หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
Green Junkie พืชดูดคาร์บอนทางออกใหม่สู่การแก้ปัญหามลพิษทางอากาศ
มลพิษทางอากาศ เป็นมลภาวะที่ร้ายแรง ทุกประเทศจึงต่างใส่ใจในเรี่องนี้ ซึ่งทีมนักวิจัยได้มีการค้นพบเกี่ยวกับการลดมลภาวะทางอากาศนี้ โดยใช้พืชประเภท Green Junkie เข้ามาช่วยในการดูดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และกำลังวางแผนทดสอบในเมือง amsterdam ในขั้นต่อไป

อินเดียทุบสถิติ ปลูกต้นไม้ให้ได้เยอะที่สุด ภายใน 24 ชั่วโมง

ในสภาวะปัจจุบันอินเดียมีความเป็นอยู่ที่แออัดมาก และทำให้เกิดมลพิษทางอากาศที่ทำลายหลอดลมในลำคอ เกิดการเล็งเห็นถึงปัญหานี้  และยกเรื่องนี้มาเป็นวาระสำคัญเกิดเป็นการรณรงค์ปลูกต้นไม้เพื่อที่จะลดมลพิษ ทำให้นี่เป็นก้าวใหม่ของอินเดียที่กำลังจะเดินหน้าสู่การฟื้นฟูสภาพแวดล้อมเปิดภารกิจ “สิงห์อาสาโมเดล” สู้ภัยแล้งปี 59 ระดมทีมร่วมฝ่าวิกฤตครบวงจรต้นน้ำ-ปลายน้ำ

แม้ย่างเข้าสู่ฤดูฝนแล้วแต่ประเทศไทยยังคงต้องเผชิญกับวิกฤตภัยแล้งที่หนักที่สุดในรอบ 20 ปี ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาคเกษตรกรรมและการดำรงชีวิตของผู้คนในหลายพื้นที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ ทีม “สิงห์อาสา” จึงรวมตัวกันอีกครั้งผ่านโครงการสิงห์อาสาสู้ภัยแล้ง ซึ่งเป็นการผนึกกำลังกับ เครือข่ายสิงห์อาสา จากมหาวิทยาลัย ราชภัฏ ราชมงคล และอาชีวศึกษาจาก 16 สถาบัน ที่มีพื้นที่อยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดทีมเฝ้าระวังพื้นที่ 20 จังหวัด พร้อมร่วมวางแผนและติดตามสถานการณ์ภัยแล้งอย่างใกล้ชิด  ก.พลังงาน จับมือ GIZ พัฒนาแผนอนุรักษ์พลังงาน ปักหลักกลุ่มอุตสาหกรรมและอาคารธุรกิจ
สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน และองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมัน (GIZ) จัดทำโครงการความร่วมมือไทย – เยอรมัน ตามแผนอนุรักษ์พลังงาน (Thai – German Programme on Energy Efficiency Development Plan, TGP-EEDP)


จานใบไม้ ย่อยสลายง่ายใช้งานสะดวก
บริษัทสัญชาติเยอรมนี "Leaf Republic" ได้พัฒนาภาชนะที่ใช้ในการรับประทานอาหารแบบครั้งเดียวแล้วทิ้ง ด้วยวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่สร้างผลกระทบร้ายแรงแก่ธรรมชาติภายหลัง เหมาะสำหรับมีไว้ตอนไปท่องเที่ยวปิกนิกนอกบ้านหรือแม้แต่จัดกิจกรรมสังสรรค์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของครอบครัว

เกาะสีเขียวปลอดมลพิษแบบฉบับแดน กิมจิ
กาปาโด (Gapado) เกาะขนาดเล็กทางตอนใต้ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ซึ่งมีจำนวนประชากรอาศัยอยู่เพียงแค่ประมาณ 177 ชีวิต ขณะนี้กำลังเดินหน้าอยู่บนเส้นทางของการขับเคลื่อนวางรากฐาน สร้างเกาะที่ปราศจากการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ อันเป็นส่วนสำคัญในการช่วยลดปัญหามลภาวะแก่โลก

หลังคารีไซเคิล "Modroof" เพอร์เฟคร่มเย็น ท้าภัยแดด
ปัญหาสำหรับพื้นที่ในอาณาบริเวณแถบถิ่นทุรกันดารคงหนีไม่พ้นเรื่องของความขาดแคลนขั้นรุนแรง จนไม่สามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต

เทคนิคเบื้องต้นวิเคราะห์กระบวนการและหลักคาร์บอนฟุตพริ้นท์ เพื่อการประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมในระยะยาว
การวิเคราะห์กระบวนการ (Process Analysis ; PA) เพื่อการประหยัดพลังงาน และการนำหลักคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint ; CF) มาใช้ในการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไป ถือเป็น 2 ประเด็นหลัก

"Nev House" บ้านพลาสติกรีไซเคิล ยั่งยืนสู้แรงลม
Mr. Nev Hyman นักออกแบบกระดานโต้คลื่นผู้มีชื่อเสียง ซึ่งขณะนี้ตระหนักรับรู้ถึงระดับผลกระทบของมลพิษจากขยะพลาสติก จึงได้ตัดสินใจครั้งสำคัญในการเดินหน้าพัฒนาดำเนินงานก่อตั้งสถานที่พักอาศัย "Nev House" โครงการสถาปัตยกรรมที่ได้รับความร่วมมือจากบริษัทสถาปนิก Ken McBryde

โกลเด้นแลนด์ เปิดตัว FYI CENTER ออฟฟิศใส่ใจพลังงานและสิ่งแวดล้อม
โกลเด้นแลนด์ เปิดตัวอาคาร FYI Center (FYI CENTER – For Your Inspiration Workplace) อาคารสำนักงานให้เช่า และโรงแรมโมเดน่า บาย เฟรเซอร์ กรุงเทพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Business+Creativity” บนถนนรัชดาฯ-พระราม 4  ใส่ใจการประหยัดพลังงานด้วย Green Concept 

เทคโนโลยีการใช้ไส้เดือนสำหรับการกำจัดขยะอินทรีย์ในชุมชน
ปัจจุบันโลกของเรากำลังประสบกับปัญหาความเสื่อมโทรมของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกปี จึงจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาด้านขยะมูลฝอย ซึ่งเป็นปัญหาที่ทั่วโลกให้ความสำคัญ

ดีไซเนอร์ดัตช์ กู้ขยะ!! เนรมิตเก้าอี้จากรถเข็นช้อปปิ้ง
การรีไซเคิลและการนำเศษวัสดุสิ่งของที่ไม่ได้ใช้งานแล้วกลับมาใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์มากขึ้นกว่าเดิม คือ หนทางที่ดีที่สุดซึ่งจะสามารถเข้าช่วยลดและแก้ไข พร้อมทั้งป้องกันปัญหาปริมาณขยะล้นโลก รวมถึงยับยั้งการสะสมของมลภาวะทางอากาศจากเผาทำลายกองขยะลงอีกทางหนึ่งด้วย

กรุงเทพมหานคร กับชีวิตคนเมืองที่ดีกว่า “Climate Resilience Bangkok”
กรุงเทพมหาคร เป็นมหานครขนาดใหญ่ ที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง  รวมทั้งมีจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นจากการย้ายถิ่นฐานเข้ามาทำงานในเมืองจำนวนมาก มากกว่า 10 ล้านคน  ทำให้เกินศักยภาพของเมืองที่จะรองรับความต้องการโครงสร้างพื้นฐานด้านต่าง ๆ ของประชากรจำนวนมากขนาดนี้ได้

การปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ ในภาวะของความขาดแคลน
กำหนดกรอบนโยบายและแผนที่สำคัญต่อการขับเคลื่อนการดำเนินงานภายในประเทศ ภายใต้กรอบอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ โดยประเทศไทยมีนโยบายและแผนที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศในหลายระดับ

"Vinylize" บริษัทตัวอย่างด้านผลิตภัณฑ์รีไซเคิล
เป็นที่ทราบกันดีว่าหนึ่งในอุปสรรคที่คอยขัดขว้างแนวทางสำหรับการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี คือ ปัญหาขยะที่นับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นตัวการสำคัญที่ค่อย ๆ กัดกินและบ่อนทำลายระบบนิเวศ รวมถึงแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ลงแบบช้า ๆ

"Bottle Seedling House" บ้านขวดน้ำที่ยั่งยืน
ด้วยความร่วมมือกันของบริษัท COHED (Center for Community Health and Development) กับทางบริษัทสถาปัตยกรรม 1+1>2 International Architecture JSC ซึ่งพร้อมใจกันช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการเดินหน้าพัฒนาและก่อสร้างสถานที่อยู่อาศัยแห่งใหม่สำหรับหมู่บ้านในถิ่นทุรกันดารที่เผชิญกับปัญหา

อินเดียหว่านเมล็ดพันธุ์ โปรยเงิน 6.2 พันล้านเหรียญสหรัฐพลิกฟื้นผืนป่า
หลายศตวรรษที่ผ่านมา ประเทศอินเดียต้องเผชิญกับปัญหาความเดือดร้อน อันเนื่องมาจากการตัดไม้ทำลายป่า ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่บ่อนทำลายทรัพยากรทางธรรมชาติ รวมถึงแหล่งที่อยู่อาศัยและคุณภาพชีวิตของสัตว์ป่านานาชนิดในระบบนิเวศ

วิกฤติน้ำประปาขาดแคลน… ผลกระทบจากปัญหาภัยแล้ง
ปัจจุบันนี้สถานการณ์ภัยแล้งได้ทวีความรุนแรงมากขึ้น หลายจังหวัดทั่วไทยประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างวิกฤติ แหล่งน้ำผิวดินที่เคยมีใช้ ได้แก่ น้ำในแม่น้ำ รวมถึงสระที่ขุดนั้น ได้แห้งขอดจนไม่สามารถนำมาผลิตเป็นน้ำประปาได้นักวิจัยเดนมาร์ก เจ๋ง! ปฏิรูปชีวมวลปรับทิศทางเชื้อเพลิง
ในปัจจุบันการสำรวจค้นหาแหล่งพลังงานทดแทนตามธรรมชาติยังคงดำเนินงานอยู่อย่างต่อเนื่อง ไม่มีหยุดยั้ง โดยขณะนี้นี่ก็คือผลงานอีกหนึ่งตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของทีมนักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยโคเปนเฮเกน (Copenhagen) ประเทศเดนมาร์ก 

อินเดียกับการแก้ปัญหาขยะชุมชน กำจัดขยะมาก่อน ไฟฟ้าเป็นผลพลอยได้
ในภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวทั่วโลก ดูเหมือนว่าอินเดียหนึ่งในผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ซึ่งมีผลกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของโลก กำลังจะมีการเติบโตของ GDP แซงหน้าจีนภายในปี พ.ศ. 2558

ฮอลแลนด์ปล่อยลำแสง ปลดล็อคความงามแท้จริงของกังหันพลังลม
พลังงานสะอาดเป็นสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการเป็นเจ้าของ ทีมดีไซเนอร์ของสตูดิโอ Roosegaarde จากประเทศเนเธอร์แลนด์ จึงเกิดแนวความคิดในการเพิ่มมนต์เสน่ห์ให้กับแหล่งพลังงานเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยดึงดูดให้ผู้คนสนใจเดินเข้ามาในเส้นทางที่สดใส พร้อมขับเคลื่อนสังคมเพื่อมุ่งสู่อนาคตไปด้วยกัน


หน่วยพิราบสแกนมลพิษ เหนือน่านฟ้าแดนผู้ดี
นกพิราบเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถพบเห็นได้โดยทั่วไปทุกหนทุกแห่งในกรุงลอนดอน ไม่ว่าบนท้องถนนและตามสถานที่สำคัญต่าง ๆ จนเสมือนกลายเป็นส่วนหนึ่งของประเทศอังกฤษไปเสียแล้ว ทีมนักวิจัยจาก Plume Labs จึงคิดที่จะใช้ประโยชน์จากพวกนกพิราบเหล่านี้ ด้วยโครงการทีมนกพิราบลาดตระเวน

"OxyGen" สถาปัตยกรรมสีเขียว กลางเขตธุรกิจแดนน้ำหอม
บริษัทสถาปนิกรับออกแบบและก่อสร้างสถาปัตยกรรมจากประเทศฝรั่งเศส Stephane Malka สตูดิโอ ขณะนี้ได้มาพร้อมกับการเปิดตัวแนวคิดใหม่ "OxyGen" ที่จะมีขึ้นใน La Defense ย่านธุรกิจสำคัญของกรุงปารีส โดยการนำเสนอรูปแบบการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงโครงสร้างแถวสะพานข้ามแม่น้ำ Seine River ด้วยพื้นที่สีเขียว

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 |  23 |  24 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.