หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
E-Newsletter ฉบับย้อนหลัง
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ปัญหาสิ่งแวดล้อม

 
Morocco เริ่มการลดใช้ถุงพลาสติกอย่างเป็นทางการแล้ว
ปัญหาขยะพลาสติกของโมร็อคโก กำลังจะถูกกำจัดให้หายไปอย่างสิ้นเชิง โดยทางการของโมร็อคโกเริ่มตระหนักถึงปัญหานี้เพื่อที่จะให้ประเทศของตนเป็นเมืองแห่งสิ่งแวดล้อม  จึงมีการเร่งบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมให้ได้อย่างเร็วที่สุด

“สึนามิ” ขยะพลาสติกถล่มทะเลฮ่องกง

กองขยะพลาสติก  เศษขยะมูลฝอยมากมายที่ถูกพัดมาเกยตื้นบนชายหาดฮ่องกง อาจเรียกได้ว่าเป็น ''สึนามิขยะ'' ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวฮ่องกงเห็นบ่อยมากในช่วงที่ผ่านมา และที่น่าตกใจมากกว่านั้นคือขยะเหล่านี้ไม่ได้เป็นขยะที่ย่อยสลายได้เองโดยธรรมชาติรัฐบาลโสมขาว รุกคืบ!! แห่ปิดโรงไฟฟ้าถ่านหิน
ขณะนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้กำลังมีการพิจารณาถึงแผนการปิดโรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหินที่เริ่มเก่าลงไปเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาของการทำงานอย่างถาวร โดยนี่ถือเป็นความพยายามครั้งสำคัญ เพื่อจัดการลดระดับของมลพิษและปัญหาฝุ่นละอองในอากาศลงอย่างจริงจัง

เยอรมันขีดเส้นตายปี 2030 รถยนต์ใหม่ทุกคัน ต้องไม่สร้างมลพิษ
หลายต่อหลายประเทศในทวีปยุโรปต่างก็กำลังเดินหน้าขับเคลื่อน พัฒนาประเทศ เพื่อลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศให้น้อยลง ผ่านการดำเนินงาน เร่งผลักดันกระบวนการผลิตพลังงานทดแทน ไปพร้อม ๆ กับการควบคุมก๊าซเรือนกระจกในภาคการขนส่ง

ม้านั่งและที่ย่างบาร์บีคิว "Brut" ผลิตภัณฑ์จากกาบมะพร้าว
ทรัพยากรธรรมชาติของโลกเริ่มจะลดลงไปเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาที่ผ่านเลยไป แต่ปริมาณความต้องการของมนุษย์ยังคงดำรงอยู่ และกลับมีท่าทีว่าจะเพิ่มสูงมากขึ้นตลอด โดยถ้าหากไม่อยากให้เกิดการสูญเสียแก่พื้นที่สีเขียว อันเป็นแหล่งของความอุดมสมบูรณ์ ทุกคนต้องรวมมือกันปฏิรูปปรับปรุงเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม

'WHO' เตือน!! ระดับมลพิษพาโลกแย่แน่ถ้าไม่เร่งแก้ไข
ขณะนี้มีผลการศึกษาใหม่จากองค์การอนามัยโลก The World Health Organization (WHO) ได้ถูกเปิดเผยออกมา โดยเป็นการค้นพบว่ากว่า 80% ของประชากรผู้อยู่อาศัยภายในเมืองกำลังเผชิญกับปัญหาคุณภาพอากาศที่ย่ำแย่เข้าขั้นวิกฤตเกินกว่าค่ามาตรฐานที่ทางองค์การอนามัยโลกได้กำหนดไว้ 

"Robot Missions" หุ่นยนต์กวาดล้างขยะ
ปัญหาปริมาณขยะของโลกในทุกวันนี้ ถือเป็นวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่แห่งยุคสมัยที่เปรียบเสมือนกับภัยพิบัติเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องนี้ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก โดยจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือกันของประชาชน สำหรับการเดินหน้าขับเคลื่อนและเร่งมือดำเนินงานแก้ไข

นักวิจัยแดนจิงโจ้ หวั่น! 5 หมู่เกาะโซโลมอนจมหายเป็นตำนาน
ขณะนี้ได้มีผลงานการศึกษาใหม่ของทางนักวิทยาศาสตร์จากประเทศออสเตรเลียเปิดเผยออกมา โดยเป็นการสรุปรายละเอียดเกี่ยวกับวิกฤตการณ์อันน่าสะพรึงกลัว ด้วยหลักฐานยืนยันผ่านทางภาพถ่ายจากดาวเทียม ซึ่งได้ระบุถึงความเสี่ยงที่หมู่เกาะโซโลมอน (Solomon Islands) จำนวนกว่า 5 เกาะ อาจจมลงสู่ใต้ท้องทะเล

นักวิจัยย้ำไม่เกิน 100 ปี นิวยอร์กจมน้ำ
ทั้งนี้จากการศึกษาครั้งใหม่ที่รายงานออกมาโดยเดอะนิวยอร์กไทมส์ (The New York Time) ซึ่งผลงานถูกตีพิมพ์ลงในบทความเรื่องระดับของน้ำทะเลที่เพิ่มสูงมากขึ้นในทวีปแอนตาร์กติกาจากอดีตสู่อนาคต ( Antarctica to Past and Future Sea-Level Rise)

มองปัญหาสิ่งแวดล้อม…ภัยพิบัติจากปัจจุบันสู่อนาคต
ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ท้าทายมนุษยชาติมากที่สุดในปัจจุบัน คือ การปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse gases : GHGs) สู่ชั้นบรรยากาศโลกมากจนเกินสมดุลธรรมชาติ ทำให้ความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ส่องลงมายังพื้นโลกไม่สามารถระบายออกสู่บรรยากาศชั้นนอกของโลกได้

ขวดน้ำสาหร่าย ย่อยสลายง่ายเป็นมิตรต่อโลก
ขวดพลาสติกเป็นปัญหาใหญ่ต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเกินกว่าที่มนุษย์ทุกคนจะสามารถคาดเดาหรือตระหนักรับรู้ได้ โดยจำเป็นต้องใช้ระยะเวลายาวนานถึง 1,000 ปีเลยทีเดียว ก่อนที่พลาสติกเหล่านี้จะสามารถเน่าเปื่อยและบุบสลายลง ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งถูกใช้แค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้นแล้วก็ทิ้ง

มิลานเข็นจักรยานสู้มลพิษ
นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ขณะนี้ดูเหมือนว่ากำลังจะต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะทางอากาศครั้งใหญ่ซึ่งเลวร้ายที่สุดที่เคยมีมาในรอบประวัติศาสตร์เลยทีเดียว ทางการจึงตัดสินใจเริ่มหาหนทางการแก้ไขปัญหา ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคุณภาพอากาศ ด้วยการรณรงค์ให้ประชาชนภายในประเทศลดการใช้รถยนต์สำหรับการเดินทางคมนาคมขนส่ง

ศิลปินแดนกระทิงดุ ชูศิลปะขยะ ขับเคลื่อนสังคม
เมื่อไม่นานมานี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้มีงานนิทรรศการประจำปี 2016 Lumiere London ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณลานน้ำพุจัตุรัส Trafalgar โดยหากมองเพียงผิวเผินอาจจะดูเหมือนกับว่าเป็นงานเทศกาลแสดงแสงสีเสียง แต่หากได้เข้ามาสัมผัสด้วยตัวเองใกล้ ๆ แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญหวั่น ! การกระทำของมนุษย์พาโลกจมสู่ท้องทะเล
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผลสรุปการวิจัยใหม่ถูกเปิดเผยออกมา ซึ่งเนื้อหาภายในแสดงให้เห็นถึงสัญญาณเตือนภัยอันตรายที่น่าวิตกอย่างยิ่งสำหรับโลก โดยในระยะเวลาอีกไม่เกิน 100 ปีหลังจากนี้ หลายต่อหลายเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณชายฝั่ง อาจจมลงสู่ใต้ท้องทะเลและกลายเป็นเพียงแค่ความทรงจำเท่านั้น

ปัญหาสารอินทรีย์ปนเปื้อนในแหล่งน้ำ ภัยที่ไม่ควรมองข้ามในการผลิตน้ำประปา
สารอินทรีย์ละลายน้ำในระบบการผลิตน้ำประปามีที่มาจากแหล่งน้ำดิบที่นำมาใช้ในการผลิตน้ำประปาโดยส่วนใหญ่แล้ว คือ สารอินทรีย์ธรรมชาติ (Natural Organic Matter) หรือเรียกว่า NOM ที่มีในแหล่งน้ำธรรมชาติ

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 |  22 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.