หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ข่าวสิ่งแวดล้อม

 
ดันทางเดินเลียบเจ้าพระยาเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่
กทม.เดินหน้าสร้างทางเดินริมเจ้าพระยาสนองนโยบายรัฐบาลเขตทาง20เมตรปักเสาลงแม่น้ำตลอดแนวจากพระราม7-ปิ่นเกล้าทำทางเดินทางจักรยาน 200หลังรุกแม่น้ำเตรียมย้าย5เดือนสรุปแบบเบื้องต้น

สองประโยชน์รวมเป็นหนึ่ง อาคารภายใต้สนามหญ้าหลังคาสีเขียวสุดกว้างในกรุงปารีส
ถ้ามองจากบนด้านหลายคนคงนึกว่าสถานที่แห่งนี้คือสวนสาธารณะอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว หากแต่แท้ที่จริงมันคืออาคารใหม่ในของกรุงปารีส  

INFOGRAPHIC:เมืองที่สะอาดที่สุดรอบโลก
การเดินหน้าสร้างเมืองที่สะอาดนั้น ได้มีการตื่นตัวไปทั่วโลก อาทิ โคเปนเฮเกนที่ตั้งเป้าให้เมืองนั้นมีค่าคาร์บอนเป็นกลางภายในปี   2025   เมืองชิคาโกที่จะครอบคลุมหลังคาด้วยพืชสีเขียว  เมืองซูริคที่นำเสนอทางเลือกการเดินทางด้วยบริการสาธารณะที่สะอาด และญี่ปุ่นที่ครองแชมป์ปล่อยก๊าซพิษน้อยที่สุดในเอเชีย

โครงการสุดเจ๋ง!! ทางเท้าและจักรยานใต้ดินสุดปลอดภัย พร้อมผลิตไฟฟ้าจากพลังงานจลน์ของกรุงลอนดอน
ด้วยประชากรที่เพิ่มมากขึ้น ความต้องการเดินทางและใช้ถนนนั้นก็มากขึ้น ตามมาด้วยการจราจรที่ติดขัด ปัญหาความหนาแน่นและความปลอดภัยบนท้องถนน วิสัยทัศน์อันกว้างไกลของกรุงลอนลอนจึงมีแผนการพัฒนาทางสาธารณะที่ยั่งยืนสำหรับคนเมืองมากขึ้น 

เมืองคิตะคิวชูนำร่องรถเมล์ปลอดสารพิษ
เดือนตุลาคม 2557 รัฐบาลญี่ปุ่นสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซลาร์เซลล์ ที่มีกำลังผลิต 7.5 เมกะวัตต์ และเริ่มต้นที่จะใช้ผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ในการชาร์จรถเมล์ทั้งสองสาย

กทพ.เตรียมเปิดเลนจักรยาน
กทพ.เอาใจสิงห์นักปั่นพร้อมเปิดเลนรถจักรยานใต้ทางด่วน เส้นแรกงามวงศ์วาน 2.7 กม. มี.ค.นี้ ด้านขนส่งลุยจัดโรดโชว์ติวเข้มกฎระเบียบหวังลดอุบัติเหตุ

70 ปี เปรียบได้กับเส้นทางชีวิตวัยชราของโลกใบนี้
หากมองข้ามคำทำนาย สารคดีนิยายวันสิ้นโลก และผลกระทบที่มนุษย์ทำให้เกิดมหันตภัยจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ตามข้อมูลของนักวิทศาสตร์รอบโลกนั้น โลกของเราใบนี้จะมีชีวิตอยู่ได้ต่อไปอีก 1.75 พันล้านปี จนกว่าจะเข้าใกล้ดวงอาทิตย์และถูกแผดเผาจนกลายเป็นหินร้อน 

ทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองเดินได้ เดินดี
ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง ผุดโครงการ "เมืองเดินได้-เมืองเดินดี"หาพื้นที่นำร่องในกรุงเทพฯพัฒนากายภาพให้เข้าถึง ทุกจุดหมายด้วยการเดินแกัปัญหาจราจรและคุณภาพชีวิต

กรณีตัวอย่าง: “อีโควิลา” หมู่บ้านเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในบราซิล
ประเทศบราซิลได้ก่อสร้างหมูบ้านตัวอย่างที่มีโครงสร้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแห่งแรกของประเทศ ด้วยการติดตั้งระบบพลังงานหมุนเวียน และการดำรงชีวิตด้วยแนวคิดของเสียเป็นศูนย์

ระบบนิเวศนาบัว... คลองมหาสวัสดิ์
ปัจจุบัน ชุมชนริมคลองมหาสวัสดิ์ ยังคงมีวิถีชีวิตที่ผูกพันกับสายน้ำอย่างเหนียวแน่น มีการใช้น้ำจากลำคลองเพื่อการเกษตร ทั้ง สวน ไร่ นา สืบเนื่องมาจนรุ่นลูกรุ่นหลาน

เฟิร์นริมธาร รีสอร์ท...เน้นพอเพียง ประหยัดพลังงานที่เคียงคู่ธรรมชาติ
“เฟิร์นริมธาร รีสอร์ท” ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติเป็นแห่งแรก ๆ ในพื้นที่ เพราะเริ่มดำเนินการสร้างที่พักเพื่อรองรับการท่องเที่ยวของจังหวัดแม่ฮ่องสอน 

นักดาราศาสตร์เชื่อ "รูหนอน"อยู่กลาง"กาแล็กซี"
"อินเตอร์สเตลลาร์" ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ที่เพิ่งลงโรงฉายในบ้านเราไปเมื่อปลายปีที่แล้ว พูดถึงความพยายามของนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ (นาซา) ของสหรัฐอเมริกา ที่พยายามจะกู้วิกฤตวันสิ้นโลก ด้วยการนำพลโลกเดินทางออกไปผ่านทาง "รูหนอน" ขนาดยักษ์ 

“บ้านอยู่กับน้ำ” เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต้นแบบหมู่บ้านสีเขียวนำร่องแห่งแรก
“โครงการอินทรี กรีน วิลเลจ” (INSEE Green Village) ซึ่งเป็นความพยายามคืนความสุขให้ชาวบ้านในชุมชนได้อยู่กับน้ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ย้อนคลองผดุงฯ ฟื้นตลาดน้ำกลางกรุง
"ตลาดน้ำวิถีไทยคลองผดุงกรุงเกษม" กำหนดจัดขึ้นตั้งแต่สะพานอรทัย ถนนลูกหลวง ถึงบริเวณเชิงสะพานมัฆวานรังสรรค์ ระหว่างวันที่ 12 กุมภาพันธ์-1 มีนาคมนี้ รวม 18 วัน ไม่มีวันหยุด โดยแบ่งตลาดเป็น 2 ส่วน คือ ตลาดบก เปิดให้บริการ 11.00-20.00 น. และตลาดน้ำ ให้บริการ 15.00-20.00 น. 

ปลูกต้นกล้วยสองข้างถนน ลดอุบัติเหตุ ช่วยชีวิตผู้คน
“ลุงจำรัส”ชาวสวน ต.นาบอน เห็นข่าวอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นมากมาย ส่งผลให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน และชีวิตผู้คน  จึงเกิดแนวความคิดว่าน่าจะปลูกต้นกล้วยเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุทางหนึ่ง

สัญญาณวิทยุลึกลับ จากอวกาศห้วงลึก
นักดาราศาสตร์ตรวจจับสัญญาณวิทยุลึกลับจากห้วงอวกาศได้ครั้งแรกเมื่อปี 2007 แต่จนกระทั่งถึงขณะนี้ ภายใต้ความพยายามอย่างใหญ่หลวงเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2014 ที่ผ่านมา จนแล้วจนรอดก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า มันคืออะไร มีแหล่งที่มาจากอะไร ห่างไกลแค่ไหนกันแน่

สารพันไอเดีย เปลี่ยนตู้โทรศัพท์เก่าเป็นตู้ปลาในเทศกาลแสงสีของฝรั่งเศส
นักออกแบบแสงไฟชาวฝรั่งเศส ได้เปลี่ยนตู้โทรศัพท์สาธารณะที่ไม่มีการใช้งาน ให้กลายเป็นตู้ปลาแสนสวยและให้แสงสว่าง สร้างความสนใจให้ผู้ผ่านไปมาได้ชื่นชม

ตั้งธนาคารปุ๋ยอินทรีย์
นายประเสริฐ เทพนรประไพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาที่ดินเขต 10 กรมพัฒนาที่ดิน กล่าวว่า ขณะนี้กรมพัฒนาที่ดินมีนโยบายในการจัดตั้งธนาคารปุ๋ยอินทรีย์ เพื่อกระตุ้นให้เกษตรกรเห็นความสำคัญของวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรที่สามารถนำมาก่อให้เกิดประโยชน์ได้หลากหลาย

ชุมชนดูแลสิ่งแวดล้อม “บริหารจัดการ” นำสู่ สดใสใจงาม
ชุมชนอาคารชุดบ้านเอื้ออาทร บางบัวทอง 1 ซึ่งเป็นชุมชนที่มีอาคารแฟลต 5 ชั้น จำนวน 62 อาคาร มีห้องพักรวม 2,724 ห้อง มีประชาชนอาศัยอยู่กว่า 5,000 คน ที่นี่ก็ถือเป็นอีก ’ตัวอย่าง“ ที่ดี ของชุมชนที่มีการ ’บริหารจัดการ“ ได้ดี

กำเนิดเอกภพ (1)
ด้วยความรู้ฟิสิกส์ในปัจจุบันทำให้เราทราบว่าเอกภพมีจุดเริ่มต้นจากปรากฏการณ์ที่เรียกว่าบิ๊กแบง (Big Bang) ที่เปรียบได้กับการระเบิดครั้งใหญ่เมื่อ 13,700 ล้านปีก่อน ซึ่งการระเบิดดังกล่าวคือการระเบิดที่ก่อกำเนิดเอกภพขึ้นมา!

ตาธรรมชาติไม่อาจเห็นได้! เปิดช็อตเด็ด "ทางช้างเผือก" แสนงดงาม กระจ่าง เหนือเกาะเมืองผู้ดี
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ช่างภาพรายหนึ่งสร้างความฮือฮา ด้วยการบันทึกภาพ "ทางช้างเผือก" เหนือหมู่เกาะแห่งหนึ่งนอกอังกฤษ ได้อย่างสวยงามกระจ่างตา เนื่องจากไร้มลพิษใดๆ มาปกคลุมปิดท้องฟ้า

จุฬาปลื้ม ติดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียวโลก
อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผย ผลจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียว จุฬาฯขึ้นอันดับ 1ในไทย ติดอันดับ 40 ของโลก เดินหน้าส่งเสริมอาจารย์-นิสิต ร่วมกันดูแลสิ่งแวดล้อม สร้างบรรยากาศการเรียนรู้และการวิจัย

แผ่นปลูกพืชบนหลังคา น้ำหนักเบา ลดภาระของโครงสร้างหลังคา รับน้ำหนักได้ถึง 900 กก./ตร.ม.
แผ่นปลูกพืชบนหลังคาผลิตจากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร มีส่วนประกอบหลักคือ ใยมะพร้าว และกากกาแฟสด ซึ่งใยมะพร้าวเป็นวัสดุคงรูป สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก รากพืชสามารถยึดเกาะได้ 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
6th Floor, A.E.House 200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPOPublication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.