หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ปัญหาสิ่งแวดล้อม

 
อิฐรักษ์โลก ecological bricks ตัวช่วยกำจัดขยะพลาสติก
ปัจจุบันปัญหาปริมาณขยะพลาสติกกำลังลุกลามอย่างหนัก และมีแต่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นอีกในอนาคต เป็นเรื่องใหญ่ที่มนุษย์ทุกคนที่อาศัยอยู่บนโลกต่างมีส่วนเกี่ยวข้องและมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน อีกทั้งยังมีค่าสถิติออกมาช่วยตอกย้ำถึงวิกฤตการณ์ที่ควรหาทางแก้ไขให้ได้โดยเร็วที่สุด 

ติสท์จัด ! ดีไซเนอร์ใช้หนังปลาทำเฟอร์ฯ เก๋ ๆ แฝงนัยยะสุดซึ้ง
หลายคนอาจมองว่ามหาสมุทรเป็นแค่เพียงแหล่งที่มาของอาหารเพื่อให้เราได้กินได้ใช้อุปโภคบริโภคแต่เพียงอย่างเดียว แต่  Ms.Nienke Hoogvliet ไม่คิดเช่นนั้น เพราะว่าเธอมองลึกลงไปมากกว่าแค่เพียงผิวเผินและแสดงออกมาเป็นที่ประจักษ์แก่สายตา 

สอท. ลั่นปัญหาขยะติด “พ.ร.บ. ร่วมทุน”
ปัญหาขยะล้นเมืองเป็นเรื่องที่ต้องเร่งแก้ไข เพราะในประเทศไทยมีขยะตกค้างมากกว่า 30 ล้านตัน จนนายกฯ ประกาศให้การจัดการขยะเป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งภาคเอกชนเองพยายามหาวิธีการจัดการและแก้ไขปัญหาขยะดังกล่าว แต่ด้วยติดขัดกับเรื่องข้อกฎหมายบางประการ จึงทำให้เอกชนไม่สามารถดำเนินการได้

สกอตแลนด์เข้ม เก็บเงินค่าถุงพลาสติก ตัดปัญหาขยะ
เพียงเวลาแค่ 1 ปี เท่านั้น ที่ประเทศสกอตแลนด์ (Scotland) ได้ยืนหยัดต่อสู้กับปัญหาขยะพลาสติกทุกวิถีทาง ซึ่งในขั้นต้นเริ่มจากวิธีการเรียกเก็บเงินกับผู้บริโภคที่ต้องการใช้ถุงพลาสติก โดยคิดเงินถุงละ 5 เพนนี หรือ ประมาณ 3 บาท 

เตือน ! ใช้ครีมกันแดดหวั่นทำปะการังสูญพันธุ์
นักวิทยาศาสตร์หลายท่านต่างทราบถึงผลกระทบที่ล้วนเกิดขึ้นจากฝีมือมนุษย์ และค่อยย้ำเตือนถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพของแนวปะการัง รวมทั้งสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล และในขณะนี้ก็มีภัยคุกคามครั้งใหม่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์อีกเช่นกัน นั่นคือ การทาครีมกันแดด 

ศิลปินแดนกระทิงดุ สร้าง “ทวีปที่ 8” เตือนสติชาวโลก แก้ปัญหาขยะ
จากสถิติพบว่าในทุก ๆ ปีมีปริมาณขยะพลาสติกกว่า 8 ล้านตัน ในท้องทะเล เปรียบให้เห็นภาพว่าจำนวนมากเท่ากับปริมาณของถุงพลาสติกที่วางทิ้งไว้ตลอดแนวชายฝั่งของทุกประเทศรอบโลก 

จากเหมืองทองคำสู่โรงไฟฟ้า...ผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่เป็นปัญหาชุมชน
ประเด็นสำคัญที่เป็นปัญหา คือ ความเชื่อมั่นศรัทธาต่อการกำหนดมาตรการต่าง ๆ เพื่อเยียวยาหรือชดเชยให้กับชุมชน สังคม ตลอดจนการป้องกันปัญหาผลกระทบต่อสุขภาพหลายครั้งการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม

มจธ. จูง 5 ประเทศลุ่มน้ำโขง เตรียมความพร้อม สำหรับอนาคต เพื่อรองรับการใช้ไฟฟ้า
นักวิจัยด้านพลังงาน JGSEE มจธ. จับมือ 5 ประเทศลุ่มน้ำโขง จัดประชุม MECON Project  โครงการศึกษาเพื่อผลักดันข้อมูลนโยบายด้านพลังงานที่สามารถรองรับปริมาณการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น จากการขยายตัวของจำนวนประชากรกลุ่ม middle-income ในอีก 10 ปีข้างหน้า

The Horse ม้าศึกรีไซเคิลเศษอาหาร
ปัจจุบันทั่วโลกกำลังประสบปัญหาขยะล้นเมือง ซึ่งเกิดจากการบริโภคอาหารในแต่ละวันของเรา และในปัจจุบันวิธีการแก้ไขปัญหาขยะจากเศษอาหารนั้นมักเป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ เช่น การนำเศษอาหารไปทำปุ๋ย ซึ่งก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่เหมาะสมทางหนึ่ง แต่การทำเช่นนั้นต้องใช้ทั้งเวลาและพื้นที่อย่างมาก 

Oasys อุปกรณ์แข่งขันประหยัดน้ำ
อุปกรณ์แสนฉลาดที่ดูแล้วหน้าตาเหมือนเครื่องควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านนี้ จริง ๆ แล้ว คือ เครื่องที่จะมาช่วยในการประหยัดน้ำ แต่ก่อนที่จะเริ่มใช้งานนั้น เราต้องรู้ปริมาณน้ำที่ใช้ในแต่ละเดือนเสียก่อน จึงจะสามารถนำอุปกรณ์ดังกล่าวมาใช้ในการจัดการปรับเปลี่ยนนิสัยการอุปโภคบริโภคน้ำได้ 

มะกันปั้นโครงการ “กระบองเพชร” สู้วิกฤตน้ำ
รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมรับมือมหันตภัยแล้งที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เพราะปัญหาขาดแคลนน้ำยังคงมีอยู่ให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ทุกหน่วยงานพยายามที่จะยุติปัญหานี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการแข่งขันประกวด ออกแบบโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่จะช่วยแก้ไขปัญหาการใช้น้ำ

สถานการณ์ป่าไม้เขตร้อนน่าเป็นห่วง
โลกสูญเสียพื้นที่ป่าไม้เขตร้อนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าภายในระยะเวลา 15 ปี

จวนวิกฤติ! พิษแล้งถึงคิว"โรงไฟฟ้าวังน้อย"ขาดน้ำหล่อเย็น-อบต.ห้ามสูบ
พิษภัยแล้งถึงคิวโรงไฟฟ้าวังน้อย ที่ได้รับผลกระทบจากคลองระพีพัฒน์แห้ง จึงหันไปสูบน้ำจากน้ำกลางทุ่งนา 30 ไร่ จึงถูก อบต.ห้ามสูบในทันที เพราะจำทำระบบนิเวศน์เสีย ด้านชาวนากว่า 3 พันไร่ พลอยได้รับผลกระทบไปด้วยเพราะใช้น้ำจากแหล่งน้ำดิบเดียวกัน

จะดีไหม? ก้อนหินกำเนิดใหม่จากขยะพลาสติกและเศษซากจากมหาสมุทร
นักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดา ได้ประกาศถึงการค้นพบก้อนหินถือกำเนิดใหม่จากเศษขยะพลาสติกที่ละลายและเศษซากอินทรีย์จากมหาสมุทร 

"Palazzo" อาคารกลืนกินหมอกควัน แถมพึ่งพาตนเองได้ในอิตาลี
ภายในงาน "Milan Expo 2015" ไม่เพียงแต่เป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมที่งดงามตระการตาเท่านั้น แต่ยังมีงานนวัตกรรมอาคารที่สามารถให้การกลืนกินมลพิษในอากาศแถมพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืนได้

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.