หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ปัญหาสิ่งแวดล้อม

 
นอร์เวย์ จ่อแบนการใช้รถในเมืองหลวง
ในขณะนี้ที่ประเทศนอร์เวย์กำลังพยายามศึกษาถึงแผนความเป็นไปได้ของการออกกฏหมายสั่งห้ามการใช้รถยนต์ทั้งหมดที่เมืองออสโล (Oslo) ภายในไม่เกินปี 2019 ซึ่งถ้าหากประสบความสำเร็จ เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์นี้จะกลายมาเป็นเมืองแห่งแรกในทวีปยุโรปที่สามารถสร้างรากฐานความเป็นอยู่ที่ดีแก่ประชาชนได้จริง

สถาปนิกแดนจังโก้ ลุยปลูกบ้านพลาสติกเพื่อผู้คน
ขณะนี้ที่ประเทศเม็กซิโกกำลังมีการสร้างประโยชน์จากขยะจำพวกพลาสติกให้ได้มากที่สุด แทนที่จะต้องกลายมาเป็นตัวนำไปสู่ปัญหาอันเป็นภัยคุกคามต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงมลพิษทางน้ำ ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศทั้งพืชและสัตว์

"Plant Bag" กระเป๋าเป้ต้านฝุ่นควัน
จากปัญหามลภาวะที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายต่อหลายชีวิตต่างต้องการอากาศบริสุทธ์ไว้สำหรับหายใจ เพื่อห่างไกลจากโรคร้ายนานาชนิดที่ปะปนอยู่ในชั้นบรรยากาศ นี่จึงเป็นแนวความคิดสุดแสนชาญฉลาดของกลุ่มเด็กนักเรียนจำนวนทั้งสิ้น 5 ชีวิต ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์

งานศิลปะแดนกังหันลม แฝงความหมายชวนคิด สุดครีเอทีฟ
ขณะนี้โลกของเรากำลังเผชิญอยู่กับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งมลภาวะทางอากาศ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่เริ่มทวีความรุนแรง นำไปสู่ความเสื่อมโทรมของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นี่ยังไม่ร่วมถึงปัญหาขยะที่นับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณมากขึ้น อันมีสาเหตุมาจากฝีมือของมนุษย์เรา ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น

อิตาลีเข้ม ออกกฏห้ามใช้รถ 3 วัน
ขณะนี้ในกรุงมิลานและกรุงโรมประเทศอิตาลีกำลังเผชิญอยู่กับปัญหามลภาวะที่แผ่ขยายออกไปทั่วและมีระดับที่สูงกว่าเกณฑ์ซึ่งกำหนดไว้ ส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพความเป็นอยู่ของประชาชน ด้วยเหตุนี้ทางการของประเทศจึงได้ตัดสินใจดำเนินการออกหมายประกาศสั่งห้ามไม่ให้มีการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นเวลา 3 วัน 

สภาพอากาศผันผวน ! ของขวัญวันคริสต์มาสที่น่าตกใจ
แผนที่แสดงผลสภาพภูมิอากาศในช่วงวันคริสต์มาสได้เปิดเผยให้เห็นถึงตัวเลขที่แปรเปลี่ยนไปของโลกทั้งสองฟากฝั่ง ประกอบด้วยฝั่งตะวันออกและตะวันตก โดยแต่ละภูมิภาคมีสภาพอากาศที่แปลกประหลาดแบบไม่เคยปรากฏ 

"Mist cannon" ปืนใหญ่ต้านภัยหมอกควัน
ขณะนี้ประเทศจีนได้มีแผนการในการใช้ประโยชน์จากน้ำ ด้วยนวัตกรรมของเครื่องจักรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์หลักสำหรับการแก้ไขและจัดการเกี่ยวกับสถานการณ์ปัญหามลภาวะทางอากาศ 

เครื่องเปลี่ยนพลาสติกเป็นน้ำมัน สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำเมดอินเจแปน
จากคำพูดที่ว่า "สิ่งไร้ค่าของคน ๆ หนึ่ง อาจเป็นของที่มีค่าสำหรับอีกคน" ถือว่าเป็นความจริงอย่างยิ่งสำหรับนักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Mr. Akinori Ito เพราะเขาได้มีความพยายามที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นถึงประโยชน์จากเศษขยะผ่านสิ่งประดิษฐ์ที่เขาคิดค้นขึ้นมา

รัฐบาลจีนเร่งหาทางแก้ วิกฤตหมอกควันในปักกิ่ง
ขณะนี้กรุงปักกิ่ง ประเทศจีนกำลังเผชิญหน้าอยู่กับปัญหาหมอกควัน อันเป็นภัยคุกคามอย่างใหญ่หลวงต่อสุขภาพ และการดำรงชีวิตในกิจวัตรประจำวัน ทางรัฐบาลจึงได้ออกประกาศเตือนภัยมลพิษทางอากาศในระดับสีแดง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเท่าที่เคยมีมา  

วิถีทางของ “Zero Waste”
ปัญหาขยะล้นเมืองเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กำลังทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายเมืองจากทุกมุมโลกได้เปลี่ยนแนวคิดการจัดการขยะมาเป็นการนำกลับและใช้ประโยชน์จากขยะอย่างคุ้มค่า แนวคิดของเสียเหลือศูนย์จึงถูกนำมาเผยแพร่ในหลาย ๆ เมือง

นักวิจัย หวั่น ! คุณภาพดินตกต่ำ กระทบการดำรงชีวิตของมนุษย์
จากการศึกษาอย่างละเอียดพบว่าในช่วงระยะเวลาเพียง 40 ปีเท่านั้น โลกได้สูญเสียดินซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการผลิตอาหารเพื่อการอุปโภคและบริโภคไปถึง 1 ใน 3 ส่วนเลยทีเดียว 

อิฐรักษ์โลก ecological bricks ตัวช่วยกำจัดขยะพลาสติก
ปัจจุบันปัญหาปริมาณขยะพลาสติกกำลังลุกลามอย่างหนัก และมีแต่จะเพิ่มจำนวนมากขึ้นอีกในอนาคต เป็นเรื่องใหญ่ที่มนุษย์ทุกคนที่อาศัยอยู่บนโลกต่างมีส่วนเกี่ยวข้องและมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน อีกทั้งยังมีค่าสถิติออกมาช่วยตอกย้ำถึงวิกฤตการณ์ที่ควรหาทางแก้ไขให้ได้โดยเร็วที่สุด 

ติสท์จัด ! ดีไซเนอร์ใช้หนังปลาทำเฟอร์ฯ เก๋ ๆ แฝงนัยยะสุดซึ้ง
หลายคนอาจมองว่ามหาสมุทรเป็นแค่เพียงแหล่งที่มาของอาหารเพื่อให้เราได้กินได้ใช้อุปโภคบริโภคแต่เพียงอย่างเดียว แต่  Ms.Nienke Hoogvliet ไม่คิดเช่นนั้น เพราะว่าเธอมองลึกลงไปมากกว่าแค่เพียงผิวเผินและแสดงออกมาเป็นที่ประจักษ์แก่สายตา 

สอท. ลั่นปัญหาขยะติด “พ.ร.บ. ร่วมทุน”
ปัญหาขยะล้นเมืองเป็นเรื่องที่ต้องเร่งแก้ไข เพราะในประเทศไทยมีขยะตกค้างมากกว่า 30 ล้านตัน จนนายกฯ ประกาศให้การจัดการขยะเป็นวาระแห่งชาติ ซึ่งภาคเอกชนเองพยายามหาวิธีการจัดการและแก้ไขปัญหาขยะดังกล่าว แต่ด้วยติดขัดกับเรื่องข้อกฎหมายบางประการ จึงทำให้เอกชนไม่สามารถดำเนินการได้

สกอตแลนด์เข้ม เก็บเงินค่าถุงพลาสติก ตัดปัญหาขยะ
เพียงเวลาแค่ 1 ปี เท่านั้น ที่ประเทศสกอตแลนด์ (Scotland) ได้ยืนหยัดต่อสู้กับปัญหาขยะพลาสติกทุกวิถีทาง ซึ่งในขั้นต้นเริ่มจากวิธีการเรียกเก็บเงินกับผู้บริโภคที่ต้องการใช้ถุงพลาสติก โดยคิดเงินถุงละ 5 เพนนี หรือ ประมาณ 3 บาท 

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.