หน้าหลัก 
 ข่าวสาร 
สัมภาษณ์ผู้บริหาร
ข่าวประชาสัมพันธ์
Event Calendar
 บทความพิเศษ 
กฎหมายพลังงาน
บริหารจัดการพลังงาน
ISO 50001
ข่าวสิ่งแวดล้อม
ปัญหาสิ่งแวดล้อม
บริหารจัดการขยะ
สถิติพลังงาน
ภาวะโลกร้อน
แอพพลิเคชั่นรักษ์โลก
 พลังงานทดแทน 
พลังงานแสงอาทิตย์
พลังงานลม
พลังงานไบโอ
พลังงานน้ำ
พลังงานนิวเคลียร์
พลังงานน้ำขึ้นน้ำลง
พลังงานคลื่น
พลังงานใต้พิภพ
 สินค้ารักษ์โลก 
นวัตกรรม
 เทคนิคการประหยัด 
วิธีประหยัดพลังงาน
 นิตยสารพลังงาน 
ฉบับล่าสุด
ฉบับย้อนหลัง
สมัครสมาชิก
 ติดต่อเรา 
เกี่ยวกับเรา
สนใจโฆษณา
สมัครงาน
Energy Call
หมวดพลังงาน
หมวดอุตสาหกรรม
หมวดวิศวกรรม
หมวดยานยนต์
หมวดสิ่งแวดล้อม
หมวดทั่วไป

ปัญหาสิ่งแวดล้อม

 
นักวิจัยย้ำไม่เกิน 100 ปี นิวยอร์กจมน้ำ
ทั้งนี้จากการศึกษาครั้งใหม่ที่รายงานออกมาโดยเดอะนิวยอร์กไทมส์ (The New York Time) ซึ่งผลงานถูกตีพิมพ์ลงในบทความเรื่องระดับของน้ำทะเลที่เพิ่มสูงมากขึ้นในทวีปแอนตาร์กติกาจากอดีตสู่อนาคต ( Antarctica to Past and Future Sea-Level Rise)

มองปัญหาสิ่งแวดล้อม…ภัยพิบัติจากปัจจุบันสู่อนาคต
ปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ท้าทายมนุษยชาติมากที่สุดในปัจจุบัน คือ การปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse gases : GHGs) สู่ชั้นบรรยากาศโลกมากจนเกินสมดุลธรรมชาติ ทำให้ความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่ส่องลงมายังพื้นโลกไม่สามารถระบายออกสู่บรรยากาศชั้นนอกของโลกได้

ขวดน้ำสาหร่าย ย่อยสลายง่ายเป็นมิตรต่อโลก
ขวดพลาสติกเป็นปัญหาใหญ่ต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเกินกว่าที่มนุษย์ทุกคนจะสามารถคาดเดาหรือตระหนักรับรู้ได้ โดยจำเป็นต้องใช้ระยะเวลายาวนานถึง 1,000 ปีเลยทีเดียว ก่อนที่พลาสติกเหล่านี้จะสามารถเน่าเปื่อยและบุบสลายลง ซึ่งเกือบครึ่งหนึ่งถูกใช้แค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้นแล้วก็ทิ้ง

มิลานเข็นจักรยานสู้มลพิษ
นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ขณะนี้ดูเหมือนว่ากำลังจะต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะทางอากาศครั้งใหญ่ซึ่งเลวร้ายที่สุดที่เคยมีมาในรอบประวัติศาสตร์เลยทีเดียว ทางการจึงตัดสินใจเริ่มหาหนทางการแก้ไขปัญหา ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงคุณภาพอากาศ ด้วยการรณรงค์ให้ประชาชนภายในประเทศลดการใช้รถยนต์สำหรับการเดินทางคมนาคมขนส่ง

ศิลปินแดนกระทิงดุ ชูศิลปะขยะ ขับเคลื่อนสังคม
เมื่อไม่นานมานี้ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้มีงานนิทรรศการประจำปี 2016 Lumiere London ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณลานน้ำพุจัตุรัส Trafalgar โดยหากมองเพียงผิวเผินอาจจะดูเหมือนกับว่าเป็นงานเทศกาลแสดงแสงสีเสียง แต่หากได้เข้ามาสัมผัสด้วยตัวเองใกล้ ๆ แล้ว

ผู้เชี่ยวชาญหวั่น ! การกระทำของมนุษย์พาโลกจมสู่ท้องทะเล
เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผลสรุปการวิจัยใหม่ถูกเปิดเผยออกมา ซึ่งเนื้อหาภายในแสดงให้เห็นถึงสัญญาณเตือนภัยอันตรายที่น่าวิตกอย่างยิ่งสำหรับโลก โดยในระยะเวลาอีกไม่เกิน 100 ปีหลังจากนี้ หลายต่อหลายเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณชายฝั่ง อาจจมลงสู่ใต้ท้องทะเลและกลายเป็นเพียงแค่ความทรงจำเท่านั้น

ปัญหาสารอินทรีย์ปนเปื้อนในแหล่งน้ำ ภัยที่ไม่ควรมองข้ามในการผลิตน้ำประปา
สารอินทรีย์ละลายน้ำในระบบการผลิตน้ำประปามีที่มาจากแหล่งน้ำดิบที่นำมาใช้ในการผลิตน้ำประปาโดยส่วนใหญ่แล้ว คือ สารอินทรีย์ธรรมชาติ (Natural Organic Matter) หรือเรียกว่า NOM ที่มีในแหล่งน้ำธรรมชาติ

นอร์เวย์ จ่อแบนการใช้รถในเมืองหลวง
ในขณะนี้ที่ประเทศนอร์เวย์กำลังพยายามศึกษาถึงแผนความเป็นไปได้ของการออกกฏหมายสั่งห้ามการใช้รถยนต์ทั้งหมดที่เมืองออสโล (Oslo) ภายในไม่เกินปี 2019 ซึ่งถ้าหากประสบความสำเร็จ เมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์นี้จะกลายมาเป็นเมืองแห่งแรกในทวีปยุโรปที่สามารถสร้างรากฐานความเป็นอยู่ที่ดีแก่ประชาชนได้จริง

สถาปนิกแดนจังโก้ ลุยปลูกบ้านพลาสติกเพื่อผู้คน
ขณะนี้ที่ประเทศเม็กซิโกกำลังมีการสร้างประโยชน์จากขยะจำพวกพลาสติกให้ได้มากที่สุด แทนที่จะต้องกลายมาเป็นตัวนำไปสู่ปัญหาอันเป็นภัยคุกคามต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมถึงมลพิษทางน้ำ ซึ่งจะทำให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตความเป็นอยู่ของสิ่งมีชีวิตในระบบนิเวศทั้งพืชและสัตว์

"Plant Bag" กระเป๋าเป้ต้านฝุ่นควัน
จากปัญหามลภาวะที่โลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ ทำให้หลายต่อหลายชีวิตต่างต้องการอากาศบริสุทธ์ไว้สำหรับหายใจ เพื่อห่างไกลจากโรคร้ายนานาชนิดที่ปะปนอยู่ในชั้นบรรยากาศ นี่จึงเป็นแนวความคิดสุดแสนชาญฉลาดของกลุ่มเด็กนักเรียนจำนวนทั้งสิ้น 5 ชีวิต ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์

งานศิลปะแดนกังหันลม แฝงความหมายชวนคิด สุดครีเอทีฟ
ขณะนี้โลกของเรากำลังเผชิญอยู่กับปัญหาต่าง ๆ มากมาย ทั้งมลภาวะทางอากาศ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ที่เริ่มทวีความรุนแรง นำไปสู่ความเสื่อมโทรมของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นี่ยังไม่ร่วมถึงปัญหาขยะที่นับวันมีแต่จะเพิ่มปริมาณมากขึ้น อันมีสาเหตุมาจากฝีมือของมนุษย์เรา ๆ ด้วยกันทั้งสิ้น

อิตาลีเข้ม ออกกฏห้ามใช้รถ 3 วัน
ขณะนี้ในกรุงมิลานและกรุงโรมประเทศอิตาลีกำลังเผชิญอยู่กับปัญหามลภาวะที่แผ่ขยายออกไปทั่วและมีระดับที่สูงกว่าเกณฑ์ซึ่งกำหนดไว้ ส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพความเป็นอยู่ของประชาชน ด้วยเหตุนี้ทางการของประเทศจึงได้ตัดสินใจดำเนินการออกหมายประกาศสั่งห้ามไม่ให้มีการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นเวลา 3 วัน 

สภาพอากาศผันผวน ! ของขวัญวันคริสต์มาสที่น่าตกใจ
แผนที่แสดงผลสภาพภูมิอากาศในช่วงวันคริสต์มาสได้เปิดเผยให้เห็นถึงตัวเลขที่แปรเปลี่ยนไปของโลกทั้งสองฟากฝั่ง ประกอบด้วยฝั่งตะวันออกและตะวันตก โดยแต่ละภูมิภาคมีสภาพอากาศที่แปลกประหลาดแบบไม่เคยปรากฏ 

"Mist cannon" ปืนใหญ่ต้านภัยหมอกควัน
ขณะนี้ประเทศจีนได้มีแผนการในการใช้ประโยชน์จากน้ำ ด้วยนวัตกรรมของเครื่องจักรที่ผลิตขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์หลักสำหรับการแก้ไขและจัดการเกี่ยวกับสถานการณ์ปัญหามลภาวะทางอากาศ 

เครื่องเปลี่ยนพลาสติกเป็นน้ำมัน สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำเมดอินเจแปน
จากคำพูดที่ว่า "สิ่งไร้ค่าของคน ๆ หนึ่ง อาจเป็นของที่มีค่าสำหรับอีกคน" ถือว่าเป็นความจริงอย่างยิ่งสำหรับนักประดิษฐ์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Mr. Akinori Ito เพราะเขาได้มีความพยายามที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นถึงประโยชน์จากเศษขยะผ่านสิ่งประดิษฐ์ที่เขาคิดค้นขึ้นมา

 
Page 1 |  2 |  3 |  4 |  5 |  6 |  7 |  8 |  9 |  10 |  11 |  12 |  13 |  14 |  15 |  16 |  17 |  18 |  19 |  20 |  21 | 
 


 


 

TTF International Co.,Ltd
200/7-14, Soi Ramkhamhaeng 4

Ramkhamhaeng Rd, Suan Luang, Bangkok 10250 Thailand. Tel : (+66) 27172477  Fax : (+66) 2717-2466
www.ttfintl.com

Exposition

BUS & TRUCK EXPO

ARCHITECT EXPO

งานสถาปนิก 59Publication & Website

www.buildernews.in.th

www.busandtruckmedia.com

www.energysavingmedia.com

www.hotgolfclub.com

www.builderclick.com

Copyright © 2014 All rights reserved. TTF International  Co.,Ltd.