่มความกว้างให้สวน

กรณีตัวอย่าง: “บิสเตอร์” เมืองอิโคปลอดคาร์บอนแห่งแรกของสหราฐอาณาจักร
บิสเตอร์เมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ จะกลายเป็นเมืองที่ได้รับการออกแบบให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและปลอดจากคาร์บอนแห่งแรกในสหราชอาณาจักร 

‘ขอร้องหนักมาก’ มักกะสันเป็น‘ปอดเมืองกรุง’
หนี้สินสะสมของการรถไฟที่มีถึง 6 หมื่นล้าน ทำให้บอร์ดรฟท.เสนอยกที่ดินมักกะสัน 497 ไร่ ให้กับกระทรวงการคลังเพื่อนำไปเสนอขายให้กลุ่มทุน

Implanted Nature:โครงการปลูกฝังธรรมชาติรอบตัว ให้อยู่ในใจคน
ศิลปินทางแสงได้จัดทำโครงการเพิ่มความแสงสว่างและระบบนิเวศให้วัชพืชริมทาง ให้ได้รับการสังเกต เคารพในสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ผุดขึ้นจากธรรมชาติ

สวนรองรับน้ำฝน โครงสร้างส่งเสริมพื้นที่สีเขียวและลดมลพิษของเมลเบิร์น
การประปาของเมลเบิร์นจัดโครงการกระต้นให้ประชาชนนั้นเพิ่มพื้นที่สีเขียวพร้อมกับการประหยัดน้ำให้กับเมือง ด้วยการส่งเสริมให้สร้างสวนที่สามารถรองรับน้ำจะท่อน้ำฝนได้

บ้านป่าครั่ง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย วันนี้คนอยู่กับป่าได้อย่างยั่งยืน
การคืนพื้นที่ป่าซึ่งเป็นต้นน้ำลำธารในอุทยานแห่งชาติขุนแจ ได้มีสาธารณูปโภคที่จำเป็นและสามารถพึ่งตนเองได้ ควบคู่ไปกับการช่วยดูแลรักษาผืนป่า รักษาแหล่งต้นน้ำ

มาเล่นก่อนทิ้งลงถัง แคมเปญรณรงค์การทิ้งขยะของเมืองลูเซิร์น
เมืองลูเซิร์น ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ได้จัดแคมเปญรณรงค์เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนนั้นช่วยกันทำเมืองให้สะอาด ด้วยสร้างเกมการละเล่นให้คนผ่านด่านก่อนนำขยะไปทิ้ง

นาซาพบดาวอังคารเคยเป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิต
ยานสำรวจดาวอังคารของนาซาพบไนโตรเจน ที่เป็นการบ่งชี้ว่า ดาวแดงเคยเป็นถิ่นอาศัยของสิ่งมีชีวิต

ชม"จันทรุปราคาเต็มดวง"ครั้งแรก-ครั้งเดียวในปีนี้ สั้นที่สุดในศตวรรษ!
สดร. แถลงข่าวการเกิด “ปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง 4 เมษายน 2558 และการเตรียมการจัดกิจกรรมร่วมสังเกตปรากฎการณ์” โดยรองศาสตราจารย์บุญรักษา สุนทรธรรม ผู้อำนวยการ สดร. เปิดเผยว่า 

ฮือฮา ซาอุฯเปิดโฉม"อภิมหานครใหม่"ใหญ่กว่า"วอชิงตัน"ทุ่ม 3.1 ล้านล้านบ.เสร็จแล้ว 15%
ซาอุดิอาระเบียได้เปิดเผยโมเดลออกแบบอภิมหานครใหม่ ที่มีขนาดใหญ่กว่ากรุงวอชิงตัน ของสหรัฐ เล็กน้อย โดยใช้งบประมาณสร้างถึง 67,000 ล้านปอนด์ (ราว 3.1 ล้านล้านบาท) 

กระดาษมูลช้างผลิตภัณฑ์ส่งเสริมปางช้าง
โครงการพัฒนายกระดับผลิตภัณฑ์กระดาษจากมูลช้าง  โดยการถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่ดีให้กับกลุ่มผู้เลี้ยงช้าง และศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

สวนมิ่งมงคล ชีวิตกับธรรมชาติ
สวนสาธารณะเป็นมากกว่าพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจสำหรับชุมชน ที่เน้นพื้นที่การจัดสวนตามแนวความคิดการพัฒนาสังคม และเป็นต้นแบบสวนสาธารณะ เพื่อการพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

แผ่นดินเกษตรธรรมชาติสู่เส้นทางท่องเที่ยว
กระแส “ธรรมชาติ” ยังคงเป็นเทรนด์ฮิตที่ได้รับความนิยมของผู้คนในสังคมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลาย ๆ คนที่วิ่งเข้าหาเพื่อหาความสุขให้กับชีวิตมากขึ้น เฉกเช่นดินแดนธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ 2 สไตล์ผ่านเรื่องราวครั้งนี้ คือ

ตามดูชีวิต “สองสามีภรรยา” เนรมิต “สวนผักปลอดสารพิษกลางเมืองหาดใหญ่”
สองสามีภรรยา ได้ใช้พื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ในชุมชนท่าเคียน เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่  ซึ่งมีเขตติดต่อกับตัวเมืองหาดใหญ่  ทำเป็นสวนผสมกลางเมือง  จนประสบความสำเร็จ โดยลงมือทำกันเพียงสองคน

กทม.จับมือกฟน.เอาสายไฟลงดินอีก 11 เส้นทาง
นายสมชายเดชากรณ์ ผู้อำนวยการกองแผนงานและประสานสาธารณูปโภคสำนักการโยธา(สนย.)กรุงเทพมหานคร(กทม.)กล่าวว่า ในปี2558นี้กทม.ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง(กฟน.)จะนำสายไฟฟ้าที่ใช้ตามบ้านเรือนและสายสื่อสารในพื้นที่กรุงเทพมหานครลงดิน

สุดตื่นตา "ฟ้าผ่า"เหนือภูเขาไฟญี่ปุ่น ขณะปะทุสุดแรง ขับปล่อย"คลื่นช็อก"
เกิดปรากฎการณ์สุดทึ่งและชวนตื่นตา เมื่อภูเขาไฟลูกหนึ่งบนเกาะคิวชู ของญี่ปุ่น ได้ปะทุระเบิดอย่างแรง ทำให้เกิดฟ้าผ่าภายในพวยเถ้าของภูเขาไฟที่ปะทุเป็นลูกใหญ่ จากปฎิกิริยาคลื่นช็อกที่ถูกขับปล่อยจากภูเขาไฟ

ปรากฏการณ์ ‘ซัน เอาท์เทจ’ เตรียมพร้อมรับมือลดผลกระทบ
เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ เมื่อสถานีรับสัญญาณที่พื้น ดาวเทียม และดวงอาทิตย์โคจรมาอยู่ในแนวเส้นตรงเดียวกันสัญญาณรบกวนจากดวงอาทิตย์ ซึ่งอาจทำให้สัญญาณติดขัด หรือสัญญาณขาดหายไปเลย จึงเรียกปรากฏ การณ์นี้ว่า “ซัน เอาท์เทจ” (sun outage)

ตัดถนนโค่นไม้ใหญ่ ปัญหาซ้ำ ๆ ทำร้ายใจประชาชน
กรมทางหลวง ได้มีโครงการขยายไหล่ทางหลวงหมายเลข 1080 น่าน–อ.เฉลิมพระเกียรติ  จาก 9 เมตร เป็น 12 เมตร ระยะทาง 138 กิโลเมตร ถึงชายแดนห้วยโก๋น ทำให้มีการตัดต้นไม้ข้างทาง ทั้ง ๆ ที่สภาพของต้นไม้เหล่านี้เป็นอุโมงค์ต้นไม้สวยงาม

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.